หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำฟองนมและวิปปิ้ง
วิธีทำฟองนมและทำวิปปิ้งครีม
นม 23/4/53 โพสต์โดย wanjaibobo
คำตอบ
1 จาก 5
ถามง่าย ตอบง่าย

ไม่รู้คับ


ขอเพิ่มนิดนะจ้า

กระทู้ ขอเรียนถาม ผู้ดูแล คุณเอาอะไรเป็นเกณฑ์ ในการตัสสินใจ ว่าใครผิดหรือไม่ผิด

http://guru.google.co.th/guru/thread?tid=3dd431f45c9b4f37

ช่วยเข้ากด + และตอบกระทู้นิดนึง นะจ้า รู้ตัวว่าไม่ดัง ก็ก็คับข้องใจสุดๆ อยากโดนตอบมั้ง
23/4/53 โพสต์โดย กร๊สๆๆ
2 จาก 5
Whipping Cream 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
วนิลลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่วิปปิ้งครีมลงในถ้วย ตีด้วยความเร็วปานกลางสำหรับตอนแรกๆ จนเริ่มมีฟองคล้ายๆ สบู่
2. ใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยๆ ในขณะที่ใส่น้ำตาลทรายก็ตีไปด้วยอย่าหยุดค่ะ ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 2 นาที
3. เติมวนิลา และตีต่อไปจนส่วนผสมมีลักษณะเป็นครีมข้น แพทใช้เครื่องตีอันใหญ่ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีก็เสร็จค่ะ อันนี้ก็ให้สังเกตุเอานิดนึงนะคะว่าควรจะหยุดตีได้หรือยัง อย่าตีนานเกินไปค่ะเดี๋ยวจะกลายเป็นน้ำเหลวเป๋ว การทำวิปครีมนั้นขั้นตอนการทำไม่ยากหรอกค่ะ แต่ต้องคอยระวังระยะในการตีเท่านั้นเอง ตีนานเกินไปไม่ดีค่ะ ลองทำดูนะคะ
23/4/53 โพสต์โดย chelsea
3 จาก 5
การทำฟองนม เราต้องใช้เครื่องสตรีมช่วยครับ  เพราะการทำฟองนม ต้องเอานมสดที่เย็นจัด ไปสตรีมกับความร้อน  แล้วเคาะสักสองสามครั้ง ให้ ฟองนมขึ้นมาครับ

วิธีทำวิปปิ้งครีมโดยไม่ต้องใช้ขวดและอัดแก๊ส

- ครีมสด 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
- วานิลา 1/2 ช้อนชา

         เอาโถผสมและตะกร้อตีไปแช่ในตู้เย็นก่อนเพื่อให้วิปปิ้งฟู วิธีทำ ใส่ครีมลงในโถผสมและตีด้วยความเร็วสูง หลังจากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีไปอย่าหยุด แล้วตามด้วยวานิลา ตีจนเป็นครีมข้นก็ให้หยุด ซึ่งใช้เวลาไม่นาน  

ใช้วิปปิ้งครีมชนิดผงแทนครีมสด

         วิปปิ้งครีมผง สามารถใช้แทนวิปปิ้งครีมสดได้ เพียงแต่ผู้ทำเติมน้ำเย็นลงไปตามอัตราส่วนที่เขียนไว้ข้างถุง แล้วตีด้วยหัวตีตะกร้อใช้ความเร็วสูง จนขึ้นฟู(ตั้งยอดแข็ง) ก็สามารถนำมาใช้ได้  วิปปิ้งครีมผง จะมีทั้งชนิดหวานและชนิดจืด ถ้าซื้อชนิดจืดมาแต่อยากให้มีรสหวานให้เติมน้ำตาลไอซิ่ง

การตีวิปปิ้งครีมผง

         วิปปิ้งครีมผง เป็นวิปปิ้งครีมอีกชนิดหนึ่งซึ่งมีลักษณะเป็นผง สามารถใช้แทนวิปปิ้งครีมสดได้ในอัตราส่วน วิปปิ้งครีมผง 125 กรัมน้ำเย็นจัด 150 กรัม โดยตีด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูงสุด จนกระทั่งข้น ประมาณ 2 นาที วิปปิ้งครีมชนิดผงจะมีอายุการเก็บนานกว่าชนิดสด ส่วนที่เหลือให้เก็บเข้าตู้เย็น เวลาจะใช้สามารถนำมาตีให้ฟูและเนียนใหม่ได้ สามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 5 - 6 เดือน โดยเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น

เคล็ดลับในการทำวิปปิ้งครีมให้ฟู

- ควรแช่ภาชนะ ตะกร้อที่จะใช้ตี และครีมให้เย็นจัด จะทำให้คุณตีครีมได้ขึ้นดี

- ตีในอ่างโลหะที่แช่ในอ่างอีกใบที่ใส่น้ำแข็งไว้ (อุณหภูมิครีม ต่ำกว่า 8 องศาเซลเซียส) ปริมาณครีมในอ่างควรน้อยกว่าครึ่งอ่าง จะทำให้ตีเอาอากาศเข้าไปได้มากๆ แต่อย่าตีนานเกินไปเพราะครีมจะแยกตัวเป็นเม็ดไขมัน กับน้ำใสๆ (กลายเป็นเนย)
23/4/53 โพสต์โดย BABORCLUB
4 จาก 5
เอาไข่ขาวมาตีแล้วจะได้วิปครีมนะครับ
14/8/53 โพสต์โดย กรด-เบส
5 จาก 5
เอาไข่ขาวมาตีแล้วนำไปแช่แข็งหรอคะ ?
8/10/55 โพสต์โดย Jintapatee's
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ถ้ากินใข่ลวกวันละ3ฟอง ดื่มนมจืดวันละ2กล่อง ออกกำลังกายบ่อยๆ จะช่วยเพิ่มหุ่นได้รึปล่าว
เครื่องดื่มสารพัด
วิธีทำ ต้มไก่ ให้อร่อยกลมกล่อม
วิธีใช้หม้อนึ่งขวดนม
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู