หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
กินอะไรช่วยรักษาโรคไตวาย
ควรทานอาไรเป้นพิเศษเพื่อรักษาหรือบรรเทา
การรักษา | โรค | อายุรกรรม 21/4/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 19
กินอะไร อะ บอกมั่ง ดิ
21/4/53 โพสต์โดย Hyskoa
2 จาก 19
1.
กิน อาหารโปรตีนต่ำ หรืออาหารโปรตีนต่ำมาก ร่วมกับกรดอะมิโนจำเป็น
โดยกินอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพสูง ซึ่งหมายถึงโปรตีน ที่ได้จากเนื้อสัตว์ทุกชนิด จำนวน 0.6 กรัม ของโปรตีน / น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม / วัน โดยไม่ต้องให้กรดอะมิโนจำเป็น หรือกรดคีโต (Keto Acid) เสริม เพราะอาหารโปรตีนในขนาดดังกล่าวข้างต้น ให้กรดอะมิโนจำเป็นในปริมาณที่พอเพียง กับความต้องการของร่างกายอยู่แล้ว

ตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยซึ่งมีน้ำหนักตัวเฉลี่ย ประมาณ 50-60 กิโลกรัม ควรกินอาหาร ที่มีปริมาณโปรตีนสูงประมาณ 30-60 กรัม / วัน อาจจำกัดอาหารโปรตีน เพื่อชะลอการเสื่อมหน้าที่ ของไตได้อีกวิธีหนึ่ง โดยให้ผู้ป่วยกินอาหารโปรตีนต่ำมาก (0.4 กรัม / น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม / วัน) ร่วมกับกรดอะมิโนจำเป็น หรืออนุพันธ์คีโต (Keto Analog) ของกรดอะมิโนจำเป็น ในกรณีผู้ป่วยมีน้ำหนักเฉลี่ย 50-60 กิโลกรัม ควรกินโปรตีนประมาณ 20-25 กรัม / วัน เสริมด้วยกรดอะมิโนจำเป็น หรืออนุพันธ์ครีโตของกรดอะมิโนจำเป็น 10-12 กรัม / วัน
   
 
2.
กิน อาหารที่มีโคเลสเตอรอลต่ำ โดยผู้ป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้อรัง ควรควบคุมปริมาณโคเลสเตอรอล ในอาหารแต่ละวันไม่ให้เกิน 300 มิลลิกรัม / วัน ด้วยการจำกัดอาหาร ที่มีโคเลสเตอรอลมาก เช่น ไข่แดง เครื่องในสัตว์ทุกชนิด และนม เป็นต้น
   
 
3.
งด กินอาหารที่มีฟอสเฟตสูง ฟอสเฟตมักพบในอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ ไข่แดง นม และเมล็ดพืชต่างๆ เช่น ถั่วลิสง เม็ดทานตะวัน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดอัลมอนด์ ควรหลีกเลี่ยงอาหารดังกล่าว พบว่าอาหารที่มีฟอสเฟตสูง จะเร่งการเสื่อมของโรคไตวายเรื้อรัง ให้รุนแรงมากขึ้น และมีความรุนแรงของ การมีโปรตีนรั่วทางปัสสาวะมากขึ้น นอกเหนือจากผลเสีย ต่อระบบกระดูกดังกล่าว
   
 
4.
ผู้ ป่วยโรคไตวายเรื้อรังที่ไม่มีอาการบวม การกินเกลือในปริมาณไม่มากนัก โดยไม่ต้องถึงกับงดเกลือโดยสิ้นเชิง แต่ไม่ควรกินเกลือเพื่อการปรุงรสเพิ่ม ผู้ป่วยที่มีอาการบวมร่วมด้วย ควรจำกัดปริมาณเกลือที่กินต่อวันให้น้อยกว่า 3 กรัมของน้ำหนักเกลือแกง (เกลือโซเดียมคลอไรด์) ต่อวัน ซึ่งทำได้โดยกินอาหารที่มีรสชาติจืด งดอาหารที่มีปริมาณเกลือมาก ได้แก่ เนื้อสัตว์ทำเค็ม หรือหวานเค็ม เช่น เนื้อเค็ม ปลาแห้ง กุ้งแห้ง รวมถึงหมูแฮม หมูเบคอน ไส้กรอก ปลาริวกิว หมูสวรรค์ หมูหยอง หมูแผ่น ปลาส้ม ปลาเจ่า เต้าเจี้ยว งดอาหารบรรจุกระป๋อง เช่น ปลากระป๋อง เนื้อกระป๋องข้างต้น
5. ผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังที่มีน้ำหนักเกิน น้ำหนักจริงที่ควรเป็น (Ideal Weight for Height) ในคนปกติ ควรจำกัดปริมาณแคลอรี ให้พอเพียงในแต่ละวันเท่านั้น คือ ประมาณ 30-35 กิโลแคลอรี / น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม / วัน
21/4/53 โพสต์โดย จุ๋ง
3 จาก 19
สมุนไพรเบ็จขรรญ์
21/4/53 โพสต์โดย โอเด็ง
4 จาก 19
ต้องเข้าใจนะครับ
อวัยวะ ที่เสื่อมนั้น ไม่สามารถ ทำให้ดีดังเดิมได้
แต่ผลข้างเคียงจากการเสื่อมนั้น สามารถประคองไม่ให้ทรุดได้
ถ้าให้ผมแนะนำ
ผมแนะนำ น้ำมันรำข้าวสกัด ครับ
21/4/53 โพสต์โดย หมากรุกยังต้องคิด หมากชีวิตไม่คิดได้ไง
5 จาก 19
ทานอาหารที่ไม่มีรสชาดจัดอะค่ะ
แบบว่าถ้าทานจืด ๆ ได้เป็นนิสัยจะดีมากนะค่ะ
24/4/53 โพสต์โดย pmr
6 จาก 19
ฟอกเลือดดีที่สุดคัฟ  ไม่แพง
ย่าผมเป็นโรคนี้  เค้าห้ามกินผงชูรส อาหารรสจัดนี้ห้ามเลย
เดี๋ยวนี้ก็ฟอกเลืดอยู่คัฟ
ยืดอายุได้นานเลยคัฟ
23/7/53 โพสต์โดย CHINJUNG 2010
7 จาก 19
ตอนนี้พ่อของเราเป็นโรคไตวายเรื้อรัง ไปหาหมอครั้งสุดท้ายหมอบอกว่าต้องฟอกไต เช็คราคาแล้วประมาณเดือนละ 16,000 อย่างน้อยเราก็ฟอกไตได้ประมาณ 3 เดือน หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าจะเอาเงินมาจากไหน โอกาสที่จะหายก็ไม่รู้ว่ามีหรือเปล่า ตอนนี้พ่อกินเห็ดหลินจือ สังเกตอาการของพ่อทุกวัน ประมาณเกือบเดือนแล้ว อาการของพ่อเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็มีอยู่บางวันที่มีอาการขาบวม กระตุกที่แขนขา พ่อก็ตกใจ ตัวเองก็ตกใจ แต่เมื่อได้ฟังผู้ที่เป็นโรคนี้เหมือนกันผ่าตัดไตแล้วข้างหนึ่ง เขาบอกว่าเป็นเพราะเห็ดหลินจือเกิดปฏิกิริยาตอบโต้กับโรคที่เป็นอยู่ อาการที่เคยเป็นมาก่อนนี้ก็จะปรากฏออกมา แล้ว 1-2 วัน อาการที่เป็นก็หายไป พ่อเริ่มทานข้าวมากขึ้น มีแรงช่วยแม่ทำงาน ตัวที่ซีดก็ลดลง สีหน้ายิ้มแย้ม ความจำที่ขาดๆหายๆ ก็กลับมาเป็นปรกติ
7/2/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
8 จาก 19
กินเอนไซม์ซิคับ
11/2/54 โพสต์โดย คนมีนำใจ
9 จาก 19
เอนไซม์เจนิฟู้ด (Enzyme Genufood) คือ อะไร
เอนไซม์ เจนิฟู้ด (Enzyme Genufood) คือ อาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย โดยนำธัญพืชมาผ่านกรรมวิธีการสกัด จนเกิดเป็นอาหารเสริมที่ทานง่ายแต่ได้คุณค่ามากมาย อาทิ เอนไซม์กว่า 370 ชนิด สารอาหารต่างๆ เกลือแร่ วิตามิน ที่จำเป็นต่อร่างกาย เจนิฟู้ดเอนไซม์ยังสามารถนำมาใช้ในการโภชนบำบัด หรือ เอนไซม์บำบัดได้อีกด้วย

ทำไมเราถึงแนะนำให้รู้จัก เจนิฟู้ด เอนไซม์ (Genufood Enzyme)
80% ของพลังงานในร่างกายคนเรานั้นถูกใช้ไปในขบวนการย่อยอาหารหากคุณอ่อนเพลีย เครียด อยู่ในสภาวะอากาศที่ร้อนหรือเย็นจัด ตั้งครรภ์ เดินทางโดยเครื่องบินบ่อยๆ คุณจะต้องการเอนไซม์เสริมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากกระบวนการทำงานทั้งหมดของร่างกายนั้นต้องอาศัยเอนไซม์ เราจึงต้องเสริมเอนไซม์ให้ร่างกาย อายุที่มากขึ้นนั้นก็เป็นสาเหตุของการผลิตเอนไซม์ที่ลดลงผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์กล่าวว่า โรคต่างๆ เกิดขึ้นจากการขาดแคลนหรือความไม่สมดุลของเอนไซม์ในร่างกาย เราทุกคนจึงไม่สามารถขาดเอนไซม์ได้ หากหวังที่จะมีสุขภาพที่ดี

ผลิตภันฑ์เอนไซม์เจนิฟู้ดคือพืชผักผสมชนิดผง
อาหารเสริมที่สกัดมาจากพืชหลายชนิด
อาหารเสริมที่มีประโยชน์ต่อสิ่งมีชีวิต
อาหารเสริมที่ใช้ในการโภชนบำบัดได้

คุณสมบัติสารอาหารในผลิตภัณฑ์พืชผักผสมชนิดผงตราเจนิฟู้ดมีสารอาหารที่แบ่งเป็นกลุ่มต่างๆตามหน้าที่ที่สำคัญในร่างกายได้ดังนี้

1 370 เอนไซม์ชนิดช่วยฟื้นฟูเซลในร่างกายคืนสู่สภาพปกติ
2 ให้พลังงาน
คาร์โบไฮเดรต
ไขมัน
โปรตีน
3 เป็นของร่างกายส่วนประกอบ
เกลือแร่หรือธาตุต่างๆแร่
4 ควบคุมกระบวนการทางชีวเคมีร่างกายต่างๆใน
วิตามิน
คาร์โบไฮเดรต ( คาร์โบไฮเดรต ) ส่วนประกอบที่มีความสำคัญของเซลล์และเป็นเชื้อเพลิงสำหรับเผาผลาญทำให้เกิดพลังงานภายในเซลล์นอกจากนั้นยังมีอาหารประเภทสารเส้นใยอาหาร ( ใยอาหาร ) ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดต่อร่างกายเป็น
เส้นใยอาหารในผลิตภัณฑ์ผักผสมพืช
ชนิดผงตราเจนิฟู้ดประกอบด้วย
1 เซลลูโลส ( Cellulose ) ขจัดสารพิษออกจากร่างกายช่วย
2 เฮมิเซลลูโลส ( เฮมิเซลลูโลส ) ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย
3 เพกติน ( เพคติน ) ช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นเลือด
4 ลิกนินและแวกซ์ ( ลิกนินและ Wax ) ทำให้อุจจาระไม่แข็งท้องไม่ผูกลดการเกิดโรคริดสีดวงทวาร

ไขมัน ( Lipid ) ไขมันในผลิตภัณฑ์พืชผักผสมชนิดผงตราเจนิฟู้ดจะเป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวประกอบด้วยกรดไขมัน ได้แก่ ชนิด 3
1 กรดไขมันไลเลอิกโน
2 กรดไขมันเลอิกโอ
3 กรดไขมันไลโนกเลนิ

ประโยชน์ของกรดไขมันดังกล่าวคือให้พลังงานและช่วยในการดูดซึมวิตามินที่ละลายในไขมันอัน ได้แก่ วิตามินเอวิตามินดีวิตามินอีและวิตามินเคช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดไขมันเป็นส่วนประกอบของอวัยวะต่างๆเช่นเลซิตินเป็นส่วนประกอบ ของเนื้อสมองกรดไลโนเลอิกทำให้ผิวหนังไม่อักเสบและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดทำให้ไม่มีไขมันเกาะผนังของหลอดเลือด

โปรตีน ( Protein ) อาหารโปรตีนประกอบด้วยหน่วยเล็ก ๆ เรียกว่าสาร ? อะกรดมิโน ? เป็นส่วนประกอบสำคัญของเซลล์สิ่งมีชีวิตโปรตีนในเหยิน -- เบิ่นเป็นโปรตีนที่ได้มาจากพืชมีกรดอะมิโนที่เป็นประโยชน์กับร่างกายและมีกรดอะมิโนที่จำเป็น ( Essential Amino acid ) จำนวนมากเอมไซม์คือสารโปรตีนเป็นตัวเร่งการทำงานของระบบต่าง ๆ ในสิ่งมีชีวิตทำให้เซลล์เป็นล้าน ๆ เซลล์ , เนื้อเยื่อของเหลวและอวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้อย่างปกติ

หากร่างกายขาดเอนไซม์หรือปริมาณเอนไซม์ลดลง

จะทำให้การทำงานของระบบต่าง ๆ เช่นการย่อยอาหารการขับถ่ายการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอการขจัดสารพิษของร่างกายระบบภูมิคุ้มกันระบบเลือดในร่างกายผิดปกติของเอนไซม์หน้าที่

-- ช่วยย่อยอาหารเพื่อให้สารอาหารได้

-- ช่วยดูดซึมนำพาอาหารและ

-- ซ่อมแซมที่สึกหรอส่วน

-- ช่วยเผาผลาญพลังงานและสลายไขมันย่อย

-- ช่วยในการทำงานระบบภูมิคุ้มกันของ

-- ช่วยป้องกันอาการติดเชื้ออักเสบ

-- ขจัดสารพิษของร่างกาย / ช่วยอนุมูลอิสระต้าน

-- ทำให้ฮอร์โมนวิตามินเกลือแร่และสารอื่น ๆ ทำงานตามคุณสมบัติ

กินไปมากเท่าไหร่ก็นำไปใช้ไม่ได้ถ้าเอนไซม์บกพร่องของเอนไซม์คุณสมบัติ

-- เอนไซม์ที่ร่างกายต้องการมากกว่า 370 ชนิด

-- เอนไซม์ไม่อยู่ในรูปเฉื่อยชาเพียงผสมน้ำอุ่นก็พร้อมทำปฏิกิริยาทันที

-- ทำปฏิกิริยาได้ดีเป็น 3 เท่าที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส

-- สามารถเก็บรักษาได้นานแรมปีเป็น

-- มีสารอาหารครบ 5 หมู่

-- สารอาหารจากธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีใดๆเอนไซม์ GENUFOOD

ช่วยแก้ปัญหาการทำงานผิดปกติของระบบอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายเช่น

-- ระบบหัวใจ / หลอดเลือดเช่นโรคหัวใจความดันโลหิตไขมันในเลือดสูง
-- ระบบทางเดินอาหารการขับถ่ายเช่นโรคกระเพาะโรคลำไส้อักเสบริดสีดวงทวารมะเร็งกระเพาะ / ลำไส้ท้องผูกอาหารไม่ย่อยโรคนิ่วถุงน้ำดีอักเสบโรคไตอักเสบ / ไตวายต่อมลูกหมากโต / มะเร็งโรคตับ
-- ระบบทางเดินหายใจ / ระบบภูมิคุ้มกันเช่นโรคไซนัสอักเสบหลอมลมอักเสบโรคภูมิแพ้หอบหืดโรคปอดไข้หวัดใหญ่โรคหัดต่าง ๆ ช่วยขจัดสารพิษเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
-- ระบบผิวหนังเช่นกลากเกลื้อนบำรุงผิวพรรณสิวผ้ารักษาจุดด่างดำผิวหนังอักเสบรักษาแผลสด / น้ำร้อนลวก / ไฟไหม้ / แผลในปากสะเก็ดเงิน
-- ระบบกล้ามเนื้อและกระดูกเช่นกล้ามเนื้ออักเสบโรคอัมพฤกษ์อัมพาตโปลิโอปวดเมื่อยลำตัว / ปวดหลังโรคเก๊าท์โรคกระดูกพรุน / กระดูกอักเสบไขข้ออักเสบ / รูมาติซึม
-- ระบบต่อมไร้ท่อเช่นโรคเบาหวานต่อมไทรอยต์อักเสบ
-- ระบบสืบพันธุ์เช่นความผิดปกติของประจำเดือนรักษาความเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
-- ระบบสร้างเม็ดเลือดเช่นโรคโลหิตจางโรคลูคิเมียนอกจากนี้เอนไซม์ยังในการช่วย :

n ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอหรือการเสื่อมสภาพของอวัยวะ

n ย่อยสลายส่วนเกินไขมัน

n ชลความชราอเอนไซม์เรื่องควรรู้ที่
11/2/54 โพสต์โดย คนมีนำใจ
10 จาก 19
เอนไซม์ เป็นทางรอดของผู้ป่วยโรคต่าง ที่ยังรอความหวัง
11/2/54 โพสต์โดย คนมีนำใจ
11 จาก 19
คุณจุ๋งตอบได้ดีมีความคิด มีเหตุผล
ผมขอไว้อาลัยให้กับ"พวกไม่รู้จักคิด"ที่ไปกดลบคำตอบของคุณจุ๋งเค้า

กินเนื้อสัตว์มากๆ จะได้ตายไวๆ
กินพวกถั่ว มากๆ ฟอสเฟตสูง กระดูกผุไวๆ
กินเกลือมากๆให้น้ำท่วมปอดตายไปเลย
กินไขมันเยอะ เครื่องในสัตว์ ไข่แดง มากๆ ให้หลอดเลือดตีบร่วมทั้งหลอดเลือดในไตเองด้วย จะได้ไตวายเร็วขึ้น
กินผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูงๆ เช่น กล้วย ส้ม มะม่วง กินให้โพแทสเซียมในเลือดสูงเข้าไว้ โชคดีก้หัวใจหยุดเต้น
8/4/54 โพสต์โดย หมอนทอ
12 จาก 19
โรคไตวาย คือ ภาวะที่ไตทำงานผิดปกติ

ปกติไตจะทำหน้าที่ขับถ่ายของเสียออกทางปัสสาวะ ดังนั้น ภาวะไตวายก็คือ ภาวะที่ไตจะไม่สามารถขับของเสียรวมทั้งเกลือแร่ต่างๆ ออกมาทางปัสสาวะได้ ของเสียเหล่านั้นก็จะคั่งค้างอยู่ในกระแสเลือด ไตจะทำหน้าที่กรองเลือดที่มาเลี้ยงไตและนำของเสียและน้ำส่วนเกิน กรองและขับออกมาเป็นปัสสาวะ

สมุนไพรรักษาโรคไต

โรคไตกับสมุนไพรนั้นต้องแยกระหว่างสมุนไพรบำรุงไตกับสมุนไพรขับปัสสาวะแล้วแต่จุดประสงค์ในการใช้ว่าต้องการบำรุงไตหรือขับปัสสาวะ

1. สมุนไพรบำรุงไต ได้แก่ กระชายเหลืองหรือกระชายแกง ซังข้าวโพด ไหมข้าวโพด เห็ดหลินจือ ลูกหม่อน ถั่วเหลืองและหญ้าใต้ใบ เห็ดหลินจือจะช่วยได้ดีสำหรับกรณีไตวาย

2. สมุนไพรขับปัสสาวะ ได้แก่ หญ้าหนวดแมว ตะไคร้

โรคไตวายมี 2 ลักษณะ
  1. แบบเฉียบพลัน คือไตวายชั่วคราว สามารถฟื้นกลับมาหายเป็นปกติได้
  2.  แบบเรื้อรัง ซึ่งการทำงานของไตเสียอย่างถาวร ไม่สามารถทำหน้าที่ได้อีกแล้ว

โรคไตวายเรื้อรัง ไม่ได้เกิดจากสาเหตุเดียว แต่เป็นภาวะที่ เกิดจากโรคหลายอย่าง สาเหตุที่พบบ่อย ได้แก่ โรคเบาหวาน ที่เป็นมานานเกิน 15 ปี เป็นโรคความดันโลหิตสูงนาน ๆ โรคไตอักเสบเรื้อรัง นิ่วก็เป็นสาเหตุที่พบบ่อยในคนไทย สาเหตุของโรคไตวายเรื้อรังนั้นมีหลายอย่างบางอย่างสามารถรักษา และป้องกันการเสื่อม หรือชะลอการเสื่อมของไต ถ้าได้รับการรักษาแต่เนิ่นๆ และ ลดอาหารเค็ม ลดอาหารประเภทโปรตีน ควบคุมเบาหวาน ควบคุมความดันโลหิต ให้อยู่ในภาวะปกติ

ผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังส่วนใหญ่ ควรลดอาหารเค็ม เพราะร่างกายไม่สามารถขับเกลือ ออกจากร่างกายได้ตามปกติ ทำให้บวมและความดันโลหิตสูง

โรคไตวายเรื้อรัง ไม่ว่าเกิดจากสาเหตุใด สุดท้ายจะทำให้เกิดภาวะ ยูเรเมีย ( Uremia ) เหมือนกัน คือทำให้มีอาการ ซีด บวม อ่อนเพลีย ซึมลง จนหมดสติและชักได้ ร่างกายจะดำรงอยู่ไม่ได้ถ้าไตไม่ทำงานขับถ่ายของเสีย

การทดลองใช้เห็ดหลินจือรักษาโรคไต

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิจัยนำเห็ดหลินจือมารักษาไตเรื้อรัง ระบุเห็ดหลินจือช่วยฟื้นฟูการทำงานของไต ทางเลือกใหม่แทนกินยากดภูมิคุ้มกัน แพทย์จุฬาฯศึกษากลไกการเกิดภาวะไตวายในร่างกาย พร้อมสร้างทางเลือกใหม่รักษาโรคไตเรื้อรังด้วยสารสกัดเห็ดหลินจือ เผย ผลทดสอบเบื้องต้นช่วยผู้ป่วยกลับสู่ภาวะปกติ ระบุสรรพคุณสร้างสมดุลให้ระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการไตอักเสบ ภาวะไข่ขาวรั่วในปัสสาวะ แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพระบบไหลเวียนโลหิตและเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของไต
18/5/54 โพสต์โดย อยู่ดี มีสุข
13 จาก 19
ถ้าเป็นโรคไตวายเรื้อรัง จนกระทั่งแพทย์ระบุว่าต้องฟอกเลือด ขอแนะนำรายชื่อโรงพยาบาลในประเทศไทยที่มีเครื่องฟอกเลือด พร้อมราคา และจำนวนเครื่องฟอกเลือด เพื่อท่านจะได้ติดต่อก่อนว่ามีเครื่องฟอกเลือดว่างหรือไม่ เพราะทุกวันนี้จำนวนเครื่องฟอกเลือดของแต่ละโรงพยาบาลมีน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ป่วยที่ต้องการเข้ารับการรักษา บางโรงพยาบาลต้องเข้าคิวกันเป็นเดือนทีเดียว

รายชื่อศูนย์ไตเทียม กรุงเทพมหานคร -> http://hihappylife.blogspot.com/2010/11/blog-post.html
รายชื่อศูนย์ไตเทียม ภาคกลาง -> http://hihappylife.blogspot.com/2010/11/blog-post_7910.html
รายชื่อศูนย์ไตเทียม ภาคเหนือ -> http://hihappylife.blogspot.com/2010/11/blog-post_22.html
รายชื่อศูนย์ไตเทียม ภาคตะวันออก -> http://hihappylife.blogspot.com/2010/11/blog-post_4022.html
รายชื่อศูนย์ไตเทียม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ -> http://hihappylife.blogspot.com/2010/11/blog-post_6651.html
รายชื่อศูนย์ไตเทียม ภาคใต้ -> http://hihappylife.blogspot.com/2010/11/blog-post_4785.html

สำหรับผู้ที่ต้องการฟอกไตฟรี มี 2 ที่นะคะ ลองติดต่อดูว่าต้องเตรียมเอกสารอย่างไรบ้าง

- มูลนิธิราษฎร์มังกรนุเคราะห์ โทร. 02-4374067
- บริษัท ทาสของแผ่นดิน จำกัด โทร.02-262 9454-5
18/5/54 โพสต์โดย อยู่ดี มีสุข
14 จาก 19
พ่อเราก็เป็นระยะที่4หมอให้ฟอก แตเราไม่มีเงินเลยปรึกษากันกับแม่จะทำยังไง พ่อบอกให้รักษาไปตามระยะเวลาที่เหลือ สงสารพ่อมากเรากับแม่ได้แต่ทำใจ จนกะทั่งเหมือนฟ้ามาโปรดมีคนบอกว่าให้ไปเอาสมุนไพรชื่อ ว่านหางช้างมาต้มใส่ไตหมูในปริมาณว่าน3ใบไตหมู1ข้อมือนํ้า2แ้ก้วเคี่ยวให้เหลือ1แก้วดื่มเช้า-เย็น แต่ก็ห้ามลืมกินยาหมอนะ ตอนนี้พ่อเราเหมือนคนปรกติไม่ป่วยแข็งแรงดี สาธุขอให้คนที่บอกจงเจริญ
11/6/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
15 จาก 19
พ่อเรากินมาหมดอ่ะ เซ็ง โครตต ไม่มีไรดี ทั้งเอนไซส์ เจนนิฟูด ทั้งเห็ดหลินจือ
แอมเวย  ยังมีอีกเพียบนะจำไม่ได้ จำได้เเค่เค้าฮิตกัน แต่ใช่ว่ากินที่เดียวทั้งหมดนะ เปลี่ยนอาหารเสริม มาเรื่อยๆอ่ะ ตัวนั้นเริ่มดื้อ ก็เป็นตัวนี้ ประมานนี้อ่ะ ทั้งหมดค่ากินอาหารเสริม ตามที่ใครๆบอกมาหมื่นๆ ในจานดาวเทียม ในยูบีซีอ่ะนะ ใครมาโฆษณาอ่ะ ซื้อหมดอ่ะ (เหมือนว่ากินไปกินมาจะดื้อยา ทุกตัวยา เหมือนดีขึ้นสักพักก็แย่ลง) สุดท้ายก็ต้องกินยาหมอ ฟอกไต อาทิตย์ละสามครั้ง ตอนนี้ สองปีละที่พ่อฟอกมา

ทางที่ดี ลดอาหารที่มีโปรแตสเซียม โปรตีน สูงๆดีกว่า ทำไงก็ได้รักษาไตให้นานที่สุด น้ำก็ดื่มน้ำป่าว แต่ดื่มเยอะไม่ได้ เดี๋ยวตัวบวมเท้าบวม น้ำท่วมปอด  สมุนไพรต้มต่างๆอ่ะ เเนะนำนะจ๊ะ มันอันตรายที่สุดอ่ะ
8/10/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
16 จาก 19
คุณพ่อของดิฉันมีสมุนไพรล้างไตค่ะ คุณพ่อเรียนจบจากโครงการแพทย์สมุนไพรโครงการหลวงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถ้าคุณผู้ป่วยยังสามารถปัสสาวะได้ประมาณ 200 ซีๆ ก็สามารถทานได้ค่ะ เมื่อทานสมุนไพรล้างไตไปได้ประมาณ 15 วัน สมุนไพรล้างไตจะขับตะกอนของเสียงที่อยู่ในไตออกมากับปัสสาวะ ถ้ารองปัสสาวะได้ 1 คืน จะเห็นตะกอนนอนอยู่ที่ก้นภาชนะนั้น รักษาได้ผลจริงค่ะ คุณพ่อช่วยรักษามาหลายคนแล้ว สนใจติดต่อคุณพ่อสมมาตย์ 0895791105 ได้ค่ะ ทานแล้วหายจริง ไม่ต้องฟอกไตอีกค่ะ
18/11/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
17 จาก 19
การรักษาที่ดีที่สุด คือ การผ่าตัดปลูกเปลี่ยนไต จากคนที่บริจาคไตให้ แต่การปลูกเปลี่ยนไตมีข้อจำกัดที่สำคัญ คือ มีผู้บริจาคไตน้อย มีผู้ป่วยไตวายเรื้อรังนับร้อยนับพันคน รอการบริจาคไตอยู่ ผู้ป่วยเหล่านี้จะอยู่ได้ด้วยการล้างไต ระหว่างที่รอการปลูกไต
14/12/55 โพสต์โดย เกริกชัย คำแน่น
18 จาก 19
ไม่ควรกินของเค็มมากๆๆนะคับ
14/12/55 โพสต์โดย เกริกชัย คำแน่น
19 จาก 19
http://bit.ly/1eTSWtp  เว็บนี้ก็มีนะแต่เป็นอาหารเสริมอ่ะ
20/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อยากทราบโรงพยาบาลและวิธีรักษาโรค SLK ที่เกี่ยวกับตา หรือผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับโรคนี้ค่ะ
ไตวายเฉียบพลัน หายแล้ว กี่เปอร์เซ็น มีคนหายหรือยัง
อยากทราบวิธีการพักพื้นผู้ป่วยที่เป็นโรคนิ่วในไตคร๊าบต้องดูแลยังไงบ้าง
เมื่อไตผิดปกติ ทำให้เกิดโรคอะไรบ้าง
ยารักษาโรคซึมเศร้า Laxapro
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู