หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ระบบปฏิบัติการ WindowsME,Windows XP เป็นซอฟต์แวร์ประเภทใด
ดนตรี 14/11/51 โพสต์โดย ไม่มีชื่อ
คำตอบ
1 จาก 5
Operating System
14/11/51 โพสต์โดย jackz08
2 จาก 5
เป็นแบบ GUI (Graphical User Interface อ่านว่า จียูไอ หรือ กูอี้) เป็นวิธีการใช้งานคอมพิวเตอร์ผ่านทางสัญลักษณ์หรือภาพนอกเหนือจากทางตัวอักษร กุยมีส่วนประกอบต่างๆ เช่น ไอคอน หน้าต่างการใช้งาน เมนู ปุ่มเลือก และการใช้เมาส์ หรือแม้แต่ในระบบทัชสกรีน

จียูไอพัฒนาพัฒนาขึ้นโดยนักวิจัยที่สถาบันวิจัยสแตนฟอร์ดนำโดย ดัก เอนเกลบาร์ต (Doug Engelbart) โดยการใช้งานร่วมกับไฮเปอร์ลิงก์และเมาส์ ซึ่งภายหลังได้นำมาวิจัยต่อที่ศูนย์วิจัยซีร็อกซ์พาร์ค (Xerox PARC) โดยใช้งานระบบกราฟิกแทนที่ระบบตัวอักษร โดยบางคนจะเรียกระบบนี้ว่า PARC User Interface หรือ PUI ปลายคริสต์ทศวรรษที่ 1970 แอปเปิลคอมพิวเตอร์ได้นำมาใช้ครั้งกับเครื่องแมคอินทอช ซึ่งภายหลังทางไมโครซอฟท์ได้เลียนแบบความคิดมาใช้กับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ในปัจจุบันจียูไอเป็นที่นิยมโดยสามารถเห็นได้จากระบบปฏิบัติการ แมคอินทอช และ วินโดวส์ และล่าสุดในลินุกซ์

--------------------------------------------------------------------------------
อะไรคือ GUI

          GUI ย่อมาจาก Graphical User Interface (ซึ่งในรายงานฉบับนี้ขอแปลว่าโปรแกรมโต้ตอบกับผู้ใช้แบบกราฟ) คือโปรแกรมโต้ตอบกับผู้ใช้ซึ่งถูกสร้างจากวัตถุแบบกราฟ (องค์ประกอบต่างๆ ของโปรแกรมโต้ตอบกับผู้ใช้แบบกราฟ) ได้แก่ ปุ่มกด (push buttons) ตัวเลือกแบบเมนู (pop-up menu) กราฟ (axes) ฯ  หากโปรแกรมโต้ตอบกับผู้ใช้ได้รับการออกแบบที่ดีจะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการทำงานหรือใช้งานได้อย่างไม่ต้องทราบขั้นตอนการทำงานมาก่อนเลย        

ประโยชน์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนของ GUI คือการที่ผู้ใช้สามารถทำงานกับโปรแกรมได้โดยไม่ต้องผ่านทางการเขียนคำสั่งทีละบรรทัดดังเช่นการเขียนโปรแกรมตามปกติ กล่าวคือผู้ใช้เพียงแต่ปฏิบัติตามคำสั่งสำเร็จรูปที่ทางผู้ออกแบบได้จัดหามาให้และทำการใช้งานได้ทันที ดังนั้นจึงเป็นการง่ายกว่าสำหรับผู้ใช้ทั้งในด้านการเรียนรู้ละการใช้งานโปรแกรม
หัวข้อถัดไปจะเป็นการบรรยายแบบพอสังเขปเกี่ยวกับการสร้างโปรแกรมโต้ตอบกับผู้ใช้แบบกราฟผ่านทาง GUIDE ซึ่งรวมถึงการ วางแบบ (laying out) องค์ประกอบ (components) และโปรแกรมองค์ประกอบเหล่านั้นเพื่อให้ทำงานตอบสนองต่อผู้ใช้ตามที่ผู้ออกแบบต้องการ
14/11/51 โพสต์โดย Hatake Plus
3 จาก 5
งืมๆๆ
14/11/51 โพสต์โดย นายตี๋
4 จาก 5
ซอฟต์แวร์ประเภท ระบบปฏิบัติการคับ
14/11/51 โพสต์โดย TAZZ
5 จาก 5
ระบบปฏิบัติการ WindowsME,Windows XP เป็นซอฟต์แวร์ประเภทใด
19/12/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ทำไม DOS ถึงลง windows xp ไม่ได้
windows xp มี ultimateไหม
ระบบ os คืออะไร
windows 7 joomla
ระบบปฏิบัติการwindowsคืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู