หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
รายชื่อผู้ที่ได้รับพระราชทานพระสมเด็จจิตลดา จากในหลวงมีใครบ้างครับ
ข้อมูล 21/5/54 โพสต์โดย ชั่งฝัน
คำตอบ
1 จาก 1
นายเสด็จ ดวงวิชัย หรือเจ้าของฉายา ต่อ ดวงวิชัย กล่าวเสริมว่า กระแสความนิยมพระสมเด็จจิตรลดามีมาอย่างต่อเนื่อง ในอดีตเช่ามาจากข้าราชการทหารและตำรวจ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ผ่านศึกสงครามด้วย รวมทั้งข้าราชบริพารฝ่ายใน

(พล.ต.ท.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช)มีความรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้รับพระราชทาน พระสมเด็จจิตรลดาจากในหลวง ความภูมิใจตรงนี้ก็คิดว่าคงไม่มีอะไรที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าสิ่งนี้อีกแล้ว ทำให้ผมแขวนพระสมเด็จจิตรลดาองค์นี้ติดตัวตลอดเวลา เพราะอย่างน้อยก็ทำให้ผมระลึกถึงพระองค์ท่าน ที่จะกระทำคุณงามความดีต่อตนเองและส่วนรวมต่อไป"
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รักษาการรองนายกรัฐมนตรี บอกว่า พระสมเด็จจิตรลดาเพียงองค์เดียวที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสร้างขึ้น เสมือนเป็นพระพลังแผ่นดิน มีค่าทางใจมากกว่าไปประมูลเป็นเงินทอง พระองค์ได้พระราชทานให้กับพสกนิกรที่ปฏิบัติงานเพื่อประเทศชาติ อาทิ ทหาร ตำรวจ นักการเมือง มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำหน้าที่ให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายต่างๆ หรือภัยสงคราม และ ตั้งแต่ได้แขวนพระสมเด็จจิตรลดามารู้สึกว่าชีวิตมีความสุข "พระสมเด็จจิตรลดา ถือเป็นพระที่เป็นมงคลให้กับชีวิต ทำให้ผมมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อสังคมโดยส่วนรวม ผมว่าพระเครื่องเหล่านี้เราไม่จำเป็นต้องให้เกิดปาฏิหาริย์ ถึงจะเชื่อว่ามีอยู่จริงในสังคม เพียงแต่ให้ใส่พระแล้วไม่มีอุบัติเหตุร้ายแรงต่อชีวิต ผมว่านั่นแหละเป็นอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์มากที่สุดของผมแล้ว"
พันเอก เชฏฐ์ คงศักดิ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารอาสาสมัคร ผลัดที่ ๒ นำคณะนายทหารเข้าเฝ้าถวายบังคมทูลลา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ในสาธารณรัฐเวียดนาม ณ พระที่นั่งจิตรลดารโหฐาน โอกาสนี้ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทาน พระสมเด็จจิตรลดา พร้อมทั้งพระราชทาน พระบรมราโชวาท เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ ในสาธารณรัฐเวียดนามด้วย 18 ธันวาคม 2512
พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เล่าถึงที่มาของพระสมเด็จจิตรลดาอย่างภาคภูมิใจว่า "พระสมเด็จจิตรลดาองค์นี้ได้รับพระราชทานจากพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ ๖ กรกฎาคม ๒๕๑๓ ซึ่งตรงกับวันเกิดผมพอดี ระหว่างพระราชทานพระให้นั้น พระองค์ท่านได้มาจับมือพร้อมกับรับสั่งประมาณ ๕ นาที

พอจะได้นะ..................................TiYiNatty
21/5/54 โพสต์โดย TiyiNatty
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เรื่องของในหลวงครับ 5
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระราชทานคำขวัญเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ
หลักการทรงงานของในหลวง
เรื่องของในหลวง ครับ 4
@@@ 77 ข้อของในหลวงที่เราอาจไม่รู้ @@@
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู