หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
HDMI คืออะไร
ฮาร์ดแวร์ | คอมพิวเตอร์ 1/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 11
HDMI เป็นระบบการเชื่อมต่อภาพและเสียงแบบใหม่คะ ย่อมาจากคำว่า (H)igh (D)efinition (M)ultimedia (I)nterface โดย HDMI จะเชื่อมต่อทั้งสัญญาณภาพและเสียงระบบดิจิตอลแบบไม่มีการบีบอัดข้อมูลไว้ในสายสัญญาณเพียงเส้นเดียว ให้ความคมชัดของภาพ มีความละเอียด มีความคมลึกและให้เสียงที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีมา ขั้วต่อของ HDMI to HDMI จะผลิตจากทองแท้ 24 K  ด้วยนะคะ  ทุกวันนี้ HDMI ถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์ Home Theatre หลายอย่างเช่น พลาสม่าทีวี  แอลซีดีทีวี เครื่องเล่นดีวีดี ฯลฯ
26/3/51 โพสต์โดย lagom
2 จาก 11
ปัจจุบันการใช้ HDMI เหมาะกับอุปกรณ์เครื่องเสียงทั่วไป แต่ที่กำลังนิยมและเจริญเติบโดตในปัจจุบันคือการทำ HTPC (Home Theater Personal Computer) ซึ่งก็คือ การนำคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่มีความใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ต่อเข้ากับทีวีที่มีช่องต่อ HDMI ทำให้ลดอุปกรณ์ลงและสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตและอื่นๆ ได้บนจอทีวีของเรานี่เอง ส่วนตัวของผมเองนั้น ชอบมาก เพราะว่าไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องเสียงหรือเครื่องเล่น DVD ผมจะใช้ Notebook เล่นแผ่น DVD ออกทาง ทีวีได้เลย มาทั้งภาพและเสียงในช่องทาง (Port HDMI) เดียว ไม่ต้องปลั๊กเพิ่มเติมครับ

ส่วนตัวใช้ Sony Bravia 32 นิ้ว และ Lenovo Y330 ideapad
1/2/53 โพสต์โดย ณัฐภัทร แก้วรัตนภัทร์
3 จาก 11
hdmi  คือ ระบบสัญญาณภาพและเสียงดิจิตอลความละเอียดสูง สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หาได้ที่ www.hdmi.org
2/2/53 โพสต์โดย darkarcha
4 จาก 11
อธิบายง่ายๆ ครับ คือสายเชื่อมต่อระหว่างเครื่องเล่น DVD กับ TV เมื่อเชื่อมต่อกัน จะมีความคมชัดดีกว่าสายปกติ
ซึ่งชื่อของมันก็บอกอยู่แล้วว่า HD  ที่ย่อมาจาก high definition นั่นเอง
3/9/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
5 จาก 11
ณตอนนี้ ปี 2011 สาย HDMI รุ่นใหม่ล่าสุดคือ version 1.4 โดยมีการเพิ่มเติมความสามารถด้าน 3D และ ความละเอียดของภาพขึ้นไปกว่า Version 1.3 อีกเท่าตัว สังเกตได้เลยว่าภาพจะคมกว่าเยอะ

ผมผเองเป็นวิศวกรโรงงานได้ทำการทดสอบสาย HDMI เองค่อนข้างเยอะ เรียกได้ว่าเกือบทุกยี่ห้อในท้องตลาด ถ้าจะให้แนะนำในการเลือกซื้อ
ก็ต้องบอกว่าควรเลือกซื้อจากโรงงานผู้ผลิต ที่ได้รับการรับรองมาตราฐานจากสถาบัน HDMI ถ้าในตลาดผมก็แนะนำ ยี่ห้อ Vpro เพราะเป็น Version 1.4 ราคาไม่แพงและสายก็ได้มาตราฐานดีทีเดียว ลองดูตาม Link ด้านล่างแล้วกันครับ ลองดูได้ที่ www.vpro.co.th
4/5/54 โพสต์โดย Sittinan
6 จาก 11
หลังจากที่ได้ทราบข่าวการมาของสาย HDMI จากทาง LCDTVTHAILAND.com ผมจึงได้สอบถามข้อมูลกับทางทีมงานว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ก็ได้ความว่า... จุดเริ่มต้นของสาย HDMI เส้นนี้มาจากการที่ทีมงาน  LCDTVTHAILAND จำเป็นต้องหาสาย HDMI มาใช้เองสำหรับการทดสอบทีวี แน่นอนว่าคุณภาพจะต้องได้มาตรฐานจึงจะสามารถนำมาใช้อ้างอิงผลลัพธ์ในการทดสอบทีวีได้ ทั้งนี้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา สาย HDMI เส้นนี้ถูกนำมาใช้ในการทดสอบของทางเว็บโดยตลอด มันจึงกลายเป็นที่มาของชื่อ LCDTVTHAILAND Reference HDMI ซึ่งก็ดังแบบเงียบ ๆ อยู่ในเว็บมาพักหนึ่ง จากผู้ที่ติดตามรีวิวจากทางเว็บแล้วอยากจะหาสาย HDMI ไปใช้บ้าง ทางทีมงาน ฯ จึงสั่งทำพิเศษเพื่อแจกจ่ายสนองความต้องการสาย HDMI ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกก็ดูดี ในราคาสมเหตุสมผล...

ตอนนี้เว็บไซต์ LCDTVTHAILAND เค้ากำลังจัดกิจกรรมแจกสาย ฟรี ลองไปเล่นกิจกรรมกันดูสิคะ
http://www.facebook.com/note.php?saved&&note_id=181205078610507&id=128090221909
17/7/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
7 จาก 11
คือ แบบ ต่อกับ TV มันก็ Hidef เลยเหรอครับ
23/11/54 โพสต์โดย GEtsny
8 จาก 11
HDMI เป็นการเชื่อมต่อเพื่อส่งสัญญาณภาพและเสียงในระบบดิจิตอล ออกแบบมาเพื่อทดแทนการส่งข้อมูลในแบบอนาลอกแบบเดิม ที่มีข้อจำกัดไม่สามารถส่งข้อมูลปริมาณมากๆได้

HDMI = High Definition Multimedia interface

ออกแบบมาเพื่อส่งสัญญาณภาพที่มีความละเอียดสูงๆ หรือที่เรียกว่า HD (High Definition) บนจอมอนิเตอร์ของคอมพิวเตอร์ หรือจอโทรทัศน์ LCD TV บนความละเอียดตั้งแต่ 1366x768 (HD) , 1920x1080 (FullHD) ไปจนถึงความละเอียด 4096x2160 (4K)
13/3/56 โพสต์โดย SaB Korat
9 จาก 11
USB2
24/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
10 จาก 11
ถามหน่อยนะคะ คือซื้อเครื่องเล่น DVD ที่มี ระบบ HDMI และต่อเข้ากับ LED TV ของ พานาโซนิค นะคะแต่ทำไมภาพไม่คมชัดเหมือนที่ลองที่ร้านเลยคะ ที่ร้านตั้งค่า เครื่องเล่นมาเรียบร้อยแล้วนะคะ งงมาก ลองที่ร้าน ภาพสวยมาก แต่ลองมาต่อกับ ทีวี ที่บ้าน ภาพเบลอมากเลนคะ
17/9/56 โพสต์โดย kamonnit
11 จาก 11
HDMI เป็นระบบการเชื่อมต่อภาพและเสียง ย่อมาจากคำว่า (H)igh (D)efinition (M)ultimedia (I)nterface โดย HDMI จะเชื่อมต่อทั้งสัญญาณภาพและเสียงระบบดิจิตอลแบบไม่มีการบีบอัดข้อมูล
20/1/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
cpu และ สเป็คแบบนี้ควรเปลี่ยนยังไงดีครับ
hdmi หมายถึงอะไรของเครื่องจักร
ดู เมนบอร์ด ให้ทีคับ ช่วยหน่อยเหอะคับ
เครื่องเล่น blu ray ต่อ กับ คอมได้ไหม
รีเฟรชจอภาพ คืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู