หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ดีจริงหรือไม่ มีผลเสียอะไรบ้างหรือไม่ ใครรู้ช่วยตอบด้วยนะคะ
สุขภาพ 17/2/53 โพสต์โดย พิ้งกี้
คำตอบ
1 จาก 5
เห็นว่าดีตั้งแต่ปลายเส้นผมจรดปลายเท้าทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพหรือความงาม  อิอิ  ว่าอย่างนั้น
ที่มา http://www.ideacoconut.com
17/2/53 โพสต์โดย ทองดำ
2 จาก 5
กำลังใช้อยู่จ้า สุดยอดอ่ะ ของไทยดีจริงๆ ดีมากๆ

จากหน้าที่ไหมๆลอกๆ ทาวันเดียวนี่เห็นผลเลย รู้สึกจะใสๆขาวๆขึ้น

เหมือนผิวสุขภาพดีด้วยน๊ะ
-----

ลืมบอกว่าเราซื้อมาแค่ 80 บาทเองซื้อที่ พิษณุโลก.

ลุย
18/2/53 โพสต์โดย Kaochun
3 จาก 5
ดีครับ
กินก็ได้ วันละช้อน แรกๆก็ไม่ค่อยอยากจะกินหรอกครับ รสชาติไม่ค่อยน่ากิน แต่นานๆจะชินไปเอง
น้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันไม่อิ่มตัวครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะสะสมในร่างกาย หลังจากคุณกินไป กระบวนการย่อย หรือ เมตาบอลิซึ่มจะย่อยหมดแน่นอนหากคุณไม่กินมากเกินไป แล้วร่างกายคุณก็ใช้หมดแน่นอน ไม่มีสะสมครับ
ทาก็ได้ครับ นวดก็ได้ นวดแล้วปล่อยให้น้ำมันซึมเข้าผิวหนังซักพักแล้วก็ล้างออก ไม่ต้องห่วงว่าใช้แล้วจะทำให้หน้ามัน แล้วสิวจะขึ้น เพราะสิวไม่ได้เกิดจากน้ำมันบนหน้าแต่เกิดจากสิ่งสกปรก เชื้อโรค ฝุ่น สารเคมี มาติดบนใบหน้าเรา หรือเกิดจากฮอร์โมนก็ได้ น้ำมันบนใบหน้าคือเกราะที่ร่างกายผลิตขึ้นมา ขอนอกเรื่องนิดนึง ฉะนั้นการล้างหน้าด้วยโฟม สบู่ไม่ควรล้างบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้เสียสมดุลผิวได้ ส่วนหากทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกหรือมีฝุ่นมาก ก็ให้ล้างด้วยน้ำเปล่าแทน นอกจากว่าจะสาหัสจริงๆเช่น ใช้เครื่องสำอางหนักๆเวลาออกงาน พอเสร็จงานก็ล้างได้  คนเราล้างหน้าแค่วันละสองครั้งก็พอครับ ล้างเอาสิ่งที่ติดอยู่กับน้ำมันบนใบหน้าเราออกไป เช้า-เย็น หรือ เช้า-ก่อนนอนก็ได้ ถ้าตอนกลางวันล้างน้ำเปล่าอีกทียิ่งได้ยิ่งดี เพื่อลดปริมาณสิ่งสกปกออกไป แม้ไม่หมด แต่ลดก็ยังดี ซึ่งตรงนี้สามารถช่วยชะล้างน้ำมันส่วนเกินลงไปอีกด้วย                        เข้าเรื่องต่อ
ทากับนวดไม่จำเป็นต้องบนใบหน้าครับ ได้ทุกที่ตามที่ใจต้องการเลย ผิวจะได้ชุ่มชื้น และช่วยรักษาผิวอีกมากมาย แถมยังมีวิตามินอีด้วย(แต่ต้องสกัดเย็นนะ ดูง่ายๆสีจะใสและมีกลิ่นมะพร้าวอ่อน ถึง แรง)
กลั้วปากก็ได้ หรือเรียกว่า ออยพูลลิ่ง(oil pulling) ด้วยการดัน ดึง ดูด กลั้ว กลิ้ง กลอก น้ำมันมันพร้าวประมาณ1-2ช้อนกินข้าวทั่วๆไป ป็นเวลา15-20 นาที แล้วบ้วนทิ้งลงถุงหือกระป๋อง แล้วโยนลงถังขยะ แต่ถ้าอยากบ้วนลงถังขยะโดยตรงก็ได้ถ้าคิดว่าแม่นพอจนไม่ต้องอาหน้ามุดถังขยะ แต่ถ้าคุณบ้วนลงอ่างล้างน้า อ่างคุณจะตัน ถ้าบ้วนรดต้นไม้ในกระถาง ต้นไม้ที่คุณปลูกมาแสนนานก็ตายได้ ถ้าบ้วนลงดินลงถนน อย่าไปทำเลยครับ น่าเกลียด
ทำครั้งแรกๆ 2-3นาทีก็อยากจะบ้วนแล้ว แต่อย่างว่า นานๆก็ชินไปเองครับ แล้วคุณจะทึ่งกับสิ่งที่มันทำ ถ้าคุณกลั้วได้ ครบและถูกต้องนะ  น้ำยาบ้วนปากที่ว่าแน่นัก ที่อมที่เสร็จ 30 วิ ปากก็แทบปากพัง นั่นน่ะ ยังไม่ได้ครึ่งเลย ปากคุณจสะอาดมากครับ แล้วต่อจากนั้น หากว่าแปรงฟันหรือบ้วนน้ำทิ้งอีกซักรอบได้จะดีมาก
                  วิ้งเลย  วิ้ง วิ้ง
น้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ ต่อต้าน ฆ่า และ ขับ เชื้อโรค และสารพิษ ค้วยนะครับ อันนี้ไปอ่านในเว็บข้างล่างอีกทีนะครับ เด๋วยาว
22/2/53 โพสต์โดย boat2231
4 จาก 5
ใช้ทาผิวกายและผิวหน้าก่อนอาบน้ำประจำทุกวันอยู่ค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วก็ล้างออก เมื่อก่อนเป็นคนผิวค่อนข้างที่จะแห้ง หลังจากใช้น้ำมันมะพร้าวแล้วเห็นได้ชัดเลยว่าผิวชุ่มชื้นและนุ่มมาก ก็เลยติดใจใช้มาตลอด ตอนหลังก็เริ่มไปหาผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ทำจากน้ำมันมะพร้าวมาใช้เพิ่ม เช่นพวกสบู่ แชมพู ใช้มาซักพักแล้วค่อยข้างพอใจค่ะ
15/11/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
5 จาก 5
จริงๆแล้วน้ำมันมะพร้าวมีไขมันอิ่มตัวสูงมาก อ่านต่อ
16/3/56 โพสต์โดย knowledge101
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ใครเคยทานน้ำมันมะพร้าวมั่งค่ะ ?
เพิ่งยืดผมมา สามารถหมักผมกับทรีทเม้นท์มะพร้าวสกัดได้หรือไม่ เห็นบางคนบอกว่ามันจะคลายตัวจริงหรือเปล่า
น้ำมันรำข้าว คุณทานยี่ห้ออะไร
กินน้ำมันมะพร้าวแล้วดื่มน้ำตามได้ไหม
น้ำมันมะกอก ได้น้ำมันมาจากพืชชนิดไหน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู