หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
"เบคอน"ที่เราๆกินกับหมูกระทะ เนี่ยมันคือส่วนไหนของหมูน๊าาาา
อาหาร | ข้อมูล | โภชนาการ 21/12/52 โพสต์โดย aeegirly
คำตอบ
1 จาก 4
สามชั้น...
21/12/52 โพสต์โดย Winyu444
2 จาก 4
สามชั้นจ้า  อร่อยด้วย
21/12/52 โพสต์โดย work
3 จาก 4
เบคอน (Bacon)      เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำเนื้อส่วนพื้นท้อง (belly) ของหมูสามชั้น
หรือเนื้อส่วนอื่นๆ ซึ่งมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งเจาะส่วนกระดูกซี่โครงออกแล้ว
นำมาหมักกับส่วนผสมในการหมักเกลือ คือ เกลือ น้ำตาล โซเดียมไนไตรต์หรือโซเดียมไนเตรต
และส่วนผสมอื่นๆ หมักจนได้ที่แล้วจึงนำไปรมควัน เบคอนแบ่งออกเป็น 4 ชนิด ตามชิ้นส่วน
ของเนื้อที่นำมาทำเป็นเบคอน ดังนี้

1. เบรคฟัซท์เบคอน (Breakfast Bacon) เป็นเบคอนที่ผลิตจากเนื้อส่วนพื้นท้องที่เรียกว่า
หมูสามชั้น ส่วนที่อยู่ตรงกลางของซากหลังจากตัดขาหน้าและขาหลังออกแล้ว เมื่อเลาะเอา
กระดูกซี่โครงออกจะได้เนื้อที่มีชิ้นของเนื้อแดง สลับกับไขมันมีหนังติดอยู่ด้วย เบคอนที่ดี
ควรมีเนื้อแดงมาก ไขมันบาง
2. แคนาเดียนเบคอน (Canadian Bacon) เป็นผลิตภัณฑ์จากเนื้อหมูสัน (Loin) ดังนั้นจึงมี
ไขมันระหว่างเซลล์กล้ามเนื้ออยู่น้อย ในขณะที่ไขมันที่อยู่ด้านนอกจะถูกเลาะทิ้งไปแล้ว ทำให้
ผลิตภัณฑ์เนื้อหมูแดงเป็นส่วนใหญ่ เนื้อหมูสันจะถูกฉีดน้ำเกลือและแช่น้ำเกลือไว้ประมาณ
2-5 วัน จากนั้นจึงนำมาล้างด้วยน้ำเย็นสะอาด แล้วบรรจุไส้เซลลูโลสหรือผูกตาข่าย หรือผูก
ด้วยเชือกเป็นปล้องๆ แล้วแขวนในตู้อบรมควัน รมควันจนสุกที่อุณหภูมิภายในระหว่าง 150-155 ํF
3. จอวล์เบคอน (Jowl Bacon) เป็นเบคอนที่ทำจากเนื้อส่วนคาง (Jowl) ซึ่งนำมาตัดแต่งแล้ว
นำมาหมักและรมควันเหมือนกับเนื้อพื้นท้อง มีรสชาติดีแต่มีไขมันมาก
4. บีฟเบคอน (Beef Bacon) ทำจากเนื้อวัวส่วนอกค่อนมาทางท้อง (Shortplates) หมักและ
รมควันคล้ายกับเบคอน
                  (ข้อมูลจากอ้างอิงจ้ะ)
21/12/52 โพสต์โดย yawaiam
4 จาก 4
ไม่เหลืออะไรให้ตอบเลย
12/5/53 โพสต์โดย -ChiVas-
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วันนี้จะไปกินหมากระทะ
เคยไหม.....
มา ๆ ใครจะกินหมูกระทะทองเเดง มา ๆ เฮ้ !!! !o/
เปิดร้าน "หมูกระทะ" โดยที่ไม่มีเบียร์กับสุราจะอยู่ได้ไหมครับ
ผิดไหม...หากจะขอแค่หวังเล็กๆ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู