หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
รวมสูตรผิวสวย........
รวมสูตรผิวสวย
สูตรขัดผิวนะคับ
กากกาแฟ+โยเกริต+น้ำผึ้ง+มะขามเปียก(เอาแบบมีกากก้อดีนะคับ) สัดส่วน3:1:1:1.5 ผสมให้เข้ากัน เอาไปแช่ตู้เย็นให้เย็นนะคับ เอามาขัดตัวให้ทั่วประมาณ1ชม นะคับ ล้างออก หลังทำทา oilตามจะดีมากคับ

maskหน้า
ขมิ้น(ถ้าสดก้อฝนก่อนะคับ แต่ผมใช่แบบเป็นผงหงะ) โยเกริต น้ำผึ้ง น้ำมาขามเปียก ผสมกันในสัดส่วน1:2:2:2 พอกไว้ครึ่งชมนะคับบบบ ทำสัปดาห์หละ1-2คร้งก้อได้นะคับ

สูตรขัดข้อศอก หัวเข่า หรือส่วนที่ด้านนะคับ
ข้าวโอ๊ต(ทุบให้หยาบๆพอให้มีกลิ่นหรือน้ำมันออกมา) เกลือทะเลเม็ดใหญ่(ทุบหยาบ) น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก(หรือoilแบบที่ชอบ) ผสมสัดส่าน1:1.5:0.5:1 เอามาขัดส่วนที่ต้องการ ก่อนขัดแช่ตัวในน้ำอุ่นก่อนจะดีมากคับ

ใช้น้ำเย็นจัดล้างหน้า ช่วยกระชับรูขุมขนค่ะ (ลองทำแล้ว สำหรับเราได้ผลนะ)

สูตรสครับมือค่ะ
ให้นำน้ำตาลทราย+โลชั่นผสมๆทามือ แล้วนวดไปมาๆไห้ซึมเข้าผิว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น รู้สึกได้เลยค่ะ ว่ามือนิ่มและนุ่มขึ้น

สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง
น้ำน้ำผึ้งเปล่าๆเลยค่ะ ทาทั่วหน้า หลังจากทำความสะอาดเสร็จ นวดจนน้ำผึ้งเหนียวๆแล้วทิ้งไว้ซัก 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วหากต้องการกระชับผิวก็เอาน้ำแข็งห่อผ้าเช็ดหน้าแล้วประคบเบาๆ หน้าจะตึงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญแต่งหน้าติดทนนานด้วยค่ะ

สูตรพอกหน้า นะค่ะ
ใช้โยเกิร์ต รสวุ้นมะพร้าว กินให้อร่อย เหลือแค่ก้นถ้วย และบริเวณฝาฟอย เอามาทาหน้า ทิ้งสักพักให้เหนียว  ๆ แล้วค่อย ๆ นวด ๆ จนแห้ง จากนั้นก็ทาใหม่ แล้วทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออก หน้าจะนิ่ม (ท้องก็อิ่มด้วย ฮิ ๆ)

สูตรขัดตัว
เอามะขามเปียก ปั้นละ 5 บาท เอาแต่เนื้อ ส่วนที่เป็นฝักทิ้งไป เม็ด ก็ทิ้งด้วย ผสมน้ำนิดหน่อย พอข้น ๆ จะให้ดีลองซื้อนมผงขัดผิวที่ขายตามซุปเปอร์ ซองละ 20 บาท มาผสมด้วย คนให้เข้ากัน แล้วก็เอามาขัดตัว สักพัก ล้างออกด้วยน้ำเปล่าผิวจะนิ่มขึ้น เนียนขึ้น ค่ะ

ตัว  :  มะขามเปียกแช่น้ำให้เละ แล้วก็ขัด เน้นที่ตรงหยาบ เช่น ศอก เข่า
อีกอันก็กากกาแฟจากเครื่องชง ขัดเวลาตัวเปียก แต่ต้องระวังกากไปอุดตันท่อน้ำนะ
หรือง่ายๆก็ ใช้ไยบวบถูตัวกับครีมอาบน้ำที่ชอบ ทำได้ทุกวันเลยค่ะ
หน้า : โยเกิร์ต รสธรรมชาติ ผสมน้ำผึ้ง หรือไม่ก้ได้ พอกจนแห้งทิ้งไว้ แล้วล้างด้วยน้ำเย็นเป็นน้ำสุดท้าย หน้านุ่มและก็ตึงด้วยค่ะ
แถมผมนิดนึง เอามะกรูดมาเผาไฟ ให้น้ำมันออกมาพอหอมๆ คั้นเอาน้ำมาชโลมผม ผมจะนิ่มมากค่ะ แต่ถ้าเป็นแผลที่หนังศีรษะ ห้ามทำนะคะ ถ้าขยันก็ผสมกับหัวกะทิ ผมจะมันและดำด้วยค่ะ (เหมาะกับคนผมแห้ง) สมัยเด็ก แม่ทำให้ ผมสวยเชียวค่ะ ตอนนี้อยู่เอง ไม่ได้ทำเลยค่ะ

ผิวหน้า: เราผิวผสมแต่ขาดความชุ่มชื้นนะคะ หน้ามัน T zone แต่แอบมีขุยๆ แห้งๆ บ้างค่ะ สูตรมาร์สคหน้าที่ชอบมากจะเป็น น้ำผึ้ง+มะนาว จะทำให้หน้าชุ่มชื่นและขาวขึ้นค่ะ หน้าจะนุ่มนิ่มจนอยากลูบแก้มตัวเองทั้งวันเลยค่ะ อิอิ ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนะคะ จะมาร์สคแบบทำความสะอาดก่อนก็ได้แล้วมามาร์สคแบบนี้ต่อค่ะ ตัวนี้จะให้ผลเรื่องความชุ่มชื่นค่ะ ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงแน่นอน อิอิ เริ่มด้วยค่อยๆ บีบมะนาวผสมลงไปในน้ำผึ้ง แล้วนวดๆน้ำผึ้งให้เข้ากันกับน้ำมะนาวให้พอเหลวลงนิดๆ ดูใสๆ ขึ้นหน่อย(อย่าให้เหลวมากค่ะ กะดูว่าให้แตะๆแล้วติดมืออะค่ะ) ก็เอามาทาหน้าให้ทั่ว แล้วก็นวดเบาๆ พอหนืดๆ หนึบๆ หน้า ก็ทิ้งไว้สัก 30นาทีค่ะ แล้วก็ไปล้างน้ำอุ่น แล้วก็ตบด้วยน้ำแข็งลูบหน้าค่ะ(เทคนิคของเจ๊ติ๊นา หุหุ ช่วยทำให้ประสาทตื่นตัว สดใสขึ้นด้วยค่ะ) สูตรนี้เหมาะทั้งกับคนหน้ามันและก็แห้งนะคะ ถ้าแห้งมากๆ มะนาวน้อยๆ หน่อยก็ได้จ๊ะ หรือจะไม่ผสมเลยก็ได้ แต่ก็จะได้หน้าใสแล้วก็ชุ่มชื่นค่ะ ไม่ส่งผลเรื่องความขาวกระจ่าง อิอิ อ่อ..บางทีแอบขี้เกียจผสมเราก็เอามะนาวมาบีบน้ำแล้วละเลงหน้าเลยค่ะ 5 5 5+ ทนแสบแปปนึงนะคะ :p แล้วรีบตามด้วยน้ำผึ้งอย่างรวดเร็ว แล้วก็นวดๆ ค่ะ ให้ผลเหมือนกัน แต่สะใจกว่าตรงความแสบค่ะ อิอิ (detail ละเอียดไปหรือป่าวเนี่ย งิงิ)

ผิวตัว: ยังหาสูตรที่ชอบมากๆ ไม่ได้เลยค่ะ เน้นสะดวกซื้อค่ะ เห็น scrub ยี่ห้อไหนเซล ก็เอานั้นอ่ะค่ะ อิอิ กะพวกสครับหน้าที่ใช้แล้วมันหยาบไป แรงไป ก็มาลงตัวหมดค่ะ แต่ก็มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอค่ะ เพราะผิวตัวพื้นที่มันกว้างอะค่ะเลยแอบขี้เกียจ อิอิ เดี๋ยวรอสูตรเด็ดๆ จากคนอื่นดีกว่า แหะ แหะ
ดูแลผิวพรรณ | เสริมสวย 30/9/52 โพสต์โดย นาย-สง-กะ-สัย-จัง
คำตอบ
1 จาก 7
ขอบคุณมากๆค่ะ
30/9/52 โพสต์โดย kanrat
2 จาก 7
ขอบคุณนะคะ พร้าวก็เคยพอกหน้าบ้าง ใช้โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งอ่ะค่ะ แต่ยังไม่ถึงขนาดเอาไปขัดตัว
30/9/52 โพสต์โดย น้ำพร้าว
3 จาก 7
ดีจังเลยนะ..
30/9/52 โพสต์โดย ok0kill
4 จาก 7
ขอบคุณมากนะค่ะ คุณ นาย สง กะ สัย จัง
นะค่ะ/จ๊ะ เป็นนายหรือไงค่ะนี่ 555
30/9/52 โพสต์โดย ziilzero-ziya
5 จาก 7
ขอบคุณค่ะ
แล้วคุณ นาย-สง-กะ-สัย-จัง ผิวสวยรึปล่าวคะ
30/9/52 โพสต์โดย FangFern
6 จาก 7
ขอบคุณ สำหรับสิ่งดีค่ะ   จะลองทำดูค่ะ
30/9/52 โพสต์โดย carpenters
7 จาก 7
เก็บไว้  ให้แฟนทำ
30/9/52 โพสต์โดย キリナ 健二 イダ モト
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
รวมสูตรพอกหน้า
สูตรเด็ดเคล็ดลับ ขัดผิวให้เนียนใส มาแล้วจ้า...
>>>>> บำรุงผิวแห้งด้วยผลไม้สด คุณผิวแห้งหรือเปล่า??? >>>>>
น้ำผึ้ง ชะลอริ้วรอย
ผิวขาว
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู