หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ขอวิธีทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสหน่อย
ก๋วยเตี๋ยวน้ำ ขาวๆ ใสๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแชมร์ โกเด้ง
พวกนี้น้ำจะใสๆ ครับ ไม่ใช่้ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำสีดำนะครับ

อยากทราบวิธีทำครับ แล้วใช้คะนอ ต้มซุปแทนได้ป่าวครับ

Thank !!!
ทำอาหาร 23/4/52 โพสต์โดย Soviet Union
คำตอบ
1 จาก 2
จากเวปครัวไกลบ้าน

ต้มน้ำซุปโดยการใส่โครงกระดูกหมูที่เป็นชิ้นใหญ่ๆ
เรียกว่าให้หวานน้ำต้มกระดูก ใส่กระเทียมบุบ พริกไทย (ไม่ต้องตำ หรือบุบ) หัวไชเท้าและเคี่ยวเป็นเวลาหลายชั่วโมง
น้ำซุปจากกระดูกหมูจะมีไขของมันออกมา เพราะฉะนั้นใส่น้ำตาลกรวดลงไปประมาณ 1ช้อนโต๊ะจะทำให้น้ำซุปใสไม่ขุ่นและรสกลมกล่อมสำหรับทำทานที่บ้าน

แต่ร้านส่วนใหญ่ใช้น้ำต้มกระดูกไก่ความหวานของน้ำต้มกระดูกไก่จะไม่เลี่ยนเหมือนกระดูกหมู ใส่รากผักชีพริกไทยตำแล้วเติมเกลือนิดหน่อยอย่าใช้น้ำปลาเพราะมันจะทำให้มีกลิ่นคาว ต้มน้ำซุปเดือดพอประมาณจึงเติมน้ำตาลกรวดลงไปแล้วต้มจนเดือดพล่านแล้วลดไฟลงต้มอีกประมาณครึ่งชั่วโมง ถ้าไม่มีน้ำตาลกรวดใช้น้ำตาลทรายแทนได้

ซุปก้อนสามารถใช้ได้ แต่อาจจะมีรสเค็มมากกว่า น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวถ้ากลัวไม่หวานกลมกล่อมพอให้ใส่กะหล่ำปลีผ่าครึ่งหัวเพิ่มลงไป และหัวไชเท้า เพิ่มกระดูกหมู หรรอไก่ เข้าไปเพื่อรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น อย่าลืมใส่ผักตัดกลิ้นประเภทรากผักชี
23/4/52 โพสต์โดย Natalie
2 จาก 2
เอาโครงหมูใส่ทำน้ำซุบใส่รสดีรถหมู


น้ำจะใสค่ะ

เอาเลือดหมูใส่กระบวยแล้วเอาน้ำใส่ก็จะเป็นน้ำตก
แม่ทำบ่อย
23/4/52 โพสต์โดย ขนนกสีทอง
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ไม่ได้ทานข้าวมา 3 วันแล้ว
ส้มตำ กับ กับก๋วยเตี๋ยว พวกคุณชอบอะไรมากกว่ากัน
หิวข้าว...ไปกินก๋วยเตี๋ยวดีกว่า
เที่ยงนี้กินอะไรกันดีครับ
มื้อเย็นของวันนี้ คุณกินอะไรกันคับ ##
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู