หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
10 วิธีบอกเลิกแบบให้ดูดี
เมื่อคุณตัดสินใจจะคบใครสักคน...บางครั้งอาจค้นพบว่าเขาคนนั้นยังไม่ใช่ และอยากจะจบความสัมพันธ์ครั้งนี้ลง...แต่การบอกเลิกดูเหมือนจะเป็นเรื่องใหญ่และเป็นสิ่งที่ยากใช่เล่นจะบอกอย่างไรให้เขาเข้าใจ และเป็นการบอกเลิกอย่างสวยงาม โดยไม่ทำให้เขารู้สึกแย่ๆกันทั้งสองฝาย นี่คือทิปดีๆที่เขาแนะนำกันไว้ค่ะ


1. อย่ายืดเยื้อ...เมื่อถึงเวลาจะจบความสัมพันธ์ก็คือต้องจบ อย่าทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเป็นการยื้อเวลาระหว่างคุณกับเขา เพราะถึงอย่างไรก็จบลงอยูดีไม่ช้าก็เร็ว

2. ตรงไปตรงมา...นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้เขาเข้าใจได้ว่าทำไมความสัมพันธ์ถึงต้องจบลง การพูดอย่างตรงไปตรงมาซื่อสัตย์นั้นใช้ได้อย่างไม่ล้าสมัย

3. อย่าให้มีเรื่องซ้ำซ้อนกัน...สิ่งที่แย่ที่สุดคือการที่คุณมีคนอื่นก่อนจะบอกเลิก เพราะมันจะกลายเป็นข้อผิดพลาดของคุณ ควรจะเลิกให้เรียบร้อยก่อนการเริ่มต้นใหม่กับใครอีกคน

4. อย่าคาดหวังถึงความสัมพันธ์ที่เหมือนเดิม..."เราจะยังคงเป็นเพื่อนกันได้ไหม?" คำถามนี้หลายคนพูดเมื่อต้องบอกเลิกแต่ความจริงแล้วคุณอย่าไปคาดหวังมากนักโดยเฉพาะคนที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนจะเป็นแฟน เพราะเมื่อเลิกกันแล้วความสัมพัธ์แบบเพื่อนไม่เคยเหมือนเดิมสักราย

5. ปล่อยให้เขาพูดไป... อย่าคาดหวังว่าเขาจะยอมรับและจากกันโดยดี โดยเฉพาะถ้าเขาต้องจากไปโดยความเศร้า เขาจะตั้งคำถาม พยายามพูดให้คุณอธิบายเหตุผลต่างๆนานา ปล่อยเขาไปค่ะ คิดว่าถ้าคูณถูกบอกเลิกบ้างคุณก็คงตั้งคำถามกับเขาเหมือนกัน

6. อย่าบอกเลิกในที่สาธารณะ...เพราะนี้คือวิธีที่ทำร้ายจิตใจอย่างมาก นอกจากเสียใจแล้วเขาอาจรู้สึกถูกหลบหลู่ให้ได้อับอายอีกด้วย

บางคร้งการบอกเลิกด้วยการเผชิญหน้ากันก็เป็นเรื่องยากลำบากเขียนอธิบายถึงเหตุผลต่างๆลงในกระดาษแล้วฝากใครไปให้เขาก็เป็นวิธีที่ดี จากนั้นคุณค่อยคุยกับเขาภายหลัง

8. อย่ารู้สึกผิด...หลายคนต้องทนกับความสัมพันธ์แย่ๆไปเรื่อ ยๆเพราะความรู้สึกผิด ต้องแน่วแน่กับความรู้สึกเข้าไว้ค่ะ ไม่ว่าเขาจะอ้อนวอน หรือขอโอกาศอย่างไรก็ตาม ต้องยึดมั่นสิ่งที่คุณได้ตัดสินใจไปแล้ว

9. อย่าด่าว่ากัน...การยกความไม่ดีออกมาพูดเพื่อบอกเลิกเป็นวิธีที่หลายคนใช้ แต่วีธีนี้ทำให้เรารู้สึกแย่ พูดแบบตรงประเด็นไปเลยดีกว่าค่ะถ้าไม่อยากให้เขารู้สึกไม่ดีมากกว่าที่เป็นอยู่

10. บอกเลิกเหมือนที่คุณอยากให้เป็น...การบอกเลิกไม่ใช่เรื่องน่ายินดี ถ้าคุณเป็นฝ่ายบอกเลิกลองคิดถึงใจเฃาใจเราบ้าง เราอยากบอกเลิกแบบไหนก็ทำแบบนั้นละค่ะ

ความสัมพันธ์ของคนมันเป็นเรื่องที่ยากอย่างนี้นี่เอง ลองเอาไปใช้กันดูนะคะได้ผลยังไงก็บอกกันบ้าง
ความรัก | อารมณ์ | ปัญหาคาใจ 29/4/53 โพสต์โดย หยุบหนอ_พองหนอ
คำตอบ
1 จาก 3
ถ้าอยากรู้เรื่องบอกฤกษ์  ปรึกษาเซียนเต่า พยกรณ์ได้ครับ
29/4/53 โพสต์โดย เทพนิรนาม
2 จาก 3
บางทีความเงียบก็เป็นคำตอบที่สุด
มีแต่คนที่ยังรักกัน ที่ยอมเสียเวลามาทะเลาะ และปรับความเข้าใจกัน
29/4/53 โพสต์โดย T_ink21
3 จาก 3
ทางที่ดีอย่าบอกเลิกเล ย ย ยสงสารคนที่โดนบอกก ก ก
29/4/53 โพสต์โดย ตัวใหญ่รักตัวเล็กที่สุดและจะรอตัวเล็กกลับมานะ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
บอกเลิกแฟนยังไงให้รู้สึกผิดน้อยที่สุด
ทำไงดี
***เรา..เลิกกันเถอะ***
ถ้าจะหยุดคบกันจำเป็นต้องบอกเลิกรึเปล่า?
"อย่าบอกเลิกเรานะ"
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู