หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
แครก คืออะไร ทำไปทำไมฮ่ะ มีผลดี-เสียยังไง และทำไง ได้ยินบ่อย
คอมพิวเตอร์ 31/12/51 โพสต์โดย ดุกดุ๋ย
คำตอบ
1 จาก 7
คำถามนี้เคยถามกันไปแล้ว ผมเห็นว่าคำตอบที่ได้ชัดเจนดีเลยขอยกเอามาอ้างไว้นะครับ ตามลิงค์นี้เลย
31/12/51 โพสต์โดย คิ้ม
2 จาก 7
อ้างอิง http://com-th.net/software/?crack              
                 
               กรณีแครกซอพท์แวร์พีซี  
               ปกติแล้ว Software ที่มีให้ Download ตามเวปต่าง ๆ จะแบ่งออกได้เป็น Freeware, Shareware, Demo หรือ Full Version หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือ ฟรี กับ เสียตังค์ นั่นเอง หาก Software ตัวไหนให้ใช้ฟรี เราก็สามารถใช้งานได้ทันที แต่สำหรับ Software บางตัวที่ต้องเสียเงิน ก็จะมีวิธีการจำกัดความสามารถต่าง ๆ แตกต่างกันออกไปครับ เช่น กำหนดระยะเวลาใช้งานไว้ หรือให้ใช้ได้แต่บาง function เท่านั้น จนกว่าจะมีการลงทะเบียนหรือนำ Register Code หรือ Serial No. ที่ได้จากการลงทะเบียนมาใส่ (ซึ่งคุณต้องเสียตังค์สำหรับ Code ที่ว่านี้ด้วย) ในที่นี้จะแนะนำการทำให้ Software เหล่านี้ใช้ได้เต็มหรือใช้ได้ตลอดไปโดยการ crack หรือหา Key Gen มาใช้

              Crack คือโปรแกรมที่จะเข้าไปแก้ไข ในส่วนของการตั้งเวลาหมดอายุใช้งาน หรือทำให้ใช้งาน function ต่าง ๆ ได้ วิธีการ crack ส่วนใหญ่จะเหมือน ๆ กันคือให้ copy ไฟล์ crack ไปใส่ไว้ใน Folder เดียวกันกับที่เก็บโปรแกรม และเรียกใช้ จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนครับ บางโปรแกรมก็อาจจะต้องเรียกใช้ไฟล์ crack แทนไฟล์เดิมของโปรแกรมนั้นแทน หรืออ่านรายละเอียดวิธีการใช้งานจากไฟล์ Readme.txt ที่มีมา

             สำหรับการค้นหา Crack หรือ Key Gen ของโปรแกรมต่าง ๆ สามารถค้นหาได้โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ที่รวมของ crack ต่าง ๆ ที่นิยมกันมากและมีค่อนข้างมากคือ http://astalavista.box.sk http://www.andr.net http://www.serials.ws และ http://www.cracks.am โดยเมื่อเข้าไปแล้ว ก็กรอกชื่อหรือคำที่ต้องการค้นหาได้เลย พยายามดูรุ่นหรือ version ให้ตรงกับที่ต้องการด้วย หรือในบางครั้ง อาจจะใช้แทนกันได้ อันนี้ต้องลอง
                  .......................................................................................................
                   
                   โดยความเห็นส่วนตัว      สิ่งที่ควรระวังอย่างมากที่สุด คือไวรัส ประเภทโทรจัน มัลแวร์ สปายแวร์ที่มาจากเวบที่เราเข้าดูเกี่ยวกับแครก ติดมาแน่นอนพันเปอร์เซ็นต์ เขาให้มาเขาก็หวังผลเหมือนกันคือล้วงความลับ   แม้ว่าจะมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสในเครื่องป้องกันเต็มที่แล้ว แต่ไม่มีโปรแกรมไหนป้องกันได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จะต้องมีหลุดรอดมาแน่นอน
                   แล้วจะให้ทำอย่างไร ป้องกัน มันมีคำตอบอยู่ หลายวิธี (ให้กูรูพี่ๆทีชำนาญทำให้ดู) จริงๆแล้วไม่สนับสนุน แม้ว่าโปรแกรมแท้ราคาจะแพง เพราะไม่คุ้มกับการติดไวรัส ซึ่งฆ่ายากมาก แล้วมาฟอร์แมต ลงโปรแกรมใหม่หมด ชัวร์

การแครกนี่ ถ้ามองในด้านผู้เป็นเจ้าของโปรแกรมเขาหาว่าโกงเขา CHEAT และละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นการดัดแปลง
แต่ผู้ใช้มองในแง่ตัวเองว่า โปรแกรมนี้ ไม่ดีจริงซื้อมา หากไม่รู้ก็จ่ายค่าโง่ ต้องทดลองตัวเต็ม ไม่ใช่ ทดลองครึ่งตัว และผู้ใช้อ้างว่าเพื่อเป็นการศึกษา ตามลอดช่องที่มีไว้ในกฎหมายลิขสิทธิ์

ส่วนที่สอนมีตำราขายอยู่ในตลาดอยู่พักหนึ่ง แล้วหายไป ราคาก็แพงหลายร้อยบาทปลายๆ
การแครกอย่างอื่น มีพูดถึงบ่อย การแครกระดับสูง ทั้งเวบ ทั้งระบบป้องกันการเข้าถึง ความปลอดภัยขั้นสูง

             กรณีการเจาะระบบ ฐานข้อมูลบริษัท
             แครกเกอร์ แฮกเกอร์ ยังแบ่งชั้นกันเอง แบบผู้ร้ายผู้ดี

แฮกเกอร์ (Hacker) คือผู้ที่สามารถเจาะเข้าไปในระบบ และทำการแจ้งผู้บริหารระบบ หรือ Administrator ให้ทราบถึงปัญหาโดยทันที
ที่สำคัญ...แฮกเกอร์มีจรรยาบรรณ จะไม่แตะต้องสิ่งของใดๆ ในเครื่องที่เจาะเข้าไปได้โดย

แครกเกอร์ (Cracker) คือผู้ที่มีความสามารถเจาะเข้าไปในระบบโดยแก้ไข ทำซ้ำ ดัดแปลง ข้อมูลส่วนใดส่วนหนึ่งของเครื่องที่สามารถเข้าไปเจาะได้ เพื่อหวังผลประโยชน์

              ผมก็เคยถูกแฮกเลขบัตรเครดิตวีซ่าการ์ดคราวเดียวกับประธานาธิบดีคลินตัน  แห่งสหรัฐอเมริกา ครั้งนั้น 40 ล้านบัญชีทั่วโลก
ถูกนำไปใช้ที่ GREAT BRITAIN (IRELAND) และที่ JAPAN เมื่องฟูรูกาวา( คนละเวลา)ทั้งที่ผมไม่เคยไปที่เมืองทั้งสองแห่งเพราะผมไม่มีพาสปอร์ตและบัตรก็อยู่ที่ตัวผม ผมจะบินไปมาวันเดียวได้ยังไง ต้องไปคัดค้านการจ่ายเงิน กัน(ล็อค)วงเงินไว้หกเดือน

จึงว่า แครกเกอร์ไม่ดี ทำให้เสียหาย มีความรู้ด้านนี้ถ้ามีกิเลสขึ้นมาก็ถือว่าทำผิดกฎหมาย ส่วนฝ่ายแฮกเกอร์ถือเป็นฝ่ายธรรมะ คอยสู้กับอีกพวก
31/12/51 โพสต์โดย Miscellanous
3 จาก 7
ไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติม -_-' เพราะ Guru Miscellanous ตอบไปหมดแล้ว เอาไป 5 ดาวครับพี่ท่าน ชัดเจนมากๆ

                                                                                               ด้วยจิตคารวะ
                                                                                                 VirusEddy
31/12/51 โพสต์โดย VirusEddy
4 จาก 7
แครก เป็นการนำซอฟท์แวร์ที่ทำการคอมไพล์แล้ว (ไม่สามารถแก้ไขโค้ดได้) มาทำการ Debug (ตรวจขั้นตอนการประมวลผล) เพื่อตรวจสอบการทำงานในระบบซอฟท์แวร์ เพื่อเปลี่ยนการทำงานขณะรันจากเดิมให้เป็นการทำงานที่เราต้องการ เช่น เปลี่ยน Software ชนิด ShearWare ที่มีวันหมดอายุให้เป็น Software ที่ไม่หมดอายุ , ปลดล็อค Password หรือ Serial Number  
เมื่อผู้ที่เป็น "แครกเกอร์" ตรวจสอบการทำงานของ Software เป้าหมายแล้ว แครกเกอร์ก็จะทำการเขียนโปรแกรมขึ้นมาแก้ไขการทำงานของ Software เป้าหมาย เรียกว่า "แครก" (เป็นเสียงหักสิ่งของ หรือเสียงสิ่งของแตก เปรียบเสมือนการหัก Software ด้วยโปรแกรมที่สร้างขึ้นมาเอง) Software ที่สร้างขึ้นมาเพื่อ "แครก" Software เป้าหมายเรียกว่า Crack File  เมื่อทำการแครกเรียบร้อยแล้ว เราจะได้ Software เป้าหมายที่เปลี่ยนคุณลักษณะการทำงานภายในเรียบร้อย เราก็ก็อปปี้ไปใช้หรือทำงานในเครื่องเราต่อไปอย่างใจชอบ
การแครกทำได้กับ Software ที่เป็นไฟล์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา

ผลเสียของการทำการแครก คือ ถ้าผิดพลาด จะทำให้ Software ที่ถูกแครกทำงานไม่ได้ หรือไม่เต็มประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น WinXP ที่ถูกแครกให้ใช้แบบไม่หมดอายุ จะไม่สามารถ UPDATEได้ ไม่สามารถลง Servicepack ที่สูงกว่าเดิมได้

การสอนให้แครก ส่วนใหญ่ไม่มีเพราะต้องใช้ความรู้ค่อนข้างมากเกี่ยวกับภาษาที่ใช้ Debug  แต่นักแครกเกอร์ก็ใจดี ให้ใช้ไฟล์แครกของเขาซะส่วนใหญ่ เช่น  ถ้าคุณ Download  เกมส์มาแล้วเกมส์คุณเล่นได้ไม่เกิน 5 วัน คุณก็อาจจะค้นหาไฟล์แครก (Crack File) ที่นักแครกเกอร์เผยแพร่ไว้ในอินเทอร์เนต แล้ว Download มา เพื่อแครกเกมส์ของคุณให้เล่นได้ตลอดไป หรือถ้าเป็นแผ่นซีดีรวมโปรแกรม(จริงๆแล้วผิดลิขสิทธิ์) ก็จะแถมไฟล์แครกมาให้ในโปรแกรมที่คุณต้องการใช้ แต่ก็มีสอนเหมือนกันนะครับ ต้องศึกษาจากเว็บไซต์ต่างประเทศที่สอนเกี่ยวกับแครก
1/1/52 โพสต์โดย webchit
5 จาก 7
ขอบใจจ้า
1/1/52 โพสต์โดย MrPATTANAPONG
6 จาก 7
ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
1/1/52 โพสต์โดย Iam Go'
7 จาก 7
ขอบคุณครับ
ผมก็สงสัยมานานเหมือนกัน
3/1/52 โพสต์โดย CaNCeR
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ใครแครกโปรแกรมนี้เป็นบ้างสอนหน่อย
ใครมีโปรแกรม windows 7 ให้โหลดบ้างครับ
เกี่ยวกับ IDM ครับ ช่วยหน่อยครับ
เข้าโปรแกรม Photoshop CS3 ไม่ได้
ขอ cyberlink powerdvd 12
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู