หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ซื้อบ้านกูเกินได้มั๊ย?
ผมจะกุซื้อบ้านกับธนาคาร อยากรู้ว่า

สมมุติว่าราคาบ้าน 1 ล้าน ผมจะสามารถกู้ได้เกินกว่านี้ได้หรือเปล่าครับ เช่นซัก 1.3 ล้าน
หรือใครมีเทคนิคให้กู้เกินได้บอกกันหน่อยนะครับ แบบว่าผมอยากเอาไปโปะรถ จะได้มีหนี้ก้อนเดียวไปเลย

**ผมกับแฟน รายได้รวมกันต่อเดือนประมาณ 3-4 หมื่น กะจะกู้ร่วมครับ**
รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยครับ Thank you ครับ
ซื้อบ้าน | อสังหาริมทรัพย์ | สินเชื่อการค้า | ธนาคาร | บ้านมือสอง 7/12/53 โพสต์โดย JedZdO
คำตอบ
1 จาก 10
คู่มือการกู้เงินซื้อบ้าน

คู่มือซื้อบ้านฉบับนี้มาจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ เนื้อหามีประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังจะคิดซื้อบ้านและคอนโดเป็นอย่างมาก และถ้าจะนำความรู้ไปใช้การกู้ซื้อบ้านได้อย่างแน่นอน


1. ตรวจความพร้อมก่อนซื้อบ้าน การมีบ้านในฝันเป็นองตัวเอกสักหลัง คือความฝันของคุณใช่ใหม แต่ก่อนที่จะล่าฝันเพื่อบ้านสวยลองสำรวจควมพร้อมของตัวคุณสักนิด ฟิตทุกอย่างให้พร้อมก่อนซื้อบ้าน...
2. การงานมั่นคง บ้านสมดังใจ หากคุณตกลงใจที่จะกู้เงินเพื่อซื้อบ้านของคุณแล้ว อาชีพการงานก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพอใช้ประกาอบการพิจารราให้กู้เงินของธนาคาร อยากรู้แล้วใช่ใหม่ว่าแบบใหนที่เรียกว่ามั่นคง...
3. เครดิตดี มีชัยไปกว่าครึ่ง เรื่องเครดิตก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะมองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะถ้าเครดิตคุณดีแล้ว อะไรๆ ก็จะดูดีตามไปด้วย แล้วคุณรู้ไหมว่า เครดิตดีต้องพิจารณามาจากอะไรบ้าง
4. เครดิตไม่เข้าตาธนาคารจะพิจารณาอะไรแทนได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่มีเครดิต "อย่าพึ่งคิดน้อยใจ" ยังมีทางเลือกอื่นๆ ไว้ให้คุณอยู่ เพื่อเปิดโอกาสไม่ให้คุณพลาดบ้านในฝันของคุณไปอย่างน่าเสียดาย
5. เก็บหอมรอบริบ พิชิตเงินดาวน์ คุณสู้อุตสาห์เก็บเงินมาแรมปี หวังว่าจะมีเงินไว้ดาวน์บ้านในฝันสักหลังหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มั่นใจใช่ใหมว่าเงินออมที่คุมีอยู่เพียงพอที่จะเปลี่ยนเป็นเงินดาวน์ให้คุณได้หรือไม่ ไปดูกันเลยดีกว่า
6. สำรวจกระเป๋า ผ่อนหนัก ผ่อนเบาก็สบาย เรื่องเงินในกระเป๋าก็สำคัญไม่เบาทีเดียว คุณจะกู้ระยะสั้นหรือยาว เงินทุนในกระเป๋าจะเป็นตัวกำหนด ลองมาตรวจดูกันดีกว่าว่าเพียงพอกับการชำระงวดสินเชื่อในแต่ละเดือนหรือไม่
7. เงินงวดรายเดือน ใช้หลักอะไรคิดคำนวณ คุณสงสัยใช่ใหมว่าการคิดคำณวนเงินงวดรายเดือน ที่คุณต้องชำระให้กับธนาคารนั้นเป็นเงินเท่าไหร่ แล้วคิดกันอย่างไร ไม่ใช่เรื่องยากเพราะมีวิธี
8. คลายข้อสงสัย ทำไมต้องประเมินราคาทรัพย์สิน คงเป็นเรื่องที่ยังคลางแคลงใจของใครอีกหลายคน รวมทั้งตัวคุณด้วยว่าทำไมต้องประเมินราคาบ้าน และหลังประเมินแล้วจะมีผลอะไรบ้าง อยากคลายข้องสงสัย อ่านไปใครจะเข้าใจกระจ่าง
9. รู้เกณฑ์อนุมัติ กู้ถนัดยิ่งขึ้น เมื่อคุณทำเรื่องยื่นขอกู้ คงหนีไม่พ้นข้อสงสัยที่เกิดขึ้นในใจของคุณว่าธนาคารใช้อะไรเป็นเกณฑ์วัดว่าคุณจะได้รับการอนุมัติสินเชื่อในครั้งนี้ แต่ถ้าคุณทราบเคล็ดไม่ลับนี้แล้ว บ้านที่คุณฝันก็จะเป็นของคุณได้ไม่ยากเลย
10. คิดคำนวณเงินกู้ มีตัวอย่งให้ดูง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะมีรายได้ประจำหรือรายได้อิสระ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ก็มีวิธีคำนวณเพื่อการซื้อบ้านและกู้เงินมาฝากเพื่อให้คุณนำไปเป็นตัวอย่างในการคำนวณเงินกู้ได้อย่างสบายๆ
11. สอบถามให้ชัด ทำไม ธนาคารไม่อนุมัติสินเชื่อ คงคงต้องเดินคอตกกลับไป ถ้าธนาคารไม่อนุมัติเงินกู้ให้คุณ แต่อย่าเพิ่งเสียใจ ถามพนักงานสินเชื่อให้ชัดว่าทำไมคุณจึงไม่ได้รับการอนุมัติในครั้งนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ของคุณในการกู้ครั้งต่อไป
12. สิ่งแรกที่คุณควรทำเมื่อความพร้อมมีเกินร้อย เมื่อคุณมั่นใจว่าพร้อมเป็นเจ้าของบ้านในฝันได้แล้ว สิ่งแรกที่ควรทำคือ การเสาะหาบ้านในฝันของคุณ และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ก็มีข้อมูลดีๆ หลายช่องทางมานำเสนอเป็นทางเลือกสำหรับคุณ
13. หาข้อมูลให้แน่น ถ้ายังไม่แม่นเรื่องซื้อบ้าน หากคุณยังสงสัยหรือไมมั่นใจเรื่องของการซื้อบ้านและการขอสินเชื่อ รีบอ่านตรงนี้ มีคำแนะนำดีๆ มาฝากคุณ
14. วิธียื่นกู้ ทีรู้วงเงินทันใจ ถ้าคุณอยากรู้วงเงินในเบื้องต้น แต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง คุณไม่ควรพลาดข้อมูลต่อไปนี้
15. ต้องรอนานแค่ไหน กว่าจะได้เข้าบ้าน อากาศร้อนๆ แบบนี้ ใครๆ ก็อยากได้บ้านสักหลัง ไว้หลบร้อน ยิ่งได้เร็วเท่าไรก็ยิ่งดี ธนาคารอาคารสงเคราะห์มีวิธีการเตรียมตัวดีๆ มากฝากคุณ จะรอช้าอยู่ทำไมมาไขคำตอบกันได้เลย
16. หลักฐานครบ อนุมัติเงินกู้ไม่ล่าช้า ถ้าแผน "ลงหลักปักฝัน" ต้องล่าช้าออกไป เพียงเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ คุณคงหงุดหงิดไม่น้อย ฉะนั้น อย่าปล่อยให้ฝันของคุณเคว้งคว้าง มาดูหลักฐานสำคัญที่คุณต้องเตรียมเลยดีกว่า
17. อย่ามัวแต่ดีใจ เมื่อเงินกู้ที่ขอได้อนุมัติ เมื่อธนาคารอนุมัติเงินกุ้ตามที่ใจคุณต้องการแล้ว อย่ามัวดีใจแล้วนิ่งนอนใจไม่ดำเนินงานต่อ เพราะคุณยังมีภารกิจต่างๆ ที่ต้องลงมือปฎิบัติ ดังต่อไปนี้
18. ภาคผนวก:หลักเกณฑ์ควรรู้ ก่อนกู้เงิน ภาคผนวกนี้ได้รวบรวมหลักเกณฑ์ทั่วไปที่คุณจะต้องใช้เมื่อคิดจะกู้เงินซื้อบ้านเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกไปเสาะหาบ้านในฝันอย่างมั่นใจ
7/12/53 โพสต์โดย mseo.blogspot.com
2 จาก 10
คุณเล่นจับเสือมือเปล่าแล้ว หลักทรัพย์ 1 ล้านให้กู้ 9 แสนนี่ก็บุญแล้ว ไม่มีใครเค้าปล่อยเกินหลักทรัพย์หรอกคุณ มีแต่ตีต่ำ คุณต้องมีเงินอีกก้อนไว้ดาวน์ ที่เหลือคือผ่อน อนุโลมที่สุดที่เห็นทำกันคือผ่อนดาวน์กับเจ้าของไปก่อน จนเหลือพอที่แบงค์ให้ค่อยไปเข้าแบงค์
7/12/53 โพสต์โดย chyp
3 จาก 10
มีครับ ทำประเมินให้ได้ราคาสูงๆๆๆ....ยัดใต้โต๊ะ....และเสตทเม้นท์คุณดี..ได้แน่...
8/12/53 โพสต์โดย กฤตนัย
4 จาก 10
ถ้ามีสวัสดิการกู้บ้าน 100%กับธอส.ก็กู้ได้ 100% ค่ะ

ไม่ก็หาซื้อทรัพย์ที่ขายต่ำกว่าราคาประเมินค่ะ

สงสัยเมลล์มาถามได้ค่ะ roneaw@hotmail.com
8/12/53 โพสต์โดย rororo
5 จาก 10
บริษัทที่เราทำงาน มีคอนเน็คกับ ธอส ค่ะ ถามฝ่ายบุคคลดู
13/12/53 โพสต์โดย rororo
6 จาก 10
กู้ได้/ไม่ได้ ผ่านหรือไม่ผ่านรายละเอียดมันเยอะนะคะ เขาจะดูตั้งแต่
- รายได้ผู้กู้หลัก/ผู้กู้ร่วมพอจ่ายไหวมั้ย หลักประกันเป็นอะไร ลูกค้ามีความจำเป็นอะไรถึงซื้อ เป็นการป้องกันความเสี่ยงเผื่อว่าลูกค้าเกิดปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน ตอนแรกผู้กู้ก็รักกันดี ต่อมาเลิกกัน ไม่ชำระหนี้ทิ้งหลักประกันซะงั้นเป็นหนี้เสียธนาคารต้องรับภาระที่จ่ายดอกเบี้ยแก่ลูกค้าเงินฝากที่เอาเงินเขามาปล่อยกู้อีกกว่าจะฟ้องจะยึดได้หลายขั้นตอน
- ราคาประเมิน สาธารณูปโภคครบมั้ย,ถนนกว้างพอรถเข้าออกสะดวกมั้ย บางธนาคารก็ใช้หน่วยงานตัวเอง/หน่วยงานนอกประเมิน  แล้วจะกู้ได้กี่% ก็ขึ้นอยู่กับว่าหลักประกันที่นำมาค้ำเป็นอะไร บ้านใหม่/บ้านเก่า ถ้าหลักประกันที่เป็นโครงการที่ธนาคารสนับสนุนก็จะกู้ได้ 100% ของราคาซื้อขาย(แต่ราคาแพงมาก)เช่น บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน ราคาประเมินก็จะได้เยอะหน่อย ,ทาวเฮ้าส์ ทาวโฮม ที่ดินเปล่าก็จะได้น้อยหน่อย หลักประกันบางประเภทไม่รับก็มี กู้ได้ตั้งแต่ 80-100% ของราคาประเมิน ส่วนจะได้เกินราคาประเมินนั้นไม่ค่อยมี นอกเสียจากว่าจะเป็น Case By Case เช่น ลูกค้าเก่าประวัติดี คุณมีรายได้ดีมากๆ มีเงินฝากในธนาคารนั้นๆ เยอะมาก สมมติเงินที่กู้มาคุณมีความสามารถบริหารได้แบบ Save สุดๆ เช่น คุณอาจจะคุยกับคนขายว่าขายจริงราคาเท่าไหร่ พอให้มีส่วนต่างราคาซื้อขายจริง กับราคาประเมินธนาคารบ้าง ตอนธนาคารจะโอนเงินกู้ให้ก็ให้ธนาคารจ่ายเป็นเช็คส่วนหนึ่ง อีกส่วนเป็นเงินสดโอนเข้าบัญชีคุณ(ตรงนี้คุยกันได้หลังจากได้รับอนุมัติเงินกู้แล้วนะคะ) คุณก็จะมีเงินเหลือตรงนั้นถือว่าเป็นส่วนที่เกินมาที่จะเอาไปใช้อย่างอื่นได้

แต่ก็เผื่อใจไว้เผื่อผิดหวังด้วยนะ กู้ผ่าน/ไม่ผ่าน ผ่านแล้วเงินเหลือ/ไม่เหลือ เพราะเดี่ยวนี้มีการบริหารความเสี่ยงทุกธนาคารถ้าเป็นไปได้เขาจะให้สินเชื่อเท่าที่จำเป็นและจำกัด

โดยทั้งหมดที่เล่ามาก็ในมุมของลูกค้าทั่วไป เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นรายละเอียดแต่ละธนาคารไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นสวัสดิการพนักงานบริษัทที่ธนาคารให้การสนับสนุนก็อาจจะกู้ง่าย ไม่เรื่องเยอะหรืออาจจะกู้ได้ 100% ของราคาซื้อขายเลยก็ได้นะ

ว่างๆ ก็เดินเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อในสาขาธนาคารสาขาไหนก็ได้ที่สะดวก ถ้าข้อมูลเบื้องต้นของคุณเข้าเกณฑ์ รับรอบว่าเขาจะหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณได้แน่นอน โดยเฉพาะธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด(มหาชน) มีลูกค้าเยอะๆ สวัสดิภาพพนักงานจะได้ดีขึ้นๆ หวังไว้อย่างนั้นค่ะ
15/12/53 โพสต์โดย A_karan
7 จาก 10
ท่านที่ต้องการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านควรมีที่ปรึกษาในการเตรียมเอกสารต่างๆเรายินดีให้คำแนะนำ
1.บริการสินเชื่อทุกสถาบันการเงิน ให้กับผู้ซื้อ ในอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด และกู้ได้สูงสุด
2.จัดเตรียมเอกสารในการยื่น กู้กับสถาบันการเงิน
3.กู้ผ่านมีเงินเหลือแน่นอน
4.จัดหาหลักทรัพย์ตามที่ลูกค้าต้องการ หรือ ลูกค้ามีความประสงค์จัดหาหลักทรัพย์มาเองก็ได้

สนใจติดต่อ บริษัท เจมส์ เรียลเอสเตท จำกัด TEL: 0-2946-5201-2  FAX: 0-2946-5200
หากต้องการหาหลักทรัพย์แวะชมที่ http://www.jrbroker.com/
หรือโทรศัพท์ติดต่อโดยตรงที่เบอร์นี้ 083-019-4627 ได้นะครับยินดีให้คำปรึกษาตลอดเวลาครับ
15/1/54 โพสต์โดย แมวหม่าวผู้รอบรู้...กูรู
8 จาก 10
ได้ค่ะโดยทางเราจะจัดการดำเนินเรื่องทุกขั้นตอนให้กับคุณลองติดต่อทางเราดูนะค๊ะ
(กุ๊งกิ๊ง)นาถยา แสนสุข  02-886-9886,084-671-1167 ให้เราดูแลคุณ
บริษัท บ้านไทยบิวเดอร์ จำกัด

ให้บริการรับสร้างบ้าน โดยทีมงานมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในทุกส่วนงานสร้างบ้านเพื่อการตอบสนองความต้องการงานออกแบบบ้านของลูกค้าได้อย่างตรงใจและรวดเร็ว มีวิศวกรคอยดูแลทุกรายละเอียดงานสร้างบ้านทุกขั้นตอน ตลอดจนคัดสรรเลือกใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยมในการสร้างบ้าน เพื่อคงประสิทธิภาพในการใช้งานระยะยาว ทั้งหมดนี้จึงเป็นเสมือนสิ่งที่สะท้อนความตั้งใจของบริษัทฯ ในการสร้างบ้านให้ได้คุณภาพมาตรฐานเพื่อให้สมกับความไว้วางใจจากลูกค้าที่มอบให้เรากว่า 10 ปี

เราตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าที่ต้องการจะมีบ้านทีมีคุณภาพ และสวยงามมีประโยชน์ใช้สอยในทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่าและสะดวกสบายโดยที่ทางบริษัทฯจะให้บริการแก่ลูกค้าตั้งแต่เริ่มออกแบบบ้านเขียนแบบบ้าน ขออนุญาตก่อสร้าง คำนวณโครงสร้าง ดำเนินการก่อสร้างบ้านและตกแต่งภายในได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนลูกค้าสามารถเข้าอยู่อาศัยอย่างเรียบร้อย พร้อมๆ กับการบริการหลังการสร้างบ้านอย่างมืออาชีพ

บ้านไทยบิวเดอร์ บริษัทรับสร้างบ้าน สร้างสรรค์ผลงาน ด้วยทีมงานมืออาชีพ
บ้านนี้อยู่แล้วรวย เราสร้างบ้านทุกหลังเหมือนบ้านของเราเอง
22/4/54 โพสต์โดย Banthaibuilder
9 จาก 10
สวัสดี

   ต้องการเงินกู้เพื่อเริ่มต้นธุรกิจ? คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายของคุณหรือไม่ เรามีเงินให้กู้ยืมการศึกษาสินเชื่อธุรกิจ, การจำนอง, สินเชื่อการเกษตรสินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อรถยนต์และเหตุผลที่ดีอื่น ๆ ตั้งแต่ $ 1,000.00 - $ 10,000,000.00 กับอัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำ 3% กับวุฒิภาวะของ 1-30 ปีขึ้นอยู่กับเท่าใด คุณต้องเป็นเงินกู้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อเราโดยมีรายละเอียดของคุณ

ชื่อ:
ประเทศ:
ที่อยู่เต็ม:
อายุ:
เพศ:
อาชีพ:
เช่าต่อเดือน:
เท Pose ของเงินให้สินเชื่อ:
จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น:
ระยะเวลาของเงินกู้:
โทรศัพท์:

ติดต่อเราวันนี้
Chveron Mortgage Loans
16/2/56 โพสต์โดย Chveron Mortgage Loans
10 จาก 10
เรามีเงินให้กู้ยืมที่แตกต่างเพื่อประชาชน (สินเชื่อบุคคล) และให้ความร่วมมือหน่วยงานที่อัตราดอกเบี้ย 3% ต่อ annul.This จะช่วยให้คุณปฏิบัติตามภาระหน้าที่ทางการเงินของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับว่าจะไปเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินโลก คุณอาจยืมระหว่าง 1,000 - 50,000,000 (ปอนด์ยูโรหรือดอลลาร์) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อเราผ่านทางอีเมล์ (cliffordrichardservice@gmail.com) สำหรับการประมวลผลเงินกู้ของคุณกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง

ชื่อเต็มของคุณ:
ประเทศของคุณ:
จํานวนเงินที่จำเป็น:
ระยะเวลา:
เพศ:
อายุ:


ริชาร์ดนาย Clifford


เรามีเงินกู้ในอัตราที่ต่ำกว่าปริญญาตรี
7/5/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ซื้อบ้านมือ2เตรียมตัวอย่างไง
ขอคำแนะนำการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านค่ะ
กู้ซื้อบ้านราคา3,000,000จะต้องใช้เงินเดือนเท่าไร
พ่อเป็นข้าราชการ จะกู้ร่วมซื้อบ้านกะลูก
มีข้อมูลการกู้ซื้อที่อยู่อาศัย(กู้ร่วม)
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู