หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากทราบวิธีการกำจัดมอดครับ
เขาทำกันอย่างไร
123 13/11/51 โพสต์โดย sutus
คำตอบ
1 จาก 7
ใส่พริกหรือมะกรูด หรือทั้งสองอย่างไว้ในภาชนะเก็บข้าวนะคะ
อ้อ ซาวข้าวก่อนหุงด้วยเพราะถ้ามีมอดก็จะมีไข่มอดในข้าวด้วยค่ะ
16/11/51 โพสต์โดย อ้วน
2 จาก 7
หากต้องการฆ่ามอดข้าวสาร 100 % และปลอดภัยต่อการบริโภค....
โดยการใช้วิธีการและอธิบายได้ด้วยวิทยาศาสตร์...... ไม่มั่วนิ่ม....

คลิกไปดูวิธีฆ่ามันได้เลยครับ....(ไม่แนะนำให้คนขวัญอ่อน....และใจบุญสุนทานเข้าชมครับ....
เพราะวิธีการนี้คือวิธีการฆ่า.... ไม่ใช่ไล่ให้มันหนีไป ่...
แต่หวังผลในการรักษาข้าวสารให้พ้นจากเงื้อมปากของมอดข้าวสาร 100 %)

ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้ไปเลยครับ

http://kasate.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=78#78
29/6/52 โพสต์โดย เกษตรดอตคอม
3 จาก 7
ลองเอาป๊วยกั๊ก พริกแห้ง หรือ มะกรูด มาใส่รวมกับข้าวซิได้ผลนะ
16/5/53 โพสต์โดย ภูภู
4 จาก 7
ผมแนะนำให้เอาข้าวสารพร้อมมอดใส่ในขวดน้ำ (เอาน้ำออกก่อนแล้วกัน)แล้วปิดฝาทิ้งไว้มอดจะตายเอง มันหายใจไม่ออกครับ ตายแน่ๆๆๆ
28/7/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
5 จาก 7
แล้วพริกกับมะกรูดอะไรดีกว่ากันคะ
5/8/53 โพสต์โดย jamy jam_o_jam
6 จาก 7
ของผมนะครับ  ใส่ใบมะกรูด(ฉีกให้มีกลิ่นออกมา)  ตามด้วยลูกมะกรูด(คลึงกับพื้นให้กลิ่นออก) ต่อด้วยพริกแห้ง แล้วเอาไปตากแดด
มันก็พอหายไปบ้าง ที่ตายก็มี  แต่ที่แน่ๆมันก็ยังมีเหลืออยู่บ้างแต่น้อย  และที่สำคัญมันพร้อมที่จะเพาะลูกๆออกมาแย่งข้าวเรากินต่อไป
(เคยมีคนแนะนำว่าให้กินให้ไวกว่ามัน)
14/10/53 โพสต์โดย Dicino
7 จาก 7
ปรกติจะมีการรมยาฆ่ามอดมาจากโรงสี ไม่ฟอสฟีน ก็ เมททิล ส่วนการรมด้วยคาร์บอนไดออกไซด์แม้จะสะอาดไม่มีสารตกค้างแต่ต้นทุนสูง ไม่เป็นที่นิยม

มันมีถุงซิปลอคอยู่ชนิดนึงครับออกซิเจนไม่สามารถผ่านได้ ผมใช้ถุงนี้ใส่ข้าว ใส่ซองดูดออกซิเจน เอาเครื่องดูดฝุ่นดูดอากาศออกให้มากที่สุด ทิ้งไว้ ประมาณ 7 วัน มอดตายหมด เปิดมาข้าวก็จะไม่มีมอดอีกเลยครับ
12/3/55 โพสต์โดย Newompang
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อยู่ๆ ก็รู้สึกไฟในการทำงานมันมอดไปเฉยเลย ไม่มีกำลังใจทำงานมีใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง
การใช้สารกำจัดวัชพืชที่ถูกต้อง*
ทำไมข้าวกล้องต้องมีถุงเป็นสุญญากาศด้วย
ใครรวยจากหุ้นเร็วที่สุด
กำจัดปลวกคิดเท่าไหร่
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู