หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
Cyber Formula อสึระดะ นักซิ่งสายฟ้า
อยากรู้ทุกเรื่องของ Cyber Formula อสึระดะ นักซิ่งสายฟ้า
หรือรู้ และอะไรก็ได้
การ์ตูน | อยากได้คำตอบ 31/1/52 โพสต์โดย เรื่องการพ่นสี
คำตอบ
1 จาก 8
มันก็สนุกดี
31/1/52 โพสต์โดย sam2551
2 จาก 8
มีเป็นแผ่น DVD หนักๆเลยครับสองแผ่นเน้นๆ (แต่พากญี่ปุ่นนะครับ Sub Eng) สนุกพอสมควร

ก็เป็นการ์ตูนเรื่องที่ว่า รถฟอร์มูล่าในอนาคต จะไม่ใช่แค่รถแข่งธรรมดา แต่เป็นรถที่สามารถคิดวิเคราะห์สถานการณ์ได้ พระเอกของเรื่อง (จำชื่อไม่ได้แล้วว่าอะไรว่างๆ จะเอามาเปิดดูมั่ง) แต่รู้ว่ารถแข่งพระเอกก็คืออาซึราดะน่ะครับ ต้องมาเจอกับนักแข่งชั้นเซียนหลายคนที่มีรถลักษณะแบบเดียวกัน แต่ก็สู้พระเอกไม่ได้ เพราะว่ารถกับนักแข่งต่างมีจิตใจที่เป็นหนึ่งเดียวกัน ทำให้พระเอกได้ชัยชนะตลอดมา

   การ์ตูนเก่าแล้วนะเนี่ย

                                                                        ด้วยจิตคารวะ
                                                                          VirusEddy
31/1/52 โพสต์โดย VirusEddy
3 จาก 8
หรือว่าเรื่องนี้จะเป็นอีกเรื่องที่ไม่ใช่ เลทสโก ที่เพื่อนผมพูดถึง

เนตช้าอะ ดูไม่ได้ อยากดูจัง

ปล เจอกระทู้ในกูเกิ้ล นะเนี่ย เข้ามากุรูซะงั้น ดีแฮะ
13/2/52 โพสต์โดย อุยฟุน
4 จาก 8
กาตูนปัญญาอ่อน
20/2/52 โพสต์โดย หนอนการ์ตูน
5 จาก 8
เป็นการ์ตูนเรื่องที่ว่า รถฟอร์มูล่าในอนาคต จะไม่ใช่แค่รถแข่งธรรมดา แต่เป็นรถที่สามารถคิดวิเคราะห์สถานการณ์ได้ พระเอกของเรื่อง (จำชื่อไม่ได้แล้วว่าอะไรว่างๆ จะเอามาเปิดดูมั่ง) แต่รู้ว่ารถแข่งพระเอกก็คืออาซึราดะน่ะครับ ต้องมาเจอกับนักแข่งชั้นเซียนหลายคนที่มีรถลักษณะแบบเดียวกัน แต่ก็สู้พระเอกไม่ได้ เพราะว่ารถกับนักแข่งต่างมีจิตใจที่เป็นหนึ่งเดียวกัน ทำให้พระเอกได้ชัยชนะตลอดมา

  การ์ตูนเก่าแล้วนะเนี่ย
20/9/52 โพสต์โดย ธีร์ พรหมบุตร
6 จาก 8
ข้อมูลของเรื่องนี้และนักพากย์ค่ะ
ตามลิงค์ที่แนบได้เลยค่ะ
5/10/52 โพสต์โดย chibichibi
7 จาก 8
Cyber Formula มีถึง 4 ภาค ชื่อภาษาไทย จะเป็น "นักซิ่งมฤตยู" ครับผม

ภาคแรกที่ฉายทางทีวีจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์ที่ชื่อว่า "อาซือราดะ(Asurada)" ช่วงแรกจะมีตัวร้าย(พวกของสมิธ รวมถึง Bootsvorz)ที่จะขโมยไปใช้ เนื่องจากระบบนี้มีความเป็นอัจฉริยะสูงมาก เข้าใจคำสั่งของมนุษย์ได้สมบรูณ์แบบ ระบบนี้พ่อของฮายาโตะ(ฮิโรยูกิ) สร้างขึ้นเพื่อนำไปใช้ในการแข่งขันตามความฝันของเขา รวมไปถึงการปรากฏตัวของ Knight Schumacher ด้วย

ช่วงหลังพอ Knight Schumacher ไม่สามารถเข้าแข่งขันได้ จะมีอีกตัวละครนึงที่เป็นคู่ปรับของฮายาโตะ อย่าง Karl Richter von Randoll ปรากฏตัว เวลาเดียวกันฮายาโตะก็ได้ Super Asurada 01 ซึ่งเป็นมรดกของพ่อที่เหลืออยู่ ทำให้ฮายาโตะสามารถคว้าแชมป์โลกให้กับทีม และตัวฮายาโตะเอง

ภาคสอง(วีดีโอ) จะมีตัวละครอีกคนโผล่ออกมาช่วยเหลือฮายาโตะ นั่นคือ Clair Fortran ผู้สร้าง Super Asurada ร่วมกับพ่อของฮายาโตะ ด้วยความช่วยเหลือของเธอ จึงทำให้ฮายาโตะได้รับรถใหม่เป็น Super Asurada AKF-11 ที่มีสมรรถนะสูงกว่า รวมไปถึงการกลับมาของ Knight Schumacher ซึ่งทำให้ฮายาโตะได้วิธีการขับรูปแบบใหม่มาใช้ด้วย

ภาคสาม(วีดีโอ) ฮายาโตะจะเจอกับปรากฏการณ์ที่เขาไม่เคยเจอ เป็นสภาวะ "Zero Zone" สภาวะนอกเหนือความสามารถของมุนษย์ เมื่อฮายาโตะเจอกับปรากฏการนี้ถึงกับทำให้เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บสาหัส และเขาอาจจะเลิกแข่งไปโดยถาวรก็ได้ ด้วยความช่วยเหลือของคนรักอย่างอาซือกะ และทีมแข่งรถ ทำให้ฮายาโตะสามารถเอาชนะปรากฏการณ์นี้ได้ และหวนกลับมาสู่วงการแข่งรถอีกครั้ง รวมไปถึงการปรากฏตัวของนักแข่งปริศนาทีมเดียวกันอย่าง Henri Claytor

ภาคสี่(วีดีโอ) ตัวละครเริ่มออกๆ แนวเดียวกับกันดั้มบ้างแล้ว การแข่งขันในฤดูกาลใหม่ของฮายาโตะเริ่มต้นขึ้น ฮายาโตะไม่สามารถใช้ Asurada AKF-11 ที่มีสมรรถนะถึงขีดจำกัดของมันได้อีกต่อไป Garland SF-03 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของเขา
แต่ในขณะเดียวกัน ทีม Aoi Formula ที่เป็นคู่ปรับนั้นมีการเปลี่ยนแปลงนักแข่งคนใหม่ Phill Fritz และชายปริศนา Kyoshiro Nagumo ผู้สร้างระบบคอมพิวเตอร์ชีวภาพในชื่อ "อาซาร์ค(Al-Zard)" ผลที่เกิดขึ้นคือ Naoki Shinjo ถูกไล่ออกจากทีมเช่นเดียวกัน และเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นก็เป็นที่สงสัยของฮายาโตะด้วย
ฮายาโตะจึงจำเป็นต้องกลับไปใช้ "อาซือราดะ" อีกครั้ง เขาได้รับรถ ν-Asurada AKF-0 มาใช้พร้อมกับความสามารถใหม่ เพื่อที่จะเอาชนะระบบคอมพิวเตอร์ชีวภาพ "อาซาร์ค(Al-Zard)" ให้ได้

ภาคห้า(วีดีโอ) ความสามารถของฮายาโตะพัฒนาจนมีความเก่งกาจมาก เนื้อหาจึงเน้นไปที่เพื่อนของฮายาโตะที่ชื่อ Bleed Kaga เป็นส่วนใหญ่ ด้วยสภาพของทีม Aoi Formula ที่ดูย่ำแย่จนถึงขีดสุด เขาจำเป็นต้องกลับไปหา Nagumo เพื่อใช้รถในการแข่งขัน ที่น่าแปลกใจที่สุดคือ รถของ Nagumo เป็นรถที่มีลักษณะใกล้เคียงกับ Asurada และเป็นรถต้นแบบที่พี่ของ Nagumo สร้างขึ้น Kaga จึงนำเอารถคันนี้ไปใช้งาน และก็ต้องเจอกับสิ่งมี่ไม่เคยคาดคิดจนกระทั่งเขาสามารถควบคุมมันได้
ส่วนทีมของฮายาโตะนั้นก็เจอกับปัญหาเหมือนกัน และเป็นโอกาสดีที่ Kaga ใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับรถที่ชื่อ Ex-Zard AN-21 เพื่อที่จะมาต่อสู้กับฮายาโตะเป็นครั้งสุดท้าย

อันนี้เป็นเนื้อหาคร่าวๆ ที่ได้นั่งดูมาครับ และก็เอามาจาก Wiki ด้วย
11/2/53 โพสต์โดย VachalenXEON
8 จาก 8
เท่าที่ผมดูนะครับ ภาคไทย มีอยู่ 4 ภาค นะครับ คือ

ภาค 1 ที๋ฉายกันทาง TV

ภาค 2 Double One

ภาค 3 ZERO

ภาค 4 ZIN

เท่าที่ ดู ภาคหลังๆ เริ่ม ติด เรท บางฉาก ตั้งแต่ ภาค 2 ไป สงสัยเป็นเพราะแบบนี้ เลยไม่ได้นำเข้ามาฉายในเมืองไทย ทาง Tv ^^
13/1/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
♥...♥ " Drive Angry ซิ่งโคตรเทพล้างบัญชีชั่ว " ♥...♥
หนังที่เกี่ยวกับรถ formula 1
ใครร้องเพลงของlet's & go นักซิ่งสายฟ้า
ใครทราบเพลงประกอบโฆษณา - Sony Cyber-shot TX9 ที่่คริส เล่นบ้างค่ะ
yugioh cyber dragon zwei การ์ดแปลไทยอยู่เด็คไหนคับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู