หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ยําปลากระป๋อง วิธีทํา
การรักษา 6/6/53 โพสต์โดย โจ้999
คำตอบ
1 จาก 3
ถ้า เรามีปลาประป๋อง. . .ตอนนี้ .. .เราจะเอาไปทำ... มาม่าผัดปลากระป๋อง (อร่อยเหาะ)
6/6/53 โพสต์โดย little.miss.sunshine
2 จาก 3
เตรียมเครื่องปรุง
1.ซอย พริกขี้หนู หอมแดง ตะไคร้ ต้นหอม
2.นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้มาคลุกเคล้ากับปลากระป๋องให้เข้ากัน (อย่าให้เละมากนัก)
3.เติมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา (ถ้าชอบเค็ม) ปรุงรสตามใจชอบ เสร็จแล้วจ้า
(หากชอบผัก ก็สามารถซอย หัวปลี หรือแตงกวาใส่ลงไปได้)
6/6/53 โพสต์โดย ลูกคนโต
3 จาก 3
ก็เอาปละกระป๋อง  ไปอุ่นก่อน
แล้วบีบมะนาว
แล้วก็ใส่หอมแดง
แล้วก็ใส่ตะไคร้
แล้วก็ใส่พริกขี้หนูหั่น  (ถ้าไม่กินเผ็ดก็ไม่ต้องใส่นะ)

อืม...อยากให้ระวังหน่อยนึง    ปลากระป๋องรู้สึกว่าจะมีสารกันบูดด้วยนะ  กินไปก็ไม่รู้ดีป่าว
แล้วก็ที่กระป๋อง  มันจะมีพวกสารเคลือบ  ก็ระวังอย่าให้ช้อนไปขูดกับด้านในกระป๋องนะ
6/6/53 โพสต์โดย TmatoOO
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทํายําปลาทูน่าสด
วิธีทํากุ้งแช่น้ําปลามีกะ
7วันทำอะไรกินดี
วิธีทําไอศกรีมแบบง่ายๆ
มีหอยดอง ปลากระป๋อง ไข่ไก่ เที่ยงนี้ทำอาหารเมนูไหนทานดีครับ?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู