หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ภาพยนตร์ แบทแมน มีกี่ภาค ชื่ออะไรบ้าง
ขอตามลำดับปีที่ออกฉาย
แบทแมน | ภาพยนตร์ 30/7/53 โพสต์โดย ทีเอ็มซีคลับดอทคอม
คำตอบ
1 จาก 1
เรื่องราวของแบทแมนถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายครั้ง ดังนี้

   * Batman (1943) ซีรีส์
   * Batman and Robin (1949) ซีรีส์
   * Batman (1966)
   * Batman (1966-1968) ซีรีส์
   * Batman (1989) กำกับโดยทิม เบอร์ตัน ผู้แสดงเป็นแบทแมนคือไมเคิล คีตัน ตัวร้ายที่ปรากฏในเรื่องคือ โจ๊กเกอร์ (รับบทโดยแจ๊ค นิโคลสัน)
   * Batman Returns (1992) กำกับโดยทิม เบอร์ตัน และแสดงโดยคีตันเช่นเดิม ตัวร้ายที่ปรากฏคือ แคทวูแมน (Catwoman รับบทโดยมิเชล ไฟเฟอร์) และเพนกวิน (The Peguin รับบทโดยแดนนี เดอวิโต)
   * Batman Forever (1995) กำกับโดยโจล ชูมักเกอร์ (Joel Schumacher) ผู้แสดงเป็นแบทแมนคือวัล คิลเมอร์ (Val Kilmer) ตัวร้ายที่ปรากฏตัวได้แก่ เดอะริดเลอร์ (The Riddler รับบทโดยจิม แครีย์) และทูเฟซ (Two Face รับบทโดยทอมมี ลี โจนส์)
   * Batman and Robin (1997) กำกับโดยโจล ชูมักเกอร์ เปลี่ยนผู้แสดงเป็นจอร์จ คลูนีย์ ตัวร้ายได้แก่ มร.ฟรีซ (Mr. Freeze รับบทโดยอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์) และพอยซัน ไอวี่ (Poison Ivy รับบทโดยอูมา เทอร์แมน) นอกจากนี้ยังมีบทบาทของโรบินและแบทเกิร์ลด้วย
   * Batman Begins (2005) กำกับโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน ย้อนกลับมายังเรื่องที่เป็นต้นกำเนิดของแบทแมน แสดงโดยคริสเตียน เบล (Christian Bale) ตัวร้ายคือ ราซ อัล กูล (Ra's Al-Ghul) และสแคร์โคว (Scarecow)
   * The Dark Knight (2008) ภาคต่อของ Batman Begins กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน มีตัวร้ายคือโจ๊คเกอร์ และเปิดตัวฮาร์วีย์ เดนท์ อัยการของเมืองก็อทแธมที่จะกลายเป็นมนุษย์สองหน้าในภายหลัง

wikipedia
30/7/53 โพสต์โดย PS_Hope
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ภาพยนตร์เรื่องไหน ที่คุณชอบจนต้องดูซ้ำ
ภาพยนตร์ที่มีความยาว 500 นาทีก่อนออกฉายตามโรงภาพยนตร์ต้องตัดต่อให้เหลือกี่นาที
กริ๊ด! เห็นอวตารกริ๊สแบยนี้ อวตารแมนนะคราฟ :-)
~*'-.-~ Batman Begins ~-.-'*~
นักพากษ์ภาพยนตร์คนแรกของไทยคือใคร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู