หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ปิ๊คอัพกีต้าร์
ผมไปคอมเมนต์นึงมาเค้าเขียนไว้ว่า "การจะเอา Humbucking มารวมกับ Single coil เนี่ยต้องคิดเรื่องนี้ให้มากเนื่องจากมันมีค่า output ที่แตกต่างกันพอสมควร ผมไม่แนะนำให้ใช้ Humbucking ตัวหลังแรงๆ มารวมเซ็ตกับ Single coil เพราะความดังมันจะแตกต่างกันมากจนบาลานซ์ไม่ได้"        คำถามคือ ถ้าผมใส่humbuckerตัวหลังแรงๆ แล้วไม่ได้เปิดเล่นกับsinglecoil คือเอาhumbuckerตัวหลังมาเล่น เดี่ยวๆแบบไม่ผสมกับอะไรเลยจะได้ไหมครับ?
กีต้าร์ | ดนตรี 22/2/56 โพสต์โดย Enderboy
คำตอบ
1 จาก 1
ได้ครับ

คนส่วนมากมักพบปัญหาว่า Single Coil นั้นเสียงเบากว่า Humbucking ... เพราะคนส่วนมากไม่เข้าใจว่า เขาจะใช้มันยังไง หรือ จะใช้ตัวไหน ..... แล้วก็เข้าใจว่าไม่ได้ ไม่มีประโยชน์บ้าง...

เอาจริงๆ วิธีประยุกต์ ของเรามีเยอะมากมายจน ผมไม่รู้จะอธิบายให้หมดยังไง อย่ามัวแต่ฟังคำคนอื่นครับ แนะนำให้ลองดูเอง

ถ้ามันจะมีปัญหามากมายอะไรขนาดนั้น คงไม่มี กีต้าร์ H-S-H  หรือแม้แต่ S-S-H / S-H ... บางคนก็ใช้วิธีเลี่ยง ต่อวงจรเพื่อแตก Coil ออกมาผสม

Humbucking ตัวนึงก็เหมือน Single Coil สองตัว เราก็เอา Single Coil ตัวนึงจาก Humbucking มาผสมกับ Single Coil ครับ เพื่อให้ได้กำลังเสียงที่ใกล้เคียงเดิม

หรือแม้แต่บางคนอาจหา Single Coil ที่แรงพอ หรือ อาจใช้วิธีติด Boost ก็ได้ แต่เชื่อเถอะ อย่าไปฟังคนอื่นมาก เพราะอะไร เพราะเขาไม่ใช่คุณ เขาไม่ได้เล่นแบบคุณเล่น .. พอถึงจุดๆ นึงคุณจะรู้เองว่า ไอ้เนี่ย คุณ  " อยากให้มันเป็นแบบไหน " ... เพื่อ Support Style การเล่นของคุณ... มันถึงมีบางคน ใช้ถึง H-H-H แต่อีกคนใช้ H ตัวเดียว บางคนก็ตัวเดียวที่ Bridge บางคน ตัวเดียวที่ Neck

ใครบอกคุณล่ะครับว่าไม่ได้ ... แล้วคุณเชื่อไหมครับว่าไม่ได้ ? มันจะมีปัญหา ฯลฯ...

เขาไม่ได้บอกผิดหรอกครับ เพราะนั่นคือ " ความเข้าใจของเขา "

สมัยก่อน ผมกีต้าร์ บอดี้แตกทั้งตัว มีแต่คนบอกซ่อมไม่ได้ นั่นก็ไม่ได้ นี่ก็ไม่ได้ เปลี่ยน Floyd Rose ไม่ได้นะ มัน นั่นโน่นนี่ โน้น.... สุดท้าย ผมก็ทำและก็ใช้ได้ครับ ... ปัญหาสำหรับเขามีจริงไหม มีครับ... แต่ผมแก้ได้ แค่นั้นแหละ
23/2/56 โพสต์โดย Nito Niwatori
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
การกัดปิ๊กกีต้าไฟฟ้า ทำไง อ่า คับ ?
วิธีตั้งกีต้าร์เป็นเสียงกัดปิ๊ค
กีต้าร์ไฟฟ้า SQUIER BULLET ดีไหม???
ถามเกี่ยวกับคอร์ดกีต้าร์ครับ
อ๊อฟบิ๊กแอสใช้อะไรดีดกีต้าร์แทนปิ๊กครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู