หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
มีวิธีทำกล้ามท้องแบบ six pack อย่างรวดเร็วไหมครับ
ลดน้ำหนัก 7/10/52 โพสต์โดย webmaxdd.com
คำตอบ
1 จาก 21
ของพี่มีแพคเดียวขึ้นเร็วลงยากคะ..สนใจ บ่เจ้า
7/10/52 โพสต์โดย น้องแสนดี
2 จาก 21
คงต้องเขาฟิตเนส และดูแลเรื่องอาหารการกินครับ
7/10/52 โพสต์โดย BABORCLUB
3 จาก 21
ค้นคว้าตามอ้างอิงจ้ะ

มีคนเคยบอกว่าจริงๆ แล้วธรรมชาติของผู้ชายนั้นมี Six-Pack กันอยู่ทุกคน
แต่ที่เห็นเป็นพุงกลมๆ ก็เพราะทุกวันนี้ เรามัวแต่กินแล้วนั่งๆ นอนๆ โดยลืมการออกกำลังกาย
เมื่อปริมาณการเผาผลาญพลังงานมีน้อยกว่าปริมาณที่คนเรากินเข้าไป
เลยทำให้เกิดลูกกลมๆ โผล่ออกมาให้เห็น โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่อายุมีเลข 3 นำหน้า

บางคนอยากมี Six-Pack เลยหันไปซิทอัพกันยกใหญ่ แต่ทำยังไง้ยังไงก็ไม่ยอมลดลงสักที

การที่เราจะมีกล้ามท้องสวยนั้น ไม่เพียงแต่การ ซิทอัพกระชับพุงเท่านั้นนะจ๊ะ
แต่เราต้องกำจัดไขมันนั้นออกไปก่อน
เริ่มจากการออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น วิ่ง เต้นแอโรบิก ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ฯลฯ
ที่ทำยังงี้ก็เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญไขมันทั้งตัว
ที่สำคัญออกกำลังกายแต่ละครั้งควรใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป
และต้องทำอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์

หลังจากออกกำลังกายจนได้ที่แล้วค่อยมาค้นหา Six-Pack กัน

อ่านรายละเอียดต่อในอ้างอิงจ้ะ
7/10/52 โพสต์โดย yawaiam
4 จาก 21
ซิสอัพทุกวันวันละ อย่างน้อย 50 ครั้ง ใหม่ๆ เอา 20 ก่อนก้ได้ งดอาหารตามใจปาก กินตอนดึก ไรงี้
7/10/52 โพสต์โดย เพรริติส
5 จาก 21
ซิทอัพ นี่เน้นๆเลยกล้ามท้อง

แล้วเล่นบาร์ ยิ่งเล่นแบบเอาแขนยันตัวไว้แล้ว

ยกขาขึ้นไห้ตรงอ้ะ อันนี้โดนครับ ท่านี้ผมเล่นบ่อย

ชกมวยผมว่ามันน่าจะช่วยได้นะเพราะออกหมัด มันต้องใช้กล้ามท้องด้วย

ส่วนตัวผมเล่นฟุตบอล กะเล่นบาร์ ว่างๆ ก็ซ้อมชกลม
7/10/52 โพสต์โดย TrueComp
6 จาก 21
รวดเร็วอะได้นะครับ แต่ว่าตัวคุณเองทำได้รึปล่าว
จริงอยู่ที่คนปกติมีกล้ามท้องอยู่แล้วนะครับ เพียงแต่มันไม่ชัดหรอก
ถ้าเกิดคุณซ้อมแบบนักมวย แบบนั้นเขามี fat น้อยมาก มันก็เลยมีกล้ามชัดขึ้นมาได้ง่าย
วิธีซัทอัพ อย่างเดียวไม่ได้ช่วยให้กล้ามท้องชัดขึ้นมา คุณต้องทำคาร์ดิโอควบคู่ไปด้วยนะครับ
ก็ตามที่ คุณ yawaiam บอกไว้นะครับ ตามบทความอันนั้น
คุณต้องสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วย ก็ด้วยท่าที่เค้าไว้สำหรับฝึกกล้ามท้องนั่นแหละครับ ให้มันแข็งออกมาจากข้างใน ส่วนทางด้านนอกนั้นคุณก็ต้องทำการรีดไขมันออกให้ได้มากที่สุดเท่าที่จำทำได้ ก็ด้วยการทำคาร์ดิโอนั่นแหละครับ  ควบคู่ไปกับารควบคุมอาหารละนะ
พยายามเล่นเวตเข้าไว้ครับ จำไว้ว่า จะมีซิกแพ็ค ไม่ได้มาจากการเล่นซิทอัพอย่างเดียวนะครับ
วิธีดังนี้นะีึครับ
1.  ลดคาร์โบไฮเครด  

     สิ่งแรกที่ต้องทำในการสร้างกล้ามเนื้อให้ชัดก็คือบริหารจัดการเรื่องการทานอาหารเสียก่อน อันดับแรกคือถ้าคุณกินอาหารfast foodเป็นประจำทุกวันล่ะก็ ผมขอให้ยกเลิกการทานอาหารfast foodทั้งหมด  ,ขั้นต่อไปคือการค่อยๆลดสิ่งที่กินเข้าไปแล้วจะแปลงเป็นไขมันได้ตอนหลัง  ไขมันแบบไม่ดีต่อสุขภาพจะพบได้ในของหวาน ,ขนมปังกรอบcracker ,ผลิตภัณฑ์จากแป้งขาว (เช่นขนมปังขาว) สิ่งที่ต้องทำเพิ่มคือตัดคาร์โบไฮเดรตชนิดเลว อันได้แก่คาร์โบไฮเดรตที่ถูกดูดซึมเร็ว ซึ่งคาร์โบไฮเดรตพวกนี้มักจะชอบแปรรูปตัวเองเป็นไขมันไปซุกซ่อนอยู่ในร่างกาย  คาร์โบไฮเดรตที่ถูกดูดซึมเร็วได้แก่ น้ำตาล ,โซดา (น้ำอัดลมนั่นเอง) ,ลูกอม ,ของหวาน ที่ต้องหลีกเลี่ยงอีกอย่างคือคาร์โบไฮเดรตที่มี เส้นใยอาหารต่ำ อันได้แก่ ขนมปังขาว อาหารที่มีแป้งฟอกขาว ถ้าทำได้ดังนี้ มันจะมีส่วนอย่างมากที่ทำให้ช่วงกลางลำตัวของคุณ ชัดขึ้นง่ายมาก

2.  กินโปรตีนให้สูงมากๆ

     ถ้าต้องการกล้ามท้องชัดๆ คุณต้องอัดโปรตีนให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะโปรตีนคือตัวแปรสำคัญที่จะดึงความชัดของกล้ามท้องออกมา และทำให้ร่างกายโดยรวมของคุณดูดี ที่พูดเช่นนี้ เราสามารถอธิบายเชิงวิทยาศาสตร์ได้  ประการแรกก็คือ เมื่อโปรตีนแตกตัวเป็นอะมิโนแอซิด มันจะเข้าไปช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการสลายเซลล์กล้ามเนื้อในช่วงที่คุณลดคาร์โบไฮเดรต  ประการที่สอง โปรตีนเป็นตัวเร่งอัตราการเผาผลาญอาหาร (เมตาบอริซึ่ม) ช่วยทำให้คุณเผาผลาญไขมันในร่างกายได้มากขึ้น  และประการสุดท้าย โปรตีนทำให้คุณอิ่มแปล้โดยให้แคลอรี่ไม่มาก  จะได้ทำให้คุณไม่ "ขี้โกงตัวเอง" แอบไปกินอาหารที่มีปัญหาโดยไม่รู้ตัว

3. ล้างให้สะอาด

     โปรเพาะกาย IFBB ชื่อร็อค  ชาบาส กล่าวว่า "เมื่อเข้าสู่ช่วงเตรียมตัวแข่งขัน ผมจะเริ่มจากการใช้สมุนไพรชำระล้างลำไส้ให้ดีเสียก่อนเป็นอันดับแรก" ฟังดูแล้วอาจเห็นว่าไม่เกี่ยวกับการสร้างกล้ามท้องแต่อย่างใด  แต่ความจริงมันส่งผลอย่างมากต่อความสำเร็จในการไดเอทของคุณ นั่นคือให้ล้างอวัยวะภายในของคุณเพื่อเอาของเสียที่มาจากโภชนาการห่วยๆออกไปจากร่างกายก่อน  เพราะเมื่อคุณล้างสิ่งไม่ดีเหล่านี้ออกไปแล้ว มันจะช่วยทำให้ระบบการดูดซึมสารอาหารที่ลำไส้ และระบบการลำเลียงสารอาหารไปที่เซลล์ ถูกตั้งต้นใหม่ เหมือนกับการ รีเซทคอมพิวเตอร์  ซึ่งทำให้มันทำงานได้ดีขึ้นมากๆ การรีเซทระบบดูดซึมและการลำเลียงที่ว่านี้ จะทำให้ร่างกายนำเอาประโยชน์จากสารอาหารที่ได้รับใหม่ๆไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยดึงเอาแคลลอรี่มาใช้ได้เร็วขึ้นด้วย (เพราะถ้าเอาแคลอรี่มาใช้ช้าล่ะก็ มันจะไปแอบซ่อนเป็นไขมันอีก) "ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ ส่งผลโดยตรงกับกล้ามท้องที่คมชัดของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย" มีสมุนไพรเฉพาะอย่างสำหรับการชำระล้างที่ว่านี้ ได้แก่ ว่านหางจระเข้ ,สมุนไพรชื่อ เซนน่า , สมุนไพรชื่อ คาสคาร่า ซากราด้า ,ขิง ,พริกไทยป่น  จะช่วยทำลายสิ่งที่ไม่ดีออกไปจากลำไส้ได้ดีอย่างเหลือเชื่อ สมุนไพรทั้งหมดที่ว่ามานี้ ก็ลองหาดูตามร้านขายยาได้ ซึ่งปัจจุบันก็มีสินค้าหลายยี่ห้อที่ช่วยในการล้างระบบภายในร่างกาย (detox )

4.  ทำให้เสียดุล

     1.เผาผลาญพลังงานให้มากที่สุด – ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือการการเล่นกล้ามพร้อมกับการทำคาร์ดิโอนั่นเอง

     2.พลังงานที่รับเข้าทางปาก ต้องให้น้อยที่สุด - นั่นก็คือตัดหรือลดช่องทางพลังงานที่จะเข้าสู่ร่างกายด้วยการลดคาร์โบไฮเดรต และไขมันที่ไม่จำเป็นออกไป  แต่ที่จะต้องเตือนอีกครั้งก็คือ เมื่อลดพลังงานที่เข้าทางปากที่ว่านี้แล้ว เพื่อไม่ให้สูญเสียเซลล์กล้ามเนื้อ คุณก็ต้องเพิ่มโปรตีนให้สูงมากๆตามกลยุทธ์ในข้อ 2 ด้วย

5.  รัดเข็มขัดให้บ่อยขึ้น

     อันนี้ไม่ใช่คำแสลง หรือการเล่นคำ แต่มันคือการเอาเข็มขัดที่ใส่เซฟหลังเวลายกน้ำหนักหรือเล่นเวตมาใส่ไว้แม้ว่าเราจะเดินอยู่นอกโรงยิมแล้วก็ตาม เหมือนการใส่ชุดโอนามิของผู้หญิง ที่ใส่ไว้ทั้งวันนั่นเอง เทคนิคนี้ ผู้แนะนำคือ คิง  คามาลลิ แชมป์เพาะกาย IFBB อีกคนหนึ่ง "การบริหารหน้าท้อง ไม่ควรจบลงแค่ในยิม"

คุณควรจะทำให้หน้าท้องของคุณดู "ตึง" ตลอดเวลาไม่ว่าเวลานั้นจะเป็นนอกโรงยิมก็ตาม เคล็ดลับอย่างหนึ่งก็คือเมื่ออยู่นอกโรงยิม  คิง จะใส่เข็มขัดแบบเดียวกับที่ใส่ตอนเล่นกล้ามในยิมนั่นแหละ ใส่อยู่อย่างนั้นหลายชั่วโมงต่อวันเลย  เพราะการมีเข็มขัดคอยดันหน้าท้องอยู่นี้ มันจะบังคับให้คุณวางสมดุลในร่างกาย เช่นการตั้งกระดูกสันหลังให้ตรงโดยอัตโนมัติ  เพื่อจะได้ไม่อึดอัด (จากการถูกเข็มขัดรัดหน้าท้องอยู่) อีกทั้งยังช่วยเพิ่มรายละเอียดของกล้ามเนื้อหน้าท้อง (หมายถึงความชัดของกล้ามท้อง) ให้มากขึ้น เพราะบริเวณท้องเราจะตึงและเกร็งตลอด ก็เลยเหมือนกับว่าเราบริหารกล้ามท้องทั้งวันเลย

6.   เรียนรู้การเผาผลาญไขมัน(burn)

     แน่นอนล่ะกว่าขบวนการที่สำคัญ คือการเล่นกล้ามท้อง และยกลูกน้ำหนักสำหรับกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆด้วย  แต่ว่าสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือการใส่การทำคาร์ดิโอ (เดินบนสายพาน ,วิ่งเหยาะๆ ฯลฯ) แต่การทำคาร์ดิโอ ก็ต้องมีการเรียนรู้ ไม่ใช่สักแต่วิ่งบนสายพานเหมือนที่คนอื่นๆทำกันมา แต่ละคนจะตอบสนองต่อการทำคาร์ดิโอไม่เหมือนกัน ขอให้เรียนรู้ด้วยตัวเองว่าอย่างไหนดีกับคุณที่สุด แล้วทำตามนั้น อย่างเช่นตัวผม ชอบที่จะทำคาร์ดิโอ  45 นาที  ในช่วงพึ่งตื่นนอนหมาดๆและที่สำคัญคือเป็นช่วงที่ท้องกำลังว่าง   การทำคาร์ดิโอช่วงท้องว่างตอนตื่นนอนนี้ จะทำให้ร่างกายดึงไขมันที่ยังค้างอยู่ในร่างกายมาแปลงเป็นพลังงาน เพราะว่าไม่มีพลังงานที่มาจากอาหารให้ดึงมาใช้ได้เลย (เพราะตอนนั้นท้องว่าง) และที่สำคัญตามกลยุทธ์ที่ 2 ก็คือ ก่อนการทำคาร์ดิโอทุกครั้ง ต้องรับโปรตีนที่ไม่ใช่มื้ออาหาร (เพราะถ้าทานอาหาร ท้องก็จะไม่ว่าง) เช่นอาหารเสริมโปรตีนด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายไปเอาเซลล์กล้ามเนื้อมาเผาเป็นพลังงานตามที่เตือนกันมาแต่แรกนั่นเอง

7. ระวังการใช้เกลือ

     ขณะที่อยู่ในโปรแกรมลดหน้าท้องนี้  ขอให้เน้นเรื่องการลดเกลือในอาหาร เหตุก็เพราะว่าเกลือจะทำให้ร่างกายคุณอุ้มน้ำ อันส่งผลไปถึงการทำให้ความชัดของเส้นกล้ามเนื้อลดลง  ถ้าคุณอยากรักษารูปทรงของกล้ามท้องให้อยู่คงเส้นคงวา คุณควรลดโซเดียม (เกลือ) ในอาหารที่รับประทานด้วย  เพราะการนำเกลือเข้าร่างกาย จะทำให้ร่างกายโดยรวมเกิดอาการอุ้มน้ำ  มันเลยดูเหมือนว่าคุณมีไขมันมากกว่าที่เป็นจริง ซึ่งความจริงมันไม่ใช่ไขมัน แต่มันเป็นน้ำที่ผิวหนังคุณอุ้มไว้ต่างหาก  ถ้าคุณต้องการมีกล้ามท้องชัดแบบเรื่อยๆ  ต้องค่อยๆลดเกลือในอาหารไปเรื่อยๆ เช่นกัน
ถ้าคุณทำได้ตามนี้นะครับ กล้ามท้องคุณก็มาแน่นอนครับ

***ขอขอบคุณบทความดีๆจากเวป ตุวยานนท์นะครับ
8/11/52 โพสต์โดย Moscode
7 จาก 21
ตอนนี้ผมเองก็พยายามลดพุง ด้วยการวิ่งเหยาะๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน ครับ
พอครบเซทที่ตั้งเป้าไว้ก็จะพักแล้วต่อด้วยซิทอัพ
เซทละ 100 ครั้ง 3 เซท แต่ท่าที่ใช้ คือนอนบนที่นอนเอามือประสานไว้ที่หน้าอกแล้วก็ทำซิทอัพปกติ
ได้เหงื่อมากครับ   น่าจะพอได้บ้าง

นอกจากจะลดพุง ผมก็มีวิดพื้นบ้างยกน้ำหนักบ้าง
ดื่ม นมถั่วเหลืองผสมงาดำทุกวัน แทนการดื่มนมปกติเพราะกระเพาะไม่ถูกกับนมวัวครับ
11/4/53 โพสต์โดย Montepucianoco
8 จาก 21
โดยปกติผู้ชายจะมี six pack กันทุกคน
แต่คนสมัยนี้ไม่ออกกำลังกายและกินอาหารไม่มีประโยชน์
จน six pack  กลายเป็น one pack กันเพียบ
แต่ถ้าคุณอยากมี six pack คุณก็ควรออกกำลังกายอย่างสมำ่สมอและ sit up บ่อยๆ
ท่านอาหารที่มีประโยชน์และพยายามท่านอาหารเย็นก่อน 18:00 น
4/10/53 โพสต์โดย ELITE
9 จาก 21
ซิดอัพครับง่ายสุดแล้ว  ทำขึ้นลงให้ได้ฉากประมาณร้อยแปดสิบองค์ศาคับ  เวลาทำให้เกร๊งหน้าท้องใว้ประมาณสองถึงสามวิคับ
รับรองได้ผลชัวร์ดู  ผมเดะ  ไม่ได้โม้  ขอบอก
8/11/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
10 จาก 21
ลองใช้นี่คับ แอลคาลิทีน จะช่วยเร่งการเผาผลาญทำให้ร่างกายดึงผลังงานจากไขมันมาใช้มากกว่าปรกติ แต่พวกนี้มันแค่จิ๊ปๆคับ กินให้เป็น อาหาร เลือกทานแต่ เนื้อ(ไม่ติดมัน) เนื้อแดง ปลาเนื้อขาว ไข่ขาว(ไข่แดงไม่ควรเกินวันละ 2 ฟอง) พักผ่อนให้พอ ไม่ควรนอนดึก ตื่นสาย(ทำให้เฉื่อย) เทียบเป็น%นะสำหรับความคิดผม ใครว่าไงผมไม่สนแค่เขียนมาให้อ่าน อาหารเสริม อาหารหลัก การพักผ่อน สำคัญแค่ "1%"   ที่สำคัญที่สุด "ใจ" คับ 99% หากไม่มีความตั้งใจ คุนไปเสียเงินลดความอ้วนหมดเป็น ล้านๆ แต่คุณยังทำเหมือนที่ผ่านๆมา สุดท้ายมันก้อเป็นแบบเดิม ผมว่าหันมาออกกำลังกาย น่าจาคุ้มกว่านะ
6/12/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
11 จาก 21
แนะนำเป็นเสื้อกระชับสัดส่วนที่นำเข้าจากอิตาลีใส่ตอนออกกำลังกายเห็นผลเร็วมากคอนเฟริม
11/2/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
12 จาก 21
คำตอบของคุณ Moscode ถือว่าถูกต้องที่สุดครับ จะได้หน้าท้องที่สวยงาม เเล้วดูดีกว่านักมวย เพราะ การซิทอัฟเยอะไป มันจะทำไห้กล้ามดูเกร็นๆครับ ทำเเบบนักเพาะกายครับ กินไขไก่ วันละ ห้าหกฟองด้วยนะครับตอนเช้า เเล้วเล่นเพาะกายห้าวันต่อสัปดาห์ รับรองคุณจะมีวินัยขึ้น ไม่เกิน สีเดือน คุณจะมีทั้งกล้ามจากส่วนอื่นๆนอกจากกล้ามท้องครับ ชัวร์
26/3/54 โพสต์โดย พี่เปื่อย
13 จาก 21
คุณ [K]u-[Z]a พูดถูก โดน เลย ครับ อ่าน แล้ว น้ำตาจะไหล >>>>"อาหารเสริม อาหารหลัก การพักผ่อน สำคัญแค่ "1%"   ที่สำคัญที่สุด "ใจ" คับ 99%"
7/6/54 โพสต์โดย xHEROx
14 จาก 21
เอ่อ...  ผมขอแนะนำอะไรอย่างนึงนะครับ (ย้ำว่าแค่เสนอนะครับ  ไม่เชื่อไม่ว่า แต่ถ้าผิดพลาดขออภัย)  คือผมก็เพิ่งเล่นได้ไม่นาน (ประมาณครึ่งปี) มีเซียนเค้าแนะนำว่า เล่นไอ้ที่เป็นล้อรถ (เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 15-20 ซ.ม.) และมีที่จับสองมือ (เหมือน Hand รถจักรยานอ่าครับ) เค้าแนะนำว่า ให้ทำขึ้นมาเล่นที่บ้านครับ เล่นบ่อย (แต่อย่าฝืนนะครับ เพราะว่าท่านี้มันเร็ว และค่อนข้างรุนแรง ) ที่บอกว่ารุนแรงคือ การเล่นท่านี้จะมี 2 จังหวะครับ ขาไป กลับขากลับ รุนแรงตรง จังหวะเปลี่ยนเกียร์ 1>2 ถ้าลากกลับมาไม่ไหว เราก็จะกระแทกพื้น ดัง "อั๊ก"
19/11/54 โพสต์โดย กราก
15 จาก 21
หรือจะทำแบบง่ายๆก็ได้นะครับ อันดับแรกก็วิดพื้น-ซิดอัพ ธรรมดาไป แต่ทำไปเรื่อยๆจนกว่าร่ายกายจะล้า ควรทำวันเว้นวันนะครับ เพราะร่ายกายจะได้ไม่บาดเจ็บ ส่วนวันที่ไม่ได้วิดพื้น-ซิดอัพนั้นก็ควรไปวิ่งเหยาะๆสัก 40 นาทีครับ แล้วก็ทานอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆ รับรองครับว่าขึ้นและทำง่ายด้วย(แต่อาจขึ้นไม่ชัดมากนะครับ)
16/1/55 โพสต์โดย Mask ED Gein
16 จาก 21
ทำแบบนี้ รับรอง ร้อย เปอร์เซ็น ได้ six pack แน่นอน http://video.postjung.com/24389.html คัดลอก เลย แล้วไปลองทำดู
7/4/55 โพสต์โดย man point blank
17 จาก 21
กินโปรตีนเยอะๆ
กินแอลคานิทีนช่วยเผาผลาญไขมัน
ซิทอัพพอประมาณ
แล้ววิ่งออกกำลังกายทุกวันวันล่ะอย่างน้อย 45 นาที หยุด 1 วันต่ออาทิตย์
11/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
18 จาก 21
ไม่ยาก เดินไปร้านเครื่องเขียนซื้อปากกา white broad มา1ด้าม เขียนลงหน้าท้องตามใจชอบอยากได้กี่แพคเขียนเอาเลย
ล้อเล่น อิอิ
แต่รู้หรือยัง เดี๋ยวนี้ไม่ต้องออกกำลังก็สามารถมีซิกแพคเป็นของตัวเองได้เหมือนกัน อยู่ที่ว่าเงินคุณมีหรือเปล่า ถ้าทุนพร้อมทุกอย่างก็ง่ายเหมือนเสกคาถา ด้วยเทคโนโลยีการปั้นไขมันให้เป็นซิกแพค ไม่ต้องออกำกลังไม่ต้องเหนื่อย

รายละเอียดเพิ่มเติมครับอ่านเอาเอง


ผศ.นพ.รนชัย โคมทอง ศัลยแพทย์ผู้ปั้น(สร้าง)ไขมันให้เป็นซิกแพค ได้คนแรกและคนเดียวในประเทศไทย
หลายๆ คนที่ออกกำลังกาย ก็อยากมีท้องที่ราบเนียนสวย พุงไม่ยื่น ยิ่งถ้ามีกล้ามเนื้อท้องหน่อยๆ ก็ดูจะสร้างความ sexy ได้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงใช่มั้ยค่ะ

Dr.Ronachai Komthong

ด้วยเหตุนี้ ณรวีคลินิกศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งความงามเลเซอร์และผิวพรรณ ซึ่งบริหารงานโดย ผศ นพ.รนชัย โคมทอง ศัลยแพทย์ผู้เชียวชาญด้านการดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER LipoSelection จึงได้ศึกษาหาข้อมูลนวัตกรรมใหม่ อย่าง VASER  Hi Def ที่เป็นการดูดไขมันที่สามารถตอบสนองความต้องการของหญิงและชาย ที่อยากมีหน้าท้องราบเนียนสวย พุงไม่ยื่น กล้ามเนื้อท้องเป็นมัดๆ อย่างซิแพค
ปัจจุบัน VASER  Hi Def เป็นเทคนิคใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก และ ผศ.นพ.รนชัย โคมทอง (ณรวี คลินิก) ได้เป็นศัลยแพทย์คนแรกของประเทศไทยที่ได้ผ่านการอบรม จาก ดร. Alfredo Hoyos และได้รับการรับรองการทำ VASER  Hi Def โดยตรงจากสถาบัน VASER
สำหรับ VASER  Hi Def เป็นเทคนิคด้านการดูดไขมันที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก VASER LipoSelection โดย ดร. Alfredo Hoyos ศัลยแพทย์พลาสติกชาวโคลอมเบีย ได้คิดค้นขึ้น ซึ่งเป็นนวัตกรรม ที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่ต้องการให้ตัวเองมีรูปร่างที่เฟอร์เฟ็ค เห็นชัดถึงในรูปร่างที่มีสัดส่วนขึ้น ดูมีสุขภาพดีเหมือนคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ และเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในผู้ที่ต้องการเพิ่มเติมลักษณะกล้ามเนื้อหรือซิกแพ คให้ร่างกาย เพราะเป็นเทคนิคของการดูดไขมันที่ไม่เน้นเฉพาะการกำจัดไขมันเพียงผิวเผิน เท่านั้นแต่จะลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยเพิ่มในการแสดงผลของกล้ามเนื้อที่แข็งแรงมีประสิทธิภาพ เห็นชัดขึ้นโดยไม่มีไขมันมาบดบัง
เนื่องจาก VASER  Hi Def คือ เทคนิคของการดูดไขมันที่ต้องใช้ความรู้เชิงลึกหรือเฉพาะทางในการดูดไขมัน เพื่อสร้างกล้ามเนื้อหรือซิกส์แพ็คให้ร่างกาย โดยใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นสูง อย่าง VASER เข้าไปทำการสลายไขมันเพื่อให้ไขมันละลาย แล้วคัดเลือกไขมันบางส่วนมาปั้นเป็นกล้ามเนื้อหรือซิกแพค ส่วนไขมันที่เหลือก็จะถูกดูดออกมาจากบริเวณที่ต้องการรักษา เพิ่มการแสดงผลของกล้ามเนื้อให้เห็นซิกแพคมากขึ้น และสำหรับผู้หญิงจะมีการเน้นหนักที่จะเก็บรูปร่างให้ได้สัดส่วน มีความโค้งเว้า ตรงบริเวณเอวที่คอด และสะโพกผาย คล้ายสาวงามของโซนอเมริกาใต้มากขึ้นและเห็นชัดถึง
VASER  Hi Def ทำงานโดยอาศัยความสามารถของเครื่อง ( VASER LipoSelection) ที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างนุ่มนวลร่วมกับจิตนาการด้านศิลปะที่มีมุมมองที่ ละเอียดอ่อนของศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะด้านในการดูดไขมัน เพราะต้องคำนึงถึงความโค้งเว้า แสงเงา มิติ ที่มีทั้ง ความกว้าง ยาว สูง ต่ำ หนา บาง ให้สอดรับกับส่วนต่างๆ ของกล้ามเนื้อ ในการที่จะปั้นหรือสร้าง ไขมันให้เป็นเกิดเป็นซิกแพคได้ในบริเวณใต้ ราวนมหญิง หน้าอกชาย, หลัง, แขน, เพลา, ก้น, สะโพกและเอว. เป็นต้น
VASER  Hi Def สามารถทำได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย แต่จะเห็นผลชัดเจนในกลุ่มคนที่มี มีความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อที่ดี โดยเฉพาะคนที่ไปออกกำลังกายเป็นประจำ และน้ำหนักไม่ควรเกิน 70 กก แต่ถ้าน้ำหนักมากกว่านี้ควรดูดไขมันด้วย VASER ธรรมดาก่อน แล้วค่อยมาทำ VASER  Hi Def
หลังจากทำ VASER  Hi Def แล้วผู้ป่วยควรรอประมาณ 1 เดือน ก่อนกลับไปออกกำลังกาย และจะสามารถ มองเห็นซิกแพคหรือความโค้งเว้าได้ในช่วงประมาณ 2 สัปดาห์แรก และจะเห็นชัดมากขึ้นในช่วง 2-3 เดือน และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 0-2398-8565 www.naraveeclinic.com หรือwww.vaserhidef.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2398-8565 naraveeclinic
19/9/55 โพสต์โดย อ้ายมาก ณ พระโขนง
19 จาก 21
ลูกล้อครับ ลูกจักมั้ยอ่ะ ไปหามาเล่นซักอัน อันนี้ใช้ได้จริงครับ
เริ่มเล่นไปก่อนวันแรก 20 ครั้ง (ไป-กลับนับ 1  ไม่ต้องไปสุดตัวก็ได้นะครับ)
หรือตามที่ไหวครับ อย่าฝืนมากนะครับ ตอนนอนคืนแรก จะปวดสักหน่อย
มาเล่นอีกรอบวันที่ 2 ก็จะปวดสักหน่อย อิอิ ก็นาจะ 20 ครั้งเหมือนเดิม
พอมาวันที่ 3 ลองซัก 25-30 ครั้งครับ มันก็ปวดๆไปตามระเบียบ
แต่เราจะรู้สึกว่า พอๆไปกับมันได้ วันที่ 4,5,6,.......ก็เพิ่มไปทีละ 5 หรือ 10 ก็ได้ครับ
ร่างกายของเราจะชินเอามากๆ ช่วงหลังๆ จะไม่รู้สึกเจ็บเลย
ก็ลองดูนะครับ ได้ทั้ง six pack ได้ทั้งกล้ามแขนเลย(แขนเราจะดัน-ดึงตัวกลับลูกล้อ)
ถ้าเป็นคนอ้วน ก็ลดน้ำหนักตามวิธีของพี่ๆน้องๆคนอื่นควบคู่ไปด้วยนะครับ
ยังไงก็ลองได้ครับ ตามตลาดนัดถูกๆเยอะไปครับ ถ้าไม่รู้ว่าเล่นยังไง ถามใครก็ได้ อิอิ
29/9/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
20 จาก 21
7ประการของการสร้างกล้ามเนื้อ


- 3ชั่วโมงในโรงยิม คุณเล่นweight training เน้นอกกับแขน มากเกินไป ขากับหลังแทบจะไม่ได้เล่นเลย

- เล่นคาร์ดิโอ มากเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ กินอาหารไม่พอเพียงกับความต้องการ

……… ถ้านี่คือสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ อย่าเพึ่งดีใจไป เพราะนี่คือวิธีที่ผิด มิน่าละกล้ามเนื้อคุณถึงไม่พัฒนาสักที  เรามาดูกันว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร เพื่อจะนำคุณมาให้ถูกทาง และมีกล้ามใหญ่สมความปรารถนา

ก่อนที่คุณจะเริ่มอ่านต่อ เรามาทำความรู้จักกับธรรมชาติของกล้ามเนื้อว่ามันโตได้อย่างไร กล้ามเนื้อจะโตหลังจากคุณยก weight หนักๆ(เท่าที่คุณจะทำได้โดยรักษาท่าการเล่นได้ถูกต้อง)

คุณต้องพักผ่อนเพื่อให้กล้ามเนื้อฟื้นฟูตัวเอง เพราะระหว่างที่คุณยก Weight กล้ามเนื้อคุณจะทำงานหนักจนถึงขีดสุดแล้วเกิดการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ (กระบวนการนี้ไม่ใช่ฉีกเพราะบาดเจ็บ แต่มันฉีกขาดเพื่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ) เพื่อซ่อมแซมส่วนที่ฉีกขาด ร่างกายต้องการอาหารและเวลาผักผ่อนที่เพียงพอ ร่างกายจะซ่อมแซมด้วยการเพิ่มกล้ามเนื้อเข้ามาแทนที่ จึงทำให้กล้ามเนื้อมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น และเป็นเช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก จึงเป็นที่มาของกล้ามใหญ่ ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำที่จะทำให้คุณเข้าใจและพัฒนากล้ามเนื้อคุณให้ดีและใหญ่ตามที่คุณต้องการ

1. รู้จักโครงสร้างร่างก่ายของคุณ

ข้อนี้สำคัญที่สุด เพราะจะช่วยให้คุณจัดโปรแกรมการออกกำลังกาย และโปรแกรมอาหารให้เหมาะสมกับคุณโครงสร้างร่างกายมี 3แบบ คือ

Ectomorph (รูปร่าง ผอมบาง)
Mesomorph (รูปร่าง ธรรมดา ไม่อ้วนหรือ ไม่ผอม)
Endomorph (รูปร่าง อ้วนท้วม)

โปรดคลิกโครงสร้าง ที่คุณคิดว่าตรงกับตัวของคุณมากที่สุด เพื่อจะเรียนรู้วิธีการออกกำลังกายและหลักโภชนการที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด


2.ฝึกหนักเกินไป


อย่าเน้นออกกำลังกายและหักโหมกับตารางการยก weight มากจนเกินไป จนลืมเรื่องอาหารและการพักผ่อนเพราะการยก weight เป็นแค่ครึ่งเดียวของการสร้างกล้ามเนื้อ อีกครึ่งหนึ่ง คือ ช่วงการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ถ้ากล้ามเนื้อไม่ได้รับอาหารหรือการพักผ่อนที่เพียงพอ ในขณะที่คุณหักโหมกับการยกweight กล้ามเนื้อจะหายไปแทนที่จะเพิ่มขึ้น การฝึกหนักเกินไม่ดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อและไม่ดีต่อสุขภาพคุณด้วย คุณสามารถรู้ได้ว่า คุณกำลังออกกำลังกายอย่างหักโหมเกินไป เมื่อคุณจะรู้สึกเหนื่อยล้า หลับยาก และเป็นหวัดบ่อยหรือ รู้สึกเครียดง่าย3.ออกกำลังกล้ามเนื้อมัดใหญ่ไม่พอ


คุณต้องเข้าใจระบบของร่างกายก่อนว่า ร่างกายจะรักษาสมดุลของสรีระไว้ตลอด ดังนั้นร่างกายเราจะไม่ยอมให้กล้ามเนื้อมัดเล็ก เช่น แขน หรือ ไหล่ ใหญ่กว่ากล้ามเนื้อมัดใหญ่อย่าง หลัง  ขา หรือ หน้าอก ดังนั้นคุณต้องเล่นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ โดยเฉพาะ ขา และแผ่นหลัง ให้มากกว่า หน้าแขนหรือไหล่ คนส่วนมากที่อยู่ในยิมจะเน้นออกกำลังกายที่ หน้าอกและแขนมาก ในขณะที่ไม่สนใจกล้ามเนื้อส่วนล่าง อย่างขาเลย อย่าลืมว่ากล้ามเนื้อส่วนบนจะเติบโตไม่ได้ถ้ากล้ามเนื้อส่วนล่างอย่าง ขา ไม่โต เพราะร่างกายเราจะพยายามรักษาสมดุลตลอด

4.เลียนแบบวิธีการออกกำลังกายของนักเพาะกายที่อยู่ตามนิตยาสาร

หยุดเลียนแบบวิธีการออกกำลังกาย จากนักเพาะกายที่มีชื่อเสียงซะที เพราะอย่างแรกลักษณะโครงสร้างพันธุกรรมของกล้ามเนื้อเหล่านักเพาะกายนั้นดีมากอยู่แล้ว นอกจากนั้น ยาเสริมกำลังและวิตามินต่างๆมีส่วนเกี่ยวข้องช่วยเหลือทำให้นักเพาะกายสามารถยกน้ำหนักได้มากขึ้น และนานหลาย ชั่วโมงต่อวัน และ 6วัน ต่อสัปดาห์ ดังนั้นโครงสร้างพันธุกรรมของกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพไม่เท่ากัน  และได้รับอาหารหลัก อาหารเสริมเหมือนกัน คุณจะเล่นตามแบบนักเพาะกายไม่ได้เด็ดขาด คุณต้องดูความพร้อมของกล้ามเนื้อ และอาหารว่าคุณจะสามารถเล่นได้เต็มที่ขนาดไหน

5.ฝึกให้หนักแต่ใช้เวลาให้น้อย

เวลาที่คุณยก Weight ควรจะใช้เวลาเล่นไม่เกิน 1ชั่วโมง ถ้าคุณอยู่ในยิมนานกว่านั้น นั่นหมายความว่าคุณไม่ได้ออกกำลังกายหรือยก weight เข้มข้นเท่าที่ควร การที่จะสามารถสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ได้ คุณจำเป็นที่จะต้องเล่นให้หนักและ สามารถเพิ่มน้ำหนักได้ เพราะกล้ามเนื้อต้องการการท้าทายตลอดเวลา

6.กิน กิน และก็กินอีก

คุณจะไม่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ถ้าคุณกินไม่เพียงพอ คุณควรกินให้ได้ทุก 3ชั่วโมง และในแต่ละมื้อควรมีทั้ง คาร์โบไฮเดรต (เช่น แป้ง ข้าว ขนมปัง)  โปรตีน (เช่น เนื้อ ถั่ว)  ไฟเปอร์ (เช่น ผัก)  และไขมันดี (เช่น โอเมก้า3 น้ำมันปลา) เพราะอาหารจะให้ทั้งพลังงานและเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ คุณต้องการโปรตีน 1.5 – 2กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 ปอนด์ ใน1วัน  คุณควรจะกินอาหาร 4-5 ครั้งต่อวัน และมีอาหารเสริมระหว่างมื้อ ที่สำคัญอีกอย่างคือ คุณต้องดื่มน้ำอย่างน้อย วันละ 8แก้ว เพราะน้ำจะช่วยระบบเผาผลาญคุณให้ทำงานดีมากขึ้น

7.เปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายเดือนละครั้ง

เนื่องจากร่างกายมนุษย์เป็นกลไกลที่สลับซับซ้อนและฉลาดมาก เราจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการเล่น เพื่อไม่ให้ร่างกายได้จดจำลักษณะการเล่นหรือยก weight จนเกิดอาการเคยชิน ซึ่งจะเป็นเหตุผลที่จะทำให้กล้ามเนื้อไม่พัฒนา เพราะกล้ามเนื้อต้องการการท้าทายอยู่ตลอด ดังนั้นการเปลี่ยนท่าเล่นทุกๆ 1เดือนจึงจำเป็นมาก

หากคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยโปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อผม ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเปลี่ยนแปลงชีวิตให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น โอกาสเหล่านี้อยู่ในมือของคุณ
15/1/56 โพสต์โดย man point blank
21 จาก 21
ควบคุมอาหาร 70%
ออกกำลังกาย 30% ครับ

อ่านรายละเอียดและวิธีการตามนี้นะ
แมททริ สเพนเซอร์ ชายผู้สร้างกล้ามท้องภายใน 6 สัปดาห์เท่านั้น
11/12/56 โพสต์โดย Alexander Del Pi อย่างเดียว
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
14 ปี เล่นsix pack
การบริหาร six pack เริ่มต้นอย่างไร ควรเริ่มเมื่ออายุเท่าไหร่
ขอถามคนมีกล้ามหน้าท้องsix packอ่ะคร้าบ
six pack (กล้ามท้อง) bicept (กล้ามแขน).........
คืออยากเทคนิคการออกกำลังกายทำsix pack น่ะครับกำลังหัดทำเลย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู