หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เทือประวัติเทือกเขาแอลป์
อยากได้รายละเอียดของเทือกเขาแอลป์เช่น  ทรัพยากรดิน  แร่  แหล่งท่องเที่ยวอ่า
สังคมศาสตร์ | ประวัติศาสตร์ 18/9/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
เทือกเขาแอลป์ (เยอรมัน: Alpen; ฝรั่งเศส: Alpes; อิตาลี: Alpi; สโลวีเนีย: Alpe; อังกฤษ: Alps) เป็นเทือกเขาใหญ่ของยุโรปโดยครอบคลุมตั้งแต่ออสเตรีย อิตาลี และสโลวีเนียทางด้านตะวันออก ไปจนถึงสวิตเซอร์แลนด์ ลิกเตนสไตน์ เยอรมนี และฝรั่งเศสทางด้านตะวันตก

เทือกเขาแอลป์เป็นเทือกเขาอายุน้อย เกิดขึ้นเมื่อแผ่นทวีปแอฟริกามุดใต้แผ่นทวีปยูเรเซีย (อนุทวีปสเปนและอิตาลีชนกับแผ่นดินใหญ่) ภูเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์คือ ยอดเขามองต์บลังก์ (Mont Blanc) ที่ความสูง 4,807 เมตร บริเวณชายแดนฝรั่งเศสกับอิตาลี
เทือกเขาแอลป์ กับอากาศอันบริสุทธิ์และน้ำที่สะอาดจนดื่มได้
ภูเขาแอลป์ปกคลุมพื้นที่ถึง 2 ใน 3 ของออสเตรีย มันกินอาณาบริเวณกว้างจนเกือบถึงทางตะวันออกสุดของประเทศ นั่นคือ เวียนนา วิวทิวทัศน์อันงดงามและอากาศบริสุทธิ์ช่วยการันตีว่าผู้มาเยือนจะสามารถหลบหลีกความกดดันที่เผชิญอยู่ทุกวันและพบกับการพักผ่อนที่แท้จริงได้ที่นี่

ทั้งชาวออสเตรียและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมายังสถานที่ซึ่งเปรียบเหมือนสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่แห่งนี้ตลอดทั้งปี พวกเขามาเพื่อทำกิจกรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การเล่นสกี ปีนเขา เดินเล่น ไต่เขา ขี่จักรยานภูเขา หรือแม้กระทั่งเล่นกอล์ฟ

สวนตามธรรมชาติ ที่มีพื้นที่ถึงร้อยละ 3 ของประเทศทำให้เห็นว่าออสเตรียมีภูมิประเทศอันหลากหลาย ซึ่งแต่ละที่จะมีบริเวณที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นธรรมชาติอยู่ ยกตัวอย่างเช่นเขตป่าฝน และ Virgin Forest ส่วนภูเขาที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ  Hohe Tauern คือภูเขาที่มีความสูงที่สุดของออสเตรียมีชื่อว่ากรอสล็อกแนร์  ภูเขาแห่งนี้มีความสูงถึงเกือบ 12,500 ฟุต หรือ 3,800 เมตรเลยทีเดียว

หลังจากการขี่จักรยานภูเขามายาวนาน การได้จุ่มแก้วลงในหนึ่งในบรรดาทะเลสาบทั้ง 6,000 แห่งของออสเตรียเพื่อลิ้มรสน้ำดื่มสดชื่นเย็นฉ่ำคงเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์ไม่น้อย ออสเตรียมีภาพพจน์ที่ดีระดับโลกในเรื่องของกีฬาทางน้ำและการแช่น้ำสาธารณะ และหนึ่งในนั้นเป็นเพราะคุณภาพอันยอดเยี่ยมของน้ำในทะเลสาบและแม่น้ำของออสเตรียนั่นเอง

ออสเตรียเป็นประเทศหนึ่งในยุโรปที่มีการอนุรักษ์น้ำอย่างดี ทำให้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยน้ำที่มีคุณภาพสูง และยังทำให้ผู้คนในภาคพื้นทวีปนี้ได้มีกินมีใช้กันด้วย
18/9/53 โพสต์โดย ครูแก่
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เทือกเขาแอลป์มีกี่ยอดเขา วิกิพีเดีย
เทือกเขาแอตลาสทอดตัวผ่านประเทศใดบ้าง
ประวัติแอมป์พลิไฟเออร์
แอมป์คลาส d กับแอมป์ธรรมดา
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู