หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ถ้าสมัครจีเมลล์เเล้วเลข ซีเรียล gmail windows live เเละยูทูป มีจริงป่าว
คือมีเมลล์ส่งมาจากเมืองนอก ซึ่งขึ้นป้ายโฆษณาถึงสามป้าย   gmail  windows live เเละยูทูป  มีจริงป่าว ขึ้นเป็นรูปภาพสี่เหลี่ยมใหญ่ทั้งสามป้าย  เเละมีรูปเด็กถือป้ายรับเงินลอตโต้ที่มีตัวอักษร       gmail  windows live เเละยูทูป   เเต่เมื่อประมาณ6เดือนก่อนนี้เเล้วที่ได้รับเมลล์นั้นเเละได้ลบไปเเล้วโดยผมยังไม่ทันอ่านเเละพอดีไม่ค่อยรู้ภาษาอังกฤษคืออยากทราบว่าถ้ามีป้ายโฆษณาของสามค่ายใหญ่อย่างนั้นจะจริงหรือป่าวครับ
บริการ 24/3/54 โพสต์โดย kikkook
คำตอบ
1 จาก 2
อย่าไปสนใจครับ
25/3/54 โพสต์โดย นายต่อ
2 จาก 2
Phishing (ฟิชชิ่ง) ตกปลา

ปลาในทะเลมีมากมาย หากจะนั่งตกปลาริมตลิ่งวันนี้คงได้สักตัว เป็นการเปรียบเทียบการหากินของมิจฉาชีพที่ส่งเมล์หลอกคนจำนวนมาก เพื่อหวังว่าคงจะมีบ้างไม่มากก็น้อยที่จะหลงเชื่อ เหมือนกับการตกปลานั่นเอง โดยทั่วไปมิจฉาชีพจะอ้างอิงองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือ (อย่างที่เจ้าของกระทู้เจอก็ Gmail, Windows Live) เพื่อให้ผู้อ่านไว้วางใจ การทำฟิชชิ่งเป็นเทคนิคหนึ่งของวิศวกรรมสังคม (Social Engineering) ซึ่งไม่ได้มุ่งเจาะหาความลับของเหยื่อด้วยตัวเองโดยตรง แต่หลอกให้เจ้าของข้อมูลทำบางอย่างเพื่อตนเอง...โดยเจ้าตัวเองก็ไม่รู้ตัว

จะว่าไป "คืนเงินภาษี" กับ "หนี้บัตรเครดิต" ที่คนไทยในประเทศเพื่อนบ้านทำงานหลอกคนประเทศเดียวกันอยู่นี่ ก็เป็น Phishing อย่างนึง แต่เป็นทางโทรศัพท์แทนที่จะเป็นอีเมล์ครับ

...อย่าเป็นปลาให้เค้าตกเลยครับ
10/5/54 โพสต์โดย sandthorn
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
google+
เราใช้ Google Chrome นะ เเต่ทำไมดูยูปทูปไม่ได้อ่ะ
ทำไมสั่งของเเล้วยังไม่ได้
ส่งข้อความไม่ได้เเล้วอ่ะ
คุณชอบการเเต่งเเต่งตัวเเนวไหนกว่ากัน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู