หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
Asean+6
Asean+6 คืออะไร
การเมือง | เศรษฐกิจ | ทั่วไป 16/5/52 โพสต์โดย pia
คำตอบ
1 จาก 9
=11  เหอะ ๆ  ๆ
16/5/52 โพสต์โดย แมวเหมียว
2 จาก 9
ช่องรายการใน เคเบิ้ลทีวีหรือเปล่า คุ้นๆ
16/5/52 โพสต์โดย poipoi
3 จาก 9
แล้วมันคือไรอะ ผมมึนตื๊บเลย
16/5/52 โพสต์โดย cdhay
4 จาก 9
คือการประชุมอาเซียนซัมมิท  ซึ่งมีประเทศนอก อาเซียนเข้าสังเกตการณ์ หกประเทศได้แก่

จีน  อินเดีย  ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์
16/5/52 โพสต์โดย ทศสุธา
5 จาก 9
อ่า ช่ายๆๆๆ ถึงว่าคุ้นๆ
16/5/52 โพสต์โดย poipoi
6 จาก 9
จะบวก3 บวก6 ทำไมเนอะ
ไม่เขียนรวมไปเลยง่ายๆ
16/5/52 โพสต์โดย CQB
7 จาก 9
คือกลุ่มประเทศในแถบอาเซียน...กับอีก 6 ประเทศผู้ที่จะเข้ามาเจรจาการค้ากับกลุ่มอาเซียนของเราไง!!!
23/5/52 โพสต์โดย หมามุ่ย
8 จาก 9
ประเทศอาเซียน+6 (จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์)
11/2/54 โพสต์โดย npn
9 จาก 9
ประชุมผู้นำอาเซียน+3 และอาเซียน+6 วาระแห่งการประชุมร่วมมือกันลดอุปสรรคทางการค้า รับมือเศรษฐกิจโลกถอย
หากการประชุมผู้นำระหว่างอาเซียนกับคู่เจรจาในกรอบอาเซียน+3 (จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น) และอาเซียน+6 (จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอินเดีย) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 10-12 เมษายน 2552 นี้ ที่พัทยา สามารถกระตุ้นให้กลุ่มประเทศอาเซียน+3 และอาเซียน+6 รวมกลุ่มทางการค้าได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยสนับสนุนการขยายการค้าระหว่างกัน ร่วมมือกันลดอุปสรรคทางการค้า และหลีกเลี่ยงการนำมาตรการกีดกันทางการค้าใหม่ๆ ออกมาใช้ ประกอบกับนโยบายด้านการเงินและการคลังของประเทศต่างๆ ที่นำออกมาใช้กระตุ้นเศรษฐกิจและการบริโภคในประเทศ น่าจะช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศเอเชียตะวันออกและอาเซียนต้านทานผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอยในปีนี้ และสามารถพยุงเศรษฐกิจให้เข้าสู่ภาวะปกติได้โดยใช้เวลาไม่นานนักตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2553
การพัฒนาความร่วมมือทางการค้าและการลงทุนของกลุ่มอาเซียน+3 และอาเซียน+6 ที่อยู่ระหว่างการพิจารณาที่จะขยายไปสู่การจัดทำความตกลง FTA ในกรอบอาเซียน+3 และอาเซียน+6 คงต้องใช้ระยะเวลากว่าจะได้ข้อสรุป
อย่างไรก็ตาม การเปิดเสรีการค้า ภาคบริการและการลงทุนของอาเซียนโดยการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) และการเปิดเสรีการค้าในกรอบอาเซียน+1 ที่มีความคืบหน้าค่อนข้างมากในปัจจุบัน จะช่วยให้ผู้ส่งออกของไทยได้รับสิทธิประโยชน์ในด้านภาษีและการสะสมแหล่งกำเนิดสินค้า (Rules of Origin : ROOs) ทำให้คาดว่าน่าจะทำให้สินค้าส่งออกของไทยไปประเทศคู่เจรจาต่างๆ ขยายตัวได้ดีขึ้น เช่น ข้าว อัญมณีและเครื่องประดับ ยานยนต์และชิ้นส่วน เป็นต้น
แต่สำหรับมาตรการทางการค้าอื่นๆ เช่น โควตาภาษี การอุดหนุนทางการค้า และการใช้มาตรการทางภาษีเพื่อกีดกันทางการค้า อาจต้องใช้เวลาในการเจรจาและประสานความร่วมมืออีกระยะหนึ่ง ส่วนมาตรการด้านสุขอนามัยและมาตรการด้านสิ่งแวดล้อมนั้น คาดว่าจะถูกนำมาใช้มากขึ้น โดยมีระดับความเข้มงวดและครอบคลุมสินค้าที่หลากหลายมากขึ้นในอนาคต ดังนั้นการยกระดับคุณภาพสินค้าไทยให้ได้มาตรฐานที่สูงขึ้นจะช่วยลดโอกาสที่จะถูกกีดกันการนำเข้าจากตลาดส่งออก
นอกจากนี้ การเจรจาจัดทำความตกลงยอมรับร่วมกันด้านมาตรฐานสินค้า (Mutual Recognition Agreements : MRAs) ภายใต้ความตกลง FTA น่าจะช่วยบรรเทาผลกระทบจากการกำหนดมาตรฐานสินค้าในระดับสูงของประเทศคู่เจรจาได้บ้าง โดยเฉพาะมาตรฐานด้านสุขอนามัยพืขและสัตว์สำหรับสินค้าอาหาร
5/6/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคายติดป้ายทั่วเมืองว่า People of Nong Khai are proudly to be the one of ASEAN Community in 2015
ดิกเยอรมันคืออะไร
อาเซียนคืออะไร (สั่นสุด)
คุณคือว่า อนาคตของประเทศไทยจะเป็นอย่างไร
ไปลอนดอนซื้ออะไรดี
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู