หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำสปาร์เก็ตตี้ทำอย่างไรบ้างค่ะ
มณีรัตน์ ศรีสมุทร 29/10/51 โพสต์โดย จุ๋ม
คำตอบ
1 จาก 7
อันดับแรกสำคัญที่สุดครับ  ต้องไปซื้อเส้นสปาเก็ตตี้มาก่อนไม่งั้นคุณไม่มีทางทำได้แน่ ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุก...ที่จริงต้มน่ะ วิธีดูว่าสุกรึยังคีบมันขึ้นมาจากหม้อซักเส้นนึงใส่เข้าไปในปากคุณน่ะแหล่ะถ้ามันนิ่มแล้วก็ใช้ได้ อย่าให้ถึงกับเละ เอาออกจากหม้อมาพักไว้
ทำซอสสปาเก็ตตี้ สับเนื้อ (หรือหมูถ้าไม่กินเนื้อ) ให้ละเอียดผัดกับเนยใส่หอมหัวใหญ่สับ แครอทสับพอสุกแล้วให้ใส่น้ำซุปลงไป ใส่ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือ ถ้าชอบหวานใส่น้ำตาลเล็กน้อย แต่งกลิ่นด้วยออริกาโน จะเป็นแบบใบหรือแบบป่นก็ได้  พาสลี่ย์ซักหน่อย เสร็จแล้วเอาซอสที่ได้ราดลงบนเส้นสปาเก็ตตี้เหมือนทำราดหน้า แค่นี้ก็อร่อยได้แล้ว
29/10/51 โพสต์โดย gigipapa
2 จาก 7
เวลาต้มเส้นต้องใส่เกลือ และน้ำมันมะกอกลงนิดนึงด้วยครับ
29/10/51 โพสต์โดย ไม่มีชื่อ
3 จาก 7
ชอบกินเหมือนกันค่ะ
30/10/51 โพสต์โดย kungems
4 จาก 7
ดูหลังซองซิครับ
31/10/51 โพสต์โดย dominic
5 จาก 7
เป็นเมนูสุดโปรดของครอบครัวเลย
โดยเฉพาะเวลาที่ลูกชายปิดเทอมกลับมา
จะต้องทำเก็บใส่ตู้เย็นเอาไว้ให้เจ้าตัวน้อย
อุ่นกินตอนที่แม่ไปทำงาน...ง่ายๆๆๆ
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้จะยี่ห้อไหนก็แล้วแต่ชอบเพราะมี
หลายยี่ห้อ เส้นเล็ก หรือ ใหญ่หน่อย
ต้มน้ำใส่น้ำมัน เกลือ พอน้ำเดือดก็ใส่สปาเก็ตตี้ลงไป
ต้มประมาณ 15 นาที คอยคนบ้างอย่าบ่อยเดี๋ยวเละ
ซอสมีขายสำเร็จรูปตราไฮน์ก็โอนะแล้วมาแต่งรสเพิ่มหน่อย
มีหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก  1 ถ้วย มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก 2 ถ้วย
แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1 ถ้วย เนื้อหมูหรือเนื้อไก่สับ ซอสมะเขือเทศ
กระเทียมสับ หอมแดงสับ พอประมาณ ถ้ามี เบลีฟ กะ ออริกาโน่ก้อยิ่งอร่อย
ผัดกระเทียมสับ หอมแดงสับพอหอม ใส่หอมใหญ่ จนหอมใหญ่สลบ
ใส่หมูสับผัดจนสุกใส่ แครอท มะเขือเทศ เท ซอสสปาเก็ตตี้ไฮน์ลงไป
ทั้งขวด ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศเพิ่มเกลือ น้ำตาล อ้อลืมไปใบโหระพาสับใส่
พอหอมด้วยไม่อยากโม้อร่อยมั๊กๆๆๆ
26/8/52 โพสต์โดย Pee_Naa
6 จาก 7
ก่มีไข่ไก่มีแป้งสาลีมีแป้งซิโมลิน่ามีเกลือมีน้ำมันพืชมีน้ำแค่นั้นเอง
13/2/53 โพสต์โดย lagritta
7 จาก 7
ให้อีกสูตรนึงค่ะ เอาเนยผัดหัวหอมใหญ่ให้หอม แล้วใส่แฮม (ถ้าไม่มีอนุโลมใช้ใส้กรอกหรือเบคอนก็ได้ค่ะ)หั่นฝอยลงไปผัดแล้วเติมวิปปิ้งครีม ถ้าไม่มีก็นมสดก็ได้ค่ะ เติมเกลือ พริกไทย นิดหน่อย แล้วเอาเส้นสปาเกตตี้ที่ต้มแล้ว ใส่ถ้าจะให้ข้นใส่ไข่ลงไป 1 ฟอง พอเสร็จจะได้สปาเกตตี้คาโบนารา แต่ถ้าอยากอร่อยเพิ่มก็ขูดมอสซาเรลล่าชีส โรยหน้าแล้วเอาเข้าไมโครเวฟสัก2นาทีพอเนยละลาย ยกเสริฟพร้อมซอสมะเขือเทศ เท่านี้ก็อ้วนไม่เลิกแล้วค่ะ
11/3/53 โพสต์โดย white tiger
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ใครรู้โรงเรียนสอนทำอาหาร (สปาเก็ตตี้) บ้างครับ ช่วยบอกผมที
ตอนเราไปกินข้าวข้างนอก แม่สั่่่่่งสปาเกตตี้ ไห้ แต่เขาจดผิดกลายเป็นสปาเกตตี้เบคอน -_-
ปาตี้เย็นนี้
ผู้ชายอยากแต่งงาน พริตตี้สปา ไหม
อีกเดี๋ยววันนี้ก็ผ่านอีกแล่ว..... มันก็เหมือนง่ะ เบื่อ..เฮ้อ !!! ><แม่งปาตี้ดีฝ่าคืนนี้...เฮ!!!!!เฮ!!!!!!!!!!!!!เฮ!!!!
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู