หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำกล้วยฉาบเค็มสูตรพิเศษ
กล้วยฉาบเค็มสูตรพิเศษอร่อย
อาหาร 2/1/55 โพสต์โดย nutgrita
คำตอบ
1 จาก 1
ส่วนผสม

1. กล้วยน้ำว้าดิบแก่ (ฝานแล้ว) 4 ถ้วยตวง

2. น้ำมันสำหรับทอด 6 ถ้วยตวง

3. น้ำปูนใส 6 ถ้วยตวง

4. น้ำเกลืออ่อน ๆ 6 ถ้วยตวง

5. เนยหรือมาการีน 8 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. นำกล้วยห่ามและแก่จัดมาปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามความยาวของผลโดยให้มีความหนาเท่า ๆ กัน นำไปแช่ในน้ำปูนใสผสมกับน้ำเกลืออ่อน ๆ 10 – 15 นาที สงขึ้นแล้วนำไปล้างน้ำสะอาด ผึ่งในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ

2. นำลงทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบด้วยไฟอ่อน ๆ ตักขึ้นใส่ตะแกรง ตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

3. นำลงคลุกกับเนยหรือมาการีนที่เตรียมไว้ แล้วตักขึ้นตั้งไว้ให้พอเย็น

4. บรรจุลงภาชนะที่สะอาดมิดชิด หรือใส่ถุงพลาสติกผนึกสนิท

สามารถรักษาความกรอบได้ 1 สัปดาห์ เหมาะสำหรับเป็นอาหารว่างและจำหน่ายได้
3/1/55 โพสต์โดย phetchnamaek
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
กล้วยดิบ ทำอะไรกินได้บ้าง
กล้วยดิบดีไหม
โรตี (กล้วยของ)แขก
ทำไมถึงเรียกขนมว่ากล้วยเบรกแตก
แข่งขันอาหารแปรรูป (ผลไม้)
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู