หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ฟรีพลังงานจากมอเตอร์แม่เหล็ก เป็นไปได้จริงหรือไม่
ผมเห็นจากยูทูป(http://www.youtube.com/watch?v=PFGiWiXMHn0) มอเตอร์นี้ใช้หลักการผลักกันของแม่เหล็กขั้วเดียวกัน ทำให้มอเตอร์หมุนอยู่โดยไม่ต้องพึงพลังงานใดๆ ผมดูจากยูทูปมันก็ง่ายดี ได้พลังงานกลออกมาจริง แต่ทำไมไม่เห็นโรงไฟฟ้าจากพลังงานแบบนี้บ้าง ใครมีความรู้ช่วยแนะนำหน่อยครับ
วิทยาศาสตร์ 22/12/51 โพสต์โดย คเณศ
คำตอบ
1 จาก 61
ผมก็ดูมา กำลังทดสอบอยู่เหมือนกัน  เชื่อลึกๆว่าไม่มีอะไรฟรี  แต่ก็ต้องขอพิสูจน์ก่อน ลองมา2-3แบบแล้วต้องมาเขียนเส้นแรงแม่เหล็กใหม่ ยังไม่สำเร็จ แต่ยังไม่หมดวิธี ก็ต้องลองต่อไปครับ ไม่มีอะไรเสียหาย
22/12/51 โพสต์โดย tossuta
2 จาก 61
ประมาณ  7-10 ปีที่แล้ว ญี่ปุ่น เปิดตัว รถไฟฟ้า พลังงานแม่หล็ก เรียกว่า รถไฟแมกเลฟ ( Maglev  trains )  ซึ่งใช้หลักการเดียวกันกับที่ผู้ตั้งกระทู้กำลังสงสัยนั่นแหละครับ ....
22/12/51 โพสต์โดย mrsavebook
3 จาก 61
ผมดูเรื่องนี้มานานแล้วเหมือนกัน ทีแรกน่าสนใจดี มาดูในรายละเอียด มันต้องมีพลังงานส่งเล็กน้อย เพื่อเกิดพลังหลัก (เหมือนกลิ้งหินเขา แต่แตะให้มันไหวก่อน จากนั้นพลังงานก็จะส่งต่อไปเรื่อยๆ แต่พอถึงจุดหนึ่งต้องแตะส่งพลังงานนั้นใหม่ การแตะส่งพลังงาน ดูวิดีโอนี้ให้แนวคิดการแตะส่งพลังงาน ผมทำเล่นเพราะอยากรู้โดยเอาแกนหมุนฮาร์ดิสเก่า มาทำเป็นจุดหมุน แล้วก็ผลักส่งพลังงาน คล้ายๆแบบนี้ แต่อยากทำแบบเตะส่งแบบปล่อยพลังงานไฟฟ้าไปกระตุ้นในยามที่พลังงานอ่อนแรงแทน
22/12/51 โพสต์โดย ป2
4 จาก 61
ตามกฏการอนุรักษ์พลังงาน (ฟิสิกส์) นะครับ
พลังงานเป็นสิ่งที่ไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ และไม่สามารถที่จะทำให้สูญหายไปได้
ซึ่งกฏนี้จะใช้ได้เมื่อไม่มีแรงภายนอกมากระทำต่อวัตถุเท่านั้น
นั่นคือถ้าปล่อยให้แรงแม่เหล็กผลักกันไปเรื่อยๆ โดยไม่มีแรงต้านจากอากาศ ไม่มีความฝืดจากจุดหมุน(เพราะลอยอยู่) มันก็ยังคงสภาพเดิมอยู่ได้ตลอดไป (ในทางปฏิบัติจริงๆ ยังมีความเร็วลดลงเนื่องจากแรงต้านของอากาศครับ แต่อาจจะส่งผลช้าสักหน่อย)

ถ้าเราดึงพลังงานนี้ออกมาใช้นอกระบบ มีการดึงพลังงานออกมาก็มีแรงต้านเข้าไปในระบบ ยิ่งดึงออกมาใช้มาก พลังงานในระบบก็ยิ่งลดลงจนไปสู่สมดุลใหม่ แต่ถ้าดึงพลังงานออกไปมากจนเกินกว่าระบบจะปรับสมดุลได้ แน่นอนครับ ระบบก็จะหยุดอย่างสมบูรณ์
สรุป เป็นแนวคิดอธิบายสนุกๆ ของฟิสิกส์ที่ใช้ได้กับระบบปิดเท่านั้น (ไม่มีการดึงพลังงานจากระบบออกมาใช้) ดังนั้นถ้านำพลังงานออกมาใช้มันก็เกิดการเปลี่ยนรูปและหมดไป (คือพลังงานเดิมเปลี่ยนรูปเป็นพลังงานอื่นจนหมด หรือไหลออกสู่ภายนอกระบบจนหมดได้ครับ) จึงนำมาใช้จริงไม่ได้ครับ (เฮฮาประสาฟิสิกส์ครับ)
22/12/51 โพสต์โดย maddog
5 จาก 61
ตอนเรียนมหาวิทยาลัยเพื่อนผมก็ทำเรื่องนี้เหมือนกันครับ เอามาปั่นไฟนี่แหละ แต่ต้องใช้แม่เหล็กถาวรแรงสูง(ปัจจุบันเป็น Neodymium)กับล้อแรงเฉื่อย โดยตอนเริ่มต้นก็ป้อนแรงให้ระบบก่อนดังคุณคเณศ ว่านั่นแหละครับ แต่มันยังทำได้กับระบบเล็กๆเท่านั้น เพราะข้อจำกัดทางกายภาพของแม่เหล็ก(มันเปราะมากครับแตกง่าย และแรงดูดผลักของเม่เหล็กสูงมากอันตรายมากครับ) และถ้าทำระบบใหญ่ๆ มันต้องใช้แม่เหล็กก้อนใหญ่มากๆ  ดังนั้นระบบใหญ่ๆก็เลยต้องใช้เป็นแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งเราต้องจ่ายไฟมัน ก็เลยไม่เป็นพลังงานที่ได้มาฟรีๆครับ
24/12/51 โพสต์โดย KunG-x
6 จาก 61
เรื่องแรงจากแม่เหล็กนี้ผมก็คิดไว้เหมือนกันแต่รูปแบบไม่เหมือนกับที่แสดงปัญหาใหญ่คือเรื่องโหลดที่มีผมต่อการหมุนคือเจอน้ำำหนักจากไดนาโมที่ต่อเข้าไปมันจะไม่มีแรงหมุนไงเลยยังใช้ไม่ได้จริง วิธีนี้คิดไว้พอลองค้นดูมีคนใจตรงกันเยอะเลย55
31/10/52 โพสต์โดย yamm193127
7 จาก 61
..
19/4/53 โพสต์โดย Power Unlimited
8 จาก 61
ตอนนี้คุณพ่อผมก็กำลังศึกษาเรื่องนี้อยู่เหมือนกันครับ ท่านทำให้หมุนได้ แต่ขาดงบประมาณที่จะทำโมเดล อยากจะทำให้คล้ายๆกับใน youtube ไม่ทราบว่างบประมาณเท่าไร ไม่ทราบว่าใครพอจะแนะนำให้ได้บ้างครับ ถ้ามีลู่ทาง ติดต่อได้ครับที่ riderxv3@gmail.com ขอบพระคุณมากครับ.....(OTOP)

(...ปล...คุณพ่อผมท่านอายุ 76 ปี จบ ปอสี่
...ผมเองก็ไม่มีความรู้เรื่องนี้..)
13/6/53 โพสต์โดย moddangv3
9 จาก 61
ผมเห็นด้วยกับคุณ ป2 นะ เดียวจะขอยืมไอเดียหน่อยนะครับ คือผมเคยทำเหมือนกัน ตอน6ปีที่แล้ว
ทำไงก้อไม่สำเร็จ คือมันหมุนๆแล้วอยุดอย่างที่กูรูบอก แต่ตอนนี้จะลองทำใหม่ อีกที เหอะๆ ไม่รู้ว่าในยูทูปมีคริปอย่างนี้ด้วยหรอ
22/7/53 โพสต์โดย ป6
10 จาก 61
มันเป็นไปได้แน่นอนครับ เพราะแม่เหล็กนั้นใช้การชาร์ตเพียงครั้งเดียวก็สามารถเป็นแม่เหล็กได้ตลอดไป ผมทำเรื่องนี้มาเมื่อ ๓ ปีที่แล้ว แล้วก็ชอบเรื่องนี้ที่สุด แต่ไม่มีงบประมาณในการทำตัวต้นแบบ แต่ก็เคยทำกับไม้ไอติมกับแม่เหล็กถาวรตัวเล็กงัดมาจากตู้ไม้ที่เป็นประตูแม่เหล็ก ซึ่งมันก็หมุนได้ แล้วทุกวันนี้มันก็ยังหมุนอยู่ ความเร็วก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย ปีนึงแล้ว แต่การจะทำตัว Prototype ตัวที่มันมาตรฐานหน่อยก็ต้องใช้แม่เหล็กที่ทำขึ้นมาเฉพาะ แล้วทุกวันนี้มันกยังไม่มีโรงงานดีๆในเมืองไทย สั่งจากนอกอย่างเดียว แต่ก็พอหาได้อยู่บ้าง แต่รัฐน่าจะสนับสนุนเรื่องพวกนี้นะครับ

จุดอ่อนมีสองอย่างคือ
1. แม่เหล็กนั้นพอแตกแล้วมันจะติดกันไม่ได้ ต้องหลอมแล้วชาร์ตใหม่ และแม่เหล็กก็แตกง่ายมากๆด้วย
2. แม่เหล็กจะค่อยๆเสื่อสภาพแม่เหล็กลงไปทีละน้อยๆ แต่ใช้เวลานานมากกว่าจะหมด เป็นพันปี เนื่องจากการถ่ายเทอิเล็คตรอนกับอากาศ จึงจำเป็นต้องทำในระบบสูญญากาศเท่านั้น แม่เหล็กจงจะมีสภาพความเป็นแม่เหล็กที่คงทนถาวร

ส่วนตัวผมก็คิดออกมาลักษณะคล้ายๆกันนะครับ แต่การวางตำแหน่งของแม่เหล็กจะแตกต่างกันไปบ้าง แต่ก็ทำให้ได้แรงดูดที่ดีกว่า โมเดลของผมตั้งใจจะไปจดสิทธิบัตรแต่ขาดงบประมาณในการทำตัวต้นแบบอยู่ คิดว่าหลังจากช่วงนี้น่าจะมีงบพอแล้วนะครับ จะพยายามทำให้สำเร็จครับ

สำหรับนักประดิษฐ์รุ่นใหม่นะครับ พยายามอย่าให้ความคิดไปติดอยู่ในกรอบ
กฏของพลังงานนั้นดูเผินๆเหมือนกับสมบูรณ์ แต่โลกนี้ไม่ได้มีแต่คำว่าพลังงานนะครับ
11/8/53 โพสต์โดย Salfaria
11 จาก 61
http://www.youtube.com/watch?v=u_vTR440-Bk&feature=related
ลองเข้าไปดูเอาเองนะ
http://atcloud.com/stories/25753
อีกอันลองอ่านดูงับ
23/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
12 จาก 61
ผมเคยทำการทดลองมาหลายแบบแล้ว มันก็ไม่หมุน เพราะเกิดการล็อคตัวของสนามแม่เหล็ก ระหว่างช่องของสองขั้ว
ใครทำหมุนได้ผมขอดูแบบหน่อย ได้ไหมคับ ผมมีความสนใจถ้าแบบใครสามารถทำให้หมุนใด้ จะขอซื้อ
ติดต่อได้ที่ M_online007@hotmail.com ช่วยกันนะคับเพื่อความสำเร็จ
4/3/54 โพสต์โดย monline
13 จาก 61
ผมก็ทำอยู่เช่นกันครับ แต่ในเชิงเอาไฟฟ้าไปกระตุ้นให้มันหมุนแล้วก็เอาไปปั่นไดนาโมครับ จากแบบจำลองขนาดเล็ก ผลการทดลองก็น่าพอใจครับ
คือผมใช้ไเข้าไปเลี้ยง 0.6W แล้ว ก็ได้ไฟ ออกมา  ราวๆๆ  24W ก็หมายความว่า ผมได้ไฟ 23.4 W ไปใช้ฟรีๆๆครับ  แต่ตัวนี้ยังได้ไฟน้อยอยู่ครับ
เบ้าหมายคืออยากจะได้สัก 500w แต่ตอนนี้ไม่มีงบเลยครับ
7/4/54 โพสต์โดย JamessunDr13
14 จาก 61
ฟรีพลังงานจากมอเตอร์..ผมก็อยากรู้ว่ามันไปถึงไหนแล้วสำหรับการทำมอเตอร์ด้วยแม่เหล็กแล้วเราจะศึกษาได้ที่ไหนครับนะครับ..ใครมีไรก็ช่วยส่งข้อมูลมาบ้างนะครับที่ ..m3ds_poc12@hotmail.com
22/5/54 โพสต์โดย mazsum
15 จาก 61
ผมเห็นว่าเป็นไปได้จริงพลังงานที่ได้จากแม่เห็ลกจะออกมาในรูปแบบหนึ่งในอีกไม่นานโดยไม่ต้องใช้พลังงานอื่นร่วม ผมติดตามข่าวเรื่องนี้มาตลอด และกำลังทดลองอยู่ในแนวทางหนึ่งที่มีความเป็นไปได้ เคยสร้างต้นแบบตามที่เห็นจากยูทูปเราโดนหลอกครับ ทุกสิ่งเกิดขึ่นได้ในโลกใบนี้ มองจากหลังถึงวันนี้มีการพัฒนาขึ่นเยอะครับ สู้สู้หากมีความมุ่งมั่นเมื่อคิดนอกกอบและยอมรับให้ได้ทั้งด้าน+และด้านตรงข้าม เป็นกำลังใจให้กับผู้ที่มีความคิดเดียวกันที่ค้นคว้าศึกษาทดลองอยู่ สู้นะครับ aod_thongkron@hotmail.com  -0848922529
8/10/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
16 จาก 61
ที่ต่างประเทศ เขาทำได้ ถึง 400MW ครับ ส่วนในประเทศไทย มีคนทำที่ภาคใต้ทำได้ถึง 1MW แล้วครับ ทำไมต้องทำสูงขนาดนั้นด้วยก็ไม่รู้ เอาตัวแค่ 20KW ก็พอแล้ว เอาแค่เปิด แอร์ได้สองตัว หุ่งข้าว เปิดเครื่องทำน้ำอุ่น พอแระ  ขายตัวละแสนพอนะ  ทุกวันนี้จ่ายค่าไฟเดือนละ ประมาณ หนึ่งพันเองนะ  12 เดือน  ก็ 12,000 สิบปีก็ 1.2 แสน ซื้อตัวละแสนมาใช้ 2 ปีแล้วพัง จะคุ้มกันไหมหนอ ถามคนจะทำออกมาขายหน่อย   ช่วยเหลือคนจนหน่อยเถอะ
7/2/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
17 จาก 61
ที่ jame บอกว่าทำสำเร็จ เขาเรียกว่า BEDINI MOTOR(ใช้ไฟฟ้าหมุน) แต่ ที่เค้าถามอันนี้ เค้าเรียก Perendev magnetic motor (ใช้แม่เหล็กผลักดันให้พลังงานเอง)

BEDINI MOTOR ใช้ไฟไปหมุนจาก แล้วจานปั่นไฟออกมามากกว่าไฟที่ป้อน
ผมเห็นเวปคนไทยทำกันจริงจัง นานแล้ว แต่ไม่สำเร็จสักราย ไฟที่ป้อนมากกว่าที่ได้เสมอ
ผมดูหลักการของมันแล้ว ไม่ได้ผล
ขอเสียของคน(ฝรั่งในยูทูปและคนไทยในเวป)ที่ทำตามคือ ไม่ได้รู้และเข้าใจหลักการของมันก่อน แค่ทำตามเขา มันถึงเสียเวลาเปล่า

ถ้าสำเร็จจริง กู้เงินพันล้านเลยครับ ทำอันใหญ่ ดังแน่ๆ จ่ายไฟฟ้าทั่วประเทศเลย
เค้ายินดีให้กู้เงินแน่นอน ไม่มีวันขาดทุน เพราะมันฟรีนี่นา
ไฟฟ้า กฟผ ต้องใช้ถ่านหิน แก้ส แพงจะตาย อันนี้ไฟฟรี กำไรเห็นๆ
17/2/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
18 จาก 61
เรื่องพลังงานมอเตอร์แม่เหล็กนี้หลอกนะครับ อ่านดูครับ http://pesn.com/2010/04/24/9501640_Michael_J_Brady_arrested_for_embezzlement/  
เขาโดนจับที่ ซูลิก สวิทเซอร์แลนด์ แล้วถูกส่งไปดำเนินคดีที่ เยอร์มัน ข้อหาช่อโกงครับ
21/2/55 โพสต์โดย Power Unlimited
19 จาก 61
สมมุติว่า ดวงอาทิตย์ เท่าลูกบอล โลก และ ดาวอื่นๆ ลดตามขนาดสัดส่วนจริง ถาม ว่า โลกหมุนรอบตัวเอง แล้วหมุน รอบดวงอาทิย์ ต่างนานา ที่เราไม่รู้ ที่ทดลอง แค่นี้ ถือว่ายังน้อยมาก ขอให้คิดเพื่อสังคม เพื่อประชากรโลก ลงทุนไป 4000-5000 บาท ยังน้อยครับ ผมเห็น เขาลงทุน โรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ กำไร ปีละ 10000 ล้าน น่าคิดเหมือนกัน
12/4/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
20 จาก 61
อาจจะจริงก้อได้
30/5/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
21 จาก 61
ลองคิดถึงเรื่องการหมุนของมอเตอร์รถบังคับวิทยุดู ว่าหลักการมันเป็นไง  
แกนกลางเป็นขดลวด ที่กรอบเป็นแม่เหล็กถาวร  นำไฟฟ้าเข้าไปแกนกลางเกิดสนามแม่เหล็กผลักกับแม่เหล็กถาวรที่อยู่ที่กรอบ
ทำให้เกิดการหมุน  มันก็คือแม่เหล็กผลักกันอยู่ดี
30/5/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
22 จาก 61
ลองดูใหม่ให้ครบทุก clip นะ แล้วจะเข้าใจ มันต้องใช้มันต้องมีวงจรด้วยนะ ทำได้จริงๆครับ สู้ๆ
http://www.youtube.com/watch?v=xR6Qait2JGY&list=PLF1EF43AC692D72CF&feature=mh_lolz
2/6/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
23 จาก 61
ตามหลักวิทยาศาสตร์ ยังทำไม่ได้ครับ ทีดูนั่นมันก็เล่นกลไปตามเรื่องครับ
งานจะเกิดได้ต้องมาจากการการเครื่อนที่ของแรง
11/6/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
24 จาก 61
http://www.youtube.com/watch?v=lBB8puMtwJM&feature=player_embedded
ลองดูครับแต่ผมอยากเห็นฝีมือคนไทยมากกว่าครับ
11/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
25 จาก 61
เข้ามาโดยบังเอิญ สะดุดตาสะดุดใจเรื่องมอเตอร์แม่เหล็กเลยนึกถึงพัดลมไล่แมลงวันที่ทำจากจีนได้  เวลาจะใช้ก็ใช้มือแกว่งก้านมันมันก็หมุนอยู่ได้เป็นชั่วโมงๆ ถ้ามันหยุดก็แกว่งใหม่ น่าจะสร้างต่อเป็นพัดลมได้ครับ
28/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
26 จาก 61
ผมขอถามง่ายๆนะครับ ถ้าสร้างมอเตอร์ที่ใช้พลังงานฟรีจากแม่เหล็ก
ได้จริง แล้วพลังงานที่นำมาใช้ในการสร้างแม่เหล็กมากแค่ใหน
พลังงานที่ได้มาฟรีจริงหรือ มีวันหมดหรือไม่ วันที่แม่เหล็กเสื่อม
พลังงานที่ได้มาทั้งหมดกับพลังงานที่ใช้ในการสร้างแม่เหล็กขึ้นมา
คุ้มกันหรือไม่ครับ อยากรู้เช่นกันครับ
30/8/55 โพสต์โดย BlackCat
27 จาก 61
มาบอกเรื่องการจดสิทธิบัตร ..

ไม่ต้องทำตัวต้นแบบนะครับ  
เอาแค่แบบในกระดาษ ทำให้คนตรวจเข้าใจได้ ก็พอ ครับ
6/9/55 โพสต์โดย ทุ่มเท
28 จาก 61
คือมันยังไม่สามารถจ่ายโหลดได้เพียงพอเท่ากันกับพลังงานรูปแบบอื่น คือถ้ามีโหลดมากมันก็ไม่สามารถที่จะให้พลังงานได้เพียงพอจึงไม่คุ้มที่จะทำเป็นระบบใหญ่
7/11/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
29 จาก 61
มีรายหนึ่ง ทำเสร็จแล้วเป็นขนาดเล็ก ได้เอาไปเสนอกับ ผู้ใหญ่ในกระทรวงพลังงาน แต่ยังไม่ได้นำไปต่อยอดใช้งานแต่อย่างได้ เหมือนจะโดนกัก เอาไว้ เพราะ เรื่องนี้ ทำสำเร็จก็หมายความว่า ไปขัดผลประโยชน์ กับ บ. ยักษ์ใหญ่ รายหนึ่งด้านพลังงาน  อีกรายหนึ่ง ขายแต่ต้นแบบ ไม่ได้เป็นแบบมอเตอร์ แต่ต้นแบบขายให้ต่างประเทศไปแล้ว แพงเสียด้วย แต่ไม่เอามาขายในเมืองไทย  และมีอีกรายหนึ่ง ก็ทำเป็นมอเตอร์แม่เหล็ก แบบที่กำลังพูดถึงอยู่ ความเร็วรอบช้าหน่อย แต่สามารถนำมาชาตร์แบตได้ ต่อไปใช้งานได้ แต่ไม่รู้ขายเท่าไร e-mail ไปสอบถาม เงียบไป นานเลยไม่มีการตอบ
แต่ผลงานยังเห็นใน youtube แต่ดูก็ไม่มีคนสนใจเท่าไร ลงใว้ สองปีแล้ว แต่ยอดวิว นิดเดียว แปลกว่า เรื่องแบบนี้ไม่มีใครสนใจเลย
12/11/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
30 จาก 61
พวกเรา กำลังโดน หลอกจากตำรา และกฎต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น กฏของ เทอร์โมไดนามิค หรือ ตามที่คนในนี้ บอกว่า กฏอนุรักษ์พลังงาน กฏพวกนี้ ทำให้เราตีกรอบและไม่ให้เราสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาได้ เรื่องมอเตอร์แม่เหล็กนี้เป็นเรื่องจริง และของจริง ที่ทำงานได้ดีที่สุด ผมเชื่อว่าน้อยคนจะได้เคยเห็นตัวจริง เพราะไม่มีการเผยแพร่ใน youtube เลย เพราะเจตนาไม่ต้องเปิดเผยนั้นเอง  ต้นแบบที่มีประสิทธิ์ภาพ พลังงานด้าน ออก มากกว่าด้านขาเข้าถึง 4 เท่า ให้นึกเอาเองครับ ว่าที่เกินมา 3 เท่า จะเอาไปทำอะไร ไม่อยากอธิบายมากเดี๊ยวพวกเสียผลประโยชน์จะตามมายิง พูดง่ายๆ ก็คือ พลังงานนิวเคลีย ยังให้พลังงานน้อยกว่าด้วยซ้ำ  แต่มันก็ถึงแก่เวลา มีคนไม่กลัวตาย จะเอามันออกมาให้ชาวโลกได้เห็น ไม่เหมือน Youtube นะครับเพราะในนั้นส่วนใหญ่หลอก ทั้งนั้น ที่มันทำงานได้จริงๆ ก็มีอยู่อันสองอัน แต่คนประดิษฐ์ โดนยิงตายหมด ไม่ต้องอธิบายว่าทำไมต้องไปยิงเขา ไม่นานต่อจากนี้เราจะได้เห็น คนที่ไม่กลัวตาย เอาออกมาใช้งานจริงๆ แทนพลังงาน เน่าๆ ห่วยๆ แพงๆ ขึ้นราคาได้ ทุกวี่วัน เตรียมตัว ขายกิจการ เจ๋ง หุ้นไม่มีราคา ขาดทุนขายไม่ออก ได้แล้วครับ ความสำคัญของ พลังงานใต้ดินเน่าๆ นั้นหมดลงเสียแล้ว เสียใจด้วยนะ เวลาตายของพี่เน่า กำลังจะเข้ามาใกล้ๆ จ่อๆ ทุกทีแล้ว  ผมก็ไม่อยากเอาเรื่องลับๆ ภายในแบบนี้มาเขียนหลอกนะครับ แต่ผมก็ไม่เปิดเผยตัวว่าผมเป็นใคร ขอให้คิดดีดๆนะครับ ข้อความสั้นๆแค่นี้เป็นเรื่องสำคัญและยิ่งใหญ่ ผมไม่อยากจะเขียนที่ไหนอีก ให้คุณเดาอนาคต และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับอนาคตกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้น
29/11/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
31 จาก 61
ผมลองทดลองทำตามเอาแม่เหล็ก จากฮาร์ดดิส มาทำก็ไม่หมุนทำตามสุดๆ มีทริกเทคนิคอะไรเปล่าหรือกลลวงก็ไม่รู้ พยายามทำครับใครทำก็ทำไปแล้วบอกด้วยนะ bioger2515@gmail.com
3/12/55 โพสต์โดย bioger
32 จาก 61
คุญ bioger2515 วางแม่เหล็กท่าไหนหละครับ ไม่เห็นภาพเลย  ไม่รู้ว่า ทำเป็นแบบ passive หรือ active ถ้า passive  แบบ prerendev แบบนั้น พอเจอโหลด แล้วจะหยุด ตาม สิทธิ์บัตร ของ mike brady นั้น ต้องแก้การวางแม่เหล็กใหม่ครับ ถึงจะทำงาน แต่ถ้าทำแบบ active บอกใบ้ได้ครับว่า ให้หาวิธี เก็บพลังงาน ที่ส่งออกไป ให้กลับมาใช้ได้มากที่สุด   ทำดีๆ จะได้พลังงาน เกิน กลับมาเก็บได้มากถึง 400% เลยครับ แล้วหาวิธี ลดทอนพลังงานขาเข้า สุดท้ายให้หาวิธีลดความร้อนครับ เพราะเครื่องจะร้อนจนไหม้ได้เลย
4/12/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
33 จาก 61
http://www.idosquare.com/products/24/24004/24004.html

แม่เหล็กที่ต้องใช้
20/12/55 โพสต์โดย อีก แง้หนึ่่่่่งของความคิด
34 จาก 61
ทำได้ครับ แต่ที่ไม่มีการนำมาใช้จริง
คือมันไม่คุ้มทุนครับ แม่เหล็กที่ใช้ต้องเป็นแม่เหล็กแรงสูง เกรดประมาณ N48 - N52 ราคาโคตรแพง
พลังงานที่ได้ไม่คุ้มทุน
และก็คือเป็นเรื่องทางธุรกิจพลังงาน (ขัดผลประโยชน์) (อันตราย)
7/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
35 จาก 61
ลองหาราคาแม่แหล็ก Neodymium เกรด (N52) ดูครับจะได้รู้ว่าทำไมถึงใช้จริงไม่ได้
7/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
36 จาก 61
ต่างประเทศผลิตได้ประมาณ 40 kw ครับ
7/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
37 จาก 61
คุณอะไรที่ แสดงความเห็นมา ที่บอกเรื่่อง N48 - N52  จริง ๆ ไม่แพงอย่างที่คิดครับ ถ้ามันแพงราคาก็ไม่ใช่ปัญหา ที่คลองถมก้อนละ 250 บาทครับ แต่เขาซื้อกันจากเมืองนอกครับ ราคาถูกกว่าครับ แถมดีกว่าที่คลองถมมีอีก มันอยู่ที่ว่าคุณกล้าจะซื้อมาเล่นหรือเปล่าครับต่อให้ราคาหลายล้านก็ตาม   จะตอบใช้เข้าใจว่า มีคนกล้าทำครับ และผลลัพธ์ที่ได้ เกินคาดครับ  และมีคนเอาไปใช้งานจริงแล้วครับ เพียงแค่ ไม่อยากจะออกมาพูดมากเท่านั้น แค่รอจังหวะดีๆ เท่านั้นครับ
25/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
38 จาก 61
แม่เหล็ก neodymium เกรด  N52  นะครับ ที่ไหนถูกบอกด้วยอบากได้เหมือนกันครับ ขนาด 20 x 40 x 10 ใครรู้แหล่งบอกด้วย ( N52 ส่วนมากที่มีขายกันมีแต่ N32 - N42 )
27/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
39 จาก 61
ไม่ต้อง N52 ครับ ธรรมดาก็ทำงานครับ ถ้าคุณได้ N52 มาแล้วคุณเอาไปทำอย่างไรครับ คุณออกแบบใว้หรือยัง ไม่มีประโยชน์ครับได้แต่คิด อยู่ที่คุณลงมือทำมันจริงจังขนาดไหนมากกว่าครับ มัวแต่ หา N52 เสียเวลาเปล่าครับ และอยู่ที่ว่าคุณยอมให้เกิดโอกาสผิดพลาดได้มากขนาดไหน ที่สำคัญต้องมีตังหน่อย ครับ งานนี้ไม่ใช่ขนมครับ ถ้าเพิ่งจะเขามาเล่น แนะนำทำตัวเล็กๆ ให้ได้ก่อน แบบในอินเตอร์เน็ต 1% เท่านั้นที่ทำงานได้จริงนอกนั้นหลอก บอกตามตรงผมลองมาหมดแล้วครับ และรู้แล้วครับว่า 1% ที่ว่าคือตัวไหนที่ทำงานได้จริง ไม่ต้องถามครับว่าหมดเงินไปเท่าไร ไม่รวยจริงอย่าเล่นแนะนำ ฟังพวกขาโม้ไปวันๆ ก็พอครับ
28/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
40 จาก 61
ตอนนี้ผมทำโปรเจคเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ครับ แต่ทำแบบไหนๆก็ไม่เห็นหมุนเหมือนในYoutube อยากรู้ว่าคนที่ทำแล้วมันหมุนนิทำแบบไหนหรอครับ
ใครพอจะมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ช่วยแนะนำผมด้วยนะครับ pete_kalua021@hotmail.com
4/2/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
41 จาก 61
ขอบคุณสำหรับคำตอบดีๆครับ เรื่องลงทุนนั้นผมทำได้ไม่ว่ากี่หมื่นกี่แสนแต่ผมต้องได้ข้อมูลมากกว่านี้ว่ามันทำได้จริงๆเห็นจริงๆผมจะให้ชาวบ้านแถวบ้านผมใช้ไฟฟรีๆด้วย ตอนนี้ผมมีแม่เหล็กแรงสูง neodymium พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่เป็นพัดลมระบายอากาศคอมฯที่เหมือนใน Youtube ลองทำก็ยังไม่หมุน
ผมเห็นใน youtube นั้นมีหลอกก็มี ส่วนจริงๆอาจจะมี ด้วยความเชื่อว่ามันเป็นจริงผมจึงกล้าที่จะลองทำทดลอง
ช่วยส่งให้ผมทราบด้วยนะครับ bioger2515@gmail.com ใครจะยิงหัวผมผมไม่ว่าแต่อยากทำให้เห็นๆว่ามันเป็นจริง
หมุนได้ตลอดเวลาไม่พึ่งแดดพึ่งลม ในขั้นต่อไปผมคงศึกษาจากท่านผู้รู้ที่แนะนำผมได้
    ผมจบเคมี ความรู้ไฟฟ้าเล็กน้อย ฟิสิกส์พอประมาณสำหรับความเข้าใจ แต่สิ่งสำคัญคือเพื่อนๆที่มีแนวความคิดเดียวกันและแลกเปลี่ยนความรู้ได้จะสุดยอด
ติดต่อผมได้เลยนะครับ
13/3/56 โพสต์โดย bioger
42 จาก 61
คุณ bioger คงไม่มีใครให้ต้นแบบ พิมพ์เขียวกับคุณง่ายๆ หลอกครับ ตอนนี้ ตอบตามตรงว่า 10 ล้านบาท ยังน้อยไปครับ คนที่เขาทำวิจัย เขาเสียเวลาหมดเงินไม่ไม่รู้เท่าไร ของแบบนี้คงต้องขอเก็บเป็นความลับครับ จะเปิดเผยก็ต้องแลกเปลี่ยนกันครับ อยากรู้อะไรก็แค่บอกใบ้ได้เฉยๆ ที่เหลือไปหาเอาเองครับ เปิดเผยไปก็มีคนมาตามฆ่าสิครับท่าน  คุณต้องยอมเจ็บตัวยอมโง่ก่อนครับ ไม่มีใครฉลาดมาก่อน ก็เคยถามไปว่าเอาแบบที่คุณทำ คร้าวๆ มาให้ดูก่อนสิครับ
จะได้บอกถูกว่าคุณควรทำแบบนั้นต่อหรือไม่ เอาแค่นี้ให้ได้ก่อนครับ เรื่องไฟฟ้า มันก็ไม่อยากเท่าไรครับ ปัญหามันอยู่ที่ระบบอิเล็กโทรนิคส์ และต้องใช้อุปกรณ์ พิเศษหลายอย่างช่วย และเทคนิคพิเศษ ที่คนมองข้าม สามสี่เรื่องเองครับ  
อุปกรณ์ที่ว่า หาไม่ได้ในประเทศไทยครับ ต้องนำเข้า ไม่ใช่มัวแต่อะไรก็ นิโอไดเมียม ของคุณ อันนั้นมันสวนประกอบแค่ไม่ถึง 10% เลยครับ ถ้าบอกแค่นี้ ใจไม่สู้ก็ถอยไปครับ อย่ามาเล่นอะไรตรงนี้ เสียตังฟรีเปล่าๆ

 แต่คุณยังดีครับ  ไม่เหมือนพวก รู้ดี อ้าง มันเป็นกฎ โน้นกฎอันนี้ ทฤษฎี ความเชื่ออะไรเก่าๆ ของเขาไป พวกนั้นได้แค่จุดธูปครับ แต่คุณได้ลงมือทำไปบ้างก็ขอชมครับ แต่ยังมีความพยายามน้อยไป  พวกอ้าง ทฤษฎี โทโมไดนามิก สักวันเจอของจริง สงสัยจะชักดิ้นชักงอตายได้ครับ
21/3/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
43 จาก 61
ใครพอมีต้นแบบบ้างครับอยากลองจัง
3/4/56 โพสต์โดย NET BANDONG
44 จาก 61
สั่งซื้อได้ที่ www.magnetdd.com
ขายปลีก-ส่ง คนไทยนำเข้า ราคาไม่แพง
มีให้เลือกหลายแบบ หลายชนิด
26/4/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
45 จาก 61
ตอนนี้ผมกำลังทำอยู่เหมือนกัน ในหมวดของ Magnatic
คลาดว่าใกล้จะสำเร็จแล้ว
มีคนไหนทำได้หรือยัง?
ช่วยออกมาแสดงให้โลกรู้หน่อยครับ
2/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
46 จาก 61
มีเพื่อนแล้วครับ ของคุณกี่วัตต์ครับ เอาว่ากี่แรงม้าดีกว่าครับ ให้คุณตอบก่อน ผมจะบอกว่าของผมเท่าไหล่ทีหลั้นงครับ เอาแบบนัดีกว่าครับ แลกกัน
3/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
47 จาก 61
http://www.youtube.com/watch?v=wO5ASxjwi14
8/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
48 จาก 61
าร ผังวงจร
ผลิตเครื่องจักรกลอัตโนมัติพลังแรงสูง ให้ความเร็วในการเคลื่อนที่ได้ไม่จำกัด
ไม่ต้องใช้น้ำมันไม่ต้องใช้พลังงานภายนอก ใช้เพียงพลังงานในตัวเองแบบอัตโนมัติ และะบบไฟฟ้าที่ซับซ้อนอีกชั้นในการทำงาน ใช้สำหรับรถยนต์ทั่วไปเท่าที่ทดลอง คาดว่าน่าจะใช้งานแทนเครื่องรถยนต์ ทั้งหมด ทั้งรถเล็ก รถใหญ่ ปัจจุบันได้แน่นอน
(จะเป็นเครื่องจักรรถยนต์อัตโนมัติพลังงานแรงสูง ให้ความเร็วไม่จำกัด ที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน และไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงไดๆทั้งสิ้น ไม่ต้องชาร์จแบต ใช้งานได้ตลอดเวลาโดยไม่กินพลังงาน)
อุปกรณ์ที่ใช้ผลิตจักรกลอัตโนมัติ มีทั่วไป ต้นทุนราคาถูก ที่หลัก1000-10,000เท่านั้น
เมื่อผลิตตามขั้นตอนจะใช้งานได้จริงครับ หากท่านไดสนใจจะพัฒนาร่วมกับผม ก็ติดต่อมาได้ครับ ค่าสิทธิบัตรนั้น คนละคลึ่ง ทำสัญญาร่วมกันอย่างอื่นไม่มีอะไร
ต้นทุนในการผลิตครั้งแรกหลักพัน,หมื่น เท่านั้น หรือหากต้องการผังวงจร เพื่อไปพัฒนาก็ติดต่อมาได้ครับมีเงื่อนใข สำหรับจักรยานไฟฟ้าปัจจุบัน เพียงนำแทคนิคแบบนี้ไปติดตั่ง ก็จะสามารถเปลี่ยนเป็น ระบบอัตโนมัติได้เลยครับ ต้นทุนไม่กี่ตัง ระบบนี้สามารถนำไปใช้กับรถ เล็ก ,ใหญ่ขนาดใหนก็ได้ทั้งหมด เมื่อติดตั่งระบบนี้เข้าไปแล้วรถ ฯลฯ จะเป็นรถจักรกลอัตโนมัติ(พลังแรงสูง ต้นทุนต่ำมาก) ที่ไม่ต้องใช้เชื่อเพลิงทุกแบบ และไม่ต้องชาร์จแบต ในการขับเคลื่อน ระบบทั้งหมดจะเป็นอัตโนมัติ และใช้งานได้ 24 โมง
26/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
49 จาก 61
ผมเคยทำมาหลายปีแล้วครับแค่ทดสอบแต่ทุนหมดไม่งั้นทำเสร้จไปนานแล้ว แต่ตอนนี้มีอีกแบบ  อยากได้ข้อมูลที่เป้นไปได้จริงนะครับ
26/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
50 จาก 61
พลังงานแห่งการขับเคลื่อนที่มี พลังแรงสูง (และเป็นพลังงานฟรี 100%)
พลังงาน จักรกลอัตโนมัติ 3 ระบบ 3 พลังงานหมุนเวียนในตัวเองโดยอาศัย แรงดึงดูด,โน้มถ่วง,และแรงเหวี่ยง แรงต้านทาน
1. พลังงานที่1.  พลังงานไฟฟ้า แบตเตอรี่   (ได้มาฟรีจากพลังงานแรงดึงดูดแรงโน้มถ่วงและแรงเหวี่ยงแรงต้านทาน) ในการเคลื่อนใหว ติดเครื่อง เพื่อให้ตัววัตถุ ติดล้อเลื่อน เช่นรถยนต์ จักรยาน เคลื่อนที่ พลังงานช่วงแรก ใช้พลังงานแรงดึงดูดและแรงเหวี่ยง แรงด้านทาน ที่สะสม สร้างไฟฟ้า
2. พลังงานที่2.  พลังงานแรงดึงดูด (ได้มาฟรี  คือ ตัววัตถุ ติดล้อเลื่อน เช่นรถยนต์ จักรยาน ฯลฯ และสิ่งที่ บรรทุก มีพลังงานแรงกดดัน มากกว่า พลังงานการผลักดันกงล้อเลื่อนให้เคลื่อนที่หลายเท่า นำเอาพลังงานจุดนี้ มาเป็นพลังงาน สร้างไฟฟ้า  หรือพลังงานทำให้ล้อหมุน โดยรับพลังงานจาก โชครับน้ำหนัก แปลงพลังงานส่วนหนึ่ง มาเป็นพลังงานหมุน
3. พลังงานที่3.   พลังงานแรงเหวี่ยง ( ได้มาฟรี ในขณะที่รถ หรือวัตถุติดล้อเลื่อน จอดอยู่ หรือเคลื่อนที่ ช้า พลังงานแรงเหวี่ยงยังไม่เกิดขึ้น ) แต่เมื่อ รถ หรือวัตถุติดล้อเลื่อน มีการเคลื่อนใหวด้วยความเร็ว เกิดพลังงานแรงเหวี่ยง และแรงต้านทาน จำนวนมาก กว่า น้ำหนัก รถ หรือวัตถุติดล้อเลื่อน หลายเท่าเป็นทวีคูณ (ซึ่งพลังงานส่วนนี้ทำให้วัตถุติดล้อเลื่อน แหลกละเอียดได้หากมีการกระแทกผิดที่ ซึ่งเครื่องรถยนต์ทั่วไปไม่สามารถทำได้ พลังงานส่วนนี้มีพลังงานแรงกว่าเครื่องจักรรถยนต์มากมาย)(เพียงติดตั่งอุปกรณ์ให้ถูกที่เพื่อรับพลังงานส่วนนี้ จักรกลอัตโนมัติ จะมีพลังงานขับเคลื่อนที่แรงสูงได้ และสามารถนำมาใช้งานได้ทันทีในขณะนั้น เป็นพลังงานแรงสูงอัตโนมัติ เหลือเฟือ
หมายเหตุ  (พลังงานแบบนี้สามารถแปลงเป็นจักรกลพลิตไฟฟ้าฟรีได้อีกด้วย)เมื่อเรานำกลไกล 3 ระบบ 3 จังหวะนี้ มาใช้งานรวมกัน (หรือใช้งานแค่เพียง 2 ระบบก็ได้) จะได้พลังงานเพียงพอที่จะทำให้ รถ หรือวัตถุติดล้อเลื่อน เคลื่อนที่ได้เอง โดยไม่กินพลังงานใดจากภายนอกเพิ่มเติมแม้แต่น้อย  และไม่สร้างมลภาวะ ไม่ทำให้อากาศเป็นพิษ เงียบไม่มีเสียงดัง และ สร้างม่านกระจก ทำให้โลกร้อนรุนแรงขึ้นทุกวัน อย่างที่เป็นอยู่นี้  ดังนั้นผมจึงอยากชักชวนทุกท่านมาช่วยกันพัฒนาพลังงานแบบนี้ เพื่อหลีกหนีภัยพิบัติ จากอากาศเป็นพิษและโลกร้อนกันนะครับ
- เอกสารและผังวงจร แบบการสร้าง ผมจะนำมาเผยแพล่ ในเร็วๆนี้ครับ งานเขียนนี้ผมได้ทำการทดสอบแบบไปเรื่อยมา 5 ปีแล้ว แจ้งขอสิทธิบัตร แบบแรกไว้นานแล้วครับ แต่ไม่มีทุนและป่วยไข้ นอนซมหลายปี จึงเงียบไปนานและก็ได้แก้ใขตลอดมา (ผังวงจรและวิธีการผลิตผมให้ฟรีครับ สำหรับผลิตไว้ใช้งานเองเท่านั้น ผลิตค้าขายไม่ได้ เพราะลิขสิทธืและสิทธบัตรที่ถูกต้องผมขอ ไว้ เพื่อผมจะได้มีทุนไปพัฒนางานอื่นที่สำคัญเพื่อพวกเรา คนเราทุกๆคนนะครับขอไว้แค่นี้
- พลังงาน แห่งการขับเคลื่อนที่มี พลังแรงสูงแบบนี้ หากใช้มอเตอร์ประหยัดไปอิน ฟาเรส ของท่านพล.อ.ท.มรกต ชาญสำรวจ อดีตเจ้ากรมสรรพาวุธทหารอากาศ น่าจะมีไฟฟ้าเหลือเฟือ เกินบรรยาย เวลาเราขับรถไป ให้ ช่างเชื่อมไฟฟ้า เชื่อมเหล็กทำงานไปด้วยในรถ ผมว่ายังมีไฟฟ้า เหลือใช้อย่างอื่นอีกหลายอย่างเลยครับเหอะๆๆ ไม่รู้ว่าจะยังใช้น้ำมันไปทำไม ให้เป็นมลภาวะ คงกลัวเจ้าพ่อน้ำมันจะขายน้ำมันไม่ได้มั้ง
-      โทร.087-372-6149,084-976-2709      wendkka@yahoo.co.th  , wendkka@facebook.com  , ballvball1985@gmail.com  (FB. โปรแกรมเลขและกีฬา พัฒนาแจกฟรี)       ของฟรีมีจริงครับแจกกันเห็นๆ ลองไปทำใช้งานวิครับ มันวิ่งเองป้อเลยครับ
-
- https://docs.google.com/file/d/0B39j-mL0NVBnaXBVNFBodXRadWM/edit?usp=sharing
- https://docs.google.com/file/d/0B39j-mL0NVBnVXZsWmxCYVhRWFE/edit?usp=sharing
28/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
51 จาก 61
ไม่ใช่พลังงานฟรีนะ เพราะต้องลงทุนครั้งแรกแต่ใช้ได้ตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์นั้นๆ ราคาอุปกรณ์กับพลังงานที่ได้มานั้นอาจจะเท่าทุนหรือได้มากกว่าต้นทุนนั้นแล้วแต่ผู้ผลิตจะคิดมา  แต่ที่เห็นๆ ผ่านตามานั้นก็จะได้พลังงานมาน้อยกว่าเงินที่ลงทุนไป(สำหรับโมเดลเล็กๆ) แต่รายใหญ่ๆเนื่องจากมีทุนสูงอาจจะได้กำไรนะครับ  (ผิดถูกแล้วแต่ท่านผู้อ่านจะพิจารณา) ขอขอบคุณและขอสนับสนุนและเป็นกำลังใจผู้ที่มีความคิดครับ
27/7/56 โพสต์โดย kang taptawee
52 จาก 61
http://www.youtube.com/watch?v=-KMw-Vh58gE
4/8/56 โพสต์โดย โสด.......
53 จาก 61
สนใจเรื่องนี้มากอยากมีคนร่วมทุนสร้าง ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ใด้ กฏเกณไม่ตายตัว เพราะทฎษดีใหม่ๆเกิดขึ้นเสมอ
2/9/56 โพสต์โดย สิทธิพร ที่รัก
54 จาก 61
วีดิโอที่คุณเห็นมันหลอกครับ สังเกตุดีๆ ว่ามีการตัดต่อวีดิโอในบางช่วง จะเห็นว่า ตอนที่เค้ายกกล้องขึ้นมาถ่ายด้านหลังนั้น มันตัดต่อ และถ้าสุงเกตุบริเวณเพลา จะเห็นว่ามันยื่นยาวออกมามาก ไม่เหมือนอีกฝั่งนึง และมีร่องลิ่ม ไม่เเน่ว่าอาจจะเอาไว้ใส่พูลเลย์ และพ่วงเข้ากับมอเตอร์ เเล้วก็เสียงที่ได้ยิน มันเสียงมอเตอร์แน่ๆครับ คนอื่นหรือวีดิโออื่นอาจจะจริง แต่อันนี้ หลอกนะผมว่า ^_^
21/9/56 โพสต์โดย ขี้สงสัยจังวุ้ย
55 จาก 61
บอกตามตรงไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ครับในยูทูป เพราะถ้าหากมันเป็นความจริงคนที่คิดได้ ปานนี้ได้รางวัลโนเบลไปแล้ว มันจะปฏิวัติพลังงานของทั่งโลกเลยครับ
9/11/56 โพสต์โดย Leo Cherdsak
56 จาก 61
สำหรับผมนะครับ.ผมว่ามันสามารถทำได้แต่มันขึ้นอยู่กับรูปแบบและรูปทรงของมันมากกว่าที่คุณ maddog ได้กล่าวทำนองว่าอาจเกิดการสูญหายพลังงานมันก็จริง แต่ถ้าเราออกแบบรูปทรงจากวงล้อหมุนเปลี่ยนใหม่เป็นอย่างอื่น แต่ยังคงหลักการมันไว้ หัวใจของมันก็คือ แรงดูด กลับ แรงผลัก เพราะแรงดูดกลับแรงผลักของแม่เหล็กมันอยู่ในสภาพถาวร แต่ถ้าเรานำฟลังงานไฟฟ้าไปผลิตกระแสไฟฟ้านั้นก็ทำได้แต่พลังงานจะลดลง เกิดจากความร้อนบ้าง ความต่างศักย์บ้าง ซึ่งมันต่างจากการนำแม่เหล็กมาผลิตกระแสไฟฟ้ามาก ผมได้ศึกษาทดลอง ดูคลิปหลายๆคลิป  เขาได้ออกแบบรูปทรงมาหลายแบบมาก ดังคลิปด้านล่างผมสนใจรูปแบบนี้มาก ซึ่งถ้าสร้างขึ้นถ้าออกไม่ให้มีอากาศเข้าไปได้เพราะอากาศมันจะทำให้เกิดแรงต้าน  ซึ่งถ้าออกแบบดีๆการสูญหายของพลังงานนั้นก็มีน้อยจะขึ้นอยู่กับแม่เหล็ก ผมว่าถ้าสร้างเป็นโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าน่าจะเป็นไปได้ แต่ก็ไม่ค่อยได้เห็นประเทศไทย ข่าวสารพูดถึงพลังงานด้านนี้เลย มีบ้างแต่มีน้อย ถ้ามามุ่งวิจัยจริงๆๆก็น่าจะสร้างขึ้นได้ นะครับ. ซึ่งถ้าสร้างขึ้นถึงแม้มันอาจสูญหายของพลังงานไปบ้างแต่ก็น้อย คงใช้ได้นาน กว่าแม่เหล็กจะเสื่อมสภาพ ถ้าเทียบกับการใช้ ก๊าซ น้ำมัน ถ่านหิน หรือแม้กระทั้งแผงโซล่าเซลล์ ผมว่าคุมนะครับ ซึ่งโซล่าเซลล์มันแพงมากกว่าแม่เหล็กอยู่แล้ว อีกทั่งในเรื่องพื้นที่ด้วยโซล่าเซลล์ต้องใช้พื้นที่ค่อยข้างมากเมื่อเทียบกับการผลิตไฟฟ้าจากแม่เหล็ก (ความเสื่อมมันเป็นเรื่องธรรมดาของวัตถุอยู่แล้วอยู่ที่ว่าจะนานแค่ไหน)
15/1/57 โพสต์โดย นักวิจัย อิสระ
57 จาก 61
ผมมีแบบของคลิปนีนะครับ http://www.youtube.com/watch?v=PFGiWiXMHn0  ใครสนใจสร้างบอกนะครับ พอดีไม่มีงบ beer15628@hotmail.com ใช้โปรแกรม solid woks 2013
25/1/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
58 จาก 61
ตอนนี้ทฤษฎี ที่ผมใช้อยู่เป็นกลศาสตร์ ที่เป็นของไอสไตร์คิดไว้เรื่ยกว่า ทฤษฎีการสรรพสิ่ง ครับ และทฤษฎีสตริง การทดลอง โอเคมาก ตอนนี้กำลังเพสสอง ครับ
27/1/57 โพสต์โดย Leo Cherdsak
59 จาก 61
ผมเองก็สนใจน่ะครับ มีใครอยากทำโปรเจคนี้บ้างครับ ผมอยากได้แค่ 24 v 1-5 A แค่นี้พอ ผมยินดีร่วมพัฒนา
ณัฐพงษ์ อิทธิเวชสกุล 088-7203832
9/2/57 โพสต์โดย Green for life
60 จาก 61
ตอนนี้เหลืออีกแค่ นิดเดียวครับ ทฤษฎี OK การทดลอง OK ที่เหลือคือการ เอามา Generate ครับ แต่เคราะห์กรรม ตอนนี้ผมโดนโกงเงินที่พวกยืมไป แค่ไม่กี่บาท แต่สำคัญ เซ็งชีวิต ให้จำชื่อผมไว้เลยไม่นานโลกนี้ต้องมีอะไร ใหม่ๆ จากผม
5/3/57 โพสต์โดย Leo Cherdsak
61 จาก 61
คนไทย มีคนทำเสร็จแล้ว ทำงานได้ตั้งหลายคนแล้วครับ ไม่ใช่ของใหม่อะไรเลย
5/3/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ไดนาโมและมอเตอร์ เหมือนกันอย่างไร
Motorคืออะไร
Hybrid Cars(รถไฮบริด) เป็นยังไงหรอครับ ?!
วิธีเช็คความเร็วรอบของมอเตอร์
พลังงานฟรีมันมีจริงหรือเปล่าครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู