หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ลิเคียว
ลิเคียว (liqueur)
เป็นสุรากลั่นซึ่งปรุงแต่งให้มีแอลกอฮอล์ระหว่าง 35-54
ดีกรี มีคุณสมบัติพิเศษคือ เป็นสุรากลั่นที่มีความหวาน
ลิเคียวผลิตขึ้นโดยนำเหล้ากลั่นตระกูลต่างๆเช่น บรั่นดีและวิสกี้
ไปเสริมสร้างกรรมวิธีอีกหลายขั้นตอนให้เป็นลิเคียว
เหล้าลิเคียวกำเนิดขึ้นในยุคกลางของยุโรป
ได้ชื่อว่าเป็นเหล้ายาหรือยาดองที่เยี่ยมยอดที่สุด
ปัจจุบันเหล้าตระกูลนี้ยังแบ่งย่อยออกไปอีกหลายประเภท

ไอกาดี ไอริชครีม...มีส่วนผสมของนมจึงมีลักษณะที่นุ่มนวล และอุดมด้วยกลิ่นรสของนม มีให้เลือก 2 รสชาติคือ ครีมา คาทาลานาและไอริช ครีม (วิสกี้) สามารถดื่มเปล่าๆ และแช่เย็น

รอยัง คอนติ อมาเร็ตโต...ผลิตตามสูตรดั้งเดิมของอิตาลี ให้รสชาติ ที่นุ่มนวลละเมียดละไมจากอัลมอนด์ ชนิดขม เหมาะสำหรับดื่มเปล่าๆหลังอาหาร

มิคูร่า แพสชั่น ฟรุท ลิเคียว...ผลิตจากเปลือกของผลเสาวรส มักใช้ผสม ค็อกเทล แต่ก็สามารถใช้ดื่มเปล่าๆ แช่เย็น หรือผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆได้

บัทเลอร์ แวน เดอฮัม....ลิเคียวจากแอฟริกาใต้ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น จากบรั่นดี สารสกัดจากส้มและสมุนไพร รสชาติที่ผ่านการปรับปรุงมาอย่างดีและ เป็นเอกลักษณ์ชวนให้ลิ้มลอง

ครีม เดอ บานานา...ให้รสชาติที่ละมุนและสดชื่นของกล้วยหอม ควรดื่มแบบเย็นและสามารถดื่มในทุกโอกาส หรือสามารถผสมเป็นค็อกเทล

ข้อมูลจาก strategiccatering
ตกแต่ง | บ้านและที่อยู่อาศัย 24/12/53 โพสต์โดย noomink
คำตอบ
1 จาก 30
ผมไม่ค่อยเห็นถึงความแตกต่่างในเรื่องที่คุณพูดถึงเท่าไหร่ครับ
24/12/53 โพสต์โดย KobOab
2 จาก 30
ขอแก้วนึงนะ....อิๆๆ
24/12/53 โพสต์โดย เพื่อนแท้
3 จาก 30
แวะมาทักทายค่ะ  หนูมิ้งค์
24/12/53 โพสต์โดย วัยกลางคน
4 จาก 30
ทักทายนะคะ

^^!
24/12/53 โพสต์โดย แรคคูล
5 จาก 30
ยินดีที่รู้จักครับ ผมไม่ถนัดเหล้า แต่ดื่มได้นิดหน่อย ครับ
24/12/53 โพสต์โดย bennutw
6 จาก 30
^^  แวะมาทักทายค่ะ และขอบคุณที่ไปเยี่ยมเยียนกันนะคะ  ^^
24/12/53 โพสต์โดย life is beautiful
7 จาก 30
วันนี้มาซ่ะ สวยเลยนะครับ  ทานข้าวเที่ยงยังเนี่ย
24/12/53 โพสต์โดย ช่างเอิร์ธ D-COM
8 จาก 30
ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ
24/12/53 โพสต์โดย Rhododendron
9 จาก 30
ขอบคุณข้อมูลดีๆ แวะมาทักทายจ้า
24/12/53 โพสต์โดย Panvilai
10 จาก 30
ขอบคุณ คุณ noomink ที่จัดหาสาระดีๆ เพื่อเราชาวกูรูครับ
24/12/53 โพสต์โดย ลุงชัย
11 จาก 30
ขอบคุณความรู้นะคะ

หายไปไหนนานเลย ไม่เจอกันเลยน้อ
24/12/53 โพสต์โดย พี่อ้อม starrygiftbag
12 จาก 30
นาน ๆ จะเปิดบ้านทิ้งไว้แบบนี้ซักที เลยขอเข้ามาทักเพื่อนเก่าหน่อยครับ ไม่รู้ยังจำกันใด้มั้ย นานมากเลย เป็นเดือนมั้งที่ไม่ใด้ทักทายกัน
merry christmas  ครับ
25/12/53 โพสต์โดย chyp
13 จาก 30
บรรยายรสชาติน่านานนะครับ
26/12/53 โพสต์โดย กระจก..ส่องใจ
14 จาก 30
แน่ใจว่าเรียกแบบนี้ อิอิ ทักทายๆ
27/12/53 โพสต์โดย ..จาฏุพัจน์..
15 จาก 30
ขอบคุณที่แบ่งปันและขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ....  ^^
27/12/53 โพสต์โดย new-narak
16 จาก 30
ติดตามเราคนแรกเลย ฮ่าๆๆดีใจจังๆ
27/12/53 โพสต์โดย แมวหลวง...จั่นเจา...
17 จาก 30
^^
27/12/53 โพสต์โดย ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
18 จาก 30
ขอบคุณครับผม
27/12/53 โพสต์โดย tapana
19 จาก 30
hi
27/12/53 โพสต์โดย เส็งเคร็ง
20 จาก 30
เพิ่งเคยได้ยินนะนี่ ^^ แวะมาแวะไปสุขใจนะ คริๆ
27/12/53 โพสต์โดย vanila-cake
21 จาก 30
ขอแสดงความเสียใจด้วยจริงๆค่ะนู๋มิ้งค์ ไม่นึกเลยว่าจะมีเรื่องร้ายๆขนาดนี้กับเพื่อนๆ  เป็นกำลังใจให้นะคะ
27/12/53 โพสต์โดย พี่อ้อม starrygiftbag
22 จาก 30
บังเอิญผมไปตอบกระทู้ เห็นคำตอบคุณ เสียใจด้วยนะครับ ผมว่าอุทิศส่วนกุศลให้เพื่อนเยอะๆ นะครับ
พวกเขาจะได้สบาย
27/12/53 โพสต์โดย bennutw
23 จาก 30
ความรู้ใหม่ -- ขอบคุณครับ
28/12/53 โพสต์โดย Changph'a.Junior
24 จาก 30
แทนคำขอบคุณ
29/12/53 โพสต์โดย vanila-cake
25 จาก 30
ขอบคุณจ้า กำลังหิวพอดี อิ อิ
29/12/53 โพสต์โดย หอยลายอบเนย
26 จาก 30
มาขอบคุณ  noomink   ครับ
ที่ร่วมตอบคำถามลุงวันชัย
29/12/53 โพสต์โดย ลุงวันชัย
27 จาก 30
มาสวัสดีปีใหม่ เพื่อนเก่า ที่ไม่ใด้คุยกันนานเลย เอาเหล้าหวานมาฝาก

ขอให้นู๋มิงค์ มีความสุข สดชื่น ในปีใหม่ 2554 และตลอดไปครับ
3/1/54 โพสต์โดย chyp
28 จาก 30
noomink พี่แวะมาทักทายค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ  พี่เปิ้ลค่ะ ^___^
5/1/54 โพสต์โดย MR.MONGKEY
29 จาก 30
^^  ยินดีที่ได้ยินว่าชอบบทความชงชานะคะ  ขอบคุณค่ะ  ^^
5/1/54 โพสต์โดย life is beautiful
30 จาก 30
พอดีว่าหัวหน้าเราก็สายเป็นประจำเหมือนกัน อิอิ
6/1/54 โพสต์โดย ไม่เจ้าชู้
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อาจารย์ฟง เป็นอะไรกับ ฮิบาริ เคียวยะ
มาตั้งชื่อเกาหลีกัน ง่ายๆๆค่ะ
โคนันคดีที่เกี่ยวกับมาโคโตะ เคียวโคคุ
ชื่อเกาหลี
ขนมขบเคียวที่คุณโปรดปรานคือขนมอะไรคะ?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู