หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ต้องการทราบวิธีการกินยาคุมปกติ แบบ 28 เม็ดครับ
1.ผมอยากรู้ว่า ยาคุม 28 เม็ด เริ่มกินตอนไหนครับ กินก่อน หรือ หลังมี พสพ. แล้วพอกินหมดแพงให้เริ่มแผงใหม่และกินตลอด และจะหยุดกินได้ตอนไหนครับ

2.ยาคุมฉุกเฉิน เมื่อกินครบ 2 เม็ดแล้ว ไม่ต้องกินอะไรต่อใช่มั้ย แล้ว 1 อาทิตย์เมนส์จะมาตามปกติหรือปล่าว

3.ยาคุมแบบ 21 และ แบบ 28 เม็ดต่างกันอย่างไร ?

กูรูช่วยตอบด้วยครับ
เรื่องเซ็กซ์ | ตั้งครรภ์ | ยา 17/1/56 โพสต์โดย Illaminate
คำตอบ
1 จาก 2
ยาคุมปกติ 21 หรือ 28 เม็ด ไม่ใช่เอากันแล้วค่อยกิน  ต้องกินล่วงหน้า จากวันเมนส์มา กินมาแล้วอย่างน้อย 10 วัน 10 เม็ด ทุกวัน ถึงจะมีผลคุมกำเนิดได้  จากนั้นก็ต้องกินทุกวันวันละเม็ดไปตลอดกาล หรือจนกว่าจะเลิกเอากัน หรือเลิกคุมกำเนิด หยุดไม่ได้ หยุดท้อง

ยาคุม 21 เม็ด กินทุกวัน วันละเม็ดไป 21 เม็ด หยุดยา 7 วัน เมนส์ควรจะมาในช่วง 7 วันนี้ แต่ถ้าไม่มา หริอมาจะหมดหรือไม่หมด ครบ 7 วันที่หยุดยา เริ่มแผงใหม่ทันที เว้นแต่จะเลิกกิน เลิกคุม ครบ 21 เม็ด เว้น 7 วัน เริ่มแผงใหม่

ส่วน 28 เม็ด คือยา 21 เม็ด แต่เค้าทำกันลืมพวกเว้น 7 วันแล้วนับผิด เลยทำยาหลอกมา 7 เม็ดให้กินแทน ไม่ต้องมีวันหยุดยา ยาจริง 21 เม็ดทำอีกสี   อีก 7 เม็ดที่เป็นยาหลอกอีกสี ไม่ต้องกลัวกินผิด กิน 21 เม็ดยาจริงต่อ 7 เม็ด ยาหลอก แล้วขึ้นแผงใหม่วันรุ่งขึ้นเลย

ยาฉุกเฉิน สำหรับพวกเอากันไม่คุม คุมแต่ผิดพลาด ปลอกแตก เอาเสร็จกินทันที หรืออย่างช้าไม่เกิน 72 ชั่วโมง 1 เม็ด  อีก 12 ชั่วโมงจากกินเม็ดแรก อีก1 เม็ด คุมได้เฉพาะที่เอาไปแล้ว เอาใหม่อีกคุมไม่ได้ มันได้เฉพาะคราว  แต่ไม่ใช่เอาอีกกินอีก ยานี้อันตราย กินมากมดลูกจะทะลุ เค้าใว้ใช้กรณีจำเป็นจริงเท่านั้น แล้วไม่ว่าจำเป็นยังไงก็ห้ามกินเกิน 2 ชุดใน 1 เดือน
17/1/56 โพสต์โดย chypZa
2 จาก 2
ขอโืทษนะคะ ตอนนี้กินยาคุมแบบ 28 เม็ดอะคะ คือว่าตอนนี้ยังกินไม่หมดแผง แต่ประจำเดือนมากแล้วต้องกินต่อจนหมดแผงหรือเริ้มแผงใหม่ได้เ้เผงใหม่ได้เลยคะ
29/12/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อยากถามเกี่ยวกับยาคุมน่ะ (ช่วยตอบหน่อยนะ)จำเป็นต้องถามจริงๆ
ยาคุม 28 เม็ด กินยังไงเวลาไหนบ้างถ้ารุช่วยบอกทีค่ะ
กินยาคุมแล้วเลือดออก
สงสัยมากครับประจำเดือนแฟนมาแปลก ๆ
ประจำเดือนมาไม่ปกติ แต่จะกินยาคุมแบบแผงได้ไหม ทั้งที่แต่ก่อนประจำเดือนมาปกติ(กินยาแผงตามปกติมาตลอด2-3เดือนแล้ว)
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู