หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
แบะแซ ใช้ทำอะไร
ปัญหาคาใจ 8/7/54 โพสต์โดย แมวขี้อ้อน
คำตอบ
1 จาก 5
ใช้ทำขนม ใส่ในกระยาสารทค่ะ
8/7/54 โพสต์โดย November Rain
2 จาก 5
ขนมที่ต้องการความหวาน และเหนียวหนึบหนับ  ถั่วตัด งาตัด กระยาสารท
9/7/54 โพสต์โดย chyp
3 จาก 5
ข้าวเหนียวแดง ทองหยอด ทองหยิบ บางรายใส่.. แต่ไม่อร่อยเพราะแบะแซมีกลิ่นเฉพาะ ไม่หอมเท่าที่ใช้น้ำตาลแท้ๆ
9/7/54 โพสต์โดย nonglek108
4 จาก 5
ทำของหวานที่ต้องการความเหนียว
23/7/54 โพสต์โดย แป๊ป ควนขนุน
5 จาก 5
ใช้ใส่พวกขนมแห้งๆเพื่อเพิ่มความหวานคู่กับน้ำตาล  แบะแซ หรือกลูโคสไซรัป ทำจากแป้งมันสำปะหลังนำมาผสมกับน้ำแล้วนำมาปรับ pH แล้วเติมเอนไซม์เช่น อะไมเลส เพื่อช่วยในการย่อยหรือตัดพันธะ จากนั้นนำเป็นต้มด้วยระบบ Jet Cooker เพื่อให้แป้งสุก ก็จะได้น้ำเชื่อมที่มีลักษณะคล้ายแป้งเปียก แต่จะมีความหนืดน้อยกว่า และจะเข้าสู่กระบวนการหมัก เพื่อให้เอนไซม์ได้ทำงาน โดยเติมเอนไซม์ Glucose amyase เพื่อช่วยในการย่อยและตัดพันธะ จนได้ DE (Dextrose Equvalent)ตามที่ต้องการ ขึ้นอยู่กับปริมาณเอนไซม์ที่เราเติมลงไป ผ่านการกรอง เข้าสู่กระบวนการฟอกสีขั้น 1และ ขั้นที่ 2 ด้วยเรซิ่น จากนั้นมาทำให้ระเหยหรือต้มเคี่ยวจนกว่าจะได้% Brix ที่เราต้องการ มีลักษณะเหนียวใสและมีรสหวานมาก ส่วนมากจะใช้ในอุตสาหกรรมอาหารที่ต้องการความหวาน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะแบะแซจะราคาถูกกว่าตาล     จ้า
6/7/55 โพสต์โดย Lextoyo
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ของว่าง อะไร ทำเอง ที่ทำเร็วๆ แล้วไม่ต้องลงทุนมาก จะเอาไปขายที่โรงเรียน ในเวลา 1 ชั่วโมง
แซทสนุก สุดหรรษา pasamuu
ถ้าไทยเราได้เหรียญทองต่ำกว่าเป้า นายก...จะลาออกหรือไม่ ?
มีคัทเตอร์ 1 อัน ใช้ทำอะไรได้บ้าง
หวยงวดนี้ออกตัวนี้แน่เชื่อมั้ย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู