หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
คนไทยทั่วไปสร้างจรวดแบบในคลิปได้ไม๊...
คนไทยทั่วไปสร้างจรวดแบบในคลิปได้ไม๊ ผิดกฎหมายไม๊ครับ
อยากลองทำแบบในคลิปบ้าง

ทีวี | กฎหมาย | ภาพยนตร์ | วิทยาศาสตร์ 26/12/53 โพสต์โดย กกกอกกกอ
คำตอบ
1 จาก 5
ไม่มีสิ่งไหนที่คนไทยทำไม่ได้คับ
ผมเชื่อมั่นในคำนั้น
เพราะฉนั้นคนไทยต้องทำได้เเน่นอน1000ล้านเปอเซน
26/12/53 โพสต์โดย ขอบคุงงับ
2 จาก 5
คนไทยทั่วไป สร้างได้ครับ และ ไม่ต้องนำเข้าอะไรเลย
26/12/53 โพสต์โดย e-Thai
3 จาก 5
สร้างคงได้อยู่แล้ว

แ่ต่ผมคิดว่าผิดกฎหมายครับ เพราะเชื้อเพลิงถือเ็ป็นวัตถุระเบิดแรงสูง
พวกนักสร้างจรวดสมัครเล่นต่างประเทศเค้าก็ต้องมีใบอนุญาตประกอบจรวดครับ
แต่ผมไม่รู้ว่าไทยทำใบอนุญาตที่ว่าได้รึเปล่า
27/12/53 โพสต์โดย Lugia
4 จาก 5
พระราชบัญญัติ อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิดดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน
-มาตรา ๔ วรรค 2
"เครื่องกระสุนปืน" หมายความรวมตลอดถึงกระสุนโดด กระสุนปราย กระสุนแตก ลูกระเบิด ตอร์ปิโด ทุ่นระเบิดและจรวด ทั้งชนิดที่มีหรือไม่มีกรดแก๊ส เชื้อเพลิง เชื้อโรค ไอพิษ หมอกหรือควัน หรือกระสุน ลูกระเบิด ตอร์ปิโด ทุ่นระเบิดและจรวด ที่มี คุณสมบัติคล้ายคลึงกัน หรือเครื่อง หรือสิ่งสำหรับอัดหรือทำ หรือใช้ประกอบเครื่องกระสุนปืน


**การขอสร้างหรือจัดทำนั้นเท่าที่เคยหาข้อมูลจะต้องไปขอใบอนุญาติจากกรมการอุตสาหกรรมทหาร ใบอนุญาติแบ่งออกเป็นหลายประเภท ประเภทปรับปรุง ดัดแปลง เพิ่มเติม เครื่องกระสุน ถูกที่สุด ใบละ 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาท) อันนี้คือเอาของที่มีอยู่แ้ล้วมาปรับปรุงนะครับ ยังไม่ถึงกับขั้นสร้างเองยังใบละ 1 แสน เลยนะครับใบขออนุญาติ
6/3/54 โพสต์โดย Liberta
5 จาก 5
การเมืองการปกครองไทยที่ผ่านมาในอดีต จะเกิดการปฏิวัติรัฐประหารบ่อยมาก ซึ่งการก่อรัฐประหารแต่ละครั้งจะเป็นการกระทำของนายทหาร ซึ่งใช้กำลังทหารในการเข้ายึดอำนาจ พอหมดยุคอำนาจของคน ๆ นั้น ยุคต่อไปก็จะทำรัฐประหารกันเรื่อย ๆ  ผู้นำ และ ผู้ออกกฏหมายหรือข้อกำหนดต่าง ๆ ในยุครัฐประหารนั้น จะทราบวิธีการทำรัฐประหารอย่างดี ว่าต้องใช้กำลังทหาร และอาวุธต่าง ๆ  ผู้นำในขณะนั้นจึงเกรงว่าจะเกิดการทำรัฐประหารกับรัฐบาลตนเอง จึงออกกฏหมายต่าง ๆ นา ๆ เกี่ยวกับการจำกัดการเข้าถึงอาวุธปืน เครื่องระเบิด และสิ่งเทียมอาวุธ พยายามปิดช่องทางเท่าที่จะทำได้โดยไม่คำนึงถึงการริดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชนเพราะการทำรัฐประหารก็เป็นการริดรอนสิทธิของประชาชนอยู่แล้ว

ตอนนี้ยังไม่มีขอละเว้นเกี่ยวกับสิ่งเทียมอาวุธทุกประเภท ปืนอัดลมเด็กเล่นทั่วไป ถ้าตีความตามกฏหมายก็ผิดครับ ปืนลมหัวหมวกเบอร์ 1 - 3 ปัจจุบันก็ผิดฏกหมายครับ ใครอยากเล่นแบบไม่ผิดกฏหมายก็ต้องซื้อจากร้านที่มีใบอนุญาติซื้อจากต่างประเทศราคาแพงมาก ๆ ครับ

ควบคุมเกินไปครับ วิทยุ อาวุธ ยานพาหนะ เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ยาแผนโบราณ ควบคุมสะจนลูกหลานชาวไทยไม่สามารถที่จะศึกษาเพื่อนำไปพัฒนาเหมือนประเทศที่พัฒนาแล้วได้เลย

** ปัจจุบันประเทศไทยถอยหลังแล้วนะครับ หากสรรกยภาพทางการทหารของไทยด้อยกว่้าประเทศใดประเทศหนึ่งในเอเชียอาคาเน อนาคตคือจบครับ เกิดการแย่งชิงอาหารเกิดขึ้น ประเทศไทยสมบูรณ์มาก หากการป้องกันประเทศไม่เข้มแข็งพอ โดนเขาฉกไปกินไม่ทราบด้วยนะครับ

^^
6/3/54 โพสต์โดย Liberta
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เห็นในเว็ป Youtube มี VDO การทำพวก ดินปืน ระเบิด จรวด ออกเผยแพร่ด้วย ไม่ผิดกฎหมายหรอครับ
อยากทราบโปรแกรม หรือเทคนิคที่ใช้ในการสร้าง คลิปวิดิโอ สร้างโฆษณา
คลิปนี้ 17 วินาทีคนดู 32 ล้านคนแล้ว
คลิปมาช่ามีกี่คลิป
จรวดอะไรที่ยิงไปแล้วหาไม่เจอ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู