หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากทราบเรื่องแคชเชียร์เช็ค
การนำแคชเชียร์เช็คไปเข้าบัญชีต่างธนาคารที่ออกได้หรือไม่ และการนำไปแคชเชียร์เช็คไปเข้าโดยไม่ต้องมีสมุดบัญชีได้หรือเปล่าค่ะ
ธนาคาร 24/6/52 โพสต์โดย 0002
คำตอบ
1 จาก 5
สามารถขึ้น​เงิน​ที่ไหนก็​ได้ครับ ​ถ้า​เป็นธนาคาร/สาขา​ที่ระบุในเช็คก็รับเงิน​ได้ทันที แต่​ถ้าเช็คระบุ​ต้องนำเข้าบัญชีก็​ต้องเข้าบัญชีก่อนแล้ว​ค่อยเบิก ​ถ้าธนาคารเดียวกันหรือต่างธนาคาร​และอยู่​ในเขตหักบัญชี/จังหวัดเดียวกันก็ 1 วันทำการครับ แต่​ต้องติดต่อธนาคารก่อน 11.00 น.นะครับ ​ถ้าต่างจังหวัดก็ 2-3 วันทำการครับ ปัจจุบันทุกอย่าง​สามารถทำ​ได้เสร็จ​ที่ธนาคารไหนสาขาไหนก็​ได้ภายใน 3 วินาทีครับ แต่​ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่ม

ที่เหลือรอผู้รู้มาตอบครับ ^^
24/6/52 โพสต์โดย เพียว๐PurEzZz
2 จาก 5
ดีอ่าคับ..............มันขึ้นอยุ่กับว่าสั่งจ่ายในนานใครอ่ะคับ.....................ถ้าเป็นชื่อคุณเองก็สามารถที่จะรับเงินได้เลยตามวันที่กำหนดในเช็คและตามกำหนดการรับเช็คต่างธนาคารของแต่ละธนาคารอันนี้ต้องดูอีกทีคับว่าธนาคารไหนปิดรับเช็คต่างธนาคารเวลาไหน.........................ส่วนเรื่องสมุดบัญชีไม่จำเป็นคับยกเว้นแต่กรณีที่คุณอยากจะเอาเงินฝากเข้าธนาคารคับ....................ตามความเข้าใจส่วนตัวของผมแล้วก็ประสบการณ์อันน้อยนิสคับ.................................ช่วงนี้อากศเปลี่ยนแปลงบ่อยรักษาสุขภาพด้วยอ่ะคับ.......................หุหุหุหุหุหุหุ................................บอสคุง
24/6/52 โพสต์โดย หมอบอส
3 จาก 5
คิดว่าได้นะแต่จะเสียค่าธรรมเนียมการเรียกเก็บ ส่วนการนำไปเข้าโดยไม่ต้องมีสมุดบัญชีนั้นคิดว่าถ้าชื่อในสมุดบัญชีเป็นชื่อตรงกับผู้รับที่ปรากฎบนแคชเชียร์เช็คน่าจะทำได้ทางที่ดีนะจะเอาสมุดบัญชีไปด้วยดีกว่าเพื่อป้องกันปัญหาภายหลัง
24/6/52 โพสต์โดย marathon_99
4 จาก 5
แคชเชียร์เช็คคือเช็คที่ออกโดยธนาคาร ตามคำสั่ง สามารถนำไปเข้าบัญชีต่างธนาคารเพื่อเรียกเก็บ เช่นเดียวกับเช็คสั่งจ่ายทั่วไป
คำถาม นำแคชเชียร์เช็คไปเข้าโดยไม่มีสมุดบัญชีได้หรือเปล่า
         
ตอบ     ปกติแคชเชียร์เช็คจะสั่งจ่ายชื่อผู้รับเงินเสมอ และ crossimg หน้าเช็คไว้ด้วย จึงต้องเข้าบัญชีเสมอ แล้วเรียกเก็บเงินตามจำนวนเงินในเช็ค
           กรณีแคชเชียร์เช็ค สั่งจ่ายชื่อผู้รับเงิน ไม่ขีดฆ่าผู้ถือ ไม่ขีดคร่อม จะเบิกเงินตามแคชเชียร์เช็คฉบับนั้นก็ได้โดยไปที่ธนาคาร /สาขาที่ออกแคชเชียร์เช็คฉบับนั้น
24/6/52 โพสต์โดย Miscellanous
5 จาก 5
แคชเชียร์เช็คคือเงินสดดีๆ นี้เอง เพียงแต่ว่าจะระบุชื่อผู้รับไว้บนแคชเชียร์เช็ค คุณต้องการเงินทันทีก็ไปที่ธนาคารที่ออกแคชเชียร์เช็ค แต่ถ้าต่างธนาคารต้องฝากเข้าบัญชีคุณก่อนเพื่อทำการเรียกเก็บเงินจากธนาคารผู้ออกมาใส่ในบัญชีคุณ จะนานหรือไม่ขึ้นอยู่ว่าอยู่ในพื้นที่เดียวกันหรือต่างพื้นที่ครับ
24/6/52 โพสต์โดย wongwaran
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
แคชเชียร์เช็คระบุชื่อคนรับแน่นอนให้คนอื่่นรับได้หรือเปล่า
แคชเชียร์เชค มีโอกาสเด้งหรือไม่คะ คือจะขายที่ดินคนซื้อเขาจะจ่ายเป็นแคชเชียร์เชค
ใหนว่าไปไกล ตอนนี้อยู่ไหนครับ
ขำขำ : แคชเชียร์ตาบอด
" เด็กพาณิชย์ คิดเลข "
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู