หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
คนบ้ากับโรคจิคเหมือนกันหรือไม่
ปัญหาคาใจ 7/2/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 5
ผมเหมือนเพลงนี้
7/2/55 โพสต์โดย aekkarin 7767
2 จาก 5
เหมือนกัน แต่ต่างกันนิดหน่อยที่ว่าคนบ้าอาจจะสติปัญญาเฉลียวฉลาดกว่าคนโรคจิต
7/2/55 โพสต์โดย siragorn
3 จาก 5
ไม่เหมือน
7/2/55 โพสต์โดย prakaiphet
4 จาก 5
คนบ้าคือคนไร้สติโดยสิ้นเชิ้ง ควบคุมตนเองไม่ได้ ถ้ารู้จักหยุด เช่นหยุดโมโห หยุดโกรธได้ ก็ถือว่ามีสติอยู่ โกรธสักพักหนึ่ง ด่าสักพักหนึ่ง เพราะเจอคนที่ไม่มีเหตุผล งี่เง้า ชอบแกล้งกวนประสาทคนอื่น แล้วก็หยุดไม่ทำอีก ถ้าคุณไปอยู่ในที่สาธารณะไปเจอพนักงานหรือใครที่ปฏิบัติไม่ดีต่อคุณ แล้วคุณสามารถควบคุมตนเองไม่ให้โมโหโวยวายใหญ่โตได้ ก็ถือว่าคุณเป็นคนมีสติอยู่ ไม่ได้บ้า จริงมั้ยค่ะ
คนโรคจิต คือคนที่ทำอะไรไม่เหมือนคนอื่น คิดไม่เหมือนคนอื่น เช่น คุณมีเรื่องกับผู้หญิงคนหนึ่ง สมุมุตินะค่ะสมมุติ แต่ผู้หญิงคนนั้นยอมแพ้คุณไปแล้ว ยอมถอยออกมา หากว่าคุณยังโกรธจองเวรจองกรรมผู้หญิงคนนึ่อยู่ โดยการจ้างคนไปก่อกวน จ้างคนไปหมายเอาชีวิต ปล่อยข่าวลือทั้ง ๆ ที่ไม่เป็นความจริง ผู้หญิงคนนี้ก็ยอมแพ้แล้ว คุณจะไปทำเขาอีกทำไม จริงมั้ยค่ะ ถ้าคุณทำแล้วมีความสุขที่ได้เห็นคนที่แพ้อยู่แล้วมีความทุกข์ ก็แสดงว่าคุณโรคจิตใช่มั้ยค่ะ สมมุตินะค่ะสมมุติ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดยกตัวอย่างเท่านั้น
7/2/55 โพสต์โดย Red ent
5 จาก 5
ตามความคิดผมคิดว่า คนบ้าคือคนที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย สติไม่ดี แต่คนโรคจิต ยังรู้เรื่องเหมือนคนปกติทุกอย่าง แต่จะมีในบางเรื่องที่มีพฤติกรรมไม่เหมือนชาวบ้านเขา อย่างเช่นคนที่ชื่นชอบความเจ็บปวด (อย่างผม) ซึ่งคนอื่นเขาไม่ชอบกัน แต่คนพวกนี้จะชอบ
7/2/55 โพสต์โดย Tsutomu
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เป็น "โรคคิดมากครับ" ทำยังไงดีครับ
โรคนี้ชื่อโรคอะไร
เป็นโรค ocd และเป็น ภูมิแพ้(อากาศ) ค่ะ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู