หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เว็บโฮสติ้งคืออะไร
อินเตอร์เน็ต | คอมพิวเตอร์ 2/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 10
เว็บโฮสต์ติ้ง คือ เว็บไซต์หรือผู้ให้บริการรับฝากพื้นที่เก็บเว็บ ซี่งสามารถแบ่งได้สองลักษณะคือ  Free Web Hosting เป็นเว็บโฮสต์ติ้งที่เปิดให้บริการฟรี ส่วนใหญ่จะมีข้อจำกัดในการใช้งาน Geocities.com, Cafe150.com, Myfreewebs.net ฯลฯ  และ Commercial Web Hosting ซึ่งเป็นเว็บโฮสต์ติ้งที่เป็นรูปแบบบริษัท ที่เป็นรูปแบบเชิงการค้าโดยเฉพาะ เช่น Hostpacific.com, Hosting.co.th, cattelecom.com เป็นต้นคะ
28/3/51 โพสต์โดย lagom
2 จาก 10
เว็บโฮสติ้ง คือ พื้นที่สำหรับจัดเก็บเว็บไซต์ หรือเป็น ฮาร์ดดิสก์(Hard Disk)  ออนไลน์ สามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ได้เหมือนกันทุกประการ เช่น ไฟล์รูปภาพ ไฟล์ Microsoft Word Excel ไฟล์ Flash  ไฟล์คลิป....   ศัพท์ทางการจะเป็น Web Hosting แต่บ้านเราเรียกว่า เว็บโฮสติ้ง หรือ เช่าเว็บ

พื้นที่จัดเก็บเว็บไซค์ จริงๆ ไม่ใช่แค่ Hard Disk แต่เป็น Super Computer มีคุณสมบัติพิเศษมากกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป ทั้งความจุ ความเร็ว CPU การประมวลผล จริงๆ ก็คือ Server เหตุที่ต้องเจ๋งกว่าเครื่องคอมฯ ทั่วไปเพราะต้องแบ่งให้คนเข้ามาใช้มากกว่า 1 คน  แฮะๆ น้อย รองรับการเข้าใช้มากเป็นหลักร้อยหลักพันคน   และต้องรองรับการใช้งาน 24/7 หรือ 24 ชั่วโมง และ 7 วัน ไม่มีวันหยุด

ผมตัดสำนวนออก บางอย่างออก แหล่งอ้างอิงคือ

http://webhostingreview.exteen.com/20090901/what-is-web-hosting
4/9/52 โพสต์โดย SNB
3 จาก 10
ข้อมูลเกี่ยวกับ hosting และแหล่งให้บริการแต่ละที่อย่างละเอียดดูได้ที่ hostingin.blogspot.com เลยครับ ไม่ยาก
14/9/52 โพสต์โดย บิ๊ก
4 จาก 10
Webhosting คืออะไร

webhosting คือ รูปแบบการให้บริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการสามารถนำ website ของตนเองขึ้นไป online บน internet ได้ ทุก website ที่ online บน internet จะต้องได้รับการฝาก หรือเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า web server ซึ่ง web server นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวติดต่อกับทุกหนทุกแห่งตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ website ของคุณสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลาในโลกที่มีการต่อเชื่อม internet โดยแค่พิมพ์ชื่อ web site ของคุณ (Domain Name) เช่น www.thaihostsave.com
1/10/52 โพสต์โดย pukidol
5 จาก 10
เว็บโฮสติ้ง คืออะไร
เว็บโฮสติ้ง ( Hosting, Web Host) คือ พื้นที่หรับทำเว็บไซต์ เช่น หากคุณต้องการมีเว็บไซต์ซักเว็บไซต์หนึ่ง ก่อนอื่นคุณก็ต้องจดโดเมนเนมก่อน จากนั้นคุณต้องทำเว็บไซต์ขึ้นมา โดยออกแบบเอง หรือ จ้างคนทำให้ จากนั้นแล้วแล้วจึงเช่า เว็บโฮสติ้ง เพื่อเก็บเว็บไซต์ ที่คุญได้สร้างขึ้นมา คุณสามารถเช่า เว็บโฮสติ้งพร้อมจดโดเมนเนมได้ (ซึ่ง โดเมนเนม คือ ชื่อเว็บไซต์ เช่น www.netwayhost.com ) หากคุณเช่า เว็บโฮสติ้งและ จดโดเมนเนมที่เดียวกัน คุณก็สามารถใช้เว็บไซต์ได้ทันที

สรุป เว็บโฮสติ้ง คือ การให้บริการรับฝากข้อมูลเว็บไซต์ นั่นเอง ซึ่งรายละเอียดต่างๆของ เว็บโฮสติ้ง ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละราย

Netwayhost.com ขอเสนอ บริการเว็บโฮสติ้ง คุณภาพสูง ราคาย่อมเยาสำหรับทุกธุรกิจ
Window Hosting คลอบคลุมการใช้งานหลากหลายภาษาทุกความต้องการของคุณ
ไม่ว่าจะเป็น ASP .NET, AJAX .NET, C#, VB .NET,PHP, HTML, ASP ฯลฯ

เริ่มต้นที่ราคา 150 บาท/เดือน พื้นที่ใช้งาน 300 MB

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.netwayhost.com

ใช้บริการเว็บโฮสติ้งกับเราวันนี้ จดโดเมนเนมฟรี หรือ ต่ออายุโดเมนเนมฟรี !!
เรามีบริการติดตั้ง Joomla, Drupal, WordPress, PhpBB, IPB, SMF, Discuz
หรืออื่นๆ ตามลูกค้าต้องการ  พร้อมให้คำแนะนำในการทำ SEO (Search Engine Optimization)
ให้ฟรี ๆ

มีบริการตลอด 24 ชม. สอบถามได้ตลอดเวลา
14/2/53 โพสต์โดย netwayhost.com
6 จาก 10
รับติดตั้งบอร์ด smf และ phpwind รอรับได้เลย

ราคาถูก ชำระเงินด้วย บัตรเงิน สดทรูมันนี้ ปล. บัตรเงินสดทรูมันนี้ ไม่ใช้บัตรเติมเงินทรู

มีขายที่ เซ่เว่นทั้วไปคับ

มีโดเมนฟรี

yourname.inth.in
yourname.inthai.in
yourname.ithai.in
yourname.thailands.in
yourname.tothai.in

โฮสฟรี
สดใจ แอดมา im_x@moso.in.th

หรือส่ง เมล์มาที่ im_x@moso.in.th  บอกชื่อโดเมนที่ต้องการ

หมายเลขบัตรทรูมันนี่ ด่วน รับจำกัด

ส่วนราคา มาคยกัลได้คับ
9/3/53 โพสต์โดย คนขี้สงสัยมากมาย
7 จาก 10
webhosting คือ รูปแบบการให้บริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการสามารถนำ website ของตนเองขึ้นไป online บน internet ได้ ทุก website ที่ online บน internet จะต้องได้รับการฝาก หรือเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า web server ซึ่ง web server นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวติดต่อกับทุกหนทุกแห่งตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ website ของคุณสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลาในโลกที่มีการต่อเชื่อม internet โดยแค่พิมพ์ชื่อ web site ของคุณ (Domain Name) เช่น www.maxspeedhost.com  02-3901400 ลองใช้โฮสติ้งฟรี 1 เดือน
5/7/53 โพสต์โดย gurugalz
8 จาก 10
webhosting คือ รูปแบบการให้บริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการสามารถนำ website ของตนเองขึ้นไป online บน internet ได้ ทุก website ที่ online บน internet จะต้องได้รับการฝาก หรือเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า web server ซึ่ง web server นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวติดต่อกับทุกหนทุกแห่งตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ website ของคุณสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลาในโลกที่มีการต่อเชื่อม internet โดยแค่พิมพ์ชื่อ web site ของคุณ (Domain Name) เช่น www.maxspeedhost.com  02-3901400 ลองใช้โฮสติ้งฟรี 1 เดือน
5/7/53 โพสต์โดย gurugalz
9 จาก 10
เว็บโฮสติ้ง ( Hosting, Host) คือ การเช่าพื้นที่เว็บไซต์ หากคุณต้องการมีเว็บไซต์ ก่อนอื่นคุณต้องจดโดเมนเนมก่อน จากนั้นคุณต้องจ้างให้คนทำเว็บให้ แล้วจึงเช่า เว็บโฮสติ้งเพื่อเก็บเว็บไซต์ คุณสามารถเช่า เว็บโฮสติ้งพร้อมจดโดเมนเนมได้
18/7/54 โพสต์โดย ติน
10 จาก 10
ผมจะไม่อธิบายอะไรเป็นศัพท์วิชาการมากนัก เอาแบบลูกทุ่งภาษาง่าย ๆ
คุณมีบ้าน บ้านปลูกบนไหน พื้นที่บริเวณที่ดินของคุณ  เว็บโฮสติ้งก็คือที่เก็บไฟล์ข้อมูลทั้งหมดของคุณเอง ประกอบไปด้วยข้อความ รูปภาพ เสียง วีดีโอ และอื่น ๆ ที่แสดงผลด้วยเว็บไซต์อีกทีหนึ่ง
5/3/56 โพสต์โดย ไม่อยากทำงานไปตลอดชีวิต
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ขณะนี้โฮสที่เราใช้บริการ กำลังล่มอยู่ (ล่ม 2 เว็บเลย ฮือๆๆ ) ขอกำลังใจ สัก 3 คำ ค่ะ
อัพเว็บขึ้นโฮสจริง ทำไมเพิ่มข้อมูลลงฐานข้อมูลไม่ได้
แนะนำโฮส สำหรับท่านที่ต้องการเช่าพื้นที่เว็บ
สมัครgoogle assence กับ Flixya.com ได้แล้ว เราสามารถเอา Code มาแปะกับSubDomainของฟรีโฮสติ้งได้หรือเปล่าครับ จากมือใหม่
บล็อกเกอร์ ใช้โฮสในไทย รึ เมืองนอกครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู