หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ถูกแจ้งจับคดีเช็คเด้งทำอย่างไรดี (แต่ไม่เคยคิดโกงแม้แต่บาทเดียว)
ถูกแจ้งจับคดีเช็คเด้งทำอย่างไรดี (แต่ไม่เคยคิดโกงแม้แต่บาทเดียว แต่ตอนนี้งานยังไม่เสร็จ คาดว่าอีก 3 เดือนงานเสร็จ ก็มีเงินคืนเขาทั้งหมด แต่เขาเอาเช็คไปแจ้งความ และบังคับให้เราออกเช็ค ทั้งที่เราบอกเขาว่า ตีไปก็ยังจ่ายไม่ได้ แต่เขาก็บีบเราว่าเขาจำเป็น) เราจะทำอย่างไรบ้าง เพราะเราไม่คิดจะโกง และกำลังทำให้งานเสร็จเพื่อใช้หนี้เขา และตอนนี้เขาก็แจ้งความแล้ว กับเช็ค 3 ฉบับ ๆ ละ 1.0 ล้าน มูลหนี้จริงประมาณ 18.5 ล้าน แต่เนื่องจากงานยังติดปัญหาเรื่องระเบียบราชการ ซึ่งคาดว่าจะชำระหนี้ให้กับเขาได้ทั้งหมดภายในไม่เกิน 4-5 เดือนนี้อย่างแน่นอน (มั่นใจครับ) เพราะไม่เคยคิดโกงใครแม้แต่บาทเดียว กลัวต้องไปใช้หนี้เขาในชาติหน้าครับ มีใครให้คำปรึกษาได้บ้าง ช่วยตอบทีครับ ยอมรับว่ากลัว เพราะต้องทำงานด้วย เดี๋ยวก็ต้องไปโรงพัก เดี๋ยวก็ต้องไปศาล เสียเวลา เอาเวลามาทำงานใช้หนี้เขาดีกว่าครับ (เจ้าหนี้ผมเป็นคนคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง คุยวนไปวนมา และดื้อรั้นมากครับ) ช่วยหาทางออกให้ผมทีครับ ...... ขอบคุณครับ
ทนาย | กฏหมาย | กฏหมายอาญา | ข้อพิพาทการค้า 21/1/54 โพสต์โดย หารือ
คำตอบ
1 จาก 4
ลองเจรจาดูก่อนครับ  แต่หากเจรจาแล้วไม่ได้ผล  และคุณมั่นใจว่างานคุณจะเสร็จภายใน 3-4 เดือน คุณก็ปล่อยให้เข้าฟ้องไปเลย  กระบวนการชั้นสอบสวน ชั้นอัยการ  จนถึงวันนัดพิจารณานัดแรกมีเวลาพอ  และเมื่อศาลนัดพร้อมคือนัดพิจารณานัดแรกคุณก็ปฏิเสธไปก่อน ศาลก็จะเลือนการพิจาณาออกไป กว่าจะถึงวันศาลนัดก็น่าจะเกินเวลา 4 เดือนแล้วคุณน่าจะมีเงินใช้หนี้เขาได้  จากนั้นก็ให้เจ้าหนี้ถอนคำร้องทุกข์ออกไปคดีอาญาก็จบ
22/1/54 โพสต์โดย อานนท์ 2010
2 จาก 4
ก็คงต้องเจราจากับทางตำรวจครับ ส่วนมากแล้วตำรวจไม่ค่อยอยากวุ่นเรื่องเช็คหรอกครับ ก็ต้องแจ้งอย่างหนักแน่กับทางตำรวจและเจ้าหนี้ว่า ใน 3-4 เดือน จะจ่ายทั้งหมดให้แน่ จะไม่หนี้ไปไหน และในระหว่าง 3-4 เดือนคุณจะทยอยให้กับเจ้าหนี้เท่าไร แค่นี้ก็เป็นสิ่งที่คุณจะทำได้ครับ ส่วนเค้าจะดำเนินคดีอย่างไรก็ปล่อยเค้าไป ถ้าตำรวจมีหมายเรียกก็ค่อยไปหา เอาเวลาไปทำงานดีกว่า คอยรับโทรศัพท์เวลาตำรวจโทรมา อย่าไม่รับสาย ส่วนจะรับสายเจ้าหนี้หรือเปล่าก็ขึ้นอยู่กับคุณ เข้าใจครับเพราะเคยโดยเหมือนกัน
22/1/54 โพสต์โดย SJHome
3 จาก 4
อ่าใช่คดีโกงป่าวเนี่ย ถ้าอีกฝ่ายเขาโกง ตอนแรก ก็เป็นคดีอาญา แต่พอคุณโดนเช็คเด้งคดีจะกลับมาเป็นแพ่งเลย นะ
26/1/54 โพสต์โดย SpringField
4 จาก 4
ให้ตำรวจทำคดี  โคตรๆๆๆเลยครับ  อ้างกฎหมายอย่างเีดียว  คนโกงแม้งเต็มบ้านเต็มเมือง  น่าจะมีกฎหมายลงโทษให้หนักนะครับ  แม้งจะไ้ด้ไม่กล้า  โกง    กูโคตรเบื่อเลย...  ไม่มี  ไม่หนี  ไม่จ่าย
10/5/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ถ้าเช็คเด้ง ต้องฟ้องภายในกี่วัน มีระยะเวลากำหนดหรือไม่?
จ่ายเช็คเด้ง โดนจับไหม
เจอคนจ่ายเช็คเด้ง เราทำอะไรได้บ้าง
โดนโกงเงินมัดจำซื้อที่ค่ะ...
สรรพากรยึดภาษีลูกมาใช้หนี้แม่
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู