หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
การมีเพศสัมพันธ์
คือว่า การมีเพศสัมพันธ์เนี่ย เรามีวิธีป้องกันอย่างไรไม่ให้ท้องค่ะ

-ถุงยางอนามัย

-กินยาคุมกำเนิด

-7หน้า7หลัง

หรือวิธีอื่นๆก็ตาม ช่วยแนะนำหน่อยน่ะค่ะว่ามีวิธีไหนที่ดีที่สุด และป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากที่สุด

แต่...ผู้ชายส่วนมากไม่ชอบใส่ถุงยางอ่ะ แล้วจะให้ทำไงดี
เรื่องเซ็กซ์ | ตั้งครรภ์ 24/8/54 โพสต์โดย nooyao
คำตอบ
1 จาก 4
วิถีธรรมชาติ
มีหลากหลายวิธีให้เลือกใช้ หากแต่ต้องมีวินัยกับตัวเองอย่างเคร่งครัด เป็นวิธีที่ไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะจะเกิดคำว่า “พลาดไปแล้ว” ได้ง่าย ๆ หากเจ้าตัวยังไม่พร้อมด้วยกันทั้งคู่
1. นับวัน วิธียอดนิยมคือการ นับหน้า 7 หลัง 7 อธิบายให้กระจ่างอีกครั้งคือ ให้นับวันแรกของวันที่ประจำเดือนมา เป็นวันที่ 1 เป็นวันที่มีเพศสัมพันธ์ได้ปลอดภัยคือวันที่ 1 ไปจนถึงวันที่ 7 ของ ช่วงเวลาการมีประจำเดือน และอีกช่วงที่จะติ๊ดชึ่งได้ปลอดภัยคือ ก่อนวันที่ประจำเดือนมา 7 วัน แต่วิธีนี้คุณควรมีประจำเดือนมาแบบปกติและตรงต่อเวลา
2. หลั่งข้างนอก วิธีนี้ยกให้เป็นหน้าที่ของคุณผู้ชายละกัน แต่ระวังให้ดี เพราะเจ้าสเปิร์ม นับล้านจะวิ่งแข่งกันเข้าไปชนกับรังไข่แบบไม่รู้ตัว เป็นการป้องกันที่ได้ผลแค่ 70% วิธีนี้ไม่ชัวร์นัก หาก...ช้าอาจไม่ทันการเอาได้

ครบเครื่องเรื่อง (ป้องกัน)
สำหรับวิธีนี้ มีตัวช่วยให้คุณได้เลือกตามความต้องการ ความถนัด และปัจจัยส่วนตัวที่จะเอื้ออำนวยความสุข
1. ถุงยาง ต้องทำเครื่องหมายดาวแดงไว้เลย เพราะเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่สรรพคุณมีมากมาย จนต้องนึกขอบคุณ การสวมถุงยางเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้ตั้งครรภ์ รวมไปถึงโรคติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์อีกด้วย เพียงแต่คุณผู้ชายเสียสละความสุขส่วนตัวเพียงน้อยนิด สวมถุงยางก่อนมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง ความรู้สึกมันคงไม่ต่างกันราวฟ้ากับเหวหรอกน่า
2. ฟองน้ำคุมกำเนิด นึกภาพขนมโดนัทให้ออก เจ้าตัวนี้มีสารฆ่าสเปิร์มผสมอยู่ สอดก่อนมีเพศสัมพันธ์ได้ถึง 1 วัน และต้องทิ้งไว้อยู่อย่างนั้นหลังเสร็จกิจไปแล้ว 6 ชม. แต่อย่าลืมเอาออกภายใน 30 ชม. เพราะอาจติดเชื้อได้
3. ยาฆ่าเชื้อสเปิร์ม แนะนำชนิดโฟมจะได้ผลดีที่สุด เป็นยาที่มีคุณสมบัตินักฆ่า เพราะสามารถฆ่าเชื้อสเปิร์มได้ โดยสอดให้เข้าใกล้ปากมดลูกก่อนทำกิจกรรมประมาณ 15 นาที
4. ถุงอนามัยสำหรับผู้หญิง จะมีลักษณะ บางกว่าถุงยางของผู้ชาย และต้องได้รับการฝึกฝนก่อนใส่ ปลายถุงข้างหนึ่งจะติดอยู่กับปากมดลูก ส่วนอีกข้างจะอยู่ข้างนอก แต่ไม่น่าให้ผลได้ดีนัก ป้องกันได้ไม่เต็มร้อย แค่ 79% เท่านั้น

ฉุกเฉิน ฉุกเฉิน
ก็รู้ ๆ อยู่เรื่องอย่างนี้มักไม่เข้าใครออกใคร อารมณ์บรรเจิดเปิดเปิงเมื่อไหร่ ก็ตัวใครตัวมัน แต่พอหลังเสร็จสมอารมณ์หมายต่อกันแล้วนี่สิ ต่างฝ่ายจะมานั่งกลุ้มก็ใช่เรื่องอยู่ ของอย่างนี้มันมีทาง ออกอยู่บ้างน่า
1. กินยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน หรือยาคุมกำเนิดหลังมีเซ็กซ์ โดยจะเริ่มทานหลังมีเซ็กซ์ภายใน 72 ชม. มีหลากหลายชนิดด้วยกัน
2. การใส่ห่วงฉุกเฉิน อย่างที่ชื่อก็เรียกว่าฉุกเฉิน ย่อมต้องหมายถึงการเผลอไผลไปแล้วแต่ลืมป้องกัน วิธีใส่ห่วงฉุกเฉินนี้เป็นห่วงชนิดทองแดง ให้ใส่ห่วงภายใน 5-7 วัน ป้องกันได้ถึง 99%

กิน
หมายถึงยาเม็ดคุมกำเนิดต่างหาก นับเป็นวิธีดั้งเดิมที่ลูกผู้หญิงนิยมและจำเป็นต้องทำ หากผู้ชายเป็นฝ่ายเอาเปรียบไม่คำนึงถึงผลเสียในการไม่สวมถุงยางอนามัย ผู้หญิงตาดำ ๆ จะทำอะไรได้ดีไปกว่า การรับประทานยาคุมกำเนิดเล่า วิธีนี้นอกจากจะได้ผลดีแล้ว ยังทำให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ รักษาสิวได้ ที่สำคัญบทเซ็กซ์ของคุณจะอิสระเสรีดังใจฝัน ปราศจากสิ่งพันธนาการมากั้นขวาง
ยาเม็ดคุมกำเนิดประกอบด้วยฮอร์โมน 2 ชนิดคือ เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน ฟังดูวิชาการไปสักนิด หากแต่คุณสมบัติของมันนั้นดีเหลือเชื่อ เพราะจะยับยั้งการตกไข่และป้องกันไม่ให้มีไข่สุข อีกทั้งจะสกัดกั้นไม่ให้อสุจิเข้าสู่มดลูก และขัดขวางการฝังตัวของไข่ที่ผสมเสร็จแล้วด้วย เพราะฉะนั้น หากทำตามวิธีอย่างเคร่งครัดตามประเภท และชนิดของยาที่มีหลากหลาย วิธีนี้ได้ผลค่อนข้าง ชัวร์เช่นกัน

ฉีด
เป็นวิธีที่ถ้าไม่นับความสะดวกสบายแล้ว ข้อเสียเยอะมาก ทั้งทำให้ความต้องการทางเพศลดลง น้ำหนักเพิ่ม เกิดสิว ขนดกขึ้น เพราะเป็นยาคุมกำเนิดที่มีแต่ โปรเจสเตอโรน เท่านั้น โดยต้องฉีด (เน้นว่าฉีดยา ไม่ใช่อย่างอื่น) ทุก 3 เดือน และต้องฉีดภายใน 5 วัน เฮ้อ ฟังดูแล้ว เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก วิธีของผู้ชายนั้นง่ายเหลือหลาย แต่กลับโยนหน้าที่นี้ให้ผู้หญิงเสียนี่กระไรหนอ

ใส่ห่วง
มีรูปร่างหน้าตาเหมือนตัว T ต้องใส่โดยสูตินรีแพทย์ที่ชำนาญเท่านั้น โดยจะป้องกันการฝังตัวของตัวอ่อน แต่สามารถหลุดเองได้ แถมทะลุเข้าช่องท้องได้อีกต่างหาก อย่างไรก็ตาม การคุมกำเนิดชนิดนี้ ก็เป็นการคุมกำเนิดราคาถูกระยะยาวที่ได้ผล หากเป็นห่วงทองแดงสามารถอยู่ได้ถึง 10 ปี แต่ถ้าเป็นชนิดโปรเจสเตอโรนจะต้องเปลี่ยนทุกปี มีผลข้างเคียงน้อยมากเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ และที่แน่ ๆ มันจะไม่ไปกวนสิ่งใด ๆ ของแฟนคุณให้ต้องขุ่นข้องหมองอารมณ์กันเปล่า ๆ เปลือย ๆ
24/8/54 โพสต์โดย อนันต์ชัย
2 จาก 4
ท่านแรกแนะนำมาเกือบครบ  ขาดอีกอย่าง เมืองไทยเพิ่งรู้จักกัน แต่เมืองนอกเค้าใช้กันมานานมากแล้ว

แผ่นแปะคุมกำเนิด  ใข้แทนยาคุม มีฤทธิเหมือนยาคุม 21 เม็ดทุกประการ  แปะวันแรกที่เมนส์มา เปลี่ยนทุก 7 วัน  3 แผ่น 3 สัปดาห์ เว้น 1 สัปดาห์  แปะชุดใหม่ ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเลิกคุม
แปะที่ไหนก็ใด้ นิยมแปะในร่มผ้า ไม่มีใครเห็น  ใครที่ไม่อยากให้มีคนรู้ว่ากินยาคุม ใช้เลยครับ  เหมือนกินยาคุมทุกประการ
29/8/54 โพสต์โดย chyp
3 จาก 4
ถ้าไอ้บ้านั่นมันไม่ใส่ถุง น้องก็อย่าถอดกางเกงสิ...
30/8/54 โพสต์โดย KapomPeek
4 จาก 4
ถุงยางดีที่สุดจ้า กินยาคุมกำเนิดไม่ควรทานเกิน 2 ปี และต้องอ่านดีๆบางตัวไม่ได้คุมตั้งแต่เริ่มทาน ต้องผ่านไปหลายเดือน 7หน้า7หลังไม่แนะนำเพราะไม่ปลอดภัยยังมีความเสี่ยงอยู่มาก และสุดท้าย หลั่งนอก ก็ไม่แนะนำอย่างแรง ท้องมานักต่อนักแล้วค่า
5/9/54 โพสต์โดย Al๐HA
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
มีเพศสัมพันธ์กันไม่ใส่ถุงยาง ใส่ไปแล้วเอาออกเลย ไม่นาน จะมีโอกาสท้องมั๊ย??
หลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยางครับ เครียด ช่วยหน่อย
ถ้ามี เพศสัมพันธ์แล้ว ไม่ใส่ถุงยาง ในเวลา 1 นาที จะทำให้ ท้อง ได้ มั้ย
ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วไม่ใส่ถุงยางคับแฟนผมเครั้งแรกใส่เข้าไปได้นิกนึงแต่ก็ทำกันไม่เสร็จแบบนี้จะท้องไหมคับ
จะท้องมั้ย ครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู