หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีกําจัดเชื้อราในตู้เสื้อผ้า
การรักษา | สุขภาพ 8/10/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 4
อย่าให้มันชื้นมากครับ ใส่พวกสารดูดความชื้น ไม่ก็เปิดให้แดดส่องเข้าไปบ้าง หรือหาโคมไฟอุ่นๆไปเปิดทิ้งไว้นานๆ
เชื้อราฆ่ายากที่สุด เพราะมันทิ้งสปอร์ไว้ พร้อมเกิดใหม่ได้ทุกเมื่อ แต่อยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีความชื้น
8/10/55 โพสต์โดย ช่างเถอะ
2 จาก 4
      ก่อนอื่นเราต้องทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าก่อนนะคะ แล้วเอาน้ำเปล่าผสมน้ำยาล้างจานเข้มข้นแล้วเอาแปรง แปรงบริเวณที่มีเชื้อราออกให้หมด เช็ดความสะอาดอีกครั้ง วิธีนี้คนใช้ได้ผลมาเยอะแล้ว
- อีกวิธีเด็ดขาดกว่า ทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าเหมือนเดิมค่ะ แล้วใช้น้ำส้มสายชูยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ ผสมน้ำเปล่าใส่ Foggy ฉีดเลยค่ะ เชื้อรามันจะตายในน้ำส้มสายชูนะคะ สักพักเชื้อราก็ตายหายไปเองค่ะ อ้อบางคนกลัวฉีดน้ำส้มแล้วเฟอร์หมดสวย เลยลงแว็กให้เงางาม ต้องห้ามอย่างเด็ดขาด อย่าค่ะ แว็กนะอาหารโปรดของเชื้อราเธอนะคะ เดี๋ยวเธอนึกว่าคุณชวนมาปาร์ตี้
- ที่เมืองนอก (ดูจากเวปอื่นๆ มาค่ะ) บางทีเค้าใช้เครื่องผลิตโอโซนค่ะ เห็นว่าได้ผลมาก แต่เห็นราคาแล้ว หันมาใช้น้ำส้มสายชูไปก่อนดีกว่า แพงมากกกก

อ้อ มีข้อสังเกตุอีกข้อค่ะ ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็น knock down วัสดุทีใช้มักเป็น PB และ MDF ใช้กระดาษปิดผิวเคลือบเมลามีน บางครั้งที่เราเห็นเป็นวงๆ บางทีไม่ใช่เชื้อรานะคะ แต่เป็นการเปื่่อยของวัสดุที่ปิดผิวที่หลุดลอกออกมา ถ้าเรายิ่้งเอาอะไรไปฉีด ไปพ่น ก็จะยิ่งลอกเป็นวงกว้างออกไปอีก เพราะฉะนั้นอย่าใช้วิธีที่เรากำจัดเชื้อราเด็ดขาดนะคะ เดี๋ยวเฟอร์ฯ หมดสวยกันไปใหญ่
8/10/55 โพสต์โดย Avenue alone
3 จาก 4
ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำให้เข้มข้นแบบได้กลิ่นน้ำส้มเลยแล้วนำไปเช็ดตู้เสื้อผ้า  (ต้องใช้น้ำธรรมดาเช็ดราออกก่อนนะแล้วค่อยนำน้ำที่ผสมกับน้ำส้มสายชูไปเช็ด)  รับรองราหายไปนานเลย  ที่บ้านก็เป็นค่ะ
8/10/55 โพสต์โดย pathamaphon
4 จาก 4
555ทำแว้วคร้ารอดูน้องราจะกลับมาเยือนอีกมั้ย
18/12/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
กําจัดขนถาวรที่ไหนดี
วิธีการกําจัดขนในที่ลับของผู้หญิง
วิธีกําจัดหนูในรถ
วิธีกําจัดหอยเจดีย์ในตู้ปลา
วิธีการกําจัดลูกน้ํายุงลาย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู