หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ไทยรบเขมร???????
เหตุพิพาทจะถึงขั้นทำสงครามหรอไม่
สงคราม 13/11/52 โพสต์โดย จาน อู๋
คำตอบ
1 จาก 15
เดลินิวส์ ออนไลน์ ลงบทความ
ไทย-เขมร มีเกณฑ์ถึงขั้น 'รบ?'  การกระทบกระทั่งทางความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ระหว่าง “ไทย” กับ “กัมพูชา” หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า “เขมร” นั้น นอกจากทำให้เกิดการหวั่นเกรงว่าจะส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจทั้งในระดับแนวชายแดนและระดับการลงทุน-การค้าขายระดับประเทศแล้ว หลายคนยังคิดไปไกลว่าอาจถึงขั้นเกิด “สงคราม” เพราะก่อนหน้านี้ก็มี “เชื้อไฟ” อยู่บ้างแล้วจากกรณีพิพาทเขาพระวิหาร กรณีพิพาทพื้นที่ชายแดน กรณีพื้นที่ทับซ้อนทางทะเล
   
แม้แต่นักวิเคราะห์ต่างชาติ อย่าง พอล แชมเบอร์ส นักวิจัยอาวุโสของมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์ก ประเทศเยอรมนี ซึ่งทำวิจัยเกี่ยวกับการเมืองไทย ก็ยังระบุว่า “สถานการณ์ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ อาจขับเคลื่อนให้ทั้งไทยและกัมพูชาใกล้ที่จะเกิดข้อขัดแย้งรุนแรง” ขณะที่คนไทยจำนวนหนึ่งก็กำลังจับตาว่าการที่ทางเขมรให้การปกป้อง ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะกลายเป็น “น้ำผึ้งหยดเดียว” ที่ “จุดไฟสงคราม” หรือเปล่า  
   
“สงคราม” ระหว่าง “ไทย-เขมร” จะเกิดขึ้นหรือ ?
   
ในทางศาสตร์โหรก็มีแง่มุมให้ได้ลองพิจารณากันดู...
   
ทั้งนี้ อ.เก่งกาจ จงใจพระ ประธานสถาบันโหราศาสตร์เก่งกาจพยากรณ์ ระบุถึงเรื่องนี้โดยโฟกัสไปที่กัมพูชาก่อนว่า... อดีตที่ผ่านมา ตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา กัมพูชารบกับไทย แพ้ไทยมาตลอดเหมือนเป็นอาถรรพณ์ กัมพูชามีดาวพุธเป็นดาวประจำประเทศ และมีราศีกันย์เรือนเกษตรดาวพุธ จึงทำให้กัมพูชารวนเร ในยุคอดีตนั้นตกอยู่ในสภาพเหมือนเป็นข้าสองเจ้าบ่าวสองนาย ไม่เป็นเมืองขึ้นไทย ก็จะไปเป็นเมืองขึ้นญวน
   
“สัญลักษณ์ของกัมพูชาเป็นนาค ส่วนประเทศไทยสัญลักษณ์ประจำประเทศเป็นพญาครุฑ ตามตำนาน นาคแพ้ครุฑมาตลอด รบร้อยครั้งไทยก็ชนะร้อยครั้ง” ...อ.เก่งกาจระบุ พร้อมทั้งบอกต่ออีกว่า.....
   
อย่างไรก็ตาม ดูจากดาวเสาร์ที่โคจรเข้าทับราศีกันย์เมื่อ 30 ก.ย. 2552 ดาวเสาร์จะอยู่ในราศีกันย์ 2 ปี 6 เดือนจากนี้ บ่งถึงว่ากัมพูชาจะเริ่มมีปัญหาภายในจนนำสู่การเปลี่ยนแปลงใหญ่ในประเทศ เพราะราศีกันย์ราศีเกษตรของดาวพุธดาวประจำประเทศ ถูกดาวเสาร์กุม และมีดาวมฤตยูเล็งในราศีมีน ราหูทำมุมจตุโกณให้โทษในราศีธนู
   
ในอดีตช่วงเกิดเหตุการณ์ปฏิวัติในกัมพูชา นายพลลอนนอล ปลด เจ้าสีหนุ ออกตำแหน่ง ดาวมฤตยูสถิตอยู่ในราศีกันย์ร่วมกับดาวพลูโต มีราหูกับเสาร์ทำมุมปลายหอกพุ่งเข้าใส่ในราศีกุมภ์กับราศีเมษ ผลของการปฏิวัติ 9 ต.ค. 2513 กัมพูชาสถาปนาเป็นสาธารณรัฐ เปลี่ยนธงชาติใหม่ และในอดีตช่วงที่ดาวเสาร์โคจรเข้าราศีกันย์ วันที่ 13 มิ.ย. 2496 เจ้าสีหนุกษัตริย์แห่งเขมร ต้องหนีเข้ามาหลบภัยในไทย พำนักอยู่ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์
   
“ณ วันนี้ ดาวเสาร์ก็ได้สถิตอยู่ในราศีกันย์เหมือนในอดีตเมื่อปี 2496 อะไรจะเกิดขึ้นกับกัมพูชา ผู้นำประเทศอาจถูกขับออกนอกประเทศซ้ำรอยประวัติศาสตร์ก็ได้ ต้องติดตามดู” ...อ.เก่งกาจระบุ
   
และกับประเด็นสำคัญช่วงนี้ คือ “ไทยกับกัมพูชาจะทำสงครามกันหรือไม่ ??” หมอดูดังรายนี้บอกว่า... “สงครามไทย-กัมพูชา คงไม่เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ในช่วงนี้ !!” ซึ่งเมื่อตรวจดูดวงดาวที่โคจรอยู่ในปัจจุบันนี้ จนถึงปีหน้า 2553 ดวงประเทศไทย ที่ตามสถิติในอดีตที่เกิดสงคราม ทั้งภายใน และภายนอกประเทศ ส่วนใหญ่มักจะมีดาวบาปเคราะห์ เช่นดาวเสาร์และดาวราหู มฤตยู เนปจูน โคจรเข้ามาทับราศีสิงห์ราศีประเทศไทย
   
ช่วงปัจจุบันจะมีเฉพาะดาวราหูโคจรอยู่ในราศีธนู เรือนเกษตรของดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวประจำประเทศไทย แต่พอดีช่วงนี้ ดาวพฤหัสบดีดาวประจำประเทศไทยโคจรอยู่ในราศีมังกรเป็นนิจเสื่อม จึงทำให้กัมพูชาประเทศเพื่อนบ้านที่ไทยให้ความช่วยเหลือมาตลอดออกอาการท้าประลองกำลัง หาเรื่องชวนทะเลาะ
   
อย่างไรก็ตาม กับประเด็นเกียรติภูมิของประเทศไทยนั้น หลังจากวันที่ 14 ธ.ค. 2552 ไปแล้ว ดาวพฤหัสบดีก็จะย้ายออกจากราศีมังกรเข้าราศีกุมภ์ หลุดจากตำแหน่งเสื่อม เมื่อถึงช่วงนั้นไทยก็จะกลับมาผงาดอีกครั้ง
   
“ที่น่าห่วงสำหรับไทยไม่ใช่สงครามกับประเทศอื่น แต่คือเรื่องวุ่นวายภายในที่รัฐบาลยังแก้ไม่ตก ไม่ว่าจะเรื่องภาคใต้ตายรายวัน และเรื่องขัดแย้งทางการเมือง ที่จะนำไปสู่ความวุ่นวายยิ่งขึ้นในปี 2553”
   
ทั้งนี้ กับประเด็นปัญหาที่จะเกิดขึ้นภายในประเทศเองดังที่ อ.เก่งกาจระบุนั้น ก่อนหน้านี้หมอดูรายนี้ก็เคยทายทักไว้บ้างแล้วว่า... กับปี 2552 นี้ ถ้าดูตามตำแหน่งดาวที่ทำมุมให้โทษ ถ้าดูถึงเรื่องทางการเมือง “อาถรรพณ์ทางการเมือง” การที่อาจจะ “เกิดเหตุรุนแรง” ก็ยังคงอยู่ในช่วงเดือน ต.ค. กับเดือน พ.ย.
   
และใช่ว่ามีเพียงเรื่องการเมืองที่น่าห่วง เพราะ อ.เก่งกาจบอกไว้ด้วยว่า... ช่วงปลายปี 2552 มีดาวใหญ่ย้ายหลายดวง เช่นวันที่ 30 ก.ย. ดาวเสาร์ย้ายจากราศีสิงห์เข้าราศีกันย์ พอถึงวันที่ 4 พ.ย. ราหูย้ายเข้าราศีธนู และถึงวันที่ 14 ธ.ค. 2552 ดาวพฤหัสบดีก็จะย้ายเข้าราศีกุมภ์ ซึ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือ “การที่ดาวใหญ่ย้าย จะต้องระวังภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหว ฝนตกหนัก พายุ น้ำท่วม และหลังน้ำลดก็ต้องระวังการเกิดโรคระบาดด้วย”
   
สรุปตามการโคจรของดวงดาว...เรื่อง “สงคราม” ไม่เท่าไหร่
   
ที่เมืองไทย-คนไทยยังต้องย่ำแย่กันต่อไป...ก็ด้วยเรื่องภายใน
   
นี่ก็ยังไม่รู้ว่า...จะเกิด “สงครามเหลือง-แดง” อีกหรือไม่ ??.
13/11/52 โพสต์โดย จานอู๋
2 จาก 15
ไม่ถึงหรอกค่ะ จาน เชื่อขนมกินได้ อย่างที่วิเคราะห์ว่า หลังกลับไปดูไบ ก็จะคงเหลือแต่บรรยากาศมาคุ กลิ่นอับๆ อยู่ระหว่างสองประเทศค่ะ
13/11/52 โพสต์โดย ตั้ว เสื้อผ้าคนอ้วน
3 จาก 15
ไม่หรอก จากการวิเคราะห์
เขมร กำลังไม่พอ
ไทย ช่วงนี้หาเสียง รักษาฐานเสียง ว่าจะได้เป็นรัฐบาลต่อหรือเปล่า ไม่ทำอะไรวู่วามหรอก
13/11/52 โพสต์โดย piccolo
4 จาก 15
คิดว่าเขมรคงไม่กล้ารบกับไทยครับ
แต่ก็ไม่แน่ ขนาดรู้จักกันมาเป็นสิบปียังหลอกไปเรียกค่าไถ่เลย
13/11/52 โพสต์โดย นกเอี้ยง
5 จาก 15
ต้องถามว่ามันจะไปถึงไหนดีกว่า  จานอู๋
13/11/52 โพสต์โดย ollo
6 จาก 15
ปล่อยไปเถอะ
เรื่องบ้านเมืองคิดไปก็แค่นั้น
เพราะเรื่องแค่นี้รัฐบาลแก้ปัญหาไม่ได้
ก็กู้เงินเยอะๆๆเลย
13/11/52 โพสต์โดย โชว์แอนนา
7 จาก 15
ขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี..สาธุ
13/11/52 โพสต์โดย ผู้หญิงลืมยาก
8 จาก 15
นี่มันเกี่ยวกะกู้เงินตรงไหนกันเนี่ย -''- ?
13/11/52 โพสต์โดย ตั้ว เสื้อผ้าคนอ้วน
9 จาก 15
เพราะมันมีตัวเหี้ยคอยยุแหย่ครับจาน ต้องฆ่าตัวเหี้ยก่อน
13/11/52 โพสต์โดย เป็นต่อ
10 จาก 15
อือ.....
13/11/52 โพสต์โดย เกี้ยว ZA
11 จาก 15
เก็บภาพบรรยากาศ สมเด็จฯ กับ สส.ที่บินไปเยี่ยมมาฝากทุกท่านค่ะ ช่างน่าชื่นชมเสียนี่กระไร
13/11/52 โพสต์โดย ตั้ว เสื้อผ้าคนอ้วน
12 จาก 15
สงครามเย็น
13/11/52 โพสต์โดย สติง
13 จาก 15
ยังไงไม่ถึงขั้นรบกันหรอกครับ ได้แค่แหย่กันไปแหย่กันมา
ค่าใช้จ่ายในการทำสงสาร หลายตังส์นะ ใครจะออกให้เขมรล่ะ ฮ่าๆ
13/11/52 โพสต์โดย แคน
14 จาก 15
รบทางการเมืองเนี้ย

มันเงียบดีจิงเลยเนาะ
13/11/52 โพสต์โดย boeki
15 จาก 15
จำได้ว่า เคยอ่านในหนังสือพิมพ์ ตั้งแต่มีเรื่องเขาพระวิหารแรกๆเลยว่า

ถ้าเขมรข้ามแดนว่าซื้อของ ต้องให้เสร็จในตอนนั้นเลยอย่าปล่อยให้ต่อรองถึงตอนเย็น
เพราะถ้าค่ำเมื่อไร ไม่ซื้อแล้วทีนี้ ซุ้มจะปล้นอย่างเดียวเลย

ถ้าเป็นเรื่องสงครามเศรษฐกิจ เราน่าจะได้เปรียบจริงมั้ยค่ะ จาน อู๋
13/11/52 โพสต์โดย แม่ปุ๊
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
จะไม่เสียเปรียบเขมร-ได้ยังไงกันไทยเคยรบกับฝรั่งเศสมาแล้วนี้
คิดอย่างไรกับการสัมภาษณ์ว่าไทยจะแพ้กัมพูชาถ้ารบกันของนายทหารท่านหนึ่ง
ถ้าเกิดสงครามไทย vs เขมร ท่านจะทําอย่างไร !!!!
ตอนนี้ไทยกับเขมรยังรบกันอยู่หรือเปล่าครับ
ถ้าเกิดสงครามกับเขมรจนเป็นสงครามทั้งประเทศแล้วผู้ชายต้องไปเป็นทหาร คุณกล้าไปเป็นทหารรบกับเขมรไหมคับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู