หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
Android คืออะไร? เลือกซื้อยังไง
Android คืออะไร? แล้ว Android Phone คืออะไร?

วิธีการเลือกซื้อต้องดูยังไง
ซอฟท์แวร์ | อินเทอร์เน็ต | มือถือ 2/6/53 โพสต์โดย Tooflash
คำตอบ
1 จาก 4
Android คืออะไร?
คู่แข่ง iPhone?
วงการมือถือในปัจจุบันมีโทรศัพท์กลุ่มที่เรียกว่า SmartPhone ซึ่งคือมือถือที่ทำอะไรได้มากกว่า โทรเข้า-ออก โดยสามารถเข้าถึงบริการต่างๆบนอินเตอร์เน็ตผ่าน App(แอพลิเคชั่น หรือโปรแกรม)บน Smartphone ทำให้โทรศัพท์มือถือในกลุ่ม SmartPhone เป็นอะไรที่ดึงดูดผู้ใช้งานมือถือที่ต้องการอะไรที่ใหม่ๆ เข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร และเกิด LifeStyle ใหม่ๆ ซึ่งในปัจจุบัน เจ้าตลาด SmartPhone คือ iPhone ของบริษัทแอปเปิ้ล ที่โด่งดังมาตลอดในช่าม 3-5 ปีที่ผ่านมา โดยยังไม่มีใครมาทาบรัศมีได้.. แต่แล้วในปีนี้เราเริ่มจะเห็นมือถือหลายรุ่นที่มีหน้าตาการทำงานคล้ายกัน และมีความสามารถที่ทัดเทียมกับ iPhone และในบางกระแสบอกว่า ความสามารถของเจ้ามือถือนี้ ยอดเยี่ยมยิ่งกว่า iPhone เสียอีก… ผู้คนเรียกขานเจ้ามือถือหลายรุ่น หลายยี่ห้อ แต่มีหน้าตาการทำงานที่เหมือนกันนี้ว่า “Android(แอนดรอยด์) Phone”
Android(แอนดรอยด์) คืออะไร? และ Android(แอนดรอยด์) Phone คืออะไร?
วิธีที่จะเข้าใจว่า Android(แอนดรอยด์) คืออะไร? อย่างง่ายๆ ให้เราลองนึกถึง คอมพิวเตอร์ที่บ้านครับ ตอนนี้ใช้ Windows อะไรอยู่ครับ บางคนก็จะตอบว่า Windows 7, Windows Vista บางคนก็ตอบว่า Windows XP หรือบางคนอาจจะตอบว่า ผมไม่ใช้ Windows ผมใช้ Linux ซึ่งจะเป็น Linux รุ่นไหนก็ว่ากันไป … Windows หรือ Linux เราเรียกมันว่า ระบบปฏิบัติการ(OS) ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าถ้าคอมพิวเตอร์ไม่ลง Windows ก็จะเปิดเครื่องเพื่อทำงานไม่ได้ ฉันใดก็ฉันนั้น โทรศัพท์มือถือ SmartPhone ก็เช่นเดียวกันครับ มันต้องการ OS ซึ่งใน iPhone นั้นบริษัทแอปเปิ้ลใช้ OS ที่ชื่อว่า iPhone OS ครับ ในขณะที่บริษัทกูเกิ้ล(Google) บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอที อีกรายก็ได้ซุ่มพัฒนา OS ที่มีชื่อว่า Android(แอนดรอยด์) OS ขึ้นมาAndroid(แอนดรอยด์) Phone คืออะไร?
เราเข้าใจว่ามันมีระบบปฏิบัติการ iPhons OS และ Android OS แล้วนะครับ เมื่อเรานำระบบปฏิบัติการ iPhone OS ไปลงในมือถือ(เหมือนที่เราเอา Windows ไปลงในคอมพิวเตอร์) มือถือที่ลงเจ้า iPhone OS ก็จะกลายเป็นโทรศัพท์มือถือ iPhone อย่างที่เราเห็นทุกวันนี้ และเมื่อเราเอา Android OS ไปลงในมือถือ เราก็จะได้ Android Phone … แต่ความแตกต่างกันของ iPhone และ Android Phone ก็คือ iPhone มีผู้ผลิตรายเดียวคือแอปเปิ้ล จะไม่มีใครในโลกนี้ สามารถเอามือถือมาลง iPhone OS กลายเป็น iPhone มาขายได้อย่างแอปเปิ้ล ในขณะที่ Android(แอนดรอยด์) Phone นั้นใครๆก็ผลิตได้ เพราะกูเกิ้ลแจก Android OS ฟรีๆ เราจึงเห็นโทรศัพท์มือถือ Android Phone หลายรุ่นในตลาดมือถือ ซึ่งผลิตจากหลายบริษัท ทั้ง Samsung , Sony ericsson, HTC หรือแม้แต่กระทั่ง Motorola ..

รายละเอียดเพิ่มเติม ให้ดูต่อที่เว็บไซต์ http://www.techmoblog.com/android_phone_guide/ ครับ
2/6/53 โพสต์โดย คนจะไปก็ต้องไป
2 จาก 4
แอนดรอยคือชื่อระบบปฎิบัติการซอฟต์แวร์บนมือถือจากค่าย Linux
ถ้าเลือกซื้อก็ต้องเชคว่า เวอร์ชั่นไหนมี bugน้อย และมีการใช้ทรัพยากรน้อย
อาจจะดูไปถึงทรัพยากรในมือถือว่ามีแรมเท่าไหร่
2/6/53 โพสต์โดย collection
3 จาก 4
ปัจจุบัน android กำลัง พุ่งยอด จะแซ. iphone เพราะ ราคาที่ถูกกว่า และเลือกได้หลายยี่ห้อมากๆครับ เข้าศูนย์ก็สะดวก สุดๆเลย ไม่ว่าจะเบรนมือถือไหน ขึ้นชื่อว่า android คงจะได้สนุกกับมือถือเครื่องนั้นแน่นอนครับ
4/6/53 โพสต์โดย น้องกอล์ฟ
4 จาก 4
Android คือ ระบบปฏิบัติการ ชนิดหนึ่ง ซึ่งทาง google ได้ผลิตขึ้น ส่วน Android phone คือ โทรศัพท์ที่มีระบบปฏิบัติการ android การเลือกซื้อ อันดับแรก อยู่ที่ปัจจัยมากน้อยเพียงไร รองมาก็ ชอบยี่ห้ออะไร หรือสะเป็คของเครื่อง เวอร์ชั่นไหน?
9/6/53 โพสต์โดย zoozun
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
smartphone กับโทรศัพท์ 3g อันเดียวกันใหม
แอนดรอย กับ windows phone
กูรูชาวมือถือ IOS Android ช่วยทีครับ !!!
ใช้แอพอะไรฟังเพลงครับ android นะ
Sony Xperia Play อัพ Android ให้มากว่า 2.34 ได้ไหมคับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู