หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
The URL you requested has been blocked. URL เราจะแก้ยังไงคับ ขอละเอียดหน่อยนะ
คอมพิวเตอร์ | อินเตอร์เน็ต 27/11/51 โพสต์โดย ZeenZa
คำตอบ
1 จาก 4
ใช้ web proxy เข้าครับ  เอาไปลองใช้ดู
www.mamproxy.com   ใช้ง่ายๆ แค่ใส่ url แล้ว browse ได้เลยครับ
27/11/51 โพสต์โดย gigipapa
2 จาก 4
เยี่ยมครับ คุณ gigipapa
27/11/51 โพสต์โดย iCyber
3 จาก 4
คุณยังสามารถเข้าได้ เพียงแต่คุณจะต้องใช้ proxy ในการเปิด website ให้ทำตามบทความที่กล่างไว้ข้างบน โดยไม่ต้องสนใจว่า proxy นั้นใช้ port ใด ๆ เป็น anonymous proxy หรือไม่

Proxy คืออะไร?

โดยหลักการแล้ว proxy คือตัวกลางนั่นเอง เมื่อคุณกำลังจะเปิด website ผ่าน proxy คุณก็จะส่งข้อมูลไปยัง proxy ก่อน และ proxy ก็จะส่งต่อไปยัง website ที่คุณต้องการจะเปิด แทนที่คุณจะติดต่อกับ website นั้นโดยตรง Proxy แบ่งออกได้ดังนี้ (คำศัพท์เฉพาะทางอาจมีความหมายไม่ตรงตัว):

   * Transparent Transparent proxy คือ proxy ที่ไม่จำเป็นต้องมีการติดตั้งปรับแต่งใด ๆ บนเครื่อง client มันจะทำงานโดยอัตโนมัติโดยการส่งทุกค่าผ่านทาง port 80 ไปยัง proxy
   * Explicit/Voluntary ผู้ใช้ต้องปรับแต่งค่าของ browser ก่อนการใช้งาน
   * Anonymous Proxy จะไม่ส่งค่าต่าง ๆ ที่เป็นการยืนยันตัวตนของผู้ใช้ไปยัง server (HTTP_X_FORWARDED_FOR header is not sent; server จะไม่สามารถมองเห็น IP address ที่แท้จริงของคุณ)
   * Highly Anonymous Proxy จะไม่ส่งค่าต่าง ๆ ที่เป็นการยืนยันตัวตนของ proxy และของผู้ใช้ไปยัง server (HTTP_X_FORWARDED_FOR, HTTP_VIA and HTTP_PROXY_CONNECTION headers are not sent; server จะไม่สามารถมองเห็น IP address ที่แท้จริงของคุณ และไม่รู้แม้ว่าคุณกำลังใช้ proxy อยู่)
   * Public Proxy สาธารณะที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย

Transparent proxy อาจจะเป็นหรือไม่ได้เป็น Anonymous proxy ก็ได้ และ Anonymous proxy ก็มีหลายระดับความเป็นส่วนตัว (Privacy)

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเรากำลังใช้งาน proxy อยู่?

ให้ลองเปิด ProxyJudge มันจะแสดงข้อมูลรายละเอียดของ HTTP headers ที่ซึ่ง server ได้รับจากคุณ ข้อมูลที่สำคัญก็จะมี HTTP_CLIENT_IP, HTTP_X_FORWARDED_FOR และ REMOTE_ADDR

ทำไม port ของเราแสดงเป็น '---' ถึงแม้ว่าเราไม่ได้เปิด NAT หรือ Firewall?

Tracker ต่าง ๆ ค่อนข้างมีวิธีอันชาญฉลาดในการค้นหา IP address จริงของคุณ แต่มันต้องการ proxy ในการส่งข้อมูล HTTP header HTTP_X_FORWARDED_FOR หาก proxy ของ ISP ของคุณไม่ได้ส่งไปยัง Tracker, Tracker จะตีความว่า IP address นั้นเป็น IP address จากเครื่องคุณ ดังนั้นเมื่อคุณ login และ tracker พยายามที่จะติดต่อมายังเครื่องคุณเพื่อที่จะตรวจสอบว่าคุณเปิด NAT หรือ Firewall หรือเปล่า มันจะพยายามที่จะติดต่อไปยัง proxy ทาง port BitTorrent ที่ใช้กันโดยทั่วไป (6881-6999) ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว proxy จะไม่สนับสนุนการทำงานบน port เหล่านั้น ดังนั้นการเชื่อมต่อจะล้มเหลว แหละ tracker จะคิดว่าคุณกำลังเปิด NAT หรือ Firewall อยู่

เราสามารถหลีกเลี่ยงการใช้งาน Proxy ของ ISP ได้ไหม?

ถ้า ISP ของคุณอนุญาติให้ใช้เครือข่ายทาง port 80 เท่านั้น หรือปิดกั้น port ของ proxy ต่าง ๆ คุณอาจจำเป็นต้องใช้ socks ซึ่งมันอยู่นอกเหนือจาก FAQ นี้

นอกจากนี้ก็ยังมีทางเลือกอื่น ๆ อีก:

   * เลือกใช้ Public non-anonymous proxy ที่ไม่ได้ใช้ port 80 (ตัวอย่าง จากรายละเอียด ที่นี่ หรือ ที่นี่).
   * ปรับแต่งคอมพิวเตอร์ของคุณในการใช้ proxy สำหรับ Windows XP คลิก Start --> Control Panel --> Internet Options --> Connections --> LAN Settings --> Use a Proxy server --> Advanced และพิมพ์ IP และ port ของ proxy ที่คุณเลือก หรือเข้าจาก Internet Explorer คลิก Tools --> Internet Options...
   * กรุณาเยี่ยมชม website ProxyJudge หากคุณเห็น HTTP_X_FORWARDED_FOR บนลิสต์ตามด้วย IP address ของคุณ หลังจากนั้นทุกอย่างก็จะเสร็จเรียบร้อย หรือไม่เช่นนั้นให้เลือกใช้ proxy อื่น ๆ และลองอีกครั้ง
   * หลังจากนั้นเปิด website BitTorrent ซึ่งตอนนี้ tracker จะได้รับค่า IP address ที่แท้จริงของคุณแล้ว (คลิกข้อมูลส่วนตัวของคุณเพื่อตรวจสอบ)

และขณะนี้คุณก็กำลังเปิด website ต่าง ๆ ผ่าน public proxy ซึ่งมักจะมีความเร็วที่ไม่คงที่และค่อนข้างช้า การติดต่อโดยตรงระหว่างผู้ใช้กับผู้ใช้ (P2P) นั้นไม่ได้ใช้ port 80 ดังนั้นความเร็วที่ดาวน์โหลดหรืออัพโหลดจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ จาก proxy

เราจะทำให้โปรแกรม BitTorrent ที่ใช้อยู่ให้ใช้งาน proxy ได้อย่างไร?

วิธีทำคือให้ปรับแต่งค่าใน Windows XP ที่ระบุไว้ข้างต้น เมื่อคุณปรับแต่งค่า proxy สำหรับ Internet Explorer นั่นก็หมายความว่าคุณได้ปรับแต่งค่า proxy ของ HTTP ทั้งหมด (ต้องขอขอบคุณ Microsoft และ Internet Explorer ของเขา as อันเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายระบบการจัดการ) นอกจากนี้หากคุณใช้ browser อื่น ๆ เช่น Opera, Mozilla หรือ Firefox และได้ปรับแต่งค่า proxy ไว้ในโปรแกรมนั้น ๆ ซึ่งหมายถึงว่า คุณได้ปรับแต่งค่า proxy สำหรับ browser นั้น ๆ เท่านั้น (เราไม่ทราบว่ามีโปรแกรม BitTorrent ใดบ้างที่สนับสนุนการทำงานของ proxy สมบูรณ์)
27/11/51 โพสต์โดย Madlyaek
4 จาก 4
คอมโดน บล๊อค คับ ใช้ proxy แล้ว เวบนี้ก้อยังโดนบล๊อคอีกคับ


ผมจะเข้าเล่น hi5 อ่ะ โดนพีบล๊อค มีเวบไซค์อื่นพอทีจะเข้าhi5 โดยตรงไหม คับ

ninjacolak  และ hidemyass พวกนี้ก้อโดนบล๊อคหมดแล้ว คับช่วยหน่อย นะ คับ ขอบคุณ คับ
20/11/52 โพสต์โดย love you
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วอนผู้รู้เว็บบอร์ด DISCUZ ด่วนครับ
404 Not Found The requested URL /vividred-operation-2/ was not found on this server. Additionally, a 404 Not Found err
Firefox เวลาเข้าเวปแล้วเป็นแบบนี้แก้ยังไง
url คืออะไร
Your client does not have permission to get URL / from this server.
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู