หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีหุงข้าวกล้องให้นุ่ม
ตวงข้าวกล้องใส่หม้อในอัตราส่วน ข้าว 1 ส่วนต่อน้ำ 3 ส่วน
แช่ทิ้งไว้ 30 นาที  จึงนำไปหุงตามปกติ  หรือ อาจหุงโดยการ
ใส่ข้าวขาวขัดผสมลงไปในอัตราส่วน 1 ต่อ 4 เพื่อเพิ่มความนุ่ม
ให้กับข้าว

และ เคล็ดลับอีกอย่างคือ การบีบมะนาวลงไปสักเสี้ยวจะช่วยให้
ข้าวนุ่มขึ้น  เท่านี้เราก็สามารถหุงข้าวกล้องให้นุ่มน่ารับประทานได้แล้ว

ขอบคุณที่อ่านค่ะ
pinsiam
อาหาร 17/3/54 โพสต์โดย คุณปิ่น
คำตอบ
1 จาก 11
ขอบคุณ ขอรับ คุณปิ่น
17/3/54 โพสต์โดย Koornor
2 จาก 11
ดีครับ เจ๋งไปเลย แต่ว่าใช้ภรรยาทำให้ดีกว่า 5555+ เดี๋ยวขอตัวหาภรรยาแปป
17/3/54 โพสต์โดย เฟี้ยวซ่า
3 จาก 11
หวัดดีค่ะคุณปิ่น ตอนบ่ายจะมาทักอีกทีน่ะค่ะ  ตอนนี้ได้เวลางานแล้วค่ะ อิอิอิ
17/3/54 โพสต์โดย น้องป้อน
4 จาก 11
ขอบคุณครับ
17/3/54 โพสต์โดย aekkarin 7767
5 จาก 11
ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีๆครับ
17/3/54 โพสต์โดย THEKaChuN
6 จาก 11
สุดยอดเลย
ทีนี้แก้ปัญหาข้าวกล้องที่หุงได้แข็งๆ ได้ละ
ผมทานข้าวกล้องประจำ
ขอบคุณยิ่งครับคุณปิ่น
17/3/54 โพสต์โดย ครูแก่
7 จาก 11
ลืมไปบ้านผมขาดคนหุงข้าว...ครับ
17/3/54 โพสต์โดย aekkarin 7767
8 จาก 11
เดี๋ยวจะลองนำกลับไปทำนะคะ ขอบคุณค่ะ
19/3/54 โพสต์โดย noomink
9 จาก 11
ที่เคยหุงคือ แบบเหมือนจะแข็งๆเล็กน้อย แล้วก็กินไม่อร่อยเลย ขอบคุณนะคะ ^^
19/3/54 โพสต์โดย Lemonpink
10 จาก 11
ขอบคุณนะคะสำหรับเคล็ดลับดีๆ ที่คุณปิ่นนำมาฝากทุกคน
19/3/54 โพสต์โดย คนดีคนหนึ่ง
11 จาก 11
ลุงวันชัยก็กำลังหัดหุงข้าวอยู่
ได้ข้อมูลนี้ช่วย  รู้สึกว่าดีขึ้น  แต่ยังไม่ลองดูสูตร  บีบมะนาวลงไป  

จะเอาไปหุงที่ห้องทำงาน  กรณีมีภาระกิจ  ฉุกเฉิน  ครับ
ไม่ทราบจะดีมั๊ย
19/3/54 โพสต์โดย ลุงวันชัย
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เพื่อสุขภาพ.......คุณชอบทานข้าวกลัอง.......กันหรือเปล่า???
ข้าวกล้องงอก
ประโยชน์ของข้าวกล้อง
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู