หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำปลาทับทิมเผาเกลือ
เลี้ยงนก | ตำราอาหาร | อาหาร | โภชนาการ | เลี้ยงปลา 18/3/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 2
1.เป็นปลาสด เนื้อจะได้ไม่เละ
2.ไม่ต้องขอดเกล็ด จะไม่ผ่าท้อง หรือ ผ่าท้องเอาเครื่องในทิ้ง นำใบตระไคร้ หรือจะตำเครื่องก็ได้แล้วแต่ชอบ ยัดใส่แทน
3.ทำให้ปลาเปียกน้ำ แต่ไม่ถึงกับชุบน้ำในกรณีตำเครื่องใส่ เดี๋ยวเครื่องตำออกหมด
4.เทเกลือใส่ถาดเยอะๆ แล้วนำปลาไปคลุกจนทั่วตัว แบบหนาๆหน่อย
5.นำไปวาง ตระแกรงย่างได้เลย ดูอย่าให้ไหม้เกินไป แล้วรอกินครับ
18/3/54 โพสต์โดย คุณลุง OZZY
2 จาก 2
ปลาทับทิมเผาเกลือ

ส่วนผสม
ปลาทับทิมสด ๆ ขนาดตั้งแต่ 6 ขีดขึ้นไป
เกลือทะเล
ตะไคร้สด

วิธีทำ
               นำปลาทับทิมมาทำความสะอาด เอาไส้ออก  แล้วเอาตะไคร้ทุบพอแตก ๆ  คลุกเกลือแล้วยัดเข้าไปในท้องปลา แล้วนำปลาลงไปคลุกเกลือ  ให้เกลือติดทั่วตัวปลาหนาพอสมควร  แล้วนำปลาไปขึ้นเตาเผา  รอให้ปลาสุกเป็นอันรับประทานได้  จะทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ซีอิ๊วขาวหรือทานปลาอย่างเดียวก็อร่อยดีมีประโยชน์จริงๆ
19/3/54 โพสต์โดย phetchnamaek
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เมี่ยงปลาเผา ?
ทำไมต้องทาเกลือ?...
ปลาทับทิม กับ ปลาช่อน อะไรอร่อยกว่ากัน
เย็นนี้กินไรดี..ไม่อ้วน ห้ามตอบว่าไม่กินนะจ้า
ปลาหอม
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู