หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ขอสูตรลับทำแกงเขียวหวานเนื้อให้อร๊อยอร่อย
อยากทำแกงเขียวหวานเนื้อ ให้อร่อย ๆ
ขอสูตรลับด้วยค่ะ
อาหาร 13/12/51 โพสต์โดย beebb
คำตอบ
1 จาก 10
เค้าว่าให้ "ใส่บรั่นดี" ลงไปซักสองสามเป๊ก...

สูตร "พลเอก เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์"  

ฉายา "นายกฯ แกงเขียวหวานบรั่นดี..."
13/12/51 โพสต์โดย Winyu444
2 จาก 10
ขาดไปนิดครับ...

ฉายา "นายกฯตาหวาน แกงเขียวหวานบรั่นดี"
13/12/51 โพสต์โดย Winyu444
3 จาก 10
ลองดูครับ แกงเขียวหวานเนื้อ ๒ สูตร, โดย... หมูแดง และ skoops
ที่สำคัญอย่าลืมใส่เนื้อ เดี๋ยวจะเป็นแกงเขียวหวานอย่างอื่นแทน
13/12/51 โพสต์โดย maddog
4 จาก 10
ลับสุดๆ เลยนะ
สูตรเจ๊เอง..
"หมักเนื้อด้วยน้ำผึ้งผสมนมเล็กน้อย และที่สำคัญมากเลย คือ ยางมะละกอ หลายๆ หยด หมักไว้ก่อนนำมาใส่แกง จะทำให้เนื้อนุ่มและมีรสชาติอย่างที่ไม่อยากจะเชื่อ"
ด้านน้ำแกง ก็ควรใส่ใจกับกะทิ ใช้กะทิดีๆ จะอร่อย และหากกะทิแตกมันมากเกินไป ก็ควรตักน้ำมันเหนือน้ำแกงออกทิ้งบ้าน น้ำแกงจะได้มันอร่อย แต่ไม่มีฟองน้ำมันลอยตุ๊บป่องๆ ดูเลี่ยนเกิน
13/12/51 โพสต์โดย อ้วน
5 จาก 10
สูตรส่วนผสม เป็นสิ่งตายตัว ตามที่คำตอบข้างต้น สำคัญที่ให้อร่อยๆ
การที่อาหารทุกชนิดจะมีรสชาติที่อร่อยนั้นที่สำคัญคือ
1.ความพยายามในการที่จะรับประทาน
2.รสชาติ ตามรสนิยมของผู้รับประทาน เช่น เผ็ด หวาน มัน เปรี้ยว เค็ม
3.สุขภาพของผู้ที่จะรับประทาน เช่น ผอม อ้วน เหนื่อย โรคภัย
4.บรรยากาศในการรับประทาน ความหิว การตกแต่งอาหาร บรรยากโดยรอบ ผู้ร่วมรับประทาน
 สาระการนึกคิด และการสนทนาพูดคุยระหว่างการรับประทาน
13/12/51 โพสต์โดย Numthon
6 จาก 10
แกงทุกชนิดผัดพริกแกงให้แตกมันพอดี(คำว่าพอดีทำยากมาก)แล้วใส่เนื้อลงไปถ้าเนื้อเหนียวให้รวนก่อน(รวนโดยใส่เหล้าลงไปนิดหน่อยก็ได้ถ้ามีไม่ต้องไปซื้อเหล้าแพงๆใส่ก็ได้)ถ้าไม่เหนียวใส่ไปเลยเติมรสตามใจชอบใส่น้ำตาลปีบ หัวแม่มือ  ใส่หัวใบระพา  พริกอ่อน
                                 สูตร
1.พริกแกงเขียวหวาน  1  ขีดผสมพริกแดงแกงนิดหน่อย(เพื่อสีจะสวย)
2.เนื้อสันใน  1/2  กิโล
3.กะทิสด      1/2 กิโล
4.ผักตามใจชอบถ้ามะเขือเปราะก็ 1/2 กิโลบวกมะเขือพวง  2  ขีดทุบพอแตกนะครับมะเขือพวงจะน้ำแกงเขาไปข้างในได้จะมีรสชาติอร่อย
ถ้าต้องการหม้อใหญ่ก็ใส่คูณเขาไปตามใจชอบไม่ต้องใส่ผงชูรสนะอันตราย
13/12/51 โพสต์โดย surapol47
7 จาก 10
พอทำเสร็จแล้วก็ ใส่ปากครับ มันถึงจะอร่อย
13/12/51 โพสต์โดย พราเชียร์บอล
8 จาก 10
สูตรลับสุดยอดตั้งแต่สมัยเรียน กัญชาครับตำผสมลงไปในน้ำพริกแกงซักช้อนชาเดียวก็พอนะอย่ามากเดียวจะเมากันซะหมด รับรองทำเสร็จน้ำแกงไม่มีเหลือติดก้นหม้อเลยไม่เชื่อลองดู
13/12/51 โพสต์โดย gigipapa
9 จาก 10
ต้องไส่ไก่บ้าน(จริงๆ)
ของถูกกันเลยไม่มีอะไรสู้ได้(ทั้งหมู ทั้งเนื้อ ทั้งเอ็น)
และอยู่ที่การปรุงพริกแกงหาเจ้าที่อร่อยแลพริกต้องไม่มพริกแดงปน
อื่นๆอยู่ที่คนปรุง
และควรทำและ เก้บข้ามคืน เช้ามาอุ่นใหม่ตรงนี้แหละเคร็ดลับความอร่อย(แบบรสชาดมันคงซึมทราบไปทั่ว)
พูดถึงที่ไรน้ำลายไหลทุกที่ ขอขนมจีนด้วยเข้ากันเข้ากัน
13/12/51 โพสต์โดย sam2551
10 จาก 10
ต้องพยามกินหลายๆร้านแล้วจำรสชาติที่เราคิดว่าอร่อยที่สุด
แล้วกลับมาปรุงเองตามวิธีที่หลายคนแนะนำมาจากข้างบนนี้เลยครับ
หรือถามจากร้านที่เราถูกใจที่สุดเลยครับ
ผมเชื่อว่าเค้าไม่หวงสูตรหรอกมั้ง เฮิ๊ก..ๆ
13/12/51 โพสต์โดย A_on
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เมนูอาหาร 004 แกงเขียวหวานไก่
ขนมจีน น้ำอะไรอร่อย สุด...
ถ้าเป็นขนมจีน ชอบทานขนมจีนราดอะไรกันครับ
ขนมจีนน้ำอะไรอร่อยที่สุด
คุณชอบทานแกงอะไรมากที่สุด?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู