หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เกี่ยวกับไข่ขาวที่ได้จากการดองไข่เค็ม
อยากทราบว่าไข่ขาวที่ได้จากการดองของไข่เค็ม ปกติแล้วโรงงานจะนำไปใช้ประโยชน์ยังไงต่อคะ หรือขายเป็นอาหารสัตว์คะ

เพราะปกติโรงงานจะใช้แต่ไข่แดงไปทำเป็นไส้ซาลาเปา หรือขนมไหว้พระจันทร์ ขนมโมจิ อยากทราบค่ะ
ตำราอาหาร | อาหาร | ข้อมูล | การศึกษา | วิทยาศาสตร์ 30/6/56 โพสต์โดย sevenjj
คำตอบ
1 จาก 1
เขาแยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกันตอนยังดิบอยู่

แล้วดองเค็มเฉพาะไข่แดง ได้

ส่วนไข่ขาว ทำประโยชน์ได้มากเช่นกัน ทั้งอาหารและเครื่องสำอาง
8/7/56 โพสต์โดย Khunjak
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ขอสูตรทำไข่ดองที่จะไม่ให้มันเน่าคาโหลหน่อยเจ้าค่า
ไข่ขาวกับไข่แดง อย่างไหนอร่อยกว่ากัน
ไข่ ปฏิกิริยา กับอะไรถึงเป็นไข่เค็ม
วิธีทำไข่เค็มมีกี่วิธี
ดองไข่เค็มแล้วมีสีดำเฉพาะไข่แดง
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู