หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เรื่องเล็กๆ ของคู่รัก
“เรื่องเล็กๆ ที่ไม่ต้องคุยอะไรกันมาก มันคือสิ่งวิเศษที่เราไม่ต้องสนใจเรื่องใหญ่ๆ” ประโยคจากใจชาคริต แย้มนาม ในวันแถลงข่าวการหมั้นกับสาวจั๊กจั๋น-อคัมย์สิริแบบสายฟ้าแลบ จนหลายคนตั้งฉายาว่าเป็นรักติดจรวด แถมยังพ่วงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งแง่ลบและแง่บวกต่างๆ นานาน คงเป็นประโยคที่ทำให้ผู้ฟังต้องกลับเอามาคิดว่า เรื่องเล็กๆ คืออะไรที่ทำให้ทั้งคู่สามารถจูนกันจนติดและตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้ แม้จะเป็นการติดสินใจในช่วงเวลาอันสั้นก็ตาม
         เรื่องเล็กๆ ของคู่รักคงไม่ต้องมีแบบแผน แต่อยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจ ลองมาดูตัวอย่างเรื่องเล็กๆ ของชีวิตคู่ที่ควรพึงมีว่า สิ่งไหนที่ทำให้คู่รักติดจรวด หรือคู่รักที่บ่มจนสุกงอมประสบความสำเร็จในชีวิตคู่มาแล้วบ้าง
++ เรื่องเล็กๆ ของผู้ชาย ++
         เปิดโอกาสให้ฝ่ายชายพูดบ้าง
         คงไม่บ่อยนักที่ฝ่ายชายจะยอมออกมาเปิดอกถึงความรู้สึกของตัวเอง คงเพราะธรรมชาตินั้นสร้างผู้ชายให้ทำเป็นแต่ปิดปากรับฟังเรื่องราวแต่ของผู้หญิง จนพวกเธอได้ใจและไม่ยอมให้ผู้ชายได้พูดอีกเลย แต่ในชีวิตคู่นั้นการเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้เผยความรู้สึกบ้าง ก็เป็นการกระชับความสัมพันธ์ได้ในอีกระดับหนึ่ง
         อย่ามองว่าผู้ชายเป็นได้แค่ขอนไม้นิ่งๆ
         ผู้ชายก็มีอารมณ์และอยากแสดงความรู้สึกต่างๆ ออกมาไม่แพ้ผู้หญิง ทั้งอาการดีใจ โมโห หรือฉุนเฉียว หากผู้หญิงเปิดโอกาสให้หนุ่มคนรักได้แสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา ก็ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายและหายอึดอัดและคุณผู้หญิงก็จะได้ยินคำว่า “อยู่กับคุณแล้วผมสบายใจมากที่สุดในโลก”
         ปล่อยให้ใช้ชีวิตอิสระบ้าง
         เหตุผลหลักที่ทำให้ผู้ชายหาทางเลิกกับคนรัก คงเพราะการถูกจำกัดอิสรภาพมากเกินไป การมัดใจหนุ่มด้วยวิธีนี้ไม่ยาก เพียงคุณสาวๆให้เขามีเวลาส่วนตัวบ้าง ก็คงได้ผลลัพธ์ที่เขาอยากใช้เวลาส่วนตัวมาอยู่กับคุณมากขึ้น
         รักเขาที่เป็นเขา
         อย่ารักเขาเพื่อให้เขามาเป็นแบบที่คุณคิด บางทีการที่สาวๆ ตั้งเงื่อนไขให้หนุ่มในฝันมากกินไป และพยายามเปลี่ยนหนุ่มคนรักให้เป็นชายในฝัน ก็ทำให้รักร้าวได้เหมือนกัน แถมสุดท้ายคุณสาวๆ เองที่ต้องเปลี่ยนมาเป็นแบบเขา
++ เรื่องเล็กๆ ของผู้หญิง ++
         เอาใจกันหน่อย
         เหตุผลใหญ่ที่ผู้หญิงนอกใจมีสาเหตุมาจากการไม่ได้รับความสนใจจากแฟนหนุ่ม อีกทั้งผู้ชายยังไม่เคยดูแลเอาใจใส่ แถมยังไม่เคยรับฟังความคิดเห็นของพวกเธอเลย ดังนั้นการรับฟังและแสดงความใส่ใจเป็นประจำและสม่ำเสมอ ก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายความกระทำเพื่อให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองแนบแน่นยิ่งขึ้น
         รับฟังปัญหามากกว่าแนะนำ
         ผู้หญิงอยากบอกว่า การที่พวกเธอชอบเล่าปัญหาต่างๆ แบบไม่หยุดนั้น เพียงเพราะอยากมีคนรับฟัง แต่คงไม่ต้องพึ่งคำแนะนำของหนุ่มๆ เท่าไหร่ เพราะพวกเธอคิดหาทางออกเองได้อยู่แล้ว “ดังนั้นหันมาฟังที่ฉันพูดบ้างได้ไหม!?!”
         มอบช่วงเวลาโรแมนติกให้กันบ้าง
         ไม่จำเป็นต้องไปดินเนอร์ร้านหรู หรือทำเซอร์ไพรส์ด้วยแหวนเพชร 7 กะรัต แต่แค่เพียงโอบกอด หอมแก้ม มอบดอกไม้ดอกเล็กๆ ให้บ้างในโอกาสสำคัญ ในความคิดของคุณสาวๆ แค่นี้ก็โรแมนติกสุดๆ แล้ว
         บอกความรู้สึกอย่างจริงใจ
         พวกเธออยากบอกว่า “ผู้หญิงก็เข้าใจง่ายเหมือนกันนะ” เพราะการที่ผู้ชายเล่าความรู้สึกหรือเรื่องราวในแต่ละวันให้พวกเธอได้รับฟัง ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้สาวๆ รู้สึกว่าพวกคุณเห็นเธอเป็นคนพิเศษ และพึ่งพิงได้
         บอกรักเป็นประจำ
         เพราะการบอกรักเมื่อ10 ปี 5 ปี หรือแม้แต่อาทิตย์ที่แล้ว ไม่ได้หมายความว่าคุณจะมาบอกคำแสนหวานคำนี้อีกทีไม่ได้ ดังนั้นการบอกรักกันทุกวัน ก็เป็นหนึ่งวิธีที่เติมเต็มความรักได้อย่างดีเยี่ยม
ความรัก | การรักษา | อารมณ์ | ปัญหาคาใจ | สามี-ภรรยา 22/11/52 โพสต์โดย yayaki02
คำตอบ
1 จาก 10
ขอบคุณค่ะ คุณ yayaki 02  ต้องบอกกับคนที่เรารักใช่ไหมค่ะ

รักค่ะ คุณyayaki 02
22/11/52 โพสต์โดย ziilzero-ziya
2 จาก 10
ขอบคุณที่เอามาให้อ่านค่ะ

ซึ้งๆ ค่ะ ซึ่ ง ?
22/11/52 โพสต์โดย janrakminmin
3 จาก 10
ชื่นชมคนขยันมาก ๆ เลยจ้ะ
ไม่เหนื่อยเลยเหรอเนี่ย
22/11/52 โพสต์โดย yawaiam
4 จาก 10
จะบอกว่า ตั้งแต่มีเรื่องจั๊กจั่น ที่ฝ่ายชายออกมาพูดว่าเคยมานอนค้างบ้าน ทำให้รู้สึกตะหงิดใจกับชาคริตคนนี้มาตลอดเลยค่ะ -_-
22/11/52 โพสต์โดย ตั้ว เสื้อผ้าคนอ้วน
5 จาก 10
ราตรีสวัสดิ จ้า
22/11/52 โพสต์โดย เป็นต่อ
6 จาก 10
ขอบคุณมากค่ะที่นำมาฝากค่ะ
22/11/52 โพสต์โดย Shakeya kim
7 จาก 10
ขอบคุณมากคับ
22/11/52 โพสต์โดย ชายกลาง04
8 จาก 10
ขอบคุณมากคับ
22/11/52 โพสต์โดย Hello
9 จาก 10
เห็นด้วยตามเนื้อหา แต่ว่า เค้าเลิกกันแล้วไม่ใช่เหรอ

หรือว่าเราตกข่าวง่า
22/11/52 โพสต์โดย Oil4One
10 จาก 10
ตอนนี้เราก็พยายามอยู่ค่ะ เรารักเค้ามาก และคิดว่า จะประคับประคองให้ไปได้ตลอดรอดฝั่งแน่นอน
22/11/52 โพสต์โดย คนหารักแท้
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
10 นิสัยที่ผู้หญิงชอบ..
ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงตัวเล็กไหมเอยตอบทีคะ
ผู้ชายที่เขารักผู้หญิงเขาจะทำไง
เรามีเรื่องของคู่รัก 2 คู่มาเล่าให้ฟัง
ผู้หญิงจะพิจารณาเลือกผู้ชายอย่างไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู