หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ประวัติความเป็นมาของขนมลอดช่อง
ของด่วนนะครับ
แชท 20/2/54 โพสต์โดย sjr
คำตอบ
1 จาก 1
ลอดช่องสิงคโปร์นั้น แท้จริงแล้วต้นกำเนิดไม่ได้มาจากประเทศสิงคโปร์ แต่เกิดจากภูมิปัญญาของคนไทยเรานี่เอง ที่ได้นำแป้งมันสำปะหลังมาปั้น และนวดให้เหนียว รับประทานกับกะทิสด และน้ำเชื่อม น้ำแข็งป่น ก็เพิ่มความสดชื่นให้กับผู้บริโภคได้แล้ว แต่หลายคนคงสงสัยว่าแล้วคำว่า สิงคโปร์ล่ะ มาจากไหน ซึ่งเป็นชื่อที่เรียกกันจนติดปาก ถึงบริเวณที่ตั้งร้านนี้ ที่เป็นเจ้าแรก ในการทำ “ลอดช่องสิงคโปร์” นั่นเอง
ลอดช่องสิงคโปร์ตักใส่แก้วเตรียมใส่น้ำแข็งพร้อมเสริฟให้ลูกค้า  เพราะหากย้อนไปเมื่อประมาณ 60 ปีก่อน ร้านนี้บังเอิญไปตั้งอยู่บริเวณ หน้าโรงภาพยนต์สิงคโปร์ (เดิม) หรือโรงหนังเฉลิมบุรี บนถนนเยาวราช และเมื่อลูกค้าจะไปทาน ก็มักจะเรียกว่า “ไปทานลอดช่องหน้าโรงหนังสิงคโปร์” สุดท้ายก็เรียกให้สั้นลงว่า “ลอดช่องสิงคโปร์” แทน


http://www.dmc.tv/forum/index.php?showtopic=16066
20/2/54 โพสต์โดย เรโปเม็น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ขนมลอดช่อง ทำยังไง
หลังมื้อเที่ยง ขนมหวาน อะไรดีคะ
ประวัติขนมจ่ามงกุฏ
หมดรัก ก็บอก ว่า หมดรัก
ประวัติของโดโซะ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู