หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากรู้วิธีคิดว่าคิดยังไงเรื่องการคิดเปอร์เซ็นต์น้ำตาล
ต้องการทำแยมสับปะรด 1 กิโลกรัม
ในทฤษฏีบอกว่าในการทำแยมจะต้องใช้ทั้งน้ำและเนื้อ 55% และแยมจะต้องมีความเข้มข้นของน้ำตาล 65% จึงอยากทราบว่าจะคิดยังไงจากสับปะรด 1 กิโลกรัม
นักศึกษาปริญญาโท | แชท | แผนกวิทย์ | การบ้าน | บัณฑิต 11/1/54 โพสต์โดย diary milk
คำตอบ
1 จาก 2
งง อ่ะ รวมแล้วมันเกิน 100 เปอร์เซ็น อ่า
11/1/54 โพสต์โดย lo_ol
2 จาก 2
ถ้าทำเป็นอุตสาหกรรม เค้ามีเครื่องวัด ความหวานของน้ำตาล มีหน่วยเป็น บริกซ์ Brix  แยมทุกขวดจากโรงงาน ไม่ว่าผลิตเมื่อไหร่ ล็อตไหน จึงหวานเท่ากัน น้อยไปเติมน้ำตาล หวานไปเติมสับปะรด หรือกรดส้ม citric acid  
คุณทำกินเอง กิโลเดียว ชิม ๆ เอาเหอะ  ไม่ต้องไปหาเครื่องมาวัดหรอก
11/1/54 โพสต์โดย chyp
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
5 มาจากไหนครับ
ทำไมแยม ที่ทำในไทย ถึงไม่ทำแบบไม่ใส่สีและสารกันบูด หนอ
ขนมปัง ถ้าไม่ราดนม
สารสกัดจากต้นวายแยมให้ประโยชน์อะไรบ้าง
---ทอดอีกครั้ง---
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู