หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทอดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ตำราอาหาร | อาหาร 10/5/55 โพสต์โดย เจี๊๊๊๊ยบ
คำตอบ
1 จาก 1
ไม่รู้หลักการจริงๆ เป็นแบบไหนนะ
แต่ที่ทอดกินเองคือ เอาเม็ดมะม่วงลงในกระทะน้ำมัน
คนไปเรื่อยๆ ดูเมื่อเม็ดมะม่วงเริ่มมีจุดเปลี่ยนจากสีขาว เป็นเหลือง ก็ตักขึ้นทันที
**ตรงนี้สำคัญที่ว่า ตอนตักขึ้น อย่าปล่อยให้เม็ดมะม่วงเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทั้งเม็ดนะ เพราะเมื่อตักขึ้นมาไว้สักพัก มันจะเปลี่ยนจากสีเหลืองจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล กินไม่ได้มันขม
  ให้ตักตอนที่มีสีเหลืองเริ่มปรากฎขึ้นเป็นรอย หรือ จุด เหลืองๆ แซมกับสีขาว
เมื่อตักขึ้นมาทิ้งไว้สักพัก เราจะได้เม็ดมะม่วงสีเหลืองสวย อร่อย
แต่หากกินแล้วไม่มัน แสดงว่าเม็ดมะม่วงนั้นยังอ่อนอยู่
10/5/55 โพสต์โดย แก็ม แก็ม
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ใครเคยเห็นลูกมะม่วงหิมพานต์.....บ้าง ?
มะม่วงหิมพานต์ มีเป็นลูกๆ เลยมั้ยครับ
ถั่ว สุดยอด
เย็นนี้ทำอะไรทานดีค่ะ ขอ 1 เมนูค่ะ ก่อน 6 โมงนะคร้าาา ^^
วิธีทำสาคูเม็ดใหญ่
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู