หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ประวัติขนมเม็ดขนุน
มะเร็ง | ประวัติศาสตร์ 6/2/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 2
ขนมเม็ดขนุน ก็เข้ามาในไทยตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนารายมหาราช
เป็นขนมของโปรตุเกสอะคับ
6/2/54 โพสต์โดย ชๅยสีดอ
2 จาก 2
เป็ขนมที่ขุนเท้าทองกีบม้า มารี ปิณญา เดอร์ กีร์มา หรือท่านผู้หญิงวิชาเยนทร์ เป็นผู้ดัดแปลงมาจากขนมชนิดหนึ่งของโปรตุเกส ซึ่งมีลักษณะเป็นถั่วกวนชุบวุ้น (เหมือนลูกชุบนี่แหละ) แต่สมัยนั้นไทยเรายังไม่มีวุ้น ก็เลยใช้ชุบไข่แล้วต้มให้สุกในน้ำเชื่อมเหมือนขนมตระกูลทองทั้งหลาย ที่ชื่อว่าเม็ดขนุน คงจะเห็นได้จากลักษระทางกายภาพ เหมือนตอนที่เราแกะขนุนแล้วเอาเม็ดออกมา จะมีเยื่อสีเหลือง (ย่าผมเรียกว่า รก ) หุ้มเมล็ดอยู่
6/2/54 โพสต์โดย 'O-O'
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ต้มเม็ดขนุน(จริงๆไม่ไช่ขนม)
ประวัติขนมครองแครง
อยากทราบชื่อขนมชนิดนี้
*-*ลอดช่องใส่อะไรอร่อยค่ะ*-*
วิธีการผสมแป้งทำขนมเทียน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู