หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
สอบ las คืออะไร
สอบ las คืออะไรครับ  สอบวิชาอะไรบ้าง แล้วมีผลอะไรกับเรารึป่าว
การสอบ | เครียด | หนังสือ 2/3/53 โพสต์โดย รักคนมีเจ้าของ
คำตอบ
1 จาก 3
LAS ย่อมาจาก Local Assessment System

เป็นข้อสอบระดับท้องถิ่นค่ะ  ไม่มีผลกับเด็กเท่าไหร่แต่จะมีผลกับโรงเรียนค่ะ

พรุ่งนี้ค่ะวันที่ 3 มี.ค.  สอบ Las  ระดับชั้น  ป.2  ป.5  ม.2  และ ม.5   ขอให้ตั้งใจสอบกันนะค่ะ  เพราะจะเป้นตัวชี้วัดโรงเรียนด้วยว่ามีคุณภาพหรือเปล่า

สำหรับประถม สอบ  คณิต  ภาษาไทย  ป.5  เพิ่ม อังกฤษ   ส่วนมัธยมนั้นไม่แน่ใจว่าสอบทั้ง 8 กลุ่มสาระหรือเปล่า
2/3/53 โพสต์โดย สาเกตนคร
2 จาก 3
LAS คือ การประเมินคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน ระดับเขตพื้นที่ สำหรับนักเรียนระดับชั้น ป.2, ป.5, ม.2 และ ม.5 ของทุกโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งเดิมมีการกำหนดรายวิชาในการทดสอบ ในแต่ละระดับ 5 รายวิชา คือ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ สังคมฯ วิทยาศาสตร์
แต่ปัจจุบันจะมีการทดสอบให้ครบทั้ง 8 กลุ่มสาระวิชา ได้แก่ สังคมศึกษา, คณิตศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, ภาษาไทย, วิทยาศาสตร์, สุขศึกษาและพลศึกษา, ศิลปะ, และการงานอาชีพเทคโนโลยี

ขอขอบคุณ: GotoKnow.org

ตามจริงมีข้อมูลน้อยมากเกี่ยวกับการสอบ LAS ครับ บ้างก็ว่าเป็นการวัดว่าโรงเรียนสอนดีไหม ไม่เกี่ยวกับคะแนน บ้างก็ว่าคะแนนจากการสอบ LAS จะรวมในใบเกรดครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
"Google กูรู" เว็บบอร์ดที่อุดมไปด้วยความรู้ และ การพบเพื่อนใหม่อย่างสร้างสรรค์ | สำหรับน้องใหม่ลองดูส่วนช่วยเหลือ www.help-q3.tk
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
2/3/53 โพสต์โดย Bank1995
3 จาก 3
สอบ las คือการประเมินคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐานสำหรับนักเรียน ป.2 ป.5 ม.2 และ ม.5  ของทุกโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษา  โดยมีผลมีผลต่อโรงเรียน  แต่ไม่มีผลต่อนักเรียนนะจ๊ะ
1/6/53 โพสต์โดย manao232
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ช่วยตรวจสอบ โครงสร้าง grammar ให้ด้วยนะคะ
Uncured Stir Fried Pork คือ อะไร
lightroom คืออะไร
Adobe After Effectsคือโปรแกรมอะไร
pch.com คืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู