หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ตกขาวเป็นสาเหตุมาจากอะไร ทำไมผู้หญิงต้องปัสสาวะเวลามีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายด้วยครับผมอยากทราบเพราะไม่เคยมีเซ็กค์
หากร
ความรัก | อารมณ์ | เรื่องเซ็กซ์ | สามี-ภรรยา 27/7/52 โพสต์โดย siber
คำตอบ
1 จาก 18
#
VAR_OTHER_BRIEF_DESC

ส่งบทความนี้ต่อ
(Tell a friend) พิมพ์หน้านี้
(Print) รับข่าวสาร
(Newsletter)
ตกขาว...อย่าตกใจ

ภาวะตกขาว

ภาวะตกขาว ซึ่งบางทีเรียกว่า มุตกิด หรือระดูขาวนั้น เป็นภาวะหนึ่งที่สตรีส่วนมากต้องประสบและทำให้สตรีจำนวนไม่น้อยมาพบแพทย์ และสูตินรีแพทย์ ภาวะดังกล่าวอาจเป็นอาการที่แสดงออกมาจากตอบสนองต่อฮอร์โมนในสตรีที่ปกติ หรือจากการที่เป็นโรคที่ไม่รุนแรงเรื่อยไปจนกระทั่งถึงโรคที่รุนแรงก็ได้ ดังนั้นภาวะนี้จึงมีความสำคัญมิใช่น้อย

ตกขาว คืออะไร

ตก ขาว เป็นของเหลวใด ๆ ที่ไหลออกมานอกช่องคลอด แต่ไม่ใช่เลือด ของเหลวดังกล่าวส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นจากช่องคลอด ปากมดลูก และอวัยวะข้างเคียงบริเวณปากช่องคลอด ลักษณะของตกขาว จะมีความแตกต่างกันไปขึ้นการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ทั้งในขณะที่อยู่ในภาวะปกติ หรือกำลังเป็นโรคอยู่

ภาวะตกขาวที่ปกติเป็นอย่างไร และเกิดขึ้นได้อย่างไร

ตาม ปกติแล้วในสตรีที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ (อีกนัยหนึ่ง คือ สตรีที่อยู่ในช่วงอายุที่ยังมีประจำเดือน หรือมีฮอร์โมนเพศหญิงเจริญเต็มที่) จะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนแตกต่างกันไปตามระยะของประจำเดือน การเปลี่ยนแปลงนี้ จะมีผลต่อการลักษณะของเหลวที่สร้างขึ้นมาจากอวัยวะต่าง ๆ ในระบบสืบพันธุ์สตรี ดังเช่น ในช่วงกึ่งกลางรอบประจำเดือนหรือระยะใกล้เคียงกับการตกไข่ ซึ่งเป็นเวลาที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ทำให้ในช่วงเวลานี้ จะมีตกขาวลักษณะค่อนข้างเหลวใส ๆ ปริมาณมากกว่าระยะเวลาอื่น ส่วนตกขาวในระยะเวลาอื่นจะมีสีขาวขุ่นคล้ายแป้งเปียก นอกจากนั้นแล้ว ตกขาวที่ปกติควรจะไม่คัน และไม่มีกลิ่น ถ้าตกขาวของท่านมีลักษณะดังที่กล่าวมานี้ถือว่าปกติ ไม่มีความจำเป็นต้องรักษา

อย่างไรก็ตาม  สตรีแต่ละท่านจะมีปริมาณตกขาวแตกต่างกันไป บางท่านอาจมีปริมาณตกขาวมากจนเปื้อนชุดชั้นในอยู่หลายวันในแต่ละเดือน แต่สำหรับบางท่านอาจมีปริมาณน้อยจนไม่รู้ว่ามีตกขาวเลย

นอกจากนี้ ฮอร์โมนในสตรีในวัยดังกล่าว ทำให้เซลล์ในช่องคลอดสมบูรณ์ และมีการสร้างสารประเภทแป้งที่เรียกว่าไกลโคเจน ซึ่งจะถูกเปลี่ยนแปลงโดยแบคทีเรียชนิดหนึ่งให้เป็นกรดอ่อน ๆ  ภาวะนี้จะช่วยป้องกันการรุกรานจากเชื้อโรคชนิดอื่นที่ก่อให้เกิดความผิดปกติ ได้

ภาวะตกขาวที่ผิดปกติเป็นอย่างไร มีสาเหตุจากอะไร

ตก ขาวผิดปกติจะมีลักษณะที่ต่างออกไปจากที่กล่าวมาข้างต้น จะมีสาเหตุใหญ่อยู่ 2 ประเภท คือ สาเหตุจากการติดเชื้อ และสาเหตุจากการไม่ติดเชื้อ

ตกขาวที่มีสาเหตุจากการติดเชื้อ

ตก ขาวจากสาเหตุนี้ เกิดได้จากเชื้อไวรัส แบคทีเรีย รา และพยาธิในช่องคลอด ตกขาวประเภทนี้ บางชนิดจะมีลักษณะที่ค่อนข้างเฉพาะตัว ดังจะกล่าวต่อไป

ตกขาวที่มีสาเหตุจากเชื้อไวรัส

เชื้อ ไวรัสบางชนิดเป็นเชื้อโรคที่ติดต่อมาโดยการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่มีเชื้อ บางครั้งอาจไม่มีอาการชัดเจน ตัวอย่างของโรคในกลุ่มนี้ได้แก่ โรคเริมซึ่งเป็นโรคที่ไม่หายขาด จะมีอาการเป็นตุ่มใส ๆ ขนาดเล็ก ต่อมาจะแตกเป็นแผลแสบ มีตกขาวสีเหลืองมีกลิ่นผิดปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งแรกที่ปรากฏอาการ

ตกขาวที่มีสาเหตุจากเชื้อแบคทีเรีย

ตก ขาวประเภทนี้มักมีสีเหลือง หรือค่อนข้างเขียว อาจมีอาการคันในบางราย เชื้อบางชนิดอาจเกิดตกขาวมีกลิ่นคาวปลาหลังการร่วมเพศ แต่ในกรณีที่มีการติดเชื้อจากโรคหนองในจะมีตกขาวสีเหลืองจัด อาจร่วมกับมีอาการปัสสาวะแสบขัดได้

ตกขาวมีสาเหตุจากเชื้อรา

เชื้อ ราในช่องคลอดมักทำให้เกิดอาการตกขาวสีขาว มีลักษณะเป็นก้อนเล็ก ๆ คล้ายนมที่ทารกแหวะออกมา และมีอาการคันช่องคลอด การตกขาวชนิดนี้มักไม่ได้เกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สาเหตุที่พบบ่อยเกิดจากการใช้ยาปฏิชีวนะ น้ำยาสวนล้างช่องคลอดที่มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ หรือในกรณีที่ผู้ป่วยมีภูมิต้านทานต่ำ เช่น ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ผู้ป่วยกำลังใช้ยาที่มีฤทธิ์กดภูมิต้านทาน

ตกขาวที่มีสาเหตุจากเชื้อพยาธิในช่องคลอด

พยาธิ ชนิดนี้เป็นโรคติดต่อเชื้อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่ง มักมีสีเหลือง อาจเห็นเป็นฟอง มีอาการคันช่องคลอด และอาจมีกลิ่นออกเปรี้ยวเล็กน้อย

ตกขาวที่มีสาเหตุจากการไม่ติดเชื้อ

ตก ขาวผิดปกติประเภทนี้ มีสาเหตุได้จาก การระคายเคืองหรือแพ้สารเคมี จากมะเร็งในอวัยวะสืบพันธุ์สตรี (เช่น มะเร็งของปากมดลูก ช่องคลอด ท่อนำไข่) รวมทั้งเกิจากการมีสิ่งแปลกปลอมในช่องคลอด

ท่านจะทำอย่างไรในกรณีที่เกิดปัญหาตกขาว

ท่าน ที่ประสบปัญหาตกขาวที่มีลักษณะปกติดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น ท่านก็ไม่จำเป็นต้องทำการรักษาแต่อย่างไร เพียงแต่ควรมาพบสูตินรีแพทย์ของท่าน เพื่อตรวจภายในพร้อมทั้งตรวจมะเร็งปากมดลูกประจำปี

แต่ถ้าหากว่าท่าน มีอาการตกขาวที่มีลักษณะผิดปกติ กล่าวคือ มีสี กลิ่นผิดไปจากปกติหรืออาจมีอาการคันร่วมด้วย ก็ควรจะได้รับการตรวจและรักษาให้ถูกต้องตามสาเหตุ ทั้งนี้เนื่องมาจากการรักษาที่ตรงตามสาเหตุจะทำให้โรคหายเร็วขึ้น เช่น ในกรณีที่ตกขาวจากเชื้อรา แพทย์อาจจะให้ยาเหน็บรักษาด้วย โคลไทรมาโซล หรือถ้าเป็นจากเชื้อพยาธิในช่องคลอด ก็อาจจะต้องใช้ยารับประทาน เมโทรนิดาโซล เป็นต้น ประการที่สองสาเหตุของตกขาวที่ปิดปกติบางครั้งอาจเกิดจากมะเร็งอวัยวะสืบ พันธุ์สตรีได้ โรคดังกล่าวนี้ควรได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน ส่วนประการสุดท้ายคือ ถ้าอาการตกขาวของท่านมีสาเหตุจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ท่านควรจะได้รับการ ตรวจหาพร้อมกับการรักษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดอื่นที่อาจเกิดร่วมด้วย รวมทั้งต้องมีการตรวจรักษาคู่สมรสด้วย จึงจะไม่ทำให้ท่านและคู่สมรสเกิดภาวะแทรกซ้อนและเกิดโรคขึ้นซ้ำอีกในภายหลัง

ข้อเขียนโดย

พ.อ.ผศ.น.พ.ธนบูรณ์   จุลยามิตรพร
-  อาจารย์ภาควิชาสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา
  วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์พระมงกุฎเกล้า
-  หน่วยช่วยการเจริญพันธุ์ และต่อมไร้ท่อทางนรีเวช
   กองสูตินรีเวชกรรม รพ.พระมงกุฎเกล้า
- สูติแพทย์ที่ปรึกษา รพ.วิภาวดี


เครดิต   http://www.vibhavadi.com/web/health_detail.php?id=136
27/7/52 โพสต์โดย BABORCLUB
2 จาก 18
ทำไมผู้หญิงต้องปัสสาวะเวลามีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายด้วยครับ
...
ไปเอามาจากไหน .... หนังญี่ปุ่นหรอ?
เว่อร์ไปๆ
อายุเท่าไหร่น่ะ
ถึง 18 รึยัง?
อ่านไทยรัฐสิ .... มีคอลัมภ์ของหมออะไรซักอย่าง
ส่งจม.ไปถามได้นะ
27/7/52 โพสต์โดย toei
3 จาก 18
ถามเหมือน "เตย"...

รู้มาจากไหน...ว่า "ผู้หญิงต้องปัสสาวะเวลามีเพศสัมพันธ์"...???

โดนใครเค้าหลอกมา...
27/7/52 โพสต์โดย Winyu444
4 จาก 18
เตยเจอผมแล้วถามใหม่นะ จะตอบให้ฟังโดยละเอียด
27/7/52 โพสต์โดย พ่อน้องปูน
5 จาก 18
ตกขาว เรียกได้หลายชื่อ อาทิ ระดูขาว ประจำเดือนขาว หรือ มุตกิต หมายถึงอะไรก็ตามที่ถูกขับออกทางช่องคลอดซึ่งไม่ใช่เลือด ไม่จำเป็นต้องมีสีขาวเท่านั้น อาจเป็นสีเหลือง สีเหลืองปนเขียว หรือสีน้ำตาลก็ได้

ตกขาวแบ่งได้ 2 ลักษณะ คือ ตกขาวปกติ และตกขาวผิดปกติ

ตกขาวปกติ พบในภาวะที่ปกติ ธรรมชาติเป็นส่วนผสมของสิ่งที่ขับออกจากต่อมต่างๆ ของระบบอวัยวะสืบพันธุ์ เช่น อวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกช่องคลอด ปากมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูก รวมทั้งหลอดมดลูก การตกขาวตามปกติจะเพิ่มมากขึ้นในสภาวะดังต่อไปนี้

เช่น ช่วงเวลาใกล้การตกไข่ประมาณวันที่ 13-14 ของรอบเดือน ก่อนมีระดู 2-3 วัน เป็นช่วงที่มีเลือดมาหล่อเลี้ยงเพิ่มมากขึ้น ระหว่างการตั้งครรภ์จะมีการหลุดร่วงของเซลล์บุผนังช่องคลอดและน้ำเมือกจากต่อมบริเวณปากมดลูกเพิ่มมากขึ้นและขณะร่วมเพศ การกระตุ้นหรือเล้าโลมทางเพศจะมีการสร้างน้ำเมือกขาวใส ไม่มีกลิ่นออกมา นอกจากนี้ในทารกแรกเกิดเพศหญิงอาจพบการตกขาวภายหลังคลอด ซึ่งเป็นผลจากได้รับฮอร์โมนเอสโตรเจนจากแม่

ตกขาวผิดปกติ จะมีปริมาณตกขาวมากขึ้นมีสีและกลิ่นผิดปกติ ก่อให้เกิดความรำคาญ อาจมีอาการคัน ปวดแสบร้อนบริเวณปากช่องคลอด หรือบริเวณใกล้เคียง ถ่ายปัสสาวะแสบขัด และมีอาการเจ็บขณะร่วมเพศ
สาเหตุของการตกขาวผิดปกติเกิดจาก...

การติดเชื้อจากพยาธิในช่องคลอด (Trichomonas vaginalis) เชื้อรา เชื้อหนองใน เชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่มักพบในเด็ก และเชื้อไวรัส ทำให้เกิดการอักเสบบริเวณช่องคลอด และอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก รวมทั้งในสตรีที่หมดระดูแล้วเยื่อบุช่องคลอดบางลง มีความต้านทานต่อการติดเชื้อน้อย ทำให้เกิดการอักเสบได้ง่าย บางรายปากมดลูกอักเสบ เป็นแผลมีสิ่งแปลกปลอมในช่องคลอด เช่น สำลี กระดาษชำระ แทมปอน (tampon) หรือมีวัสดุที่คู่นอนใส่ไว้ในช่องคลอดขณะร่วมเพศ รวมทั้งพวกที่มีแผลที่ปากช่องคลอดและปากมดลูก มีเนื้องอกหรือมะเร็งช่องคลอด หรือเนื้องอกและมะเร็งปากมดลูก

แพทย์จะวินิจฉัยตกขาวจากการซักประวัติคนไข้ ระยะเวลาที่เกิด ความสัมพันธ์กับประวัติระดู ประวัติการติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ การใช้ยาคุมกำเนิด การใช้ยาปฏิชีวนะ จำนวนของการตกขาวว่ามีอาการคันร่วมด้วยหรือไม่ รวมไปถึงการตรวจภายใน

แล้วรู้หรือไม่ว่า ยาปฏิชีวนะนี่แหละตัวดี!!

บางคนเป็นหวัดเรื้อรัง หรือเป็นสิว ต้องกินยารักษาอย่างต่อเนื่อง ตัวยาจะไปทำลายเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราในช่องคลอดที่อาศัยอยู่อย่างสมดุล ทำให้มีโอกาสเป็นเชื้อราและมีปัญหาตกขาวเกิดขึ้น

วิธีการสังเกตตกขาว O-O


ถ้ามีลักษณะเป็น เมือกใส ไม่มีกลิ่น ให้นึกถึงว่า มีไข่ตกหรือมีอารมณ์เครียด

แต่ถ้ามีลักษณะ เหนียวใสถึงขาวขุ่น มีกลิ่นคาวเหมือนปลาเน่า ให้นึกถึงการ ติดเชื้อแบคทีเรีย

ถ้ามี สีเขียวปนเหลือง เป็นฟองมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ มีอาการคันร่วมด้วย ให้นึกถึง พยาธิในช่องคลอด

และถ้ามี สีขาวเกาะเป็นก้อนคล้ายแป้งเปียก มีกลิ่นเหม็นอับให้นึกถึงการติดเชื้อราของช่องคลอด ซึ่งมักจะมีอาการคันร่วมด้วยเป็นๆ หายๆ ในกรณีของเชื้อรานั้น สาเหตุส่วนหนึ่งอาจมาจากสามีเป็นเชื้อราแต่ไม่ได้รักษาเพราะไม่มีอาการ มีเพียงภรรยาที่มารักษาแต่ไม่หายเสียทีสุดท้ายก็ต้องนำสามีมาตรวจรักษาด้วย

ส่วนการรักษาตกขาวผิดปกติจะรักษาตามสาเหตุ

เช่น เป็นพยาธิในช่องคลอด ต้องนำคู่นอนมารักษาด้วยและให้ยาในขนาดเท่ากัน ถ้าเป็นเชื้อราให้ยาสอดช่องคลอดหรือยารับประทานโดยควรรักษาคู่นอนด้วย มิฉะนั้นผู้ป่วยจะกลับเป็นซ้ำอยู่บ่อย ๆ ภาวะต่าง ๆ เช่น การตั้งครรภ์ เบาหวาน ภูมิคุ้มกันต่ำ การเจ็บป่วยเรื้อรัง การใช้ยาปฏิชีวนะ การให้ยาสเตียรอยด์ หรือยาเม็ดคุมกำเนิด เป็นเวลานานๆ คนอ้วนมากๆ มีส่วนช่วยให้เกิดเชื้อราระดูขาวได้

วิธีป้องกันการติดเชื้อในช่องคลอด

แนะนำว่า การทำความสะอาดทวารหนักนั้น ผู้หญิงทุกคนควรเช็ดจากหน้าไปหลัง เนื่องจากผู้หญิงมีช่องคลอดและทวารหนักอยู่ใกล้กัน จึงมีโอกาสที่จะติดเชื้อสูง เวลาที่เข้าห้องน้ำสาธารณะ ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรใช้น้ำฉีดทำความสะอาดหลังปัสสาวะเสร็จ แค่ใช้กระดาษทิชชูซับก็พอแล้ว กลับมาบ้านค่อยล้างออก แต่ด้วยความเคยชินปัสสาวะเสร็จต้องล้าง เพราะคิดว่าสกปรกซึ่งไม่เป็นความจริง ปัสสาวะแค่ทำให้เกิดกลิ่นเท่านั้น การใช้หัวฉีดทำความสะอาด คนที่ใช้ก่อนหน้านี้ไม่รู้ว่ามีการตกขาวหรือมีเชื้อโรคอะไร ถ้าจำเป็นต้องใช้ควรฉีดน้ำทิ้งก่อน และการใช้น้ำฉีดทำความสะอาดทำให้เกิดความอับชื้นมีโอกาสเป็นเชื้อราสูง

ควรหลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอดโดยเด็ดขาด เพราะมีคนไข้บางคนทำความสะอาดแบบหมดจดจริง ๆ ล้วงเข้าไปทำความสะอาด หรือใช้น้ำยาเข้าไปทำความสะอาดในช่องคลอด

ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิด เพราะช่องคลอดมีความสมดุลในตัวอยู่แล้ว ทำความสะอาดแค่ภายนอกใช้น้ำอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว เหมือนกับการล้างหน้า ถ้ารู้สึกว่าหน้าเหนียวเหนอะหนะก็ล้างหน้า อาจเป็นวันละ 2 ครั้งก็พอแล้ว

ส่วนใหญ่ที่แนะนำ คือ ทำความสะอาดตอนอาบน้ำ โดยใช้น้ำธรรมดาไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาอะไร นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการให้ผ้าอนามัยแบบสอดเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองติดเชื้อ แต่บางคนติดใส่ผ้าอนามัยแบบสอด มีไม่มีก็ใส่เอาไว้ก่อน ซึ่งความจำเป็นที่ต้องใส่ทุกวันหมอว่าไม่มี

เมื่อใดก็ตามที่ตกขาวมีสีเปลี่ยน กลิ่นผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย ไม่ควรไปซื้อยามากิน หรือมาเหน็บเอง เพราะอาจไม่ตรงตามอาการที่เป็น การรักษาก็ไม่ได้ผล และไม่ควรปล่อยปละละเลยเพราะอาจทำให้เชื้อโรคลุกลามเกิดการอักเสบ เป็นฝีที่ปีกมดลูกต้องผ่าตัดจนถึงขั้นต้องตัดมดลูก หรือปีกมดลูกทิ้งไป
27/7/52 โพสต์โดย คิดถึงเพื่อน..
6 จาก 18
คงเพราะกลั้นไม่ได้มั้งคะแล้วตกลงเวลาผู้ชายมีเพศสัมพันธ์ปัสวะไหมคะ
30/7/52 โพสต์โดย หลินฮุ่ย
7 จาก 18
ผู้ชายปัสสวะตอนกำลังมีเพศสัมพันธุ์ไม่ได้ครับ เพราะโดยธรรมาชาติ จะมี แบบว่าประตูเปิดปิดกล้ามเนื้อหูรูดที่ท่อปัสสวะกับท่อนำเชื้ออสุจิครับเวลามีเพศสัมพันธุ์ท่อปัสสวะจะปิดแล้วท่อนำอสุจิจะเปิดเพือ่ให้หลั่งน้ำอสุจิ แต่เมื่อหลั่งเสร็จแล้วบางรายจะมีอาการปวดปัสสวะเพราะเมื่อหลั่งเสร็จท่อปัสสวะจะเปิดครับ

>>>>>>>ถามหน่อยครับแล้วเวลา ผู้หญิงเสียวสุดๆเคยเจอในหนัง ปัสสวะจะแตกเรยเหรอ
11/8/52 โพสต์โดย Uncleskull
8 จาก 18
มันไม่ใช่คร้าบบบ

เค้าเรียกว่าน้ำคัดหลั่ง ลักษณะน้ำจะเหมือนกับโปรตีนในน้ำนมที่สกัดเอาไขมันออกแล้ว ( ไม่รู้ว่าเหมือนนมรึป่าว ?? ) แต่การเอาออกมานั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ ^___^ ผู้ชายคนไหนเอาออกมาได้ แฟนหลงแน่ 55+
6/4/53 โพสต์โดย Co2 wine
9 จาก 18
1. ตกขาวคือ.. มุตกิด หรือเรียกอีกอย่างว่าระดูขาว จะพบได้ในเพศหญิงเท่านั้น เป็นเนื่องมาจากฮอร์โมนเพศตกขาว เป็นของเหลวขาวๆ ใส ๆ ที่จะไหลออกจากช่องคลอด แต่ไม่ใช่เลือดซึ่งถูกสร้างขึ้นจากช่องคลอด ปากมดลูกและอวัยวะข้างเคียงบริเวณปากช่องคลอดค่ะ

    ตกขาวหรือระดูขาวมีลักษณะที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเราโดยส่วนใหญ่ผู้หญิงที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ หรือเรียกอีกอย่างว่าผู้หญิงที่ยังอยุ่ในวัยมีประจำเดือน ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงของสภาวะฮอร์โมนที่มีความ แตกต่างกันไปตามระยะของประจำเดือนโดยที่อาการตกขาวมักจะมีลักษณะของเหลวที่ถูกสร้างขึ้นมาจากอวัยวะต่างๆที่อยู่ในระบบสืบพันธุ์เพศหญิง เช่นในกรณีช่วงใกล้มีประจำเดือนการตกไข่เป็นระยะเวลาที่ร่างกายมีฮอร์โมนเอสโตรเจนในปริมาณที่ค่อนข้างสูง จึงมักจะทำให้มีภาวะตกขาว ที่มีลักษณะค่อนข้างเหลวใส ๆ ในปริมาณที่มากกว่าเวลาปรกติตกขาวในช่วงเวลาอื่นที่นอกเหนือจากระยะใกล้มีประจำเดือนจะมีสีขาวขุ่นคล้ายแป้งเปียก หรือเป็นเมือก  ตกขาวโดยปรกติ ทั่วไปจะไม่มีอาการคัน และจะไม่มีการส่งกลิ่นเหม็นคาว  

2. "ทำไมผู้หญิงต้องปัสสาวะเวลามีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย" - จะบร้าเหรออออ ใครเค้าจะไปฉี่ตอนมีเซ็กส์กันล่ะ ข้อนี้คอนเฟิร์มว่าไม่มีใครฉี่ตอนมีเซ็กส์แน่นอนค่ะ
25/6/55 โพสต์โดย bliss vite
10 จาก 18
หากคุณพบปัญหาเหล่านี้เชิญโทรปรึกษาเรา ได้ที่เบอร์ คุณก้อย 089-834-4694
1. ตกขาว มีกลิ่นภายใน คันภายในช่องคลอด
2. ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ
3. ผิวไม่กระจ่างใส ผิวหยาบกร้าน
4. ช่องคลอดไม่กระชับ หน้าอกไม่กระชับ
5. มีเพศสัมพันธ์ทำให้รู้สึกเจ็บภายใน
6. อาการวัยทอง ร้อนวูบวาบ หงุดหงิดง่าย
7. คุณแม่หลังคลอดบุตรไม่ได้อยู่ไฟ
21/10/55 โพสต์โดย นิน่าคลาร่า
11 จาก 18
การตกขาวเกิดจากอะไร
22/3/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
12 จาก 18
อยากจะทราบว่าตกขาวจะมาตอนประจำเดือนใกล้จะมาแต่กรณีขอดิฉันตกขาวมาทุกวันตั้งแต่ดิฉันเริ่มมีประจำเดือนคะไปหาหมอมาหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติดิฉันอยากทราบว่ามีทางรักษาให้กายขาดไหม
2/7/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
13 จาก 18
HYLI : สำหรับผู้หญิง ที่อยากให้อวัยวะของตัวเองนั้นฟิตขึ้น เต่งตึงขึ้น ด้วยธรรมชาติ 100% ใช้แล้ว รู้สึกได้ภายใน 3 วัน Hyli คือ อะไร
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาสำหรับคุณผู้หญิง เนื่องจากความเสื่อมของร่างกายเกิดขึ้นได้ทุกขณะ และทุกๆเวลาที่ผ่านไป อีกทั้งสภาวะแวดล้อมต่างๆ ภายนอกมากมายที่บั่นทอนสุขภาพ HYLI(ไฮลี่) จะช่วยเกี่ยวกับผิวสวย หน้าใส ลดปัญหาถุงใต้ตา ช่วยให้ภายในกระชับ ดับกลิ่น ลดปวดประจำเดือน ลดอาการตกขาว ลดสิว ฝ้า กระ ริ้วรอย ช่วยปรับสมดุลทางเพศ ช่วยในการเพิ่มความเต่งตึงของหน้าอก ช่วยในเรื่องกลิ่นกายของสตรี ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่น ทำให้มีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ ลดความเสี่ยงต่อเป็นโรคหัวใจ ความดัน กระดูกพรุน และอาการวัยทอง
1 กล่องมี 30 เม็ด ทานก่อนนอนวันละ 1 เม็ด
ของเเท้ มี อย รับรองเเล้ว เลขที่ 10-1-00450-1-0081
สนใจ ติดต่ด tel / line 087 335 8232 ปาม หรือ http://palmhyli.weebly.com/
12/7/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
14 จาก 18
ตกขาว อย่าตกใจ หาคำตอบพร้อมวิธีแก้ไขได้ที่นี่จ้า...
lovemoonforu.igetweb.com
21/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
15 จาก 18
หากคุณพบปัญหาเหล่านี้เชิญโทรปรึกษาเรา ได้ที่เบอร์ คุณนุ้ย 0896887812
1. ตกขาว มีกลิ่นภายใน คันภายในช่องคลอด
2. ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ
3. ผิวไม่กระจ่างใส ผิวหยาบกร้าน
4. ช่องคลอดไม่กระชับ หน้าอกไม่กระชับ
5. มีเพศสัมพันธ์ทำให้รู้สึกเจ็บภายใน
6. อาการวัยทอง ร้อนวูบวาบ หงุดหงิดง่าย
7. คุณแม่หลังคลอดบุตรไม่ได้อยู่ไฟ
16/11/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
16 จาก 18
ถ้า เป็นระดูขาวที่ออกมาเยอะๆ แล้วไม่มีกลิ่น และออกทุกวัน แต่วันเป็นประจำเดือนไม่ออก นี่ปกติ หรือ ผิดปกติ ค่ะ
8/12/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
17 จาก 18
ตกขาวมีเยอะไม่เคยเปนมาก่อนอ่คร่ ไม่มีสีไม่มีกลิ่น. แฟนมีไรกับคนอื่นแบบไม่ป้องกันอ่คร่.  พึ่งเปนหลังที่เค้ามีไรกับคนอื่นแล้วมามีกับเราด้วย 1เดือนกว่า
25/2/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
18 จาก 18
ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปแค่มี Hyli ให้ Hyli ช่วยสิคะ
•ผู้หญิงทุกคนทีมีอาการปวดท้องประจำเดือนหรือมีตกขาวมาก
•ผู้ที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน
•ผู้ที่ต้องการตัดเอามดลูกออก หรือผ่าทำหมัน
•ผู้ที่ไม่มีความสุขเรื่องชีวิตครอบครัว มีเพศสัมพันธ์เจ็บ
•ผู้ที่ต้องการบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่าง ๆ
•ผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วน เช่น หน้าอก แก้ม คาง ถุงใต้ตา
•ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เอว บั้นท้ายหย่อนคล้อย และอื่นๆ
•เพื่อให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล
•กำจัดสิว ฝ้า ที่เกิดจากฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ
•ผู้ที่ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะกระปิดกระปอย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่
•ผู้ที่มีผิวแห้งมาก ขาดความชุ่มชื่น ไม่มีชีวิตชีวา
•ผู้ทีคลอดบุตร ทั้งคลอดเองที่ไม่ได้อยู่ไฟ และผ่าคลอด
•ผู้ที่ต้องการมีบุตร หรือมีบุตรมาก เพราะมดลูกไม่ปกติ
•ผู้ที่ต้องการจะทำรีแพร์ เนื่องจากช่องคลอดไม่กระชับ

Hyli ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้หญิง

อย. 10-1-00450-1-0081

💋► สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อโทรมาได้ตลอด

        shopyorkie
Tel.☎ : 084-055-6400 K.ก้อย
Line🆔 : koy_16032530
E-mail: shopyorkie@gmail.com
www.shopyorkie.weebly.com
9/3/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ประจำเดือนไม่มาหลังจากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนได้4วันแล้วแต่ตกขาวแทนจะท้องไหมค่ะ
ช่วงเหน็บยา มีเพศสัมพันธ์ได้หรือเปล่า
ตกขาวมาผิดปกติเพาะอะไร
ทำไมผู้หญิงต้องเป็นตกขาว
คันที่อวัยวะเพศมากและมีตกขาวเยอะมากมีวิธีรักษาไหมค่ะ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู