หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทําวิปครีม
กล้องถ่ายรูป | น้ำหอม | อุปกรณ์สุขภัณฑ์ | แต่งหน้า | กล้องSLR 23/9/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
วิปครีม เป็นครีมที่คอขนมหวานรู้จักกันอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งในขนมหลาย ๆ ชนิด ไม่ว่าจเป็นพายผลไม้ ทาร์ต ไอศกรีม หรือแม้แต่ในคาปูชิโน
สำหรับการทำวิปครีมเองนั้นก็ไม่ยาก (แม้การซื้อจะง่ายกว่าก็ตาม) ทำได้โดย...

ส่วนผสมวิปครีม
ครีมสด 150 ซีซี
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลาเล็กน้อย
วิธีทำ
1. แช่ชามและที่ตีไข่ ถ้าเป็นไปได้ก็ใส่ช่องแช่แข็งไปเลย เพราะยิ่งเย็นมากเท่าไร ครีมก็จะแตกตัวเร็วขึ้นเท่านั้น
2. ใช้ชามก้นลึกและเล็กในการตี ตีให้เร็ว ปาดถ้วยเป็นครั้งคราว และอย่าตีนานเกินไป ให้ตีจนกว่าจะขึ้นยอดแข็ง เป็นอันได้วิปครีมอย่างที่คุณต้องการตามที่สูตรอาหารเรียกร้อง

อีกเล็กน้อยกับวิปครีม:
- วิปครีมสำหรับหน้าไอศกรีม เครื่องดื่ม หรือสอดไส้พาสทรีนั้น ต้องตีให้ขึ้นตัวกว่าวิปครีมที่ใช้ในการปรุงกับส่วนผสมอื่น ๆ
- และสำหรับคอขนมนมเนยที่ไม่ต้องการอ้วน สามารถใช้นมพาสเจอไรส์ได้ ซึ่งจะมีไขมันนมน้อยกว่าวิปปิ้งครีมที่มีไขมันนมเป็นส่วนประกอบอย่างน้อย ๆ ก็ 35% เข้าไปแล้ว แต่ก็ต้องออกแรงตีกันนานหน่อยกว่าจะขึ้นตัว และเช่นเดียวกันก็คือ ไม่ควรตีมากเกินไป เมื่อได้เนื้อวิปครีมที่ได้ที่แล้ว
- หากต้องการเติมความหวานให้วิปครีม เติมน้ำตาลกรวด หรือน้ำตาลทรายลงไปสัก 2 ช้อนโต๊ะต่อครีม 1 ถ้วย ก่อนตี (เมื่อตีแล้ว จะได้วิปครีมจำนวน 2 ถ้วย) แต่ถ้าจะให้ง่ายมีวิิปครีมกระป๋องขาย กระป๋องไม่แพงมาก วิธีใช้ก็เขย่าแล้วบีบใส่เลยค่ะ
23/9/53 โพสต์โดย white tiger
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทําการบูร
วิธีทําพริกน้ำส้ม
วิธีทําให้ผมยาวเร็ว
วิธีทําให้พื้นหลังจาง
วิธีทำของใช้ที่ทําจากไม้
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู