หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เชื่อหรือไม่มะเร็งเป็นโรคติดต่อ
เพราะคนเราต้องอยู่ในแหล่งที่มีสารก่อมะเร็งทั้งบนดินในอากาศอาหารที่กินเข้าไปพฤติกรรมที่เสี่ยงทั้งหลาย ฉันเคยกินเหล้า สูบบุหรี่ อดนอน ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ด้วยความประมาทที่มีร่างกายแข็งแรงหน้าตาดีจึงมีแฟนหลายคน มาพบว่าตังเองเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว ฉันเข่าอ่อน ทำอะไรไม่ถูก กินไม่ได้นอนไม่หลับจนผอมซีด แฟนที่เคยคบกันมาก็เลิกราไปทีละคน ใครไม่เป็นไม่มีวันรู้จริง ฉันไม่ยอมผ่าตัดเพราะมันแพร่กระจายไปทั่วแล้วผ่าไปก็มีผลข้างเคียง ใช้วิธีรักษาโดยแพทย์ทางเลือกและธรรมชาติบำบัด หมอบอกว่ามะเร็งมีอยู่ในตัวเราเมื่อใดที่ภูมืคุ้มกันอ่อนแอเซลล์มะเร็งก็จะกำเริบขยายตัวเป็นเนื้อร้าย อะไรที่ทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ก็มีพวกอาหารที่กินเข้าไป พฤติกรรมเสี่ยง การรับเชื้อไวรัสบางชนิด จึงสรุปได้ว่ามะเร็งก็เป็นโรคติดต่อทางอ้อมได้
การรักษา | อายุรกรรม 8/7/53 โพสต์โดย ตัวจริง ของฉัน
คำตอบ
1 จาก 4
แต่ที่รู้แน่ๆ ติดต่อทางพันธุกรรมจากรุ่นสู่รุ่นได้ด้วยค่ะ หรือเรียกอีกอย่างว่าถ่ายทอดทางพันธุกรรมนั่นแหละคะ
8/7/53 โพสต์โดย พี่อ้อม starrygiftbag
2 จาก 4
แสดงความเสียใจด้วยนะคะ แต่ในอีกแง่หนึ่งนะคะเมื่อเร็วๆนี้ได้อ่านพบบทความเกี่ยวกับการรักษามะเร็ง
มะเร็งสามารถรักษาหายได้แล้วค่ะ

แพทย์จีนเจ๋ง! ใช้ไอเย็น รักษาโรคมะเร็ง
       โรคมะเร็ง ถือเป็นมหันตภัยร้ายที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปมากมายในแต่ละปี และหากมะเร็งลุกลามไปถึงขั้นสุดท้าย ย่อมหมดหนทางรักษา หนำซ้ำการรักษามะเร็งยังก่อให้เกิดผลข้างเคียง จึงทำให้ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยได้รับความทุกข์ทรมานเป็นอย่างมาก

         แต่ล่าสุด ได้เกิดเรื่องที่น่ายินดีขึ้นในวงการแพทย์ เมื่อนายแพทย์ชาวจีน ได้ค้นพบหนทางรักษาโรคมะเร็งแนวใหม่ ที่ไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการฉายแสง หรือทำคีโม และยังช่วยให้เซลล์มะเร็งสลายไปโดยผู้ป่วยได้ต้องรับความทุกข์ทรมานอีกต่อไป

         โดยคณะแพทย์ ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฟูด้า (FUDA) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงในการรักษาโรคมะเร็ง จากมณฑลกวางเจา สาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย ศ.นพ.สวี่ เค่อเฉิง ผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาล ได้เปิดเผยถึงแนวทางการรักษาโรคมะเร็งแบบจีน ว่า ปกติแล้ว การรักษามะเร็งจะใช้วิธีการผ่าตัด การทำคีโม และการฉายแสงเป็นหลัก ซึ่งวิธีเหล่านี้มีผลข้างเคียง และคนไข้บางรายไม่สามารถทนต่อความเจ็บปวดได้ ดังนั้นการรักษาด้วยวิธีการเหล่านี้จึงไม่มั่นใจว่า จะทำให้หายขาดได้

         ด้วยเหตุนี้ จึงได้มีการคิดค้นวิธีการรักษาโรคมะเร็งแนวใหม่ขึ้นมา คือใช้วิธี "ไอเย็นสลับไอร้อน" โดยจะฉีดไอเย็น คือ "ก๊าซซีเรียม" เข้าไปยังเนื้อร้าย เพื่อให้ความเย็นเข้าไปหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง จากนั้นจะฉีด "ก๊าซอาร์กอน" ที่ให้ความร้อนสูงไปสลายก้อนเนื้อเซลล์มะเร็ง จะทำให้เซลล์มะเร็งฝ่อลง และผู้ป่วยสามารถหายจากอาการได้ หลังจากนั้นจะนำเลือดของผู้ป่วยมาบ่มเพาะประมาณ 5-6 วัน แล้วฉีดกลับเข้าไปในร่างกายของผู้ป่วยอีกครั้ง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน

         สำหรับวิธีการที่ว่ามานี้ไม่เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย จึงได้รับการยอมรับในวงกว้างในหลายประเทศทั่วโลก ไม่ใช่เพียงจีนและประเทศในเอเชียเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีผู้ให้ความสนใจทั่วโลกติดต่อเข้ารับการรักษาจากทางโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก รวมทั้งคนไทยก็เช่นกัน ซึ่งเมื่อ 7 ปีก่อนหน้านี้ มีเศรษฐีชาวไทยวัย 80 ปีที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้เข้ามารักษา หลังจากที่รักษาด้วยวิธีเดิมแล้วแพทย์ระบุว่าไม่สามารถรักษาหายได้ แต่การรักษามะเร็งวิธีใหม่กลับใช้ได้ผล เพราะทุกวันนี้เศรษฐีคนนั้นก็ยังมีชีวิตอยู่อย่างเป็นปกติ และไม่เพียงแค่เศรษฐีคนนี้เท่านั้น ก็ยังมีคนไทยอีกประมาณ 50 ราย ติดต่อขอรักษาโรคมะเร็งแนวใหม่จากทางโรงพยาบาล  นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยทั่วโลกเข้ามารับการรักษาแล้วอีกกว่า 6 พันรายเลยทีเดียว ซึ่งก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เพราะปัจจุบันเซลล์มะเร็งของผู้ป่วยเหล่านี้ได้ฝ่อและสลายไปหมดแล้วเช่นกัน

         ถือเป็นข่าวดีสำหรับวงการแพทย์และคนทั่วโลกจริง ๆเครดิต:forward mail
8/7/53 โพสต์โดย immacute
3 จาก 4
เคยอ่านพบว่า "ถ้าเรากินหมู หรือ สัตว์ ที่เป็นมะเร็งเข้าไป เราก็จะเป็นมะเร็งในที่สุด ฉะนั้นมะเร็งก็ติดต่อได้จริง"
17/7/53 โพสต์โดย ช่างสงกะสัย
4 จาก 4
มะเร็งมันใช่โรคติดต่อที่ไหนละครับ
2/4/56 โพสต์โดย knowledge101
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เป็นโรคกรดไหลย้อนแล้วโอกาสเป็นมะเร็งหลอดอาหารมีประมาณกี่เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยทั้งหมดคะ
สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็ง !!
อยากถามว่า คุณทักษิณ เป็นโรคมะเร็งจริงหรือไม่
ประโยชน์ของแสงแดดครับ..
กลัวว่าจะเป็นโรคนั้นโรคนี้มีวิธีแก้อย่างไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู